Máy Lạnh Aqua Báo Lỗi F3: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
máy lạnh aqua báo lỗi f3
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Máy lạnh Aqua báo lỗi F3 là vấn đề người dùng nào cũng phải đối mặt trong suốt quá trình sử dụng. Khi gặp phải tình huống không mong muốn này, nhiều người cảm thấy lo lắng và ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình. Tìm hiểu nguyên nhân, các dấu hiệu xảy ra lỗi và cách khắc phục dưới đây ngay!

Máy lạnh Aqua báo lỗi F3 là gì?

Lỗi F3 trên máy lạnh Aqua thường xuất hiện khi có vấn đề về kết nối giữa mạch mô đun và mạch điều khiển chính của dàn nóng. Thông thường, nó sẽ liên quan đến các sự cố như hỏng board mạch máy lạnh hoặc mô đun.

Lỗi F3 có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm sự cố kỹ thuật, đứt dây kết nối, hoặc vấn đề về mạch điều khiển. Đây là một trong những mã lỗi thường xuất hiện trên các dòng máy lạnh inverter của Aqua.

Lỗi F3 xuất hiện khi có vấn đề về kết nối giữa mạch mô đun và mạch điều khiển chính dàn nóng.
Lỗi F3 xuất hiện khi có vấn đề về kết nối giữa mạch mô đun và mạch điều khiển chính dàn nóng.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh Aqua báo lỗi F3

Khi máy lạnh Aqua gặp lỗi F3, có một số dấu hiệu nhận biết mà người dùng có thể quan sát. Dưới đây là những cách nhận biết lỗi F3 máy lạnh Aqua với các dấu hiệu thường xuất hiện khi máy lạnh Aqua thông báo lỗi F3:

 • Máy lạnh sẽ hoạt động không đạt công suất như bình thường hoặc thậm chỉ máy bị ngừng hoạt động.
 • Trên màn hình hiển thị của máy lạnh sẽ xuất hiện mã lỗi F3, thường sẽ nhấp nháy liên tục.
 • Máy lạnh không tạo ra không khí lạnh như bình thường. Có lúc mát, lúc không mát hoặc máy lạnh có nhiệt độ không đúng với nhiệt độ hiển thị trên remote và đèn LED trên dàn lạnh.
 • Có thể có tiếng bíp cảnh báo kèm theo để thông báo vấn đề.
 • Máy lạnh không phản ứng khi người dùng thực hiện các thao tác điều khiển.
Khi máy lạnh Aqua gặp lỗi F3 máy lạnh sẽ hoạt động không đạt công suất như bình thường.
Khi máy lạnh Aqua gặp lỗi F3 máy lạnh sẽ hoạt động không đạt công suất như bình thường.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F3 máy lạnh Aqua

Có nhiều nguyên nhân điều hoà Aqua báo lỗi F3, sau đây hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân thường gặp nhất và cách khắc phục, kiểm tra lỗi F3 máy lạnh Aqua nhé!

Nguyên nhânCách khắc phục lỗi F3 máy lạnh Aqua
Dây điện kết nội gặp vấn đề: Dây điện kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng của máy lạnh có thể gặp sự cố như cháy, đứt đoạn hoặc bị di chuyển khỏi vị trí kết nối.Mọi người tiến hành kiểm tra dây điện nối từ dàn lạnh cho đến khu vực dàn nóng của điều hòa. Nếu phát hiện dấu hiệu đứt, cháy, hoặc di chuyển khỏi vị trí kết nối, bạn có thể nối lại dây hoặc thay mới nếu cần thiết.
Kết nội mạch mô đun và mạch điều khiển chính dàn nóng gặp trục trặc: Sự cố xảy ra trong quá trình kết nối giữa mạch mô đun và mạch điều khiển chính của dàn nóng có thể dẫn đến lỗi F3.Nếu lỗi F3 vẫn tiếp tục sau khi kiểm tra dây điện, hãy kiểm tra bo mạch điều khiển chính của dàn nóng. Đảm bảo rằng bo mạch này nhận tín hiệu đúng. Nếu không, hãy thực hiện sửa chữa hoặc thay thế bo mạch.
Hỏng mạch điều khiển chính dàn nóng: Nếu mạch điều khiển chính trên dàn nóng gặp vấn đề hoặc hỏng hóc, máy lạnh sẽ báo lỗi F3.Kiểm tra mô đun điều hòa trên máy lạnh, nếu phát hiện bất kỳ sự cố hoặc vấn đề nào, bạn cần thực hiện sửa chữa hoặc thay mới mô đun.
Mạch mô đun dàn nóng gặp trục trặc: Sự cố trong mạch mô đun của dàn nóng cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây lỗi F3 trên máy lạnh Aqua.Rút ra và kết nối lại kết nối giữa mạch điều khiển chính dàn nóng và mạch mô đun. Chú ý siết chặt 2 đầu và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa sau khi thực hiện bước này.
Bảng tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F3 máy lạnh Aqua.
Có nhiều nguyên nhân điều hoà Aqua báo lỗi F3 và mọi người cần lưu ý.
Có nhiều nguyên nhân điều hoà Aqua báo lỗi F3 và mọi người cần lưu ý.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Aqua tránh gặp lỗi F3

Để tránh tình trạng máy lạnh Aqua báo lỗi F3, mọi người cần lưu ý những điểm sau đây trong quá trình sử dụng máy lạnh như sau: 

 • Thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ, bao gồm làm sạch lọc và kiểm tra các bộ phận quan trọng, điều này làm giảm khả năng gặp sự cố.
 • Sử dụng máy lạnh theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng. Tránh việc sử dụng máy quá tải hoặc thiếu tải, điều này có thể tạo ra áp suất và nhiệt độ không mong muốn.
 • Thực hiện kiểm tra kết nối dây điện từ dàn lạnh đến dàn nóng điều hòa. Nếu có bất kỳ vấn đề đứt, cháy, hoặc di chuyển, bạn có thể tự nối lại hoặc thay mới dây.
 • Ngắt hoàn toàn nguồn điện trước khi tiến hành bất kỳ công việc sửa chữa nào để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro về điện.
 • Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào hoặc thấy máy lạnh hoạt động không bình thường, hãy liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa. Tránh việc tự ý tháo lắp máy lạnh khi không có chuyên môn, có thể gặp phải một số vấn đề khác nặng hơn liên quan đến các bộ phận điều hòa.
 • Nếu lỗi F3 là do mất kết nối đơn giản và bạn có kinh nghiệm về điện lạnh, bạn có thể thử tự khắc phục, nhưng hãy tuân thủ các biện pháp an toàn cần thiết.
 • Khi không sử dụng máy lạnh, hãy ngắt nguồn điện để tránh tình trạng hỏng hóc do các sự cố không mong muốn. Bạn nên tham khảo hướng dẫn chi tiết của nhà cung cấp để sử dụng điều hòa đúng cách.
 • Nếu lỗi phức tạp và liên quan đến mô đun hoặc board mạch chính dàn nóng, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hoặc gọi đến thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ. Tránh tự sửa chữa nếu bạn không am hiểu về điện lạnh, vì có thể gây thêm hư hỏng.
Ngắt hoàn toàn nguồn điện trước khi tiến hành bất kỳ việc sửa chữa nào để đảm bảo an toàn.
Ngắt hoàn toàn nguồn điện trước khi tiến hành bất kỳ việc sửa chữa nào để đảm bảo an toàn.

Vệ sinh máy lạnh theo định kỳ sẽ giúp các bộ phận hoạt động trơn tru, hạn chế mắc lỗi và kéo dài tuổi thọ máy lạnh. Hãy tham khảo ngay dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee. Đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao sẽ giúp bạn loại bỏ toàn bộ bụi bẩn và vi khuẩn trên thiết bị một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tải ứng dụng bTaskee và đặt lịch trải nghiệm hơn 13 dịch vụ tiện ích gia đình ngay!

Có thể thấy, sau thời gian sử dụng dài thì máy lạnh Aqua không thể tránh khỏi một số lỗi phát sinh. Vì vậy, với những thông tin cung cấp trên khi máy lạnh Aqua báo lỗi F3 thì người dùng cần lưu ý về những nguyên nhân cũng như cách khắc phục trên để có thể bình tĩnh xử lý khi gặp lỗi.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services