Lỗi E2 Máy Giặt Aqua: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi e2 máy giặt aqua
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Lỗi E2 máy giặt Aqua là lỗi liên quan đến vấn đề xả nước của máy. Vậy cách khắc phục ra sao, có tự sửa được không hay phải gọi thợ? Tất cả câu trả lời đang chờ bạn khám phá!

Lỗi e2 máy giặt Aqua là lỗi gì?

Máy giặt Aqua báo lỗi E2 nghĩa là lỗi liên quan đến vấn đề xả nước trong lồng giặt. Thông thường, lỗi này xuất hiện khi máy đang chuyển sang chế độ vắt nhưng nước trong lồng không thể xả ra ngoài.

Ngoài ra, thời gian xả nước lâu hơn so với thời gian được quy định cũng khiến cho máy ngừng hoạt động, phát ra tiếng kêu tít tít và hiện ký hiệu E2 trên màn hình điều khiển. Bạn có thể dễ dàng nhận biết khi máy giặt đã khởi động được 10-15 phút thì ngừng giặt và báo lỗi.

Mã lỗi máy giặt Aqua E2 thường xuyên xuất hiện khi không thể xả nước.
Mã lỗi máy giặt Aqua E2 thường xuyên xuất hiện khi không thể xả nước.

Dù cho bạn đã tắt máy và khởi động lại, máy vẫn báo lỗi tình trạng như cũ. Vậy nguyên nhân lỗi E2 máy giặt Aqua là do đâu? Cách khắc phục có dễ dàng không, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua thông tin tiếp theo nhé!

Một số nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Aqua báo lỗi E2 và cách giải quyết

Đường ống thoát nước của máy đang có vấn đề

Trong bảng mã lỗi máy giặt Aqua thì lỗi E2 sẽ xuất phát từ hiện tượng đường ống thoát nước đang có vấn đề. Có thể là đường ống bị tuột, rời ra khỏi máy, bị gấp khúc hay tắc nghẽn,..nên khi cấp lệnh xả cho máy mà nước không thể chảy được ra ngoài.

Nếu nguyên nhân là do bị tuột đường ống, bạn hãy đảm bảo nối lại đường ống thật chắc chắn. Đường ống bị gấp khúc thì chỉ cần căng cho thẳng ra là được. Và trường hợp đường ống bị tắc nghẽn, bạn nên tắt máy giặt, tháo riêng ống nước ra và làm sạch bên trong.

Nguyên nhân phổ biến là do đường ống xả gặp vấn đề.
Nguyên nhân phổ biến là do đường ống xả gặp vấn đề. 

Một vài nguyên nhân khác cũng dẫn đến việc máy giặt Aqua báo lỗi E2 như: Đường ống xả được lắp thấp hơn lỗ thoát nước. Nước từ máy giặt có áp suất nhỏ nên nếu vị trí lỗ thoát quá cao sẽ khiến cho nước không thể đẩy lên được.

Với trường hợp này, bạn nên tìm cách khắc phục bằng cách đặt máy giặt ở vị trí cao hơn hoặc đóng lên tường, lúc này ống sẽ nằm cao hơn lỗ thoát nước. Và nếu không thể đặt máy giặt lên cao, bạn hãy hạ thấp lỗ thoát nước để quá trình xả được diễn ra dễ dàng hơn.

Van thoát nước của máy giặt Aqua bị kẹt cặn bẩn ở lưới lọc

Khi van thoát nước của máy giặt bị tắc do cặn bẩn cũng là nguyên nhân khiến cho lỗi máy giặt E2 Aqua xuất hiện. Nếu van xả bị tắc nghẽn do những cặn bẩn lâu ngày thì việc cần làm là vệ sinh sạch van thoát nước.

Van thoát nước của máy giặt bị tắc nghẽn do cặn bẩn ở lưới lọc.
Van thoát nước của máy giặt bị tắc nghẽn do cặn bẩn ở lưới lọc. 

Nếu đã làm sạch van mà máy giặt vẫn báo lỗi, lúc này có lẽ van thoát nước đã hỏng. Bạn nên mua mới một chiếc khác và thay vào và kiểm tra sự hoạt động của máy giặt nhà mình.

Để giảm thiểu tối đa tình trạng này, khi vệ sinh lồng giặt mọi người cũng nên vệ sinh cả van thoát nước. Lấy sạch những cặn bẩn có trong lưới lọc ra ngoài, sẽ giúp máy giặt hoạt động trơn tru và bền hơn.

Máy giặt là thiết bị rất dễ gặp lỗi nếu sử dụng lâu ngày mà không được làm sạch. Dịch vụ vệ sinh máy giặt của bTaskee sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này trong 1 nốt nhạc.

Tải app bTaskee để trải nghiệm dịch vụ ngay hôm nay!

Bộ phận bơm xả được lắp vào máy ngưng hoạt động

Để giúp nước từ lồng giặt được thoát ra ngoài nhanh hơn, các máy giặt Aqua cửa ngang sẽ được lắp thêm các bơm xả. Khi gặp lỗi E2 của máy giặt Aqua thì rất có khả năng bơm xả của máy đã bị lỗi hoặc hỏng nên mới không thể xả nước ra.

Bộ phận bơm xả đôi khi không hoạt động do cánh quạt không quay.
Bộ phận bơm xả đôi khi không hoạt động do cánh quạt không quay. 

Đầu tiên, bạn cần mở vỏ máy ra để kiểm tra bơm xả bên trong còn hoạt động hay không. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra điện có chạy qua bơm xả không. Nếu có hãy kiểm tra cánh quạt của bơm xem còn quay không.

Cánh quạt vẫn quay bình thường chứng tỏ bơm xả không hề bị hỏng hay lỗi. Và ngược lại, nếu cánh quạt không quay hoặc bơm không rung thì bơm xả đã bị hỏng. Cách khắc phục đó là thay bơm xả mới để máy hoạt động trở lại.

>> Xem thêm: Tổng Hợp Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Của Tất Cả Các Hãng Cập Nhật 2023

Bo mạch của máy giặt bị lỗi sau một thời gian sử dụng

Lỗi E2 máy giặt Aqua xuất hiện mà không phải do các nguyên nhân trên thì có khả năng máy đang bị lỗi phần bo mạch. Bo mạch điều khiển của máy nếu có vấn đề sẽ không thể đặt được lệnh xả. Đôi khi đặt được lệnh nhưng bơm xả không hề nhận được tín hiệu, dẫn đến nước bị đọng lại và không thoát ra khỏi lồng giặt. 

Bo mạch hỏng sau một thời gian sử dụng máy giặt dẫn đến lỗi E2.
Bo mạch hỏng sau một thời gian sử dụng máy giặt dẫn đến lỗi E2. 

Đây là một bộ phận khá phức tạp, đòi hỏi người có chuyên môn mới có thể sửa chữa. Vì vậy, nếu không thể tự mình sửa lỗi, hãy nhờ sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu thêm về lỗi E2 máy giặt Aqua. bTaskee hy vọng đã giúp bạn được phần nào trong quá trình tìm nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cho máy giặt nhà mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp một cách nhanh chóng.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Hình ảnh: Freepik

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services