bTasker – Hình mẫu cho người giúp việc hiện đại và… “tiến bộ”

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
btasker-nguoi-giup-viec-hien-dai
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại, kéo theo đó là sự bận rộn trong công việc khiến nhiều người không thể dành phần lớn thời gian cho công việc nhà. Vì thế, nghề giúp việc nhà theo giờ ra đời như một xu thế cần phải có của thời đại. Nhu cầu giúp việc nhà theo giờ tăng cao, buộc chất lượng dịch vụ từ những người giúp việc theo giờ cũng phải có kinh nghiệm và chuyên môn nhiều hơn.

Giờ đây, giúp việc nhà theo giờ đã trở thành một nghề được xã hội công nhận như bao nghề khác. Người giúp việc lúc này được yêu quý và nhận được sự tôn trọng từ khách hàng. Theo xu thế đó, khách hàng cũng đòi hỏi những người giúp việc cần phải có những yêu cầu đúng với tính chất công việc của xã hội hơn. Rằng, một người giúp việc cũng cần phải “hiện đại” và “tiến bộ”.

Áp dụng 100% công nghệ

Điều đó hoàn toàn là sự thật và bTaskee đã áp dụng thành công mô hình này trong hơn 3 năm qua. Nhận thấy nhu cầu giúp việc theo giờ dần sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng, bTaskee đã ra mắt ứng dụng giúp việc nhà theo giờ.

dich-vu-gia-dinh-duoc-yeu-thich-do-tinh-te-binh-chon
Dịch vụ của bTaskee được người dùng bầu chọn đứng thứ 2 ở hạng mục “Dịch vụ gia đình được yêu thích nhất” do Tinhte.vn tổ chức

Đây là một ứng dụng cho phép những khách hàng có nhu cầu cần người giúp việc nhà theo giờ, vệ sinh máy lạnh, giặt ủi, nấu ăn… trực tiếp trên ứng dụng với thao tác đơn giản. Ở đó, bTasker (hay còn gọi là cộng tác viên giúp việc nhà) – đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trên nền tảng này.

bTasker – Hình mẫu cho người giúp việc hiện đại và… “tiến bộ”

Để trở thành cộng tác viên của bTaskee, mỗi bTasker (hay còn gọi là cộng tác viên giúp việc theo giờ) cần phải hoàn thành những khâu quan trọng như hoàn tất các hồ sơ thủ tục cá nhân (photo công chứng CMND, photo công chứng hộ khẩu, công chứng sơ yếu lý lịch và có giấy xác nhận hạnh kiểm của địa phương).

Các bTasker hoàn toàn không cần trả phí để trở thành cộng tác viên giúp việc nhà của bTaskee. Sau khi hoàn tất hồ sơ và thử việc thành công, cộng tác viên sẽ được bộ phận tuyển dụng tải ứng dụng bTaskee dành cho cộng tác viên về điện thoại và đăng ký tài khoản. Điều này đòi hỏi những cộng tác viên phải biết sử dụng công nghệ. Hay cụ thể là phải biết sử dụng ứng dụng để công việc diễn ra thuận lợi hơn.

bTasker – “Người giúp việc” sử dụng công nghệ để công việc

Mỗi cộng tác viên giúp việc nhà của bTaskee sẽ được đăng ký 3 quận ưu tiên để nhận việc đi làm. Khi có công việc ở các quận mà những cộng tác viên đăng ký, hệ thống sẽ ưu tiên gửi công việc cho những cộng tác viên này trước.

bTaskee có chụp hình mỗi cộng tác viên khi đăng ký sử dụng ứng dụng

Khách hàng khi có nhu cầu sẽ đăng việc lên hệ thống. Khi thấy thông tin công việc, nếu cộng tác viên đồng ý nhận công việc đó thì hệ thống sẽ hiển thị thông tin liên lạc của khách hàng. Lúc này, cộng tác viên sẽ liên hệ trực tiếp hoặc nhắn tin xác nhận với khách hàng ngay trên ứng dụng mà không cần phải thông qua bTaskee.

Sau khi hoàn thành công việc, cộng tác viên có thể nhận tiền trực tiếp từ khách hàng trong trường hợp khách hàng thanh toán bằng tiền mặt. Riêng đối với những khách hàng sử dụng hình thức thanh toán thẻ, tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của cộng tác viên.

bTaskee có chụp hình mỗi cộng tác viên khi đăng ký sử dụng ứng dụng. Vì vậy, hình của cộng tác viên người giúp việc sẽ được hiển thị trên ứng dụng. Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra độ xác thực của cộng tác viên khi đến giúp việc nhà thì hoàn toàn có thể quét mã QR code của cộng tác viên để xác định.

Để có thể cộng tác tốt với bTaskee cũng như hoàn thành tốt những công việc giúp việc nhà, mỗi cộng tác viên đều phải trang bị một điện thoại thông minh (smartphone) nhằm giúp cho quá trình công việc diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Tác phong chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp là một trong những tiêu chuẩn khắt khe cần phải có của một  người giúp việc hiện đại. Và bTaskee luôn đi đầu trong những quy định về tác phong, quy trình làm việc cũng như giao tiếp với khách hàng đối với những cộng tác viên.

Điều này càng được chính ca sĩ, diễn viên Jun Phạm chia sẻ. Bản thân là một ca sĩ thường xuyên bận rộn và không có thời gian nhiều dành cho công việc nhà. Vậy nên Jun Phạm đã tìm đến bTaskee như một giải pháp nhằm giúp dọn dẹp nhà cửa. Chứng kiến những gì cộng tác viên của bTaskee làm việc, Jun Phạm đã không tiếc những lời khen.

jan-pham-khach-hang-cua-btaskee
Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của bTaskee được ca sĩ Jun Phạm dành lời khen

“Chị đến rất đúng giờ, lịch sự, lễ phép và đầy đủ đồ nghề. 2 tiếng trôi qua chị không nói không rằng ngoài câu: “Chị thấy em quen quen!”. Suốt buổi, chị quần quật như một robot, thay mền gối, quét dọn lau nhà, chùi toilet, sắp xếp tủ lạnh… một cách xuất sắc”. – Jun Phạm chia sẻ.

Mỗi người cộng tác viên khi làm việc đều phải mặc đồng phục của bTaskee khi làm việc. Người giúp việc hiện đại cần có những kỹ năng về vệ sinh nhà cửa, vệ sinh buồng phòng, kỹ năng nấu ăn, giặt giũ, kỹ năng sử dụng những thiết bị trong gia đình bao gồm cả những thiết bị công nghệ…

Ấy vậy nên mới có chuyện Jun Phạm liên tục dành lời khen cho cộng tác viên của bTaskee: “Đúng là ngôi nhà dù thế nào cũng ko thể thiếu bàn tay phụ nữ được! Đụng vô khác liền… lau dọn kì cọ chi tiết từng ngóc ngách chứ ko hề qua loa…b”

Một trong những ký năng cực kỳ quan trọng mà những cộng tác viên (bTasker) cần phải có đó là kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, nắm bắt được những số điện thoại cần thiết… đặc biệt là kỹ năng giao tiếp với khách hàng.

Điều này được thể hiện rõ qua những đánh giá trung bình sao và nhận xét của khách hàng trên ứng dụng. Từ đó có thể thấy, để trở thành một người cộng tác viên giúp việc theo giờ đòi hỏi nhiều yếu tố và kỹ năng. Điều này gần như là xu thế của thời đại mà ở đó, bTaskee đã đi tiên phong cho mô hình dùng công nghệ để thay đổi suy nghĩ, định kiến của xã hội về người giúp việc, mang lại cho mọi người cái nhìn tốt đẹp hơn về nghề giúp việc nhà…

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services