Chọn Giúp Việc Nhà Riêng Cho Gia Đình

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Tìm người giúp việc gia đình phù hợp là một nhiệm vụ khá phức tạp và đáng sợ đối với nhiều người vì có nhiều khía cạnh khác nhau cần xem xét. Chọn một ai đó đồng nghĩa với việc họ sẽ chịu trách nhiệm mọi công việc trọng toàn bộ ngôi nhà của bạn. Để đánh giá yếu tố của một người giúp việc tốt, thì trong bài viết này sẽ cung cấp một số kinh nghiệm hữu ích giúp cho bạn.

Giúp việc nhà riêng cho gia đình là gì?

Nhiệm vụ của người giúp việc gia đình có thể bao gồm các công việc như dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt và ủi quần áo, chăm sóc trẻ em hoặc các thành viên lớn tuổi hoặc ốm đau trong gia đình, làm vườn, trong nhà, lái xe cho gia đình và thậm chí là chăm sóc vật nuôi trong nhà.

Thông thường các công ty lao động hoặc hộ gia đình sẽ thỏa thuận với người giúp việc gia đình để xác định họ sẽ làm bán thời gian hoặc toàn thời gian. Trong trường hợp làm toàn thời gian, họ có thể cư trú trong hộ gia đình của người sử dụng lao động hoặc có thể sống tại nhà họ. Điều này còn phụ thuộc vào hợp đồng lao động mà họ đã cam kết. 

Người giúp việc nhà riêng cho gia đình
Người giúp việc nhà riêng cho gia đình sẽ thực hiện dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, rửa bát,…

Kinh nghiệm chọn người giúp việc nhà riêng cho gia đình

Với hơn hàng trăm người giúp việc hiện nay, việc lựa chọn một người giúp việc phù hợp với các kỹ năng và tính cách cần thiết có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình bằng một số thông tin hữu ích dưới đây. 

Chọn người giúp việc qua các mối quan hệ đáng tin cậy

Nơi tốt nhất để tìm kiếm một người giúp việc tốt là hỏi gia đình và bạn bè xem họ có biết công ty hoặc người nào mà họ yêu thích đang thuê hay không. Người giúp việc gia đình phải là người đáng tin cậy. Bởi vì, chủ nhà dựa vào họ để hoàn thành công việc gia đình và cũng phải đặt niềm tin vào họ để làm những công việc theo yêu cầu và cung cấp những điều tốt nhất cho con cái và người thân gia chủ. 

chọn người giúp việc nhà riêng
Chọn người giúp việc nhà riêng qua các mối quan hệ đáng tin cậy

Chọn người giúp việc chuyên nghiệp và có kinh nghiệm

Điều quan trọng là phải có chứng chỉ hoặc bằng cấp nghề nghiệp để chứng minh người giúp việc đã tham gia đào tạo, có kinh nghiệm hay không. Mục đích Các buổi đào tạo giúp người tham gia phương pháp làm sạch đúng cách, bí quyết sử dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến, học hành vi và thái độ đúng mực đối với người sử dụng lao động,… 

Chọn người giúp việc nhà riêng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm
Chọn người giúp việc nhà riêng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm

Nên chọn người giúp việc khỏe mạnh

Việc thuê một người giúp việc có sức khỏe tốt không chỉ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí y tế, mà nó còn thúc đẩy năng suất làm việc cao hơn. Tuy nhiên, những trường hợp không lường trước có thể phát sinh bất cứ lúc nào trong quá trình làm việc, bất kể tình trạng sức khỏe ban đầu của người giúp việc của bạn ở trạng thái tốt.

Để đảm bảo rằng bạn sẵn sàng đối mặt với bất kỳ trường hợp bất ngờ nào như vậy, hãy cân nhắc mua một gói  bảo hiểm  cho người giúp việc gia đình để phòng ngừa bất kỳ tai nạn nào xảy ra, kể cả khi bạn phải chấm dứt hợp đồng sớm.

Một cách khác, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ thông qua một công ty khác. Bởi vì công ty đứng ra thuê họ sẽ chịu mọi trách nhiệm liên quan đến vấn đề sức khỏe.

Chọn người giúp việc khỏe mạnh
Sức khỏe của người giúp việc cũng vô cùng quan trọng khi chọn người giúp việc nhà riêng

Người giúp việc nhà riêng cần có thái độ tốt

Đầu tiên bạn cần quan tâm đó là tính cách của người giúp việc gia đình trước khi bạn chọn họ. Người trợ giúp phải có khả năng thích ứng với các yêu cầu của ngôi nhà và gia đình bạn. Học việc nhà thì dễ nhưng người giúp việc của bạn phải sẵn sàng học hỏi, vì vậy người giúp việc phải có nhân cách tốt. Giao tiếp với người giúp việc của bạn phải dễ dàng và họ phải có thái độ thân thiện và tích cực vì bạn đang giao con cái của mình cho họ trong khi bạn đi làm.

Ở một điểm khác người giúp việc cần phải lịch sự và tôn trọng. Trong quá trình làm, họ có thể nghe thấy những chuyện riêng tư của gia chủ là chuyện hiển nhiên. Đây chính là lý do tại sao người giúp việc gia đình cần phải có đạo đức cao, và phải có thái độ tôn trọng và lịch sự đối với công việc. 

Tải app bTaskee ngay tại đây

Dịch vụ chọn giúp việc nhà riêng theo yêu thích tại bTaskee 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty dịch vụ dọn dẹp uy tín và có nhiều sự lựa chọn, thì bTaskee là công ty dành cho bạn. bTaskee là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ thông qua ứng dụng kết nối người giúp việc với gia chủ.

Để trở thành một nhân viên chính thức tại bTaskee, người lao động phải vượt qua hàng loạt các tiêu chuẩn như chuyên môn và kỹ năng do công ty đề ra. Đảm bảo rằng họ không chỉ đáng đáng tin cậy trong quá trình làm việc, mà họ còn phải có thái độ tốt trong mọi tình huống.

Một trong những điều tuyệt vời khác khi sử dụng dịch vụ dọn dẹp tại bTaskee là họ có nhiều người có thể làm việc tốt cho nhu cầu của bạn. Nhiều dịch vụ sẽ cho phép bạn thử những người giúp việc khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một người hoàn hảo cho nhu cầu của mình. Những lần đặt lịch dịch vụ sau đó,  bạn vẫn có thể chỉ định đúng người giúp việc theo yêu thích cá nhân.

Dịch vụ chọn người giúp việc nhà riêng
Dịch vụ chọn người giúp việc nhà riêng theo yêu thích của khách hàng tại bTaskee 

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ tìm được một dịch vụ vệ sinh an toàn, uy tín và chất lượng giúp cải thiện không gian sống của gia đình bạn.

Câu hỏi thường gặp

  1. Chi phí trung bình để thuê một dịch vụ vệ sinh là bao nhiêu?

    Dịch vụ dọn dẹp thường có chi phí cao hơn so với những người dọn dẹp độc lập và nhân viên hợp đồng, nhưng chúng thường hiệu quả hơn. Một số công ty tính phí theo giờ và một số công ty khác tính phí theo diện tích vuông, và giá cả cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí của bạn.

  2. Việc thuê một dịch vụ vệ sinh có xứng đáng không?

    Việc thuê một dịch vụ vệ sinh sẽ đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được sạch sẽ chuyên nghiệp và kỹ lưỡng một cách thường xuyên. Ngoài ra, đồ đạc, sàn nhà, bề mặt và thiết bị của bạn sẽ được làm sạch bằng các dụng cụ chuyên nghiệp và sản phẩm làm sạch thích hợp, vì vậy chúng sẽ được bảo dưỡng tốt hơn. Bạn thậm chí có thể thấy rằng cuối cùng bạn sẽ tiết kiệm được tiền cho những món đồ thay thế vì thời hạn sử dụng của một số đồ đạc của bạn được kéo dài.

Xem thêm bài viết liên quan

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà Đơn Giản Sạch Sẽ

Các Cách Gấp Quần Áo Nhanh, Gọn, Đẹp Cho Tủ Đồ Nhà Bạn

11 Cách Đuổi Chuột Trên Trần Nhà Dễ Dàng, Hiệu Quả Nhất

Hình ảnh: Canva, bTaskee

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services