Cha đẻ của bTaskee – Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
CEO-bTaskee-cung-cac-chi-Tasker
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nếu như Grab, Uber là ứng dụng phổ biến cho việc di chuyển hiện nay, thì bTaskee lại là cánh tay phải của phụ nữ trong gia đình. Đây là nền tảng kết nối giữa người cần tìm giúp việc và người muốn tăng thu nhập mà không muốn  bị ràng buộc. Triển khai vào tháng 7/2015, nhưng đến đầu năm 2016, bTaskee mới chính thức đi vào hoạt động. Đến nay, ứng dụng giúp việc nhà theo giờ này đã giúp hơn 15.000 khách hàng tìm người giúp việc, hơn 40.000 công việc đã hoàn thành, trải qua hơn 100.000 giờ làm việc, 95% khách hàng đều hài lòng. Đây đều là những con số ấn tượng và chứng tỏ bTaskee sẽ còn vươn mình xa hơn nữa trong tương lai.

Cha đẻ của bTaskee là ai?

Ông Đỗ Đắc Nhân Tâm - người sáng lập bTaskee.
Ông Đỗ Đắc Nhân Tâm – người sáng lập bTaskee

Năm 1999, ông Đỗ Đắc Nhân Tâm (Nathan Do) bắt đầu định cư tại Canada. Trong khoảng thời gian sinh sống và học tập tại đất nước “đáng sống nhất thế giới”, giấc mơ cống hiến cho Việt Nam chưa bao giờ tắt đi trong suy nghĩ của ông. Kiến thức tích lũy khi ông theo học ngành công nghệ thông tin ở Đại học Waterloo là bước đệm hỗ trợ vững chắc trong công việc. Đây là ngôi trường được xếp hạng “sáng tạo bậc nhất Canada trong 25 năm liền ”- nơi Bill Gate thường tìm kiếm các nhân tài IT chủ chốt cho công ty. Dù vậy, ông vẫn khiêm tốn cho rằng, được là một phần của Đại học Waterloo là một điều may mắn của mình.

Ấp ủ giấc mơ cải thiện cuộc sống nước nhà, cộng thêm những trải nghiệm, tư duy làm việc tại những công ty quốc tế, ông Đỗ Đắc Nhân Tâm đã quyết định trở về Việt Nam với bao ý tưởng để phát triển. Và từ đó, đứa con công nghệ bTaskee ra đời.

Hành trình ra đời của “chú ong” bTaskee

Đội ngũ bTaskee uy tín, chất lượng.
Đội ngũ nhân sự của bTaskee 

Từ lâu, có được người giúp việc ưng ý luôn là vấn đề của nhiều gia đình. Sự ràng buộc về hợp đồng, tiền lương, thời gian, sự tin tưởng luôn là điểm cốt yếu. Dù vậy, ít khi nào, cả hai bên đáp ứng được những tiêu chí này. Ông Tâm cũng nhận thấy thị trường Giúp Việc Nhà tại các thành phố lớn như Hồ Chí Mình, Hà Nội, Đà Nẵng… vẫn còn nhiều bất cập giữa nguồn cung và cầu. Trong quá trình đi công tác ông chợt phát hiện ra, ông chỉ cần tìm người giúp việc nhà trong một khoản thời gian nhất định, chứ không phải thường xuyên. Và tất nhiên đây không phải là vấn đề của riêng mình ông.

Ở thời điểm bấy giờ, tìm người giúp việc phải thông qua sự giới thiệu của người quen hoặc tốn phí cho trung tâm môi giới. Tuy nhiên, người giúp việc đó có thật sự làm tốt và tin tưởng được hay không lại là một câu chuyện khác. Từ đó, ý tưởng về bTaskee đã được triển khai. Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ được đánh giá là mô hình nhanh chóng, tiện lợi và rất phù hợp với xu hướng thị trường.

Lúc đầu, nhóm vận hành dự án của ông chỉ dừng ở con số 16 người, trong đó có 2 người Đức, 1 người Mỹ. Dần dần, sự sáng tạo và đam mê trong công việc của ông đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Hiện tại, nhân sự của bTaskee đang tăng theo cấp số nhân và có nhiều các văn phòng tại các quận trong thành phố.

Giấc mơ của startup Việt

Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ.
Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ bTaskee đã và đang thay đổi dần cách suy nghĩ của mọi người về nghề giúp việc 

Chia sẻ với Readacity, ông Tâm cho biết, “Dù chưa dám chắc về tương lai của “đứa con tinh thần” này, nhưng đội ngũ bTaskee sẽ luôn “cố gắng hết mình trong việc đưa ứng dụng giúp việc nhà theo giờ này mở rộng khu vực, phát triển mạng lưới phân phối để có thể vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, với câu chuyện khởi nghiệp thành công đến từ người Việt Nam, xuất phát từ Việt Nam.”

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services