Cách giặt trang phục bằng vải sợi nhân tạo

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
vai-soi-nhan-tao
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Vải sợi nhân tạo là loại vải được làm từ bột gỗ được qua xử lý hóa chất. Chất vải mịn, may mặc dễ chịu và thoáng mát. Đây cũng được coi là loại vải được người may mặc nhiều nhất vì độ tiện lợi của nó.

Cách bảo quản và cách giặt ủi của vải tương đối dễ dàng. Chỉ cần lưu ý một vài điều, bạn sẽ giữ gìn được bộ trang phục bằng vải sợi nhân tạo đẹp đẽ và gia tăng tuổi thọ của bộ trang phục.

Cách nhận biết vải sợi nhân tạo

Được làm từ chất xenlulo từ gỗ, tre, nứa mà mặt vải sợi nhân tạo thường mềm mại. Có độ hút ẩm cao, thoáng mát, ít nhăn hơn vải sợi bông. Khi đốt lên tạo thành tro và bóp dễ tan. Ít nhăn và cứng lại trong nước. Khi giặt có thể bị loang màu, co rút hoặc mất độ sắc sảo của vải. Vì vậy, giặt khô hoặc giặt tay với nước lạnh cùng chất tẩy nhẹ là sự lựa chọn hoàn hảo cho trang phục của bạn.

Cách giặt sợi vải nhân tạo

Giặt quần áo
Hướng dẫn giặt quần áo sợi vải nhân tạo

Giặt tay

Do tính chất của vải dễ bị loang màu và nhàu, nên việc giặt tay trang phục bằng vải sợi nhân tạo sẽ đảm bảo rằng quần áo của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt.

Sử dụng chất tẩy nhẹ, không sử dụng những chất tẩy mạnh như nước tẩy Javel,…vì chúng sẽ làm yếu đi chất liệu vải. Làm cho tuổi thọ của sợi vải nhanh hỏng và mòn đi. Chú ý, khi giặt không nên dùng nước nóng để giặt mà hãy dùng nước lạnh. Không nên vắt kiệt nước vì điều này sẽ làm trang phục bị nhàu lại.

Sau khi giặt xong, phơi chúng ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Giặt khô

Chất vải sợi nhân tạo không thích hợp với việc giặt máy, vì với lực quay mạnh của máy giặt sẽ khiến bộ trang phục của bạn trở nên nhăn nhúm và sẽ làm giảm tuổi thọ của quần áo. Giặt khô có thể được coi là giải pháp an toàn nhất.

Quy trình của giặt khô sẽ được tiến hành như sau: kiểm tra sơ bộ đồ giặt để được tiến hành “tẩy điểm” những vết bẩn nhỏ. Sau đó được đưa vào máy với trọng lượng vừa đủ. Thiết bị sẽ tự dung môi, hóa chất và tiến hàng giặt như máy giặt thông thường. Sau khi thực hiện quy trình giặt từ 2-5 lần. Trang phục sẽ được đưa ra sấy khô để bay hết dung môi. Trước khi đưa ra là và thổi để đưa quần áo về trạng thái ban đầu theo đúng form chuẩn. Bên cạnh đó, có những điều mà ít người biết về giặt khô mà bạn có thể tìm hiểu thêm từ những kinh nghiệm bTaskee thu thập được.

Giặt khô
Giặt khô quần áo

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ giặt khô giao nhận tận nhà với giá cả phải chăng. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và không cần lo lắng quá nhiều về việc giặt quần áo như thế nào để tăng tuổi thọ trang phục.

Việc tìm hiểu và lựa chọn đúng cách giặt và bảo quản trang phục là một điều cần thiết. Các cụ cũng có câu “Người đẹp vì lụa”, vì vậy hãy chăm sóc cho gia đình bạn từ những điều nhỏ nhất. Dịch vụ giặt ủi giao nhận tận nhà của bTaskee sẽ hỗ trợ bạn. Chỉ cần một vài nút chạm trên ứng dụng bTaskeebạn đã có thể thanh thơi mà vẫn có quần áo ngăn nắp sạch sẽ và thơm tho.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services