Chó Phốc Lai Là Gì? Tổng Hợp Các Giống Chó Phốc Lai Hiện Nay

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
chó phốc lai
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Chó Phốc rất phổ biến và được ưa thích trên thế giới, bên cạnh những giống chó thuần chủng, Phốc lai cũng rất được ưa thích. Với mỗi chú chó Phốc lai sẽ có những đặc trưng riêng về ngoại hình và tính cách, cùng tìm hiểu một số giống chó lai phổ biến nhé!

Chó Phốc lai là gì?

Chó Phốc lai là những chú chó được lai tạo từ hai giống chó, một là Phốc lai thuần chủng và một loài chó khác. Chó con sẽ có sự kết hợp giữa những đặc điểm của cả hai giống chó bố mẹ, thế nên có những điểm riêng về ngoại hình và tính cách.

Có những chú chó sẽ tập hợp những ưu điểm từ bố mẹ, nhưng cũng có một số con được lai sẽ xuất hiện một số nét riêng. Chung quy lại sẽ có những điểm độc đáo nhất định, nên rất được mọi người ưa thích. Hiện nay, chó Phốc được lai với nhiều giống khác nhau như: Chó Nhật, chó Bắc Kinh, chó Lạp Xưởng,…

Chó Phốc lai là những chú chó được lai tạo từ hai giống chó.
Chó Phốc lai là những chú chó được lai tạo từ hai giống chó.

Một số dòng Phốc lai phổ biến

Chó Phốc lai nhật

Đây là giống chó được lai từ chó Pomeranian với chó nhật Japanese Chin nên chúng có ngoại hình tương đối nhỏ nhắn và cân đối. Cân nặng sẽ giao động từ 3,5 – 6kg và chiều cao trung bình chỉ từ 16 – 22cm.

Chúng tương đối nhỏ nhắn và có bộ lông 2 lớp dày dặn, chiều dài trung bình hoặc một số con có bộ lông dài hơn. Tuy nhiên, chúng sẽ có xu hướng sủa khá nhiều và tùy thuộc vào từng chú có cụ thể mà tích cách cũng có phần khác biết. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm, Phốc lai nhật khá dễ gần, hòa đồng và đáng yêu.

Chó Phốc lai Nhật được lai từ chó Pomeranian với chó nhật Japanese Chin.
Chó Phốc lai Nhật được lai từ chó Pomeranian với chó nhật Japanese Chin.

Chó Phốc lai chó ta

Mặc dù, có phần kém “hấp dẫn” hơn đôi chút so với các dòng lai khác nhưng phốc sóc lai ta vẫn là lựa chọn hàng đầu với nhiều người.

Chó Phốc được lai với chó Cỏ (giống chó thuần chủng của Việt Nam). Chó Phốc lai chó ta có thân hình nhỏ nhắn, với chiều cao khiêm tốn nên trông rất đáng yêu. Còn tùy thuộc vào phần tỷ lệ gen mà sau khi lai giống, con sinh ra sẽ trông đẹp mắt hoặc khó ưa nhìn.

Chó Phốc lai chó ta có thân hình nhỏ nhắn, với chiều cao khiêm tốn rất đáng yêu.
Chó Phốc lai chó ta có thân hình nhỏ nhắn, với chiều cao khiêm tốn rất đáng yêu. 

Thông thường, chó lai sẽ mang những điểm nổi trội của chó Cỏ với chiết mõm dài, đôi tai dựng đứng thay vì cụp xuống như một số giống chó khác. Ngoài ra, cũng có một số con lai ra sẽ có lông ngắn, mịn như bông và màu sắc cũng khá đa dạng như: Nâu, trắng đốm nâu, đen,…

Về tính cách, chó phốc lai ta rất hiếu động, đặc biệt chúng sống rất tình cảm. Đây là giống lai khá trung thành và có khả năng trông nhà rất tốt.. Bên cạnh đó, sức khỏe của chúng cún khá tốt và dễ nuôi nên bạn không cần lo lắng nhiều trong quá trình sở hữu chúng.

Chó Phốc lai Chihuahua

Chihuahua là giống chó có kích thước tương đối nhỏ và rất đáng yêu, khi kết hợp với chó Phốc sẽ tạo nên thế hệ con vô cùng đáng yêu và xinh xắn. Chúng sở hữu bộ lông mượt, khuôn mặt tương đối nhỏ gọn và đôi mắt có phần to tròn và ngộ nghĩnh, mang đặc điểm của Chihuahua thuần chủng.

Ngoài ra, phần mõm sẽ hơi chếnh chếch lên, được thừa hưởng từ chó Phốc. Chó lai sẽ có tính cách vui vẻ, hoạt bát như bố và mẹ của chúng, nhưng cũng có phần ương bướng nên cần được huấn luyện từ nhỏ để có nề nếp hơn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý khi cho chúng chơi với trẻ nhỏ vì cơ thể bé bỏng của phốc lai chihuahua khá dễ bị thương.

Chihuahua là giống chó có kích thước tương đối nhỏ và rất đáng yêu.
Chihuahua là giống chó có kích thước tương đối nhỏ và rất đáng yêu.

Chó Phốc lai chó Lạp Xưởng

Ngoại hình của chó Phốc lai Lạp Xưởng sẽ phụ thuộc vào gen của bố và mẹ. Đối với con sinh ra giống chó Lạp Xưởng hơn sẽ có ngoại hình với đôi chân ngắn, kết hợp với chiều dài thân và đôi tai cụp xuống rất ấn tượng. Còn nếu con sinh ra giống chó Phốc hơn thì sẽ có phần thân dài và đôi tai dựng thẳng đứng, toát lên vẻ thông minh hơn.

Ngoại hình của chó Phốc lai Lạp Xưởng sẽ phụ thuộc vào gen của bố và mẹ.
Ngoại hình của chó Phốc lai Lạp Xưởng sẽ phụ thuộc vào gen của bố và mẹ. 

Chó Lạp Xưởng và chó Phốc có tính cách tương đối giống nhau, vì thế nên chó Phốc lai sẽ thừa hưởng tính cách đáng yêu vui vẻ từ bố mẹ. Bên cạnh đó, chúng cũng sống tình cảm, trung thành với chủ của mình.

>> Xem thêm: Chó: Nguồn Gốc – Giống Loài – Phân Loại – Giá Bán Tại Việt Nam

Nếu bạn nuôi thú cưng trong nhà, hãy thường xuyên dọn dẹp, hút bụi nhà cửa để tránh lông thú bám khắp nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy đặt ngay dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tại bTaskee. Các Cộng Tác Viên được đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ không gian nhà nhanh chóng, tiện lợi.

Tải ứng dụng bTaskee và đặt lịch trải nghiệm các dịch vụ gia đình tiện ích ngay!

Chó Phốc lai chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc khi được lai cùng với chó Phốc thì con sinh ra sẽ có kích thước bị thu nhỏ đáng kể và cân nặng chỉ đạt dưới 15kg mà thôi. Về ngoại hình, chúng sẽ có bộ lông ngắn, với nhiều màu sắc khác nhau như: Vàng, nâu, đen, vàng đen,… tùy thuộc vào gen di truyền của bố mẹ.

Phốc lai chó Phú Quốc sẽ sở hữu khuôn mặt thon dài, đôi mắt to tròn và trông rất tinh anh. Chúng có tính cách năng động và hoạt bạt, có thể nhận thức rất nhanh và thông minh, có thể thực hiện theo yêu cầu sau vài lần quan sát.

Chó Phú Quốc lai chó Phốc sẽ có kích thước bị thu nhỏ chỉ dưới 15kg mà thôi.
Chó Phú Quốc lai chó Phốc sẽ có kích thước bị thu nhỏ chỉ dưới 15kg mà thôi.

Chó Phốc lai chó Becgie

Những chú chó Phốc lai Becgie sẽ thích hợp với những người ưa thích ngoại hình của chó German Shepherd nhưng lại không có đủ không gian để phù hợp với kích thước của chúng. Thông thường, chó Phốc lai sẽ có chiều cao giao động từ 30 – 40 cm và cân nặng sẽ từ 17 – 25 kg. 

Chó Phốc lai Becgie sẽ lớn hơn nhiều so với chó Pomeranian thuần chủng nhưng kích thước nhỏ gọn chó becgie. Thường chúng sẽ có đôi tai vểnh lên, không mặt sẽ có phần căng thẳng và khó gần.

Chó Phốc lai Becgie có chiều cao từ 30 – 40 cm và cân nặng sẽ từ 17 – 25 kg.
Chó Phốc lai Becgie có chiều cao từ 30 – 40 cm và cân nặng sẽ từ 17 – 25 kg. 

>>  Xem thêm: Đặc Điểm Chó Phốc Hươu Và Cách Chăm Sóc Bạn Nên Biết

Bảng giá của các giống chó Phốc lai

Đối với mỗi giống chó Phốc lai sẽ có mức giá thành khác nhau, hãy cùng tham khảo giá một số giống chó sau đây:

Giống chóGiá thành
Chó Phốc lai Nhật2 – 3 triệu đồng
Chó Phốc sóc lai Bắc Kinh2 – 3 triệu đồng
Chó Phốc sóc lai Poodle1,5 – 7 triệu đồng
Chó Phốc lai Husky1000 – 5000 USD
Chó Phốc lai Becgie1 – 3 triệu đồng
Chó Phốc lai chó ta250 ngàn – 1,5 triệu đồng
Chó Phốc lai Chihuahua1 – 3 triệu đồng
Chó Phốc lai Lạp Xưởng2 – 3 triệu đồng
Chó phốc lai chó Phú Quốc1 – 3 triệu đồng

Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, cập nhật theo giá thị trường tháng 01/2024 có thể thay đổi theo thời gian và bTaskee không kinh doanh sản phẩm này.

Đối với mỗi giống chó Phốc lai sẽ có mức giá thành khác nhau.
Đối với mỗi giống chó Phốc lai sẽ có mức giá thành khác nhau.

Cách chăm sóc chó phốc lai

Về thức ăn

Về phần thức ăn của chó Phốc lai bạn không cần quá lo lắng. Cứ cho ăn như những chú chó Phốc thông thường và tùy vào loại chó lai cùng mà bổ sung thêm một loại thực phẩm chúng thích ăn. Hãy đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và nên cho ăn 2 – 3 bữa/ngày tùy theo độ tuổi để đủ năng lượng cho chó hoạt động.

Cách vệ sinh

Bạn nên tắm cho chó Phốc thường xuyên, khoảng 1 – 2 lần/tuần, còn nếu nuôi trong môi trường sạch sẽ, ít vận động thì có thể 2 tuần tắm 1 lần. Hãy chọn những loại sữa tắm dành riêng cho thú cưng và sau khi tắm cần sấy khô lông ngay để tránh nấm mốc phát triển hoặc các bệnh về da.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa móng chân cho chúng và đánh răng mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý việc tỉa lông đối khoảng 1 lần/tháng với những chú chó có bộ lông dài.

Nên thường xuyên cắt tỉa lông để chó cưng luôn có bộ lông đẹp.
Nên thường xuyên cắt tỉa lông để chó cưng luôn có bộ lông đẹp.

Có thể thấy, chó Phốc lai rất đa dạng và có nhiều ưu điểm nổi bật và mức giá thành cũng không quá cao. Ngoài ra, việc sóc và ăn uống cũng không quá khác biệt so với chó Phốc thông thường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn nhé!

>> Xem thêm các nội dung tương tự:

Hình ảnh: Canva, Pinterest

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services