Cách Tẩy Hình In Trên Áo Bị Nứt, Bong Tróc Hiệu Quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Hình in trên áo bị nứt, tróc ra ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của áo. Bạn muốn tẩy đi hình in trên áo để có 1 chiếc áo mới? Tuy nhiên, tùy vào công nghệ in có cách tẩy khác nhau, phù hợp hay không. Hãy cùng bTaskee theo dõi những cách tẩy hình in trên áo trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu những công nghệ in hình, chữ lên áo hiện nay

Hiện nay công nghệ in hình và chữ lên áo có rất nhiều phương pháp khác nhau, nhưng có 2 kỹ thuật in được sử dụng rộng rãi đó chính là in lụa và in chuyển nhiệt.

In lụa 

In lụa
Phương pháp in lụa trên áo

Là phương pháp truyền thống được sử dụng phổ biến. Kỹ thuật in lụa thực hiện dựa trên việc thấm mực dầu trên các lớp giấy nến.

Bên đầu in lụa được các thợ in đặt bởi bản lưới dùng để in được làm bằng lụa, sau này được thay bằng các nguyên liệu khác bền hơn như sợi bông, sợi hóa học,…vì thế in lụa được gọi dưới tên thông dụng là in lưới.

In chuyển nhiệt 

in chuyển nhiệt
Phương pháp in chuyển nhiệt

Được ra đời sau in lụa, in chuyển nhiệt là phương pháp hiện đại nhiều ưu điểm, ít chi phí hơn sơ với in lụa. Kỹ thuật in chuyển nhiệt được sử dụng công nghệ làm nóng để mực in bám vào vật liệu cần in.

Kỹ thuật này cần 2 giai đoạn, giai đoạn đầu tiên là in hình ảnh lên giấy và tiếp theo là ép nhiệt. Mực in và giấy in được sử dụng hai chất liệu khác nhau nhưng được sử dụng chung kỹ thuật.

Cách tẩy hình in trên áo

Tẩy áo bằng xăng

Cách tẩy hình in trên áo xăng
Tẩy hình in bằng xăng

Xăng là phương pháp hiệu quả và đơn giản, hình in của bạn sẽ biến mất dễ dàng. Đầu tiên lấy một lượng xăng vừa đủ đổ vào hình in trên áo và vò nhẹ. Ngâm áo khoảng 10-15 phút để hình in trên áo phân rã, dùng tay vò áo là hình trên áo biến mất. Sau đó giặt lại bình thường để khử mùi xăng.

Lưu ý nên lấy xăng ra nhanh để xăng không bị bay hơi và không ngâm áo quá 15 phút, nếu không áo sẽ bị hư hỏng.

>>> Tham khảo thêm: Tẩy Mốc Quần Áo Trắng Và Màu Hiệu Quả Nhất

Tẩy hình in bằng dầu ăn

Tẩy hình in bằng dầu ăn
Dầu ăn nguyên liệu tẩy hình in

Dầu ăn là nguyên liệu quen thuộc trong bếp, có tính trơn sẽ giúp bạn dễ gỡ bỏ hình in. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu ăn. Đổ trực tiếp dầu ăn lên áo, đợi khoảng 10 phút cho ngấm sau đó dùng bàn chải chà cho hình in bong ra. Sau đó dùng cồn 90 độ pha loãng với Benzen cho lên hình in vừa chà, hình in sẽ bong ra. Lau lại nhiều lần để áo sạch những cặn thừa hình in.

>>> Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Sả Đơn Giản Tại Nhà

Hỗn hợp nước rửa chén, baking soda và oxy già

hỗn hợp tẩy hình in
Hỗn hợp tẩy rửa mạnh

3 hỗn hợp baking soda, oxy già, nước rửa chén là hỗn hợp tẩy rửa mạnh. Trộn 3 nguyên liệu trên theo tỷ lệ 1:1:1, nhúng bàn chải vào hỗn hợp rồi chà lên hình in cho đến khi biến mất.

Lưu ý chà nhẹ nhàng không chà quá mạnh sẽ làm hư áo. Ngâm áo vào hỗn hợp nước có hòa tan xà phòng khoảng 10-15 phút rồi giặt xả sạch lại với nước.

Cách tẩy hình in trên áo bằng bàn là

Cách tẩy hình in trên áo bằng bàn là
Tẩy hình in bằng bàn là là phương pháp vô cùng hiệu quả

Những chiếc áo in hình bằng phương pháp chuyển nhiệt và hình in chất liệu nhựa, cao su, vinyl sử dụng cách tẩy bằng bàn la là vô cùng hiệu quả. Lót một tấm khăn dưới áo chỗ hình in để không làm hư 2 mặt áo.

Đặt 2 tờ giấy trên mặt ngoài hình in, sử dụng bàn là ở nhiệt độ cao không có hơi nước. Đặt bàn là lên hình in khoảng 5-15 giây để keo tan chảy. Cuối cùng lọt miếng giấy lót ra và dùng dao cạo sạch phần keo còn sót lại.

>>> Tham khảo thêm: Tẩy trắng vỏ gối, chăn ga bằng những chất tẩy an toàn với da

Tẩy hình quần áo bằng cồn hoặc acetone

tẩy bằng cồn acetone
Tẩy hình in bằng acetone

Cồn và acetone là nguyên liệu dễ kiếm và có tính tẩy rửa cái hiệu quả. Bạn nhúng khăn hoặc bông gòn vào cồn hoặc acetone, nhúng đều sau đó thấm ướt hình in trên áo.

Bạn sẽ thấy hình in bong nhẹ ra, nếu chưa bong bạn có thể thoa thêm cồn, dùng tay lột những mảng in bong ra. Có kể dùng bàn là và dao cạo để hỗ trợ các hình in bám chặt. Cuối cùng xử lý mùi cồn trên áo.

Vừa rồi bạn đã theo dõi xong bài những cách tẩy hình in trên áo tại nhà đơn giản. Hi vọng những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho việc tẩy hình in của bạn. Đừng quên sử dụng dịch vụ giặt ủi bTaskee để để tiết kiệm thời gian, cũng như có thể đảm bảo quần áo được xử lý đúng cách.

Tải app bTaskee tại đây

Câu hỏi thường gặp

  1. Làm thế nào tẩy hình in trên áo nhưng áo vẫn bền đẹp?

    Chỉ nên ngâm áo 10-15 phút trong chất tẩy, không nên ngâm áo trong thời gian dài. Khi đổ hóa chất lên hình in, tránh làm loang ra ngoài áo làm ảnh hưởng đến các vùng vải khác. Lúc bóc hình in, cần cẩn thận vì keo có thể lưu lại trên áo gây mất thẩm mỹ và làm hỏng vải.

  2. Tẩy hình in trên áo bằng xăng có an toàn hay không?

    Cách này thực hiện hiệu quả và đơn giản, nhưng thực sự thì không mấy an toàn. Bởi xăng là một trong những hóa chất có mùi khó chịu, với tính tẩy mạnh không tốt cho da. Vì vậy trong quá trình làm nếu không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng đến áo và da tay.

Xem thêm bài viết: 

Hình ảnh: Internet, Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services