giúp việc nhà theo giờ bTaskee

30 phút dọn dẹp nhanh chóng để đón khách thăm nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Công việc mệt mỏi, khiến các chị em không thể nào “lười” hơn được nữa khi về đến nhà và nhìn thấy đống đồ đạc bừa bộn từ phòng khách đến bếp ăn.

Đã vậy, mệt lại thêm mệt khi phải chuẩn bị tiếp đón từng vị khách mà nhà cửa lại chưa ra đâu vào đâu. Trong hoàn cảnh này, chị em thường bối rối và lo lắng không biết làm cách nào để dọn dẹp nhanh chóng. Chính vì vậy, chị em thường lâm vào tình cảnh bế tắc với hai phương án lựa chọn:

  • Để nhà bừa bộn.
  • Dọn qua loa tại vị trí phòng khách.

Có lẽ, đây sẽ là hai phương án hay nếu vị khách đó dễ tính hoặc đó chỉ là một vị khách bình thường đến trao đổi công việc vài phút rồi về. Nhưng sẽ là một phương án rất tồi nếu như đó là những người bạn, đồng nghiệp lâu lâu đến thăm nhà và muốn ở lại tiệc tùng, thăm nhà bạn vài ngày.

Đến lúc này, bTaskee biết rằng câu hỏi trong đầu bạn sẽ là: làm thế nào để dọn dẹp nhanh chóng?

1. Dọn dẹp nhanh chóng cho phòng khách

Dọn dẹp nhanh chóng
Phòng khách trở nên ấm cúng và xinh đẹp hơn với vài bước dọn dẹp nhanh chóng (Nguồn: Internet)

Khi một vị khách nào bước vào gia đình họ cũng đều đi qua phòng khách đầu tiên. Chính vì vậy, bạn cần phải thực hiện lau dọn phòng khách trước tiên. Với đống đồ đạc lốn ngốn trong phòng khách, bạn hãy cất gọn nó vào một góc khuất mà khách không nhìn thấy.

2. Làm thế nào để bếp ăn được dọn dẹp nhanh chóng?

Dọn dẹp nhanh chóng
Bếp ăn được dọn dẹp nhanh chóng và sáng bóng (Nguồn: Internet)

Sau phòng khách, bếp ăn được xếp vào vị trí thứ 2 cần được quan tâm khi gia đình bạn có khách. Để dọn dẹp nhanh chóng gian bếp với những vật dụng, chén bát, thức ăn để vô tội vạ, bạn cần phải thực hiện nhanh từng thao tác theo thứ tự:

  • Xếp gọn các hũ gia vị, đồ vật còn sạch vào vị trí của nó.
  • Lau băng kệ bếp ăn.
  • Rửa chén bát lộn xộn trong lavabo.
  • Xếp gọn thức ăn có sẵn trong tủ lạnh.

3. Kiểm tra phòng vệ sinh

Dọn dẹp nhanh chóng
Phòng vệ sinh được dọn dẹp nhanh chóng và gọn gàng (Nguồn: Internet)

Phòng vệ sinh là nơi dễ bị người khác đánh giá độ sạch sẽ của bạn nhất. Nếu như phòng vệ sinh không sạch, bạn sẽ bị đánh giá là một người ở “dơ”, thiếu ngăn nắp, chỉnh chu. Chính vì thế, bạn cần phải kiểm tra phòng vệ sinh trước khi đón khách, xem thử nó đã sạch sẽ chưa. Phải chắc chắn rằng, trước khi đón khách, phòng vệ sinh đã được dọn dẹp sạch sẽ, bồn cầu đã được xả, đủ xà bông rửa tay, phòng vệ sinh có mùi thơm.

Nếu phòng vệ sinh của bạn chứa nhiều quần áo chưa giặt thì không kịp đâu, bạn nên dọn dẹp nhanh chóng nó bằng cách cho ra tiệm giặt ủi gần nhất hoặc cho nó vào một cái giỏ và bỏ một góc trong phòng ngủ.

4. Dọn dẹp nhanh chóng cho phòng ngủ

Dọn dẹp nhanh chóng
Dọn dẹp nhanh chóng cho phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Hiếm có vị khách nào khi đến thăm nhà mà lại tò mò trong phòng ngủ của bạn có gì. Nhưng bạn biết đó, nếu đây là một trường hợp đặc biệt thì lại trở thành một vấn đề khác. Cho nên, cách tốt nhất là bạn nên dành vài phút để sửa sang lại căn phòng của bạn cho tươm tất, từ bàn trang điểm, thay ra gối đệm đến tủ quần áo.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi để dọn dẹp nhanh chóng nhà cửa, giúp các vị khách không có ấn tượng xấu về căn nhà của bạn, chỉ còn cách bạn phải thực hiện lau dọn ở những khu vực chính mà bTaskee đã nêu ra ở trên hoặc sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ để không phải suy nghĩ và lo lắng về căn nhà chưa được gọn gàng của bạn.

btaskee hi vọng mẹo vặt này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.