Máy Lạnh Aqua Báo Lỗi F1: Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
máy lạnh aqua báo lỗi f1
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Trong quá trình sử dụng, máy lạnh Aqua báo lỗi F1 khiến nhiều gia chủ băn khoăn, không biết đây là lỗi gì cũng như cách khắc phục thế nào có mất nhiều thời gian và chi phí không? Cùng bTaskee tham khảo ngay nội dung dưới đây để biết câu trả lời bạn nhé!

Máy lạnh Aqua báo lỗi F1 là gì?

Thông thường, máy lạnh Aqua thuộc dòng non-Inverter báo lỗi F1 xuất phát từ nguyên nhân cảm biến nhiệt độ bên trong đang gặp trục trặc như: Cảm biến, bo mạch hoặc dàn lạnh máy lạnh. 

Ngược lại, máy lạnh Aqua dòng điều hòa Inverter xuất hiện lỗi này là do bộ phận mainboard trong dàn nóng có vấn đề hư hỏng.

Lỗi F1 trên máy lạnh Aqua là tình trạng cảm biến nhiệt độ hoặc dàn nóng gặp vấn đề hư hỏng.
Lỗi F1 trên máy lạnh Aqua là tình trạng cảm biến nhiệt độ hoặc dàn nóng gặp vấn đề hư hỏng. 

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh Aqua báo lỗi F1

Máy lạnh Aqua báo lỗi F1 tức phần hiển thị nhiệt độ trên máy lạnh thay vì đề nhiệt độ hiện tại máy đang chạy mà báo lỗi F1.

Đồng thời, máy sẽ không tỏa ra hơi lạnh tương ứng với nhiệt độ đang hiển thị trên màn hình. Ngoài ra, máy lạnh cũng có thể ngắt hoạt động ngay lập tức, gây gián đoạn quá trình sử dụng của các thành viên trong gia đình.  

Lỗi F1 khiến máy lạnh Aqua không tỏa ra nhiệt độ tương ứng đang hiển thị trên màn hình.
Lỗi F1 khiến máy lạnh Aqua không tỏa ra nhiệt độ tương ứng đang hiển thị trên màn hình. 

Việc vệ sinh máy lạnh sẽ tốn thời gian và cần có kỹ năng chuyên môn. Nếu bạn bận rộn và không thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà hãy đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại app bTaskee. Chỉ vài giây đặt dịch vụ trên ứng dụng, bạn sẽ có ngay chuyên gia vệ sinh máy tại nhà nhanh chóng, tiện lợi.

Tải app bTaskee và đặt lịch trải nghiệm các dịch vụ tiện ích ngay!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F1 máy lạnh Aqua

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục lỗi F1 máy lạnh Aqua mà bảng mã lỗi của nhà phát hành có nhắc đến:

Nguyên nhân Cách khắc phục
Cảm biến dàn lạnh của máy thuộc dòng non-Inverter hư hỏng.Kiểm tra dàn lạnh bên trong máy và đấu lại dây bị đứt, hư hỏng nhẹ hoặc thay mới trong tình trạng hư hỏng hoàn toàn.
Board máy lạnh chính và mô-đun bị hư hỏng do thời gian dài không kiểm tra.– Kiểm tra dàn nóng bên trong, trong trường hợp đứt/gãy thì bạn cần thay mới cảm biến để máy hoạt động bình thường.
– Với nguyên nhân này, bạn nên ưu tiên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa điện lạnh để được các kỹ thuật viên có kỹ năng kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng. 
Máy lạnh Aqua bị bụi bẩn và côn trùng bám đóng, khiến cảm biến bị đứt gãy gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy lạnh: Ngưng hoạt động, nhiệt độ điều chỉnh không đúng. Vệ sinh máy lạnh định kỳ để loại bỏ bụi bẩn và côn trùng bám đóng. Bạn có thể tự tháo dỡ máy lạnh để vệ sinh hoặc tìm đơn vị vệ sinh uy tín như bTaskee để được hỗ trợ nhanh chóng.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Aqua tránh gặp lỗi F1

Khi sử dụng máy lạnh Aqua, bạn cần quan tâm đến những lưu ý sau để tránh gặp phải lỗi F1:

  • Khi máy lạnh Aqua xuất hiện lỗi F1, bạn nên ngắt điện máy lạnh và kiểm tra bên trong để phát hiện nguyên nhân nhanh chóng.
  • Nếu máy lạnh Aqua đang còn trong thời hạn bảo hành, bạn nên mang máy đến điểm bán để được các kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục lỗi F1.
  • Trong trường hợp tự sửa chữa máy lạnh tại nhà, bạn nên ưu tiên chọn mua những linh kiện điện tử chất lượng cao để đảm bảo độ bền của máy. Tốt nhất là sử dụng linh kiện chính hãng để đảm bảo chất lượng.
  • Bạn không nên tự ý sửa chữa hoặc tháo toàn bộ phần máy bên trong máy lạnh Aqua nếu không có kiến thức chuyên môn, khiến máy hư hỏng nghiêm trọng hơn. 
  • Bạn nên bảo trì máy lạnh Aqua định kỳ tại cửa hàng hoặc các địa chỉ sửa chữa điện lạnh uy tín để đảm bảo tuổi thọ máy lạnh và không làm gián đoạn quá trình sử dụng nếu máy gặp lỗi đột ngột. 
  • Vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 – 4 tháng/lần để đảm bảo máy được hoạt động ổn định và giúp kiểm tra thường xuyên các đường dây điện bên trong máy lạnh để kịp thời báo nhân viên sửa chữa nếu có hư hỏng. Lưu ý, bạn có thể thay mới định kỳ để duy trì chất lượng và độ bền của máy. 
Khi máy lạnh Aqua xuất hiện lỗi F1, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh để bảo trì thiết bị.
Khi máy lạnh Aqua xuất hiện lỗi F1, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh để bảo trì thiết bị. 

Với nội dung phía trên chắc hẳn bTaskee đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc khi máy lạnh Aqua báo lỗi F1. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều mẹo hữu ích để quá trình sử dụng máy lạnh Aqua thêm dễ dàng và bền bỉ. 

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services