Giải pháp cho nỗi khổ tìm người giúp việc Tết

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
bTaskee-thong-bao-hoat-dong-xuyen-tet-2019
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người mất quá nhiều thời gian cho công việc xã hội và không còn đủ thời gian công sức cho việc làm việc nhà. Do đó, nghề giúp việc nhà trở thành một nghề “hot” và luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Đặc biệt là vào dịp cuối năm, khi mà công việc dọn nhà đón Tết đang rất cần thực hiện thì nhiều gia đình lại lâm vào cảnh lao đao vì không có cách nào tìm người giúp việc Tết.

1. Vẫn cứ nghỉ việc dù được thưởng Tết

Khan hiếm người giúp việc Tết là chuyện năm nào cũng xảy ra, điều này đến từ nhiều nguyên nhân và từ nhiều phía. Những người giúp việc truyền thống vào dịp cuối năm hay có tâm lý muốn được nghỉ Tết sớm để về nhà, chăm sóc nhà cửa sau một năm vắng bóng.

Mặc dù chủ nhà đã hứa hẹn thưởng thưởng Tết và mua quà về biếu gia đình người giúp việc ở dưới quê nhưng nhiều người vẫn từ chối ở lại làm cho đến cận Tết hoặc lên sớm.

Hoặc đôi khi, một số người giúp việc chỉ đang cố gắng làm cho hết năm để nhận lương thưởng tết và đổi công việc do chủ nhà không biết khéo léo sử dụng những cách giữ chân người giúp việc.

2. Than trời vì không biết tìm người giúp việc Tết ở đâu?

Rất nhiều gia đình rơi vào cảnh… lục đục dịp cuối năm vì không có người giúp việc. Họ đã quá quen với chuyện việc nhà, con cái đã có người giúp việc lo nên khi người giúp việc nghỉ, họ không biết xoay sở như thế nào với hàng tá công việc thường ngày.

tìm người giúp việc Tết luôn là một vấn đề nan giải
Một số cặp vợ chồng trẻ cãi nhau vì không ai rảnh để làm việc nhà mùa cận Tết khi người giúp việc nghỉ làm  (Ảnh: marryliving.vn)

Nắm bắt được tâm lý này, rất nhiều trung tâm mua giới và cung ứng người giúp việc Tết ra đời. Mặc dù đã rất thận trọng nhưng không ít gia đình vẫn trở thành nạn nhân của các trung tâm cung cấp người giúp việc này. Chiêu thức của họ rất đơn giản, khi người giúp việc sắp hết hạn hợp đồng với chủ nhà, trung tâm sẽ cho người liên hệ với người giúp việc và “dụ dỗ” người giúp việc sang làm cho một nhà mới với mức lương và ưu đãi cao hơn.

Xem thêm: 20 mẹo dọn dẹp nhà đón Tết giúp tiết kiệm được khối thời gian.

Một lần nữa, gia chủ lại phải bỏ thêm 1 số tiền không nhỏ để tìm người giúp việc mới và số tiền này sẽ được chia cho người giúp việc cũ một ít. Chưa kể đến việc sau thời gian nghỉ Tết, để “chiêu dụ” người giúp việc trở lại làm cho mình, chủ nhà không những phải tăng lương mà còn phải chiều theo không ít yêu sách mà họ đưa ra.

Nếu thực phải tìm một người giúp việc mới, bạn nên biết những cách khéo léo tuyển chọn một người giúp việc chất lượng nhằm tránh các rủi ro hay phải tìm kiếm chọn lọc người giúp việc thêm một lần nữa.

3. Giải pháp nào cho vấn đề này?

Gặp quá nhiều vấn đề với người giúp việc truyền thống nên nhiều gia đình đã chuyển sang sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ để không phải phụ thuộc vào người giúp việc ở bất kỳ thời gian nào. Một trong những ưu điểm vượt trội của dịch vụ này là khách hàng được chủ động cả về thời gian, hình thức thanh toán cho tới việc lựa chọn người giúp việc.

Trong những đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ, bTaskee là đơn vị duy nhất cung cấp người giúp việc theo giờ cho cả mùa Tết. Chỉ với 1 vài thao tác trên ứng dụng sau khi tải app về điện thoại, sẽ có người giúp việc đến làm cho khách hàng sau 2 giờ đặt dịch vụ.

Hy vọng, bạn đọc sẽ tìm được giải pháp cho vấn đề tìm người giúp việc Tết để bạn và gia đình có được một mùa Tết vui vẻ và an nhàn.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services