Lỗi U3 Máy Giặt Aqua: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Nhanh

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi u3 máy giặt aqua
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Sau thời gian dài sử dụng chắc chắn không thể tránh khỏi lỗi u3 máy giặt Aqua. Biết rõ nguyên nhân, bạn có thể bình tĩnh để xử lý mã lỗi nhanh gọn ngay tại nhà. Đừng bỏ qua nội dung dưới đây, chắc chắn sẽ cực kỳ hữu ích với bạn! 

Lỗi u3 máy giặt Aqua là lỗi gì? Dấu hiệu nhận biết khi máy bị lỗi u3 là gì?

Máy không thực hiện chu trình vắt xả là biểu hiện cho tình trạng máy giặt Aqua báo lỗi u3. Đây là mã lỗi xảy ra khá phổ biến trên dòng máy Aqua. Bạn có thể dễ dàng nhận ra mã lỗi này bởi nó sẽ hiển thị chữ U3 trên màn hình điều khiển của máy giặt.

Màn hình LED sẽ hiển thị lỗi U3.
Màn hình LED sẽ hiển thị lỗi U3.

Tổng hợp nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt Aqua báo lỗi u3

Nguyên nhânCách khắc phục
Lỗi u3 máy giặt Aqua do nắp máy giặt đóng không khít– Đối với máy giặt cửa trên (hay lồng đứng), bạn có thể đóng lại nắp máy ngay khi màn hình LED báo lỗi u3.
– Đối với máy giặt cửa ngang, hãy ngắt nguồn điện, thực hiện đóng khít lại nắp máy giặt rồi mới cho máy tiếp tục chạy chương trình giặt xả.
Công tắc cửa máy bị gãy hỏngKiểm tra lại công tắc cửa, nếu công tắc bị gãy, mất khả năng đàn hồi thì cần thay mới.
Lồng máy giặt Aqua bị kẹtNguyên nhân này xảy ra là bởi lượng quần áo trong lồng giặt vượt quá mức số trọng lượng quy định của máy giặt. Hãy chia thành 2 lần giặt nếu lượng quần áo quá nhiều.
Lồng giặt bị xô lệch khiến quần áo trong lồng mất cân bằngKhi cho quần áo vào máy, hãy chú ý trải đều quần áo để lồng giặt được cân bằng.
Lỗi u3 do vị trí máy giặt đặt nghiêng, ốc vít chân máy lỏng lẻoQuan sát và đặt lại máy giặt ở vị trí cân bằng. Kiểm tra các con ốc vít nếu chúng bị lỏng lẻo hoặc bứt rời. 
Bảng điện bo mạch của máy bị hỏngNếu lỗi u3 trên máy giặt Aqua không phải do các nguyên nhân trên thì khả năng cao là bo mạch đã bị hỏng. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn cần nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa chuyên nghiệp.
Đặt máy giặt ở vị trí cân bằng để khắc phục mã lỗi u3.
Đặt máy giặt ở vị trí cân bằng để khắc phục mã lỗi u3.

Bạn không có thời gian để tự tay vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho chiếc máy giặt của gia đình? Đừng lo vì đã có dịch vụ vệ sinh máy giặt của bTaskee. Chỉ với 30s đặt lịch, nhân viên bTaskee sẽ có mặt tại nhà để giúp bạn loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, vi khuẩn trên chiếc máy giặt!

Tải app bTaskee ngay để trải nghiệm nhiều dịch vụ tiện ích!

Qua nội dung mà bTaskee vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết được nguyên nhân và cách xử lý lỗi u3 máy giặt Aqua rồi phải không nào? Đây là 1 trong những mã lỗi cơ bản nên bạn không cần quá lo lắng về thời gian cũng như chi phí để sửa chữa đâu nhé!

>>> Xem thêm các nội dung liên quan: 

Hình ảnh: Pinterest

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services