Giúp Việc Nhà Theo Giờ Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam: tìm ở đâu?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
giup-viec-cho-nguoi-nuoc-ngoai
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Theo thống kê của Tổng cục dân số, hiện nay có khoảng 320 nghìn người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, tập trung chủ yếu tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Theo dự đoán, số lượng này sẽ tăng nhanh trong các năm tiếp theo khi Luật Nhà ở và sửa đổi năm 2014 cho phép các cá nhân và tổ chức người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam. Điều này dẫn đến nhu cầu thuê người giúp việc nhà theo giờ cho người nước ngoài tại nước ta tăng cao, tạo ra nguồn công việc dồi dào và ổn định cho người lao động.

1. Giúp việc nhà theo giờ cho người nước ngoài tại Việt Nam: có nhưng khó tìm?

Để tìm được 1 người giúp việc nhà tại Việt Nam không khó, vì hiện tại có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài tại khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Người nước ngoài thường trả mức lương cao hơn người bản xứ cho người giúp việc, vì vậy đây được xem là công việc có mức thu nhập cao, ổn định, thu hút được sự quan tâm của nhiều lao động nữ. Tuy nhiên, để làm việc lâu dài với các gia chủ người người nước ngoài rất khó vì họ đều có những yêu cầu khắt khe đối với người giúp việc.

Ngoài các kỹ năng dọn dẹp nhà cần có, chủ nhà người nước ngoài luôn đòi hỏi người giúp việc có kỹ năng tự quản lý, sắp xếp công việc hợp lý. Đồng thời, muốn gắn bó với họ, người giúp việc cần tuân thủ nghiêm ngặt thời gian làm việc cũng như phải biết cách sử dụng các thiết bị điện tử trong nhà để hỗ trợ quá trình dọn dẹp…

Tuy nhiên, đại đa số người giúp việc hiện tại đều không đáp ứng được những điều kiện này. Nguyên nhân đến từ việc nguồn lao động giúp việc nhà không được đào tạo bài bản, bất đồng ngôn ngữ, khác biệt văn hóa.

Cùng với việc chất lượng người giúp việc không đồng đều, buộc phải thay đổi người giúp việc liên tục… Đây là những khó khăn mà không ít chủ nhà người nước ngoài gặp phải khi có nhu cầu cần thuê người giúp việc tại Việt Nam.

2. Ứng dụng bTaskee: giải pháp toàn diện cho người nước ngoài

Tại các nước phát triển, khi cần người giúp việc nhà, các gia chủ đều sẽ ưu tiên sử dụng các ứng dụng để đơn giản hóa việc tìm kiếm người giúp việc theo giờ. Nắm bắt được xu hướng này, vài năm trở lại đây một số đơn vị trong ngành Giúp việc nhà tại Việt Nam đã mạnh dạn xây dựng ứng dụng giúp việc nhà.

Không chỉ dành riêng cho người Việt mà còn hỗ trợ tối đa cho người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Một trong những ứng dụng Giúp việc nhà dành cho người nước ngoài tốt nhất hiện nay phải kể đến là bTaskee. bTaskee mang đến lợi ịch không những cho khách hàng là người nước ngoài mà còn cho bTasker người Việt Nam

Ra đời từ năm 2016, sau 3 năm hoàn thiện và phát triển, bTaskee đã thu hút hơn 100.000 người dùng, trong đó có khoảng 10.000 người nước ngoài sử dụng thường xuyên dịch vụ giúp việc nhà theo giờ. Sở dĩ, khá nhiều người nước ngoài chọn sử dụng ứng dụng này vì một số ưu điểm như sau:

Riêng tư và tiết kiệm

Khi cần người giúp việc, chủ nhà chỉ cần mở ứng dụng lên đặt lịch, người giúp việc sẽ chủ động nhận việc và đến làm với mức giá từ 50.000 VND/giờ. Sau khi làm xong, người giúp việc sẽ nhận tiền và ra về nên chủ nhà không tốn chi phí ăn uống, sinh hoạt, không gian sống cũng được đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối.

Hỗ trợ tính năng ngôn ngữ

Hiện tại, ứng dụng bTaskee cho phép người dùng sử dụng 2 loại ngôn ngữ chính là Tiếng Việt và Tiếng Anh. Vì vậy, chủ nhà người ước ngoài có thể thao tác dễ dàng trên ứng dụng.

Ngoài ra, sau khi người giúp việc nhận việc và tiến hành xác nhận với khách hàng qua tin nhắn, bTaskee còn hỗ trợ chủ nhà người nước ngoài trao đổi với người giúp việc bằng một số mẫu câu giao tiếp có sẵn.

bTaskee ứng dụng tìm người giúp việc cho người nước ngoài
Khi người giúp việc nhắn tin cho khách hàng, ứng dụng bTaskee sẽ hỗ trợ khách hàng dịch nội dung cuộc hội thoại và đưa ra một số câu gợi ý để hai bên có thể trao đổi một số thông tin cơ bản (Ảnh: bTaskee)

Ứng dụng đơn giản, nhanh chóng

Chủ nhà chỉ mất 60 giây thao tác trên ứng dụng bTaskee để đặt lịch. Sau khi công việc được đăng lên hệ thống sẽ có người giúp việc nhận và đến dọn dẹp vào ngày, giờ khách hàng đặt lịch.

Người giúp việc được chọn lọc kỹ càng

Tất cả người giúp việc của bTaskee đều phải trải qua quy trình tuyển chọn kỹ càng ngay từ bước đầu. Sau khi xác minh thông tin, các ứng viên cần cung cấp đầy đủ cho bTaskee các loại giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân photo công chứng
  • Sơ yếu lý lịch công chứng
  • Sở hộ khẩu photo công chứng
  • Giấy xác nhận hạnh kiểm

Sau khi đã nộp đầu đủ giấy tờ, người giúp việc sẽ làm 1 bài kiểm tra kiến thức và thử việc tại chỗ để đánh giá chất lượng. Nếu người giúp việc thỏa mãn được tất cả các yêu cầu của bTaskee, họ sẽ được nhận vào hệ thống.

Trong quá trình làm việc, người giúp việc sẽ được chủ nhà đánh giá thường xuyên thông qua đánh giá sao sau mỗi công việc hoàn thành. Khi chất lượng công việc thấp, bị khách đánh giá dưới 4 sao liên tục trong vòng 1 tuần. Người giúp việc sẽ bị bTaskee khóa tài khoản và xem xét về việc ngưng hợp tác.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đối xử khôn khéo với người giúp việc. Để tránh tình trạng 1 tháng phải đổi đến 3, 4 người giúp việc. Hãy đối xử nhẹ nhàng chân tình với họ, đừng có những định kiến không tốt với người giúp việc.

Thanh toán đơn giản

Khi đăng việc, hệ thống sẽ tự động tính toán và hiển thị số tiền phải trả cho người giúp việc sau khi hoàn thành công việc. Ngoài hình thức thanh toán bằng tiền mặt, khách hàng người nước ngoài có thể thanh toán qua thẻ hoặc thanh toán bằng tài khoản bPay.

  • Thanh toán qua thẻ: Bạn có thể sử dụng thẻ Visa, Master (bao gồm Credit và Debit) để thanh toán các dịch vụ của bTaskee. Bạn chỉ cần nhập thông tin 1 lần duy nhất và tất cả mọi thông tin sẽ luôn được bào mật.
  • Thanh toán qua bPay: Thanh toán dễ dàng qua tài khoản bPay, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản bPay bằng thẻ Visa, Master hoặc các thẻ ATM của các ngân hàng có tính năng thanh toán bằng Internet Banking và Momo.

Hiện nay, bTaskee đã có mặt tại nhiều thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Nha Trang, Đà Lạt, Biên Hòa, Cần Thơ; và hoạt động rộng khắp tại các khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống tại các thành phố này. Ngoài dịch vụ giúp việc nhà theo giờ, bTaskee còn cung cấp thêm Dịch vụ Dọn dẹp nhà theo gói, Dịch vụ Tổng vệ sinh, Dịch vụ Vệ sinh máy lạnh, Nấu ăn gia đình, Giặt ủi…

Bạn có thể tải Ứng dụng tại đây: IOS|Android

Mọi thắc mắc khi sử dụng dịch vụ của bTaskee, bạn vui lòng liên hệ Hotline: 1900.636.736 để được hướng dẫn chi tiết.

Trên đây là giải pháp cho giúp việc nhà theo giờ cho người nước ngoài tại Việt Nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn. Hãy đặt lịch ngay với bTaskee để trải nghiệm chất lượng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services