3 cách làm sạch cây lau nhà đơn giản, hiệu quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cách giặt cây lau nhà
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Mùi hôi ẩm khó chịu khắp nhà, vi khuẩn sinh sôi và hô hấp bị ảnh hưởng là những gì bạn sẽ gặp phải nếu chưa vệ sinh cây lau nhà. Trong bài viết này, cùng bTaskee khám phá ngay cách làm sạch cây lau nhà để nói lời tạm biệt với mùi hôi ẩm mốc khó chịu khi lau sàn nhé! 

Những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn tại nhà luôn có ích cho chúng ta trong việc dọn dẹp nhà cửa. Các nguyên liệu sau đây cũng không ngoại lệ. Chúng chính là những cách làm sạch cây lau nhà cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. 

Dùng muối, baking soda và nước rửa bát 

Muối là nguyên liệu có khả năng khử khuẩn rất hiệu quả. Cộng vào đó là tác dụng khử mùi tuyệt vời của nước rửa bát và baking soda. Ba nguyên liệu trên khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một dung dịch làm sạch cây lau nhà nhanh chóng. 

Theo đó, cách làm sạch cây lau nhà bằng ba nguyên liệu trên rất đơn giản. Bạn chỉ cần hòa tan 3 nguyên liệu trên theo tỷ lệ bằng nhau với nước ấm. Sau đó ngâm cây lau nhà trong dung dịch trên khoảng 10 phút. 

Lúc này, dưới tác động khử khuẩn, làm sạch và khử mùi của những nguyên liệu này. Chất bẩn, mùi hôi và vi khuẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ khỏi cây lau nhà. Sau 10 phút, hãy đem vắt sạch cây lau nhà và giặt lại chúng với nước sạch. 

ngâm cây lau nhà
Ngâm cây lau nhà với muối, baking soda và nước rửa bát để thấy hiệu quả làm sạch rõ rệt (nguồn: Wikihow)

Vệ sinh cây lau nhà bằng giấm 

Không phải ngẫu nhiên mà giấm thường được dùng làm chất để khử trùng và khử mùi. Một trong những ứng dụng quen thuộc của giấm trong gia đình chính là khử mùi tủ lạnh; khử mùi thùng rác,… 

Một nghiên cứu đã chứng minh, axit axetic trong giấm có thể khử vết bẩn, mùi hôi và khử trùng. Bên cạnh đó, tính axit của giấm còn giúp giấm khử trùng khi được pha loãng với nồng độ 1%. 

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể dùng giấm làm cách giặt cây lau nhà như sau. Hòa tan nước sạch và giấm theo tỷ lệ 1:1. Sau đó ngâm cây lau nhà trong dung dịch này trong một đêm. Mùi hôi và những chất bẩn của cây lau nhà sẽ được giấm loại bỏ hoàn toàn. 

Việc bạn cần làm sau đó chỉ là giặt lại cây lau nhà với nước sạch hoặc xà phòng. Sau đó tiếp tục sử dụng như bình thường. 

sử dụng giấm
Sử dụng giấm là một cách giặt cây lau nhà hữu hiệu (nguồn: Laundress)

Dùng nước tẩy và nước rửa bát 

Những sản phẩm trên được sinh ra với công dụng làm sạch và khử mùi hôi. Vì thế, chúng ta chỉ cần chọn lựa sản phẩm theo ý thích để giặt cây lau nhà. 

Với cách làm này, bạn cần làm sạch trước cây lau nhà với nước sạch để lấy đi một phần chất bẩn. Sau đó, bạn hãy trộn nước tẩy và nước rửa bát cùng với nước. Ngâm cây lau nhà trong dung dịch và để qua đêm. 

Ngâm cây lau nhà xong, bạn hãy xả lại thật kỹ với nước sạch, vắt và mang đi phơi khô. 

ngâm cây lau nhà với xà phòng
Sức mạnh tẩy rửa của xà phòng các loại sẽ đánh bay mùi hôi và vết bẩn của cây lau nhà (nguồn: conversation.which.co.uk)

Cây lau nhà là một trong những vật dụng quan trọng để bạn có thể dọn dẹp nhà cửa. Cách tốt nhất để tránh tình trạng cây lau nhà quá hôi ẩm và bám bẩn. Bạn cần áp dụng cách làm sạch cây lau nhà đã nêu trên sau mỗi lần lau nhà.

Việc “ủ” quá lâu cây lau nhà đã sử dụng nhưng chưa được làm sạch sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi. Từ đó ảnh hưởng đến không khí và hình thành mùi hôi. 

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Cùng đón đọc những bài viết sắp tới và sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ trên ứng dụng bTaskee khi cần. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn! 

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services