Lỗi E4 Máy Giặt Toshiba: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi e4 máy giặt toshiba
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Lỗi E4 máy giặt Toshiba thường xảy ra khi máy giặt hoạt động thường xuyên sau một thời gian dài sử dụng, điều này gây khó chịu cho người dùng. Bạn chưa biết lỗi E4 là gì, nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Hãy cùng bTaskee khám phá ngay qua nội dung dưới đây!

Lỗi E4 trên máy giặt Toshiba là gì?

Theo bảng mã lỗi máy giặt Toshiba từ phía nhà sản xuất, lỗi E4 xuất hiện là lỗi thông báo máy giặt của bạn đang gặp hư hỏng về phao áp suất bên trong máy.

Đây là một trong những lỗi thường gặp ở dòng máy giặt Toshiba, tuy nhiên mã lỗi E4 không quá nghiêm trọng và bạn có thể khắc phục tại nhà.

Lỗi E4 xuất hiện là lỗi thông báo máy giặt Toshiba của bạn đang gặp hư hỏng về phao áp suất.
Lỗi E4 xuất hiện là lỗi thông báo máy giặt Toshiba của bạn đang gặp hư hỏng về phao áp suất.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi E4 máy giặt Toshiba

Do lỗi chương trình, làm thông báo sai

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi E4 bạn khoan hẵn tìm kiếm nguyên nhân bên trong làm máy xuất hiện lỗi. Đôi khi có thể chỉ là do chương trình thông báo có trục trặc, dẫn đến xuất hiện lỗi bị sai. Để kiểm tra máy giặt hiện đang có mắc lỗi E4 hay không, bạn cần thực hiện:

  • Nhấn và giữ nút Power (bật/tắt nguồn) để máy giặt tự reset lại chương trình.
  • Nếu máy vẫn báo lỗi bạn cần rút phích cắm đợi khoảng 1 phút thì tiếp tục cắm lại vào ổ điện. 
  • Bật máy giặt lên và khởi động lại máy giặt xem có còn thông báo lỗi E4 nữa không. Nếu không thì máy có thể hoạt động lại bình thường. Còn không thì máy giặt đang gặp lỗi E4 đó và bạn có thể tìm hiểu các nguyên nhân khác dưới đây.
Nhấn và giữ nút Power (bật/tắt nguồn) để máy giặt tự reset lại chương trình khi lỗi E4 máy giặt Toshiba xuất hiện trước khi tìm hiểu các nguyên nhân khác.
Nhấn và giữ nút Power (bật/tắt nguồn) để máy giặt tự reset lại chương trình khi lỗi E4 máy giặt Toshiba xuất hiện trước khi tìm hiểu các nguyên nhân khác.

Áp suất phao bị tắc hoặc hư hỏng

Nguyên nhân dễ thấy gây lỗi E4 là do hỏng áp suất phao làm máy giặt không hoạt động bình thường. Bộ phận này có nhiệm vụ xác định mức nước thích hợp dựa trên lượng quần áo để báo cho hệ thống khởi động quy trình giặt. 

Vì vậy, khi lỗi E4 máy giặt Toshiba xuất hiện bạn cần kiểm tra áp suất của phao bên trong máy để tìm kiếm nguyên nhân. Hoặc bạn có thể nhận biết phao máy giặt bị hỏng hay không dựa vào các dấu hiệu bao gồm:

  • Nước không được cung cấp cho máy giặt trong chu trình giặt, xả.
  • Máy giặt trong chu trình vắt không thực hiện chế độ vắt.
  • Máy giặt đang hoạt động ở chế độ vắt nhưng xả nước.

Cách khắc phục: Với lỗi này, trước tiên bạn cần rút phích cắm từ phao áp suất đến mạch điều khiển kiểm tra xem có phải do điện cắm lỏng lẻo hay chập chờn hay không?  Nếu vẫn không khắc phục được thì có thể do phao áp suất đã bị hư, bạn có thể thay phao áp suất mới để khắc phục lỗi E4 máy giặt. 

Hỏng áp suất phao làm máy giặt không hoạt động bình thường gây lỗi E4.
Hỏng áp suất phao làm máy giặt không hoạt động bình thường gây lỗi E4.

Đừng quên vệ sinh máy giặt thường xuyên để bảo vệ tuổi thọ máy giặt bạn nhé. Đặt lịch ngay dịch vụ vệ sinh máy giặt tại app bTaskee để tiết kiệm thời gian, công sức nếu bạn không đủ kỹ năng để tự vệ sinh máy tại nhà.

Tải ứng dụng bTaskee đặt lịch và nghiệm dịch vụ ngay!

>> Xem thêm: Tổng Hợp Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Của Tất Cả Các Hãng Cập Nhật 2023

Nắp máy giặt bị kênh, hở, chưa kín

Việc quên đóng nắp máy giặt khi máy bắt đầu hoạt động, hoặc có vật cản làm cho phần nắp máy bị kênh, và không thể đóng kín được cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba lỗi E4.

Cách khắc phục: Để hạn chế tình trạng báo lỗi cũng như khắc phục lỗi, trước khi nhấn nút bắt đầu giặt, bạn hãy kiểm tra và đóng kín lại phần nắp máy với máy giặt cửa trên. Còn đối với máy giặt cửa trước, bạn nên kiểm tra phần chốt khóa cửa đã được cài cẩn thận chưa để đảm bảo nắp máy được khóa chặt. Như vậy vừa tránh được tình trạng nước bị tràn ra và lỗi E4 xuất hiện.

Máy giặt chưa đóng kín cũng là một trong những nguyên nhân xuất hiện lỗi E4 máy giặt Toshiba.
Máy giặt chưa đóng kín cũng là một trong những nguyên nhân xuất hiện lỗi E4 máy giặt Toshiba.

Công tắc phao mở gây mất cân bằng

Công tắc phao mở gây mất cân bằng làm cho nước không cung cấp cho quá trình giặt trong thời gian quy định. Áp suất trong phao không đảm bảo, lúc đó bảng hệ thống sẽ nhận biết và báo lỗi E4 để thông báo với bạn nguồn nước được cấp không đủ..

Cách khắc phục: Các bạn có thể kiểm tra tình trạng công tắc phao áp suất và xem công tắc đang đóng hay đang mở. Nếu phát hiện hư hỏng cần thay thế hoặc nếu công tắc phao đang mở thì cần đóng lại để khắc phục lỗi E4. Công tắc phao vẫn trong tình trạng bình thường thì lúc này thì bạn có thể tiếp tục kiểm tra phao áp suất.

Công tắc phao mở gây mất cân bằng làm cho nước không cung cấp cho quá trình giặt gây lỗi E4.
Công tắc phao mở gây mất cân bằng làm cho nước không cung cấp cho quá trình giặt gây lỗi E4.

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Nếu đã tìm hiểu các nguyên nhân trên vẫn không phải thì có thể bo mạch điều khiển đã gặp lỗi hoặc bị hỏng. Bo mạch điều khiển là bộ phận quan trọng giúp máy giặt hoạt động ổn định, nếu máy giặt Toshiba lỗi E4 có thể do máy giặt hoạt động trong môi trường có độ ẩm cao dẫn đến hư hỏng bo mạch. Tuy nhiên, lỗi này khá khó để tự khắc phục.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về sửa chữa máy giặt, bạn nên liên hệ đến nhân viên kỹ thuật tại các đơn vị uy tín hoặc bộ phận hỗ trợ bảo hành máy giặt chính hãng để được hỗ trợ nhanh, tránh tình trạng máy giặt bị lỗi nặng hơn.

Bo mạch điều khiển bị hỏng làm máy giặt Toshiba báo lỗi E4.
Bo mạch điều khiển bị hỏng làm máy giặt Toshiba báo lỗi E4.

Như vậy, trên đây là toàn bộ chia sẻ về mã lỗi E4 máy giặt Toshiba và nguyên nhân, cách khắc phục mã lỗi này. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để có thể xử lý lỗi E4 ngay tại nhà một cách đơn giản khi máy giặt báo lỗi này.

>>> Xem thêm các nội dung tương tự:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services