bTaskee: Ứng dụng nấu ăn gia đình đầu tiên tại Việt Nam

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
dich-vu-nau-an-gia-dinh-bTaskee
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Công nghệ ngày nay giúp chúng ta có thể chỉ cần ngồi tại nhà mà có thể mua cả thế giới. Nhưng không chỉ dừng lại ở mua sắm, với bTaskee, công nghệ còn có thể giúp phụ nữ hiện đại giải quyết tất cả công việc, kể cả nấu ăn nhờ dịch vụ Nấu ăn gia đình. 

1. Dịch vụ bị “bỏ quên”

Manh nha xuất hiện từ năm 2010, dịch vụ đi chợ nấu ăn theo yêu cầu vốn là dịch vụ không mấy xa lạ đối với nhiều gia đình sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…

Dịch vụ này chủ yếu nhắm vào bộ phận phụ nữ thành thị bận rộn, không còn đủ thời gian để đi chợ, nấu nướng nhưng vẫn muốn có cơm canh nóng hổi cho gia đình. Để đáp ứng nhu cầu này, một số đơn vị, cá nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đứng ra cung cấp dịch vụ đi chợ, nấu ăn theo giờ.

Ban đầu, dịch vụ chỉ gói gọn trong việc đi chợ thuê, giao thực phẩm tươi tận nhà nhưng dần dần để cạnh tranh nhiều nơi còn cung cấp thêm cả dịch vụ sơ chế sẵn nguyên liệu, giao món ăn hay thậm chí là đến tận nhà để nấu ăn khi khách có yêu cầu. Chi phí đi chợ, nấu ăn sẽ được quy định theo số lượng thực phẩm, số món hoặc số lượng người ăn.

Tuy có mặt khá sớm trên thị trường nhưng hiện nay dịch vụ này không còn được nhiều người biết đến bởi nhiều lý do. Một trong những lý do nổi cộm nhất là việc các đơn vị cung cấp dịch vụ này đều hoạt động manh mún, không chuyên nghiệp. Cách thức đặt dịch vụ còn nhiều bất cập nên không thu hút được đông đảo người dùng.

Lâu dần dịch vụ đi chợ nấu ăn theo yêu cầu chết yểu và không được nhiều người quan tâm, đầu tư. Tuy nhiên, trong bối cảnh công nghệ phát triển vượt bậc, tốc độ sử dụng các dịch vụ thông qua internet và ứng dụng mobile diễn ra sôi nổi, hàng loạt các ứng dụng đời sống ra đời thì đây lại là mô hình hứa hẹn tiềm năng phát triển.

2. Dịch vụ cũ, mô hình mới

Theo khảo sát sơ bộ của bTaskee – Ứng dụng việc nhà theo giờ trên 100.000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ giúp việc nhà thì có từ 10 đến hơn 20% khách hàng có nhu cầu thuê người đi chợ, nấu ăn. Con số này trong tương lai sẽ còn tăng cao khi Ngân hàng thế giới dự báo.

Tính đến năm 2020 tại Việt Nam sẽ có khoảng 33 triệu người gia nhập vào tầng lớp trung lưu với mức thu nhập bình quân đầu người đạt 1.400 đến hơn 3.000 USD/tháng. Với mức thu nhập ổn định, các gia đình trung lưu đều có xu hướng chi tiêu mạnh tay cho các dịch vụ giải trí, ăn uống, đặc biệt là dịch vụ tiện ích gia đình như giúp việc nhà, giặt ủi, nấu ăn… khi quá bận rộn.

Nắm bắt nhu cầu thị trường cộng với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vục cung cấp ứng dụng tiện ích gia đình, trong tháng 3 năm 2019 bTaskee chính thức tích hợp thêm dịch vụ Nấu ăn gia đình vào ứng dụng.

Khi có nhu cầu cần người đi chợ, nấu ăn tại nhà, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng bTaskee. Tiến hành đăng công việc trong số giờ nhất địch trên ứng dụng. Công việc sẽ tự động được hệ thống ghi nhận. Các cộng tác viên Nấu ăn của bTaskee sẽ nhận công việc và đến làm nếu cảm thấy công việc phù hợp. Sau khi nấu ăn và dọn dẹp bếp, cộng tác viên của bTaskee sẽ nhận tiền theo đúng số tiền hiển thị trên ứng dụng từ khách hàng và ra về.

3. Hướng dẫn chi tiết

Sử dụng dịch vụ Nấu ăn gia đình trên ứng dụng bTaskee (Vui lòng cập nhật phiên bản mới nhất để sử dụng dịch vụ.)

Bước 1: Mở ứng dụng bTaskee, chọn dịch vụ “Nấu ăn gia đình”

Nếu chưa có ứng dụng bạn có thể tải ứng dụng:IOS | Android

Chọn dịch vụ nấu ăn gia đình trên ứng dụng bTaskee
Chọn ngay dịch vụ Nấu ăn gia đình nếu bạn muốn có người đến nhà và chuẩn bị mâm cơm tươm tất cho gia đình bạn (Ảnh: bTaskee)

Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu

Điền đầy đủ thông tin trên ứng dụng bTaskee
Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của ứng dụng để hệ thống hiển thị số tiền cần phải thanh toán khi sử dụng dịch vụ (Ảnh: bTaskee)

Bước 3: Ghi chú

Thêm các yêu cầu cần biết khi nấu ăn cho gia đình bạn như: thói quen ăn uống, khẩu vị, các thực phẩm có khả năng gây dị ứng cho các thành viên khi ăn…

Thêm ghi chú cho người giúp việc trên ứng dụng bTaskee
Hãy ghi chú chi tiết nhất có thể để người nhận việc có thể hiểu sơ lược về thói quen ăn uống của gia đình bạn (Ảnh: bTaskee)

Bước 4: Nhập thông tin liên hệ và chọn hình thức thanh toán

Điền thông tin liên hệ và chọn phương thức than toán trên ứng dụng bTaskee
Ngoài thanh toán bằng tiền mặt, bạn có thể thanh toán qua thẻ hoặc bPay (Ảnh: bTaskee)

Bước 5: Xác nhận lại thông tin công việc và hoàn tất

Xác nhận lại thông tin và hoàn tất việc đặt lịch trên ứng dụng bTaskee
Xem lại tất cả thông tin để hoàn tất việc đặt dịch vụ (Ảnh: bTaskee)

Hiện tại, dịch vụ Nấu ăn gia đình của bTaskee nhận nấu từ 2 – 4 món cho từ 2 đến 8 người ăn. Nếu bạn có nhu cầu cần người nấu ăn đi siêu thị mua thực phẩm, bạn có thể chọn khi đăng việc lên hệ thống. Công việc đi chợ này sẽ được tính phí phụ thu và cộng vào số tiền cần phải thanh toán cho người nấu.

Bên cạnh đó nếu một ngày đẹp trời gia đình bạn muốn ăn món có hương vị Hàn nhưng bạn lại không biết nấu. Bạn có thể nhờ các chị giúp việc tư vấn món và nấu cho gia đình bạn thưởng thức. Hay vào những ngày cuối tuần, bạn cần món ngon để đãi gia đình bạn bè thì món “lẩu gà lá giang” bạn không nên bỏ qua.

Trong tháng  3 này, Dịch vụ Nấu ăn gia đình đã chính thức có mặt tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và sẽ nhanh chóng ra mắt tại các khu vực khác trong thời gian sắp tới. Dịch vụ Nấu ăn gia đình bTaskee sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn. Mọi thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể liên hệ qua số Hotline: 1900.636.736 để được bTaskee hỗ trợ.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services