Cách giặt nệm Kymdan tại nhà đúng cách

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cách giặt nệm kim đan btaskee
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bất kỳ loại nệm nào sau một thời gian sử dụng sẽ bị ngấm bẩn và nệm Kymdan cũng không ngoại lệ. Vốn nổi tiếng là loại nệm có mức giá cao, cho nên việc giặt nệm Kymdan cần phải được xem trọng. Giặt nệm Kymdan sai cách, sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng nệm.

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những điều cần biết về nệm Kymdan, và hướng dẫn chi tiết quy trình giặt nệm Kymdan đúng chuẩn.

Có nên tự giặt nệm Kymdan bằng nước không?

Theo như khuyến cáo từ nhà sản xuất thì việc giặt nệm Kymdan bằng cách thông thường là không nên. Đặc biệt là phần ruột nệm, không được sử dụng nước giặt trực tiếp lên phần này. Vì sẽ ảnh hưởng đến bề mặt nệm, làm giảm chất lượng nệm.

Bạn chỉ nện vệ sinh nệm Kymdan bằng phương pháp giặt khô. Sau đây sẽ là phần hướng dẫn cách giặt nệm Kymdan đúng chuẩn và an toàn cho nệm.

Các bước giặt nệm Kymdan

Quy trình vệ sinh nệm Kymdan sẽ gồm 7 bước như sau:

Bước 1: Tháo và vệ sinh vỏ nệm

Hãy tháo vỏ bọc nệm và mang chúng đi giặt cùng với chăn gối. Thường thì miếng bọc nệm Kymdan sẽ có khóa kéo ở cạnh nệm, cho nên bạn chỉ cần kéo khóa và tháo ra dễ dàng.

quy trình giặt nệm kymdan
Nguồn ảnh: Kymdan

Nếu như bạn sử dụng tấm topper nệm thì hãy thực hiện vệ sinh, khử mùi cho nó. Trường hợp bạn sử dụng tấm topper mỏng bạn có thể giặt bằng máy giặt. Còn tấm topper của bạn dày, không giặt được bằng máy giặt thì tham khảo link bên dưới nhé.

Xem thêm cách giặt topper qua bài viết: Các bước giặt topper nệm sạch tinh tươm tại nhà

Bước 2: Hút sạch bụi trên nệm

Sau khi tháo tấm bọc nệm, nếu như phần ruột nệm có bụi bẩn, bạn hãy sử dụng máy hút bụi hoặc khăn vải để làm bề mặt ruột nệm. Hãy làm sạch bụi ở cả 2 mặt của nệm.

Bước 3: Làm sạch các vết bẩn

Nếu như phần ruột nệm xuất hiện các vết bẩn thấm vào, bạn hãy thực hiện cách sau. Bạn hãy pha bột giặt hoặc nước rửa chén với nước, sau đó dùng khăn thấm vào chỗ bẩn đè mạnh lên và chà nhẹ để làm sạch vết bẩn. Sau đó lau khô bề mặt nệm.

Đừng nên sử dụng những dung dịch tẩy rửa mạnh hay dung môi để làm sạch vết bẩn trên bề mặt nệm Kymdan. Cũng như không được dùng bàn chải chà mạnh để làm sạch vết bẩn.

Bước 4: Rắc baking soda để khử mùi cho ruột nệm

Nếu như nệm có mùi hôi, ẩm mốc bạn hãy dùng bột soda và rắc đều lên bề mặt ruột nệm một lớp mỏng và để trong vòng 15 phút. Cách này sẽ giúp cho nệm khử mùi và hút ẩm tốt hơn.

Xem thêm bài viết: Cách Khử Mùi Nệm Cao Su Cực Hiệu Quả

Bước 5: Làm sạch bề mặt nệm

Sau 15 phút, hãy dùng máy hút bụi để hút sạch toàn bộ bột soda, cũng như những cặn bẩn còn sót lại trên bề mặt nệm.

Bước 6: Hong khô nệm

Sau khi vệ sinh xong, hãy dùng quạt thổi trực tiếp vào bề mặt ruột nệm để làm khô. Hoặc bạn mang nệm ra nơi thoáng khí, để nệm được khô tự nhiên. Tuyệt đối không phơi ngoài trời nắng.

Bước 7: Bao lại vỏ nệm sau khi hong khô

Đối với sản phẩm dạng gấp, gồm nhiều tấm ghép lại, miếng bọc nệm sẽ có thiết kế dạng ô để bọc riêng cho từng tấm nệm. Bạn có thể bọc nệm bằng cách xếp chồng các tấm lên nhau theo kiểu xen kẻ, tấm úp tấm ngửa. Hoặc dàn hàng các tấm theo cùng một mặt ngửa và bọc lại.

Bao lại vỏ nệm sau khi hong khô

Những lưu ý khi giặt nệm Kymdan

Khi tự giặt nệm Kymdan bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không nên để ruột nệm ngấm nhiều nước, điều này sẽ không tốt cho bề mặt ruột cao su thiên nhiên.
  • Không dùng nước nóng để vệ sinh bề mặt nệm.
  • Khi giặt, không dùng bàn chải cứng chà mạnh để làm sạch vết bẩn.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh làm ảnh hưởng xấu đến cấu trúc bề mặt, cũng như độ đàn hồi của nệm.
  • Không được phơi nệm ngoài trời nắng, hay để ruột nệm tiếp xúc với các nguồn nhiệt cao.

Cách xử lý nệm kymdan bị ngấm nước, hay bị ướt do nước tiểu

nệm bị nước đổ
  1. Trước tiên hãy tháo vỏ bọc nệm mang đi giặt, nếu loại có vỏ bọc dính liền thì bỏ qua bước này
  2. Sau đó, bạn hãy lấy khăn khô ấn mạnh lên bề mặt nệm bị ướt để thấm hút nước, cho đến khi không còn nước thấm vào khăn.
  3. Tiếp theo, dùng quạt thổi gió trực tiếp vào bề mặt nệm bị ẩm ướt cho đến khi khô.
  4. Sau đó dùng bột soda hay phấn rôm để khử mùi nước tiểu (rắc lên bề mặt khoảng 2 tiếng). Cuối cùng sử dụng máy hút bụi để hút sạch bột.

Dịch vụ Giặt nệm Kymdan bTaskee chuyên nghiệp

Nhiều người sử dụng nệm Kymdan có thắc mắc liệu có nên sử dụng các dịch vụ giặt nệm để vệ sinh cho tấm nệm của mình không.

Đối với vấn đề này, nhà sản xuất cũng đã khuyến cáo là đừng nên sử dụng những đơn vị cung cấp dịch vụ mà bạn không tin tưởng. Vì nệm của bạn sẽ dễ bị hỏng khi thực hiện vệ sinh sai cách.

Vì vậy, nếu như bạn muốn sử dụng dịch vụ giặt nệm, thì hãy chọn những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp, có chính sách hỗ trợ rõ ràng. Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ giặt nệm uy tín chính là chúng tôi, bTaskee.

dat_dich_vu_giat_ui

Chúng tôi với đội ngũ Cộng tác viên chuyên nghiệp, máy móc hiện đại. Đảm bảo sẽ khiến bạn yên tâm khi để chúng tôi thực hiện vệ sinh cho chiếc nệm Kymdan của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giặt nệm Kymdan tại nhà. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ và ứng dụng thành công cách vệ sinh cho chiếc nệm Kymdan của mình. 

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services