Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi E2 Máy Giặt Toshiba Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi e2 máy giặt toshiba
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Sau một thời gian sử dụng, một số máy giặt Toshiba hiển thị mã lỗi E2 khiến nhiều người dùng lo lắng. Vậy lỗi E2 máy giặt Toshiba là gì? Lỗi này xuất phát từ nguyên nhân gì và phải làm thế nào để khắc phục triệt để? Câu trả lời cho những vấn đề này sẽ được bTaskee bật mí ngay bên dưới.

Mã lỗi E2 máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi E2 máy giặt Toshiba là sự cố liên quan đến khóa an toàn công tắc cửa máy giặt. Lỗi này xảy ra vào thời điểm sau khi kết thúc chu trình giặt và chuyển sang giai đoạn xả vắt. Lúc này, thiết bị sẽ thông báo lỗi trên màn hình và phát âm thanh “tít tít” để cảnh báo.

Lỗi E2 khiến cho bo mạch điều khiển không thể cung cấp lệnh chính xác để máy thực hiện chương trình giặt. Thông thường, lỗi  này xuất hiện trên cả hai dòng máy Toshiba của trên và cửa trước.

Lỗi E2 hiển thị trên màn hình máy giặt Toshiba.
Lỗi E2 hiển thị trên màn hình máy giặt Toshiba.

Nguyên nhân gây ra lỗi E2 máy giặt Toshiba

Do cửa máy giặt chưa đóng kín

Nguyên nhân cơ bản nhất gây ra lỗi E2 trên dòng máy giặt Toshiba chính là cửa máy giặt không được đóng kín. Điều này xuất phát từ việc trong quá trình cho quần áo vào trong bạn đóng cửa chưa khít hoặc máy bị hỏng công tắc từ, chốt lồng/cửa​.

Lỗi E2 xảy ra do cửa máy giặt chưa đóng kín.
Lỗi E2 xảy ra do cửa máy giặt chưa đóng kín.

Ở máy giặt Toshiba, chốt  cửa và công tắc lồng là một. Dù bạn đã đóng kín nắp máy nhưng vì điểm tiếp xúc của công tắc bị oxy hóa nên tiếp điểm của cửa và thân máy không đóng chặt khiến thiết bị báo lỗi E2.

Ngoài ra, công tắc từ có phần nam châm gắn trên nắp máy với nguyên lý hoạt động tương tự như công tắc lồng/cửa. Nếu nam châm bị mất thì bộ phận này không thể hoạt động được khiến cửa không thể khép kín và ngay lập tức máy hiện lỗi E2 trên màn hình.

Do hỏng bo mạch

Thêm một nguyên nhân nữa gây ra lỗi E2 máy giặt cửa trên và cửa trước là hỏng bo mạch điều khiển. Bộ phận này đóng vai trò cung cấp lệnh để chuyển từ chế độ giặt sang chế độ vắt.

Do đó, khi gặp sự cố bo mạch, khóa an toàn công tắc cửa máy giặt sẽ không được khép chặt gây ra lỗi E2.

Lỗi E2 xảy ra khi bo mạch thiết bị hỏng.
Lỗi E2 xảy ra khi bo mạch thiết bị hỏng.

>> Xem thêm: Tổng Hợp Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Của Tất Cả Các Hãng Cập Nhật 2023

Cách sửa lỗi E2 máy giặt Toshiba

Kiểm tra trạng thái của công tắc cửa

Nếu nguyên nhân báo lỗi E2 máy giặt Toshiba do công tắc cửa thì đầu tiên bạn cần kiểm tra xem nắp thiết bị đã được đóng kín hay chưa. Nếu phát hiện cửa hở thì khép chặt lại là được.

Nếu bạn đã đóng cửa lại mà máy vẫn báo lỗi thì khả năng công tắc cửa đã bị hỏng. Trường hợp này cần liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật viên hoặc trung tâm bảo hành để thay mới.

Kiểm tra trạng thái của công tắc cửa máy giặt.
Kiểm tra trạng thái của công tắc cửa máy giặt.

Trong một số trường hợp, lắp máy giặt đóng quá chặt khiến bạn không thể mở ra để đóng kín lại. Nguyên nhân là khóa an toàn cửa máy bị kẹt do rơle điện hút vào mà không thể nhả ra được.

Khi gặp tình trạng trên, bạn cần tắt nguồn điện, gạt rơle qua 1 bên và check (kiểm tra) cuộn hút xem có bị chập cháy không? Nếu có thì cần liên hệ thợ sửa chữa lành nghề để được hỗ trợ tốt nhất.

Sửa chữa, thay thế bo mạch

Nếu nguyên nhân do bo mạch điều khiển gặp sự cố thì bạn không nên tự ý sửa chữa mà phải liên hệ trung tâm bảo hành hay các kỹ thuật viên để được hỗ trợ check, đánh giá chính xác tình hình. Thợ sẽ căn cứ vào mức độ hư hỏng của bo mạch để sửa hoặc thay mới toàn bộ.

Sửa chữa và thay thế linh kiện hỏng ở bo mạch.
Sửa chữa và thay thế linh kiện hỏng ở bo mạch.

Câu hỏi thường gặp

 1. Làm sao để hạn chế lỗi E2 máy giặt Toshiba?

  Để tránh mắc lỗi E2 trên máy giặt Toshiba thì bạn cần chú ý những điều sau:
  – Đảm bảo thiết bị luôn được vệ sinh thường xuyên (1 – 2 tháng/lần) để loại bỏ hết bụi bẩn, vật thể lạ và vi khuẩn tích tụ bên trong, tránh tình trạng kẹt công tắc lồng/cửa, công tắc từ.
  – Bảo dưỡng máy giặt Toshiba định kỳ 3 tháng/lần để kiểm tra trạng thái bo mạch điều khiển, giúp phát hiện sớm những vấn đề bất thường.
  – Khi đóng nắp máy giặt cần nhẹ tay, check kỹ xem đã đóng kín hay chưa trước khi khởi động.

 2. Có nên tự sửa lỗi E2 máy giặt Toshiba tại nhà không?

  Không nên. Bởi vì, lỗi E2 có liên quan đến khóa an toàn cửa máy giặt, nặng yếu tố kỹ thuật. Do đó, cách tốt nhất bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành sửa chữa để có phương án xử lý kịp thời và hiệu quả.

 3. Lỗi E2 có ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy giặt Toshiba?

  Lỗi E2 là một sự cố xảy ra vào thời điểm chuyển từ chế độ giặt sang chế độ xả, vắt. Nếu không khắc phục kịp thời lỗi này, máy sẽ không thể thực hiện chu trình xả, khiến quần áo không thể vắt. Lâu dài ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và gây hư hỏng linh kiện. 

Qua những thông tin bổ ích trên, hy vọng rằng bạn đã nắm rõ định nghĩa, nguyên nhân và các biện pháp khắc phục lỗi E2 máy giặt Toshiba. Đừng quên theo dõi bTaskee để cập nhật và bỏ túi cho mình thật nhiều kinh nghiệm hay khi sử dụng và vận hành máy giặt bạn nhé!

>>> Xem thêm các nội dung liên quan: 

Hình ảnh: Pinterest.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services