lau sàn nhà

Nhu cầu cần người giúp việc nhà ở chung cư tăng mạnh

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Theo thống cả nước có khoảng 3000 tòa chung cư chủ yếu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh và số lượng ngày càng tăng thêm. Và theo Hiệp hội bất động sản, chỉ năm 2018, nguồn cung căn hộ chung cư đã lên đến gần 100.000 căn hộ. Đây là điều kiện tốt để dịch vụ giúp việc nhà ở chung cư phát triển.

Nhu cầu cần người giúp việc nhà ở chung cư tăng mạnh

Có nhiều nguyên nhân khiến dịch vụ giúp việc nhà ở chung cư có điều kiện phát triển tốt.

Thứ nhất, theo như giới thiệu, nhu cầu và nguồn cung căn hộ chung cư lớn và tăng dần đều theo các năm, kéo theo sự mở rộng của thị trường giúp việc nhà ở chung cư, căn hộ.

Thứ hai, các căn hộ chung cư được xây mới và cung cấp ra thị trường hiện này chủ yếu là chung cư thương mại, chung cư cao cấp; còn số lượng chung cư xã hội, chung cư giá rẻ với diện tích nhỏ (30 – 40 m2) khá ít nên dự báo cũng có nhiều thuận lợi để dịch vụ giúp việc ở chung cư phát triển.

Những người sống tại căn hộ cao cấp, chung cư thương mại thường có điều kiện kinh tế tốt, khả năng họ bỏ ra thêm một ít tiền cho dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cũng sẽ cao hơn.

Thứ ba, những người sống ở chung cư, căn hộ thường là các gia đình trẻ, họ thường cuốn theo guồng quay công việc và khá bận rộn. Cộng thêm suy nghĩ của giới trẻ khiến họ không ngần ngại bỏ ra thêm một ít tiền để sử dụng dịch vụ giúp việc nhà ở chung cư để đổi lấy thời gian nghỉ ngơi cho bản thân.

Thứ tư, trong các khu chung cư căn hộ chung cư luôn có quy định rõ ràng về việc giữ vệ sinh chung, những gia đình nào vi phạm quy định chung có thể bị phạt, cho nên việc bỏ thêm chi phí để có người dọn dẹp giúp cũng sẽ tốt là hơn bị phạt vì nhỡ quên do công việc bận rộn.

Thứ năm, bản thân Ban quản lý tòa nhà cũng thường tự xây dựng một đội ngũ giúp việc nhà ở chung cư, nơi họ quản lý và cung cấp dịch vụ này cho cư dân tại đây.

Tuy nhiên, khá nhiều người thường than phiền về chất lượng của dịch vụ này, vì xét cho cùng, họ không phải là những chuyên gia trong ngành dịch vụ này. Vì vậy, khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ giúp việc nhà cho chung cư đã khai thác hoặc hợp tác với các Ban quản lý tòa nhà để cung cấp dịch vụ, khiến mọi người dễ dàng tiếp cận và sử dụng được dịch vụ chất lượng.

bTasker - người giúp việc hiện đại
Nhu cầu cần người giúp việc nhà ở chung cư tăng mạnh

Sự tiện lợi của giúp việc theo giờ ở chung cư

Giúp việc theo giờ ở chung cư là phương án tối ưu và có nhiều lợi ích cho người thuê lẫn người giúp việc:

 • So với một ngôi nhà truyền thống, các căn hộ chung cư tỏ ra khá bất tiện khi thuê thêm người giúp việc ở lại tại gia đình. Không gian căn hộ thường khép kín và ít có khoảng riêng tư hơn giữa mọi, thêm một người giúp việc, thêm một khoảng riêng tư bị mất.
 • Diện tích các căn hộ chung cư có thể không lớn bằng diện tích nhà ở thông thường nên việc dọn dẹp hằng ngày là không quá cần thiết. Sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ ở chung cư giúp tiết kiệm chi phí hơn.
 • Thời gian dọn dẹp một căn hộ cũng thường nhanh hơn so với dọn dẹp đồ đạc trong nhà nên thuê theo giờ là hợp lí, tránh lãng phí thời gian của người giúp việc
 • Chủ động được thời gian, có thể tranh thủ những khoảng thời gian ngắn để dọn dẹp, không nhất thiết phải sử dụng nguyên một buổi, một ngày hay một tuần.
 • Không phụ thuộc vào người làm, có thể sử dụng nhiều người giúp việc cùng lúc
 • Không cần lo lắng không có người giúp việc cho căn hộ, đội ngũ người giúp việc theo giờ ở chung cư luôn có sẵn. Nhiều kinh nghiệm về dọn phòng khách trong nháy mắt hay là khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả.
 • Làm việc với công ty cung cấp dịch vụ giúp việc, không cần quá lo lắng về sự an toàn khi có người lạ trong căn hộ. Các công ty cung cấp người giúp việc cho chung cư sẽ có trách nhiệm và nghĩa vụ với dịch vụ mà bạn đang sử dụng.
Nhân viên bTaskee đang giúp việc nhà ở chung cư
bTaskee giúp việc nhà ở chung cư nhanh chóng, tiện lợi

Tìm giúp việc nhà chung cư ở đâu?

Có khá nhiều công ty cung cấp giúp việc nhà cho căn hộ, chung cư, bạn có thể tham khảo:

 • Trên google. Chỉ cần tìm kiếm sẽ có hàng tá công ty cung cấp người giúp việc nhà ở chung cư của bạn.
 • Trung tâm hoặc công ty giới thiệu người giúp việc. Thường bạn sẽ chờ lâu và mất phí
 • Người quen giới thiệu. Thường khi người ta tìm người giúp việc cố định hoặc ở lại nhà người ta hay tìm và nhờ người quen giới thiệu. Còn đối với giúp việc nhà theo giờ ở chung cư thì khá ít người tìm được người giúp việc cho mình.

Đó là các cách phổ thông mọi người tìm giúp việc nhà chung cư. Tuy nhiên, có một cách tìm người giúp việc nhà cho chung cư còn tốt và tối ưu hơn – có người giúp việc nhà theo giờ với ứng dụng bTaskee.

 • Không cần phải tìm người giúp việc, bạn chỉ cần đặt người giúp việc.
 • Chỉ cần đặt việc trên ứng dụng, sẽ có ngay người giúp việc cho căn hộ của bạn
 • Thuận tiện, chỉ cần có điện thoại, cài app và đặt người giúp việc cho chung cư bất cứ khi nào bạn mốn.
 • Nhiều dịch vụ để lựa chọn: giúp việc nhà theo giờ, tổng vệ sinh, vệ sinh máy lạnh,…
 • Nhiều địa điểm để sử dụng, từ Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Không còn lo lắng tìm người giúp việc nhà chung cư nữa, chỉ cần tải ứng dụng bTaskee và sử dụng, có ngay người làm việc nhà cho bạn.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.