Cách Dùng Điều Khiển Điều Hòa Akito Hiệu Quả Dành Cho Bạn

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cách dùng điều khiển điều hòa Akito hiệu quả nhất
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Một trong những thương hiệu điều hòa khá quen thuộc và nổi tiếng với người dùng ở Việt Nam có thể kể tới là Akito. Thế nhưng để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm không hẳn nhiều người cũng biết rõ. Vì vậy mà bTaskee sẽ giúp bạn biết cách sử dụng điều khiển điều hòa Akito như thế nào cho hợp lý nhé!

Hướng dẫn cách để biết chính xác tên điều hòa

Để biết được cách dùng điều khiển điều hòa chi tiết và hợp lý thì người dùng cần phải xác định được đúng hãng tên điều hòa mà bạn đang sử dụng.

Người dùng hãy kiểm tra xem ở nhãn năng lượng dán phía trên cục lạnh của điều hòa để có thể tìm được các thông tin về nơi nhập khẩu, có nguồn gốc từ đâu, công suất hoạt động,…

Một sản phẩm điều hòa Akito chính hãng sẽ được dán nhãn năng lượng để phân biệt với các mặt hàng nhái trên thị trường. Khi lựa chọn mua điều hòa Akito bạn cần kiểm tra kỹ càng thiết bị điều hòa cũng như điều khiển điều hòa Akito. 

Điều hòa Akito trong phòng khách
Xác định tên điều hòa Akito bằng nhãn năng lượng

Tổng quan các tính năng trên remote

Trong thời tiết nóng bức của mùa hè thì nhu cầu sử dụng điều hòa là điều thiết yếu của mỗi gia đình. Thế nhưng không phải người nào mới lần đầu biết đến điều hòa Akito cũng có thể biết cách sử dụng được ngay.

Vì thế mà chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những tính năng thiết yếu ở trên điều khiển điều hòa Akito mà bạn cần phải biết.

 • Như bạn có thể thấy trên điều khiển điều hòa có nút màu cam đó chính là nút Nguồn dùng để khởi động và tắt điều hòa.
 • Nút “C:\Users\QUANGH~1\AppData\Local\Temp\ksohtml6028\wps1.jpg/C:\Users\QUANGH~1\AppData\Local\Temp\ksohtml6028\wps2.jpg” dùng để điều chỉnh nhiệt đồ tùy theo nhu cầu người dùng.
 • Nút MODE để lựa chọn nguyên lý hoạt động cho điều hòa.
 • Nút FAN sẽ giúp người chỉnh vận tốc của quạt.
 • Nút TIME ONTIME OFF giúp hẹn giờ bật và tắt cho điều hòa Akito.
 • Nút LOCK: Khóa thiết bị khi không sử dụng.
 • Nút LIGHT: Để bật hay tắt đèn khi cần thiết.

Các chế độ cơ bản

Có thể thấy điều hòa Akito chưa phải là một thương hiệu lâu đời như Samsung, Daikin, Panasonic… nhưng mỗi sản phẩm của Akito đều đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Bên canh đó bạn cũng cần phải biết đến cách sử dụng điều hòa Akito cũng như các chế độ cơ bản ở trên điều khiển điều hòa để dùng một cách hợp lý hơn.  

 • Nút ECO: Chế độ tiết kiệm điện.
 • Nút HEALTH: Chế độ sức khỏe.
 • Nút SLEEP: Chọn chế độ ngủ.
 • Nút TURBO: Chế độ làm lạnh nhanh.
 • Ngoài ra còn có nút đảo gió dọc và đảo gió ngang theo ý thích của người dùng.
Điều khiển điều hòa Akito
Các tính năng và chế độ hữu ích trên điều khiển

Điều chỉnh tốc độ quạt 

Việc điều chỉnh tốc độ quạt trên điều khiển điều hòa Akito rất dễ dàng sau khi bạn đọc bài viết này. Bạn hãy nhấn vào nút FAN ở trên điều khiển để có thể chuyển qua bốn nguyên lý quạt gió điều hòa khác nhau bao gồm

 • Auto: Khi bạn chọn nguyên lý này, điều hòa sẽ auto lựa chọn chương trình thiết lập thích  hợp. 
 • Low: Nguyên lý này sẽ để quạt ở vận tốc thấp.
 • Medium: Điều chỉnh vận tốc quạt ở mức vừa phải.
 • High: Chế độ này sẽ để vận tốc quạt ở mức cao nhất.

Điều chỉnh hướng gió

Với quạt gió của điều hòa Akito, bạn sẽ có thể thay đổi theo bốn hướng tùy thích đó là trái, phải, lên và xuống. Trên điều khiển bạn hãy sử dụng hai nút thay đổi quạt gió đó là đảo gió ngang và đảo gió dọc.

Bạn quan sát chiều hướng gió ở trên màn hình để xác định đúng hướng gió. Hoặc bạn cũng có thể cảm nhận bằng tay để biết chính xác hơn. 

Điều khiển điều hòa theo ý muốn
Điều chỉnh hướng gió theo ý muốn người dùng

Cài đặt hẹn giờ

Để chế độ hẹn giờ có thể bật/tắt cho điều hòa Akito theo thời gian mà người dùng đã hẹn từ trước đó sẽ giúp cho bạn không cần phải tỉnh dậy vào lúc nửa đêm để tắt điều hòa nữa hay lo lắng không biết mình đã tắt điều hòa trước khi rời khỏi nhà hay chưa. Các bước hướng dẫn điều khiển điều hòa Akito để hẹn giờ sẽ giúp ích cho bạn.

 • Bước 1: Trên điều khiển điều hòa, bạn hãy bấm nút TIME ON và nhấn nút mũi tên (Mỗi lần nhấn sẽ tự động tương ứng với 30 phút) để chọn thời gian sao cho hợp lý. 
 • Bước 2: Sau khi hẹn giờ mở thì bạn cũng có thể hẹn giờ tắt bằng cách nhấn nút TIME OFF rồi nhấn nút mũi tên như bước 1 để hẹn giờ.
 • Bước 3: Bạn nhìn lên điều hòa, nếu thấy kêu tiếng bíp và đèn báo hẹn giờ trên cục lạnh sáng lên là bạn đã thành công cài đặt hẹn giờ mở và tắt cho điều hòa rồi đó. 
Bật/tắt điều hòa
Hẹn giờ mở và tắt điều hòa giúp tiết kiệm thời gian

Chế độ ban đêm 

Một chế độ hữu ích mà điều hòa Akito mang đến cho bạn đó chính là chế độ ban đêm. Với chế độ SLEEP, khi bạn đã chìm vào giấc ngủ sâu, điều hòa Akito sẽ tự động thay đổi nhiệt đồ sao cho cân bằng với nhiệt độ cơ thể của bạn, giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon và đảm bảo sức khỏe của bạn được khỏe mạnh hơn.

Để kích hoạt chế độ này, bạn chỉ cần nhấn vào nút SLEEP ở trên điều khiển điều hòa Akito. Nếu thấy biểu tượng mặt trăng hiện lên lên trên màn hình điều khiển thì chế độ đã được bật rồi đó. Để tắt chế độ thì bạn chỉ cần nhấn lại một lần nữa nút SLEEP là được. 

Chế độ làm lạnh nhanh Turbo

Cơ chế này của điều hòa Akito sẽ tương ứng với nút TURBO ở trên điều khiển. Khi bạn kích hoạt tính năng làm lạnh nhanh TURBO, động cơ của điều hòa sẽ làm việc với công suất lớn hơn để làm lạnh nhanh cho căn phòng của bạn. Nhiệt độ trong phòng sẽ nhanh chóng được hạ thấp trong thời gian 20 – 30 phút. 

Chế độ Turbo trên điều hòa Akito
Chế độ TURBO giúp làm lạnh nhanh chóng

Chế độ tiết kiệm điện Eco 

Sử dụng điều hòa Akito một cách có khoa học sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ và nâng cao được tuổi thọ của thiết bị.

Đặc biệt sẽ không bị những tác dụng phụ không mong muốn của điều hòa gây ra. Chính vì vậy bạn nên biết đến chế độ ECO tuyệt vời trên điều khiển điều hòa Akito. 

Cơ chế tiết kiệm ECO trên điều hòa Akito có thể làm mát ở mức tối ưu nhất, đem lai cho bạn cảm giác thoải mái và thư giãn nhất khi sử dụng.

Bên cạnh đó còn có thể giúp ích trong việc tiết kiệm điện tối ưu cho gia đình. Trên điều khiển, bạn hãy nhấn nút ECO để bật chế độ này ngay cho điều hòa nhé!

Lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa Akito

Để giúp làm giảm tình trạng hư hỏng điều khiển điều hòa thì người dùng cần phải biết cách sử dụng điều khiển như thế nào cho đúng và hợp lý theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Một số lưu ý với cách dùng điều khiển điều hòa Akito sẽ được bTaskee chỉ ra ngay dưới đây.

 • Khi sử dụng trong thời gian dài bạn nên thay pin cho điều khiển ít nhất 6 tháng/ lần và thay 1 năm/ lần nếu chỉ sử dụng ít.
 • Hạn chế tối đa việc quăng hay làm rơi điều khiển gây ra tình trạng vỡ, đứt mạch hoặc hạn chế tiếp xúc với pin. Nên để điều khiển ở một vị trí an toàn, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể làm hỏng điều khiển. 
 • Khi muốn điều khiển điều hòa Akito, bạn nên đứng trong khoảng cách gần để điều khiển dễ dàng tiếp nhận hơn. 
 • Pin điều khiển khi đã hết hạn sự dụng, bạn không nên tái sử dụng chúng bằng cách nạp lại pin. Cách làm này vô cùng nguy hiểm cho điều khiển cũng như chính người dùng. Thông thường thì điều khiển sẽ dùng loại pin tiểu. Khi không sử dụng trong thời gian dài bạn có thể tháo pin để bảo quản dễ dàng hơn.
 • Người dùng không nên sử dụng hai loại pin của hai hãng khác nhau ở trên cùng một chiếc điều khiển. Bạn cần thay mới đồng bộ để điều khiển được bền lâu và hoạt động tốt hơn.
 • Hạn chế để trẻ em tiếp xúc với điều khiển điều hòa vì trẻ em có thể điều khiển sai cách khiến điều khiển cũng như điều hòa bị hư hỏng.
Sử dụng điều khiển điều hòa Akito
Cẩn thận khi sử dụng điều khiển điều hòa

Vừa rồi là những thông tin về điều khiển điều hòa Akito và cách sử dụng sao cho đúng cách mà bTaskee muốn gửi gắm đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều mẹo hữu ích để sử dụng sản phẩm này một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm hơn trong mùa hè này nhé!

Đừng quên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee để không khí trong căn phòng luôn tươi mát nhé.

Tải app bTaskee ngay tại đây

Câu hỏi thường gặp

 1. Điều hòa Akito của nước nào sản xuất?

  Akito được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Akito Việt Nam tại thị trường Việt Nam và là thương hiệu điều hòa đến từ Malaysia.

 2. Điều hòa Akito có tốt không?

  Điều hòa Akito được bán với mức giá phải chăng để phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng. Bạn có thể yên tâm vào chất lượng sản phẩm vì hiện nay có hơn 200 cửa hàng, đại lý và trạm bảo hành Akito trên toàn quốc

Xem thêm bài viết về điều hòa tại:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services