Từ Thị Oanh, bTasker có hơn 1 năm gắn bó cùng bTaskee Đà Nẵng

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
tu-thi-oanh-btasker-141020
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nhắc đến bTaskee người ta thường nghĩ ngay đến ứng dụng giúp việc với nhiều dịch vụ lau dọn. Tuy nhiên, app ứng dụng và đa dạng dịch vụ không phải là thứ duy nhất tạo nên chất lượng của bTaskee. Một nhân tố góp phần rất lớn đến sự thành công của bTaskee chính là những chị CTV nhiệt huyết và tận tâm với nghề. Với kinh nghiệm, tay nghề vững vàng cùng cách ứng xử hòa nhã, các chị đã chiếm trọn trái tim của những khách hàng khó tính nhất.

Để hiểu rõ hơn về công việc cũng như những trải nghiệm của các CTV tại bTaskee, hãy cùng lắng nghe câu chuyện của chị Từ Thị Oanh, người đã có thời gian làm việc cùng bTaskee trong hơn 1 năm. Có thể nói chị Oanh là một công tác viên từ kỳ cựu của bTaskee Đà Nẵng từ những ngày đầu. Khi được hỏi về lý do chọn làm tại đây, chị chia sẻ ngay lợi ích về mặt thời gian mà công việc mang lại.

bTasker-giao-luu
Buổi offline thân mật giữa bTasker và nhân viên bTaskee Đà Nẵng (Chị Oanh đứng thứ hai từ trái sang)

Sau đây là toàn bộ bài phỏng vấn giữa bTaskee và chị Oanh.

➤ Chị có thể chia sẻ lý do tại sao chị lại gia nhập vào bTaskee không?

“Vì chị thấy công ty mình tạo điều kiện để các chị em cộng tác viên làm việc theo giờ mà họ mong muốn. Có thể làm bán thời gian hoặc toàn thời gian.”

➤ Nhiều người e ngại công việc giúp việc nhà. Vậy không biết tại sao chị lại chọn công việc này?

“Chị nghĩ là công việc nào cũng là công việc. Miễn là mình làm chính đáng với sức của mình là được rồi.”

➤ Với một hình thức dịch vụ mới hiện đại như bTaskee, thì những ngày đầu khi sử dụng ứng dụng để nhận việc có khăn gì với chị không?

“Chị nghĩ cái đó tùy theo phản ứng của từng người. Nhưng với chị thì cũng không khó khăn gì. Kể cả khi tới nhà khách hàng làm việcchị cũng không chưa bao giờ gặp rắc rối về vấn đề này.”

➤ Trong quá trình làm việc, có điều gì khiến chị muốn gắn bó với bTaskee lâu dài?

“Thứ nhất, như chị đã nói, đó là chủ động thời gian làm của mình. Thứ hai là ở đây có cộng đồng chị em trao đổi các kinh nghiệm với nhau. Khi chị em trao đổi thì trao đổi toàn diện, chứ không chỉ về công việc.” 

bTasker-hop-mat
Họp mặt, giao lưu cộng đồng bTasker Đà Nẵng

➤ Trước và sau khi làm việc ở bTaskee, chị có thấy cuộc sống mình có gì thay đổi không?

“Đối với chị thì chị làm công việc nào cũng được. Nhưng khi làm công việc này, chị có nhiều chị em hơnĐược chia sẻ nhiều thứ trong cuộc sống hơn. Rồi ví dụ trong công việcCó những thứ mình không biết, chưa gặp bao giờ cũng có thể học hỏi được nhiều cái.” 

➤ Còn về thu nhập của chị có được thay đổi hay cải thiện không?

“Sẽ thay đổi thôi. Tất nhiên mình làm nhiều công việc hơn thì thu nhập của mình cũng tốt hơn nhiều rồi. Cuộc sống mình sẽ ổn hơn. Nói chung như hiện tại là tạm ổn với chị” 

➤ Có bao giờ chị gặp những khách hàng mà sau khi làm xong chị cảm thấy rất quý họ vì họ thường xuyên động viên mình không?

“Có, cũng rất nhiều.

Trước đây chị đi làm cũng có nhiều khách hàng. Nói chung mình làm họ thấy ưng ý thì họ muốn mình làm. Nhưng nhiều khách hàng thì chị không thể nhận cố định. Tại mình làm theo kiểu chủ động thời gian cho mình mà. Tuy nhiên, chị vẫn nhận làm thường xuyên cho một vài khách hàng trong thành phố.”

➤ Trong thời gian làm tại bTaskee, có trường hợp nào khiến bị cảm thấy khó khăn khi làm việc với khách hàng hay không?

“Cái đó thì chị gặp nhiều. Nhưng chủ yếu các chị em cộng tác viên mình thì thích ứng với từng khách hàng. Có nghĩa là khách hàng khó thì mình làm theo kiểu khách hàng khó. Khách hàng dễ thì mình làm dễ. Cũng không phải là mình làm dễ. Nhưng khi mình đi làm mình phải xác định là có nhiều người khó tính, kỹ. Ngay cả bản thân mình của vậy thôi. Cho nên trước và khi sau đi làm mình phải thích ứng được mọi điều kiện của từng người, từng nhà.

Khách hàng dễ mình cũng gặp nhiều, mà khách hàng khó cũng không ít. Có nhiều khách hàng mình mới bước vào nhà, mình mới làm lần đầu chứ không phải là làm lâu cho họ. Rồi ví dụ đồ đạc mình chưa biết chỗ nào, mình mới hỏi họ thôiMà nhiều hồi họ phát ngôn những câu làm mình muốn bỏ về luôn. Nhưng mình nghĩ lại giờ mình về cũng không được. Khi đó mình suy nghĩ lại là phải thích ứng khách hàng đó để làm thôi. Nghĩa là vẫn hoàn thành tốt cho khách hàng đó. Thậm chí chị có khách hàng chị từng suy nghĩ là sẽ bỏ về. Nhưng sau đó, khi chị làm xong thì họ vẫn bồi dưỡng thêm cho chị.”

➤ Chị có lời nào có thể chia sẻ để động viên các chị CTV bTaskee mới vượt qua khó khăn không?

“Giờ mà nói chia sẻ thì cũng không hẳn. Nhưng theo chị nghĩ, như trước giờ chị làm thôi. Đầu tiên khi vào nhà khách hàng, chị chưa bao giờ nói riêng một vấn đề gì với khách hàng hết. Trước hết, mình xem công việc như thế nào. Xong tới là câu chào hỏi khách hàng, lời nói đầu tiên phải thân thiện trước đã. Họ mà thấy hài lòng thì họ sẽ dễ với mình. Còn ví dụ mình tới mình làm mà nói nhiều câu nói khó nghe là họ sẽ làm khó cho mình. Đó là điều hiển nhiên thôi.” 

Tuy mới thành lập được hơn 3 năm nhưng bTaskee Đà Nẵng đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhiều “chị Ong” chăm chỉ. bTaskee luôn theo sát, hỗ trợ để các chị vừa có thêm thu nhập ổn định, vừa có những trải nghiệm tích cực nhất khi làm việc. Có lẽ điều này đã khiến các CTV coi bTaskee như gia đình thứ hai của mình và luôn cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services