Lỗi E23 Máy Giặt Toshiba: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi e23 máy giặt toshiba
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Trong quá trình sử dụng, tình trạng lỗi E23 máy giặt Toshiba đôi khi sẽ xuất hiện và gây nên nhiều bất tiện cho việc giặt giũ của bạn. Cùng bTaskee tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi không may gặp phải sự cố này trong nội dung dưới đây nhé!

Lỗi E23 máy giặt Toshiba cho biết máy bị gì?

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi e23 trên màn hình điều khiển rồi sau đó đổi sang ký hiệu -3, bạn sẽ cần phải để ý đến vị trí cửa vì đây là vấn đề liên quan đến công tắc nắp khóa cửa. Cụ thể, trường hợp này thường xảy ra khi khóa an toàn không hoạt động và cửa máy giặt không được đóng chặt. Lỗi E23 máy giặt Toshiba xuất hiện phổ biến ở các dòng máy inverter và một số dòng máy giặt khóa cửa bằng công tắc.

Lỗi E23 xuất hiện khi máy giặt gặp vấn đề ở công tắc khóa cửa.
Lỗi E23 xuất hiện khi máy giặt gặp vấn đề ở công tắc khóa cửa.

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E23 và hướng khắc phục

Cửa của máy giặt Toshiba không được đóng kín

Một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn đến lỗi E23 máy giặt Toshiba là do cửa máy chưa được đóng kín. Tình trạng này có thể xảy ra do cánh cửa được đóng sai cách hoặc đang bị vướng, kẹt bởi vật gì đó.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần quan sát và đảm bảo cửa máy giặt đã được đóng kín hoàn toàn. Sau đó khởi động lại máy giặt và sử dụng như bình thường.

Đảm bảo cửa được đóng kín khi khởi động lại máy giặt.
Đảm bảo cửa được đóng kín khi khởi động lại máy giặt.

Máy giặt lâu ngày không vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy thường hay bị lỗi trong quá trình sử dụng. Đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy giặt để bTaskee giúp bạn làm sạch thiết bị nhanh chóng và tiết kiệm. Góp phần đảm bảo máy hoạt động ổn định và bền vững.

Tải app bTaskee để trải nghiệm tiện ích gia đình!

Bộ phận công tắc cửa của máy đã bị hư hỏng

Trường hợp hỏng công tắc cửa thường xảy ra đối với máy giặt Toshiba sử dụng thường xuyên trong thời gian dài. Do tiếp xúc nhiều với môi trường ẩm ướt, bộ phận này thường dễ bị oxy hóa dẫn đến xuất hiện lỗi E23.

Cách khắc phục:

  • Trước hết, bạn cần kiểm tra tình trạng hoạt động của công tắc máy giặt. Nếu công tắc cũ đã hỏng, bạn sẽ cần thay công tắc mới hoặc loại bỏ luôn phần công tắc khỏi máy giặt.
  • Tuy nhiên, công tắc khóa cửa máy giặt là bộ phận có thiết kế khá phức tạp và nhiều công đoạn tháo lắp. Do vậy, nếu không có kinh nghiệm, bạn nên liên hệ đến các đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ xử lý hiệu quả hơn.
Xem xét tình trạng công tắc khóa cửa máy giặt.
Xem xét tình trạng công tắc khóa cửa máy giặt.

Bo mạch điều khiển của máy gặp trục trặc hoặc bị lỗi

Một nguyên nhân khác khiến lỗi E23 xuất hiện là do có vấn đề tại bo mạch điều khiển trong máy. Điều này khiến hệ thống mạch không thể truyền/nhận tín hiệu đến khóa an toàn. Từ đó gây ra lỗi E23 trên máy giặt Toshiba.

Cách khắc phục:

  • Nếu phát hiện dây nối bo mạch với công tắc cửa bị đứt, bạn cần tiến hành nối lại dây. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay mới nếu dây nối đã bị cũ, hỏng hoặc oxy hóa.
  • Đặc biệt, để đảm bảo an toàn, trước khi kiểm tra bo mạch, bạn cần ngắt kết nối nguồn điện và sử dụng các thiết bị bảo hộ chuyên dụng.
Kiểm tra và sửa chữa bo mạch điều khiển máy giặt.
Kiểm tra và sửa chữa bo mạch điều khiển máy giặt.

Trên đây là nguyên nhân lỗi E23 máy giặt Toshiba và hướng dẫn cách khắc phục trong từng trường hợp cụ thể. Hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức khi gặp phải trường hợp lỗi.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan: 

Hình ảnh: bTaskee

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services