cover-human-of-btaskee-phuong-my

Khác với nhiều cộng tác viên đã xuất hiện trên chương trình Human of bTaskee, hôm nay chúng ta sẽ gặp gỡ một bạn trẻ năng động sinh năm 2001. Độ tuổi mà ít ai nghĩ sẽ chọn công việc dọn dẹp nhà theo giờ làm công việc chính trong khi còn rất nhiều ngành nghề năng động khác ngoài kia.

Hãy tìm hiểu xem lý do tại sao bạn ấy lại chọn bTaskee là gì nhé!

Chào em, em có thể giới thiệu một chút về mình nhé?

Tên đầy đủ là Trần Thị Phương Mỹ sinh năm 2001 và quê em ở Quảng Ngãi ạ.

Có rất nhiều con đường dành cho người trẻ lựa chọn tại sao em lại chọn bTaskee?

Trước khi tham gia cộng tác với bTaskee, em đã thử qua nhiều công việc bán thời gian khác. Ở các công việc ấy em nhận thấy mình mặc dù dành nhiều thời gian vào làm việc nhưng đổi lại thu nhập của em lại không cao. Thêm vào đó thời gian làm việc chiếm nhiều khiến cho em chưa thể cân bằng với học.

Sau khi em biết bTaskee, em nhận thấy thời gian làm việc của mình linh hoạt hơn phù hợp cho việc học tập và thu nhập của em cũng tốt hơn so với các công việc trước đây.

human-of-btaskee-phuong-mytagline-1

Khi làm công việc này, nhiều người mặc nhiên là người già, khách hàng có khó hơn khi thấy em trẻ không?

Thật ra em cũng không biết chắc là khách hàng có khó khăn với em hay không, bản thân em cũng mới cộng tác với bTaskee chưa lâu nên kinh nghiệm làm việc không nhiều nên khi đến làm cho khách cũng có một vài sai sót.

Nhưng khách hàng cũng góp ý để em làm tốt hơn, em cũng lắng nghe khách lời góp ý của khách để từ đó làm tốt hơn công việc của mình.

Trước khi đến với bTaskee cuộc sống của em như thế nào?

Trước đây em vừa học và vừa đi làm, công việc của em là nhân viên phục vụ và lễ tân khách sạn. Những công việc ấy đều yêu cầu làm việc 8 tiếng/ngày, nên lúc ấy em đi học vào ban ngày và dành cả buổi tối để đi làm.

Mặc dù làm cả đêm nhưng em nhận thấy thu nhập vẫn khá thấp, sau một thời gian em thấy không đủ để trang trải tiền học phí và sinh hoạt. Nên em quyết định bảo lưu việc học và bắt đầu tham gia bTaskee để tích góp một khoản tiền nhất định sau đó quay lại việc học tập sẽ tốt hơn với em.

Một ngày bình thường của em sẽ diễn ra như thế nào?

Từ sáng em bắt đầu nhận việc từ công ty, em sẽ nhận làm 2 đến 3 ca công việc một ngày. Thời gian làm việc sẽ từ 4 đến 5 tiếng, khi hoàn thành thời gian làm việc em sẽ trở về nhà và tự học. Đến tối khi có thời gian rảnh em sẽ dành thời gian giải trí hoặc đi chơi với bạn bè.

Em có cải tiến gì trong quá trình làm việc?

Lúc đầu làm việc mặc dù có sự hướng dẫn của các chị ở văn phòng công ty nhưng khi bắt đầu làm việc thực tế ở nhà khách em cũng có nhiều khó khăn. Nhưng chỉ qua một thời gian ngắn từ từ em bắt đầu thích nghi tốt hơn với công việc.

Em cải thiện được thời gian dọn dẹp và chủ động giao tiếp để hiểu được ý muốn của khách hàng. Từ đó công việc cũng trở nên thuận lợi hơn.

human-of-btaskee-phuong-mytagline-2

Khi em quay lại việc học em có còn ý định gắn bó với công việc này tiếp tục không?

Khi em trở lại việc học em vẫn sẽ gắn bó với bTaskee, chỉ có một điều thay đổi là em sẽ giảm số giờ làm việc đi một chút để tập trung cho việc học.

Ở công việc này cho em sự tự do về thời gian và bTaskee cũng trả số tiền xứng đáng cho công sức mình bỏ ra. Từ đó, em cũng có thể cân bằng được giữa việc đi học và đi làm cũng như là chi tiêu sinh hoạt trong cuộc sống.

Dự định trong tương lai của em là gì?

Hiện tại ở TP.Hồ Chí Minh vẫn đang trong thời gian cách ly, công việc của em ở bTaskee cũng có nhiều hạn chế, em vẫn nhận dịch vụ đi chợ nhưng cũng khá ít việc. Vì vậy, để trang trải cuộc sống em đã đăng ký làm thêm ở một siêu thị để có thêm thu nhập giúp em vượt qua đợt dịch này.

Trong tương lai gần em chỉ muốn hết dịch nhanh để em có thể trở lại thời gian làm việc tại bTaskee, rồi dần dần có thể quay trở lại việc học tập và sinh hoạt của mình ạ.

Khi em cộng tác với bTaskee, em có chia sẻ với bạn bè của mình không?

Dạ em vẫn chia sẻ bình thường với bạn bè của em ạ, vì mỗi công việc sẽ có một giá trị riêng và khi em cộng tác với bTaskee em thấy mình được trả công xứng đáng nên em thoải mái chia sẻ để bạn bè em hiểu thêm về công việc em đang làm.

Điều gì làm em thấy ý nghĩa khi làm các công việc này?

Điều em thấy ý nghĩa là mình có thể làm một căn nhà đang từ bừa bộn có thể trở nên sạch sẽ đáng sống. Ngoài ra, em cũng rất thích nấu ăn nên khi em nấu ăn cho khách và khách hàng thưởng thức vui vẻ món ăn do mình nấu em cũng cảm thấy rất vui. Em cảm thấy em đã góp phần làm cho cuộc sống của họ trở nên tốt hơn thuận lợi hơn.

Khách hàng ấn tượng nhất của em là ai?

Em có một chị khách hàng người Trung Quốc có đặt lịch dọn dẹp cố định với em 5 lần/1 tuần. Chị ấy có con nhỏ và bé cũng khá thích em, ngoài ra em cũng thường trao đổi với chị bằng tiếng anh và hiểu được nhu cầu công việc của chị giao. Ngoài ra, chị cũng hiểu được nỗ lực làm việc của em nên em rất vui.

Khách hàng làm em buồn nhất?

Em nhớ một lần em làm cho một cô người Hàn Quốc, mà cô ấy không nói được tiếng anh cho nên khi làm gặp nhiều khó khăn. Em phải dùng điện thoại để dịch cho cô ấy hiểu.

Cô ấy chỉ đặt 2 tiếng thôi nhưng mà cô lại giao cho em nhiều việc, sau 2 tiếng làm thì em cũng có nói với cô là em có lịch làm cho nhà người khác. Em có nói cô là nếu lần sau cô đặt dịch vụ dọn dẹp lại thì cô hãy tăng thêm thời gian, em thấy cô không hài lòng và sau khi em về thì cô ấy có đánh giá em 1 sao.

Sở thích của em là gì khi rảnh rỗi?

Em thích đi chơi, dạo quay thành phố ngắm cảnh ạ và em cũng thích học thêm kiến thích nấu ăn lúc ở trên mạng xã hội ạ.

Bài hát em yêu thích?

Em thích bài “Chiếc bụng đói của Tiên Cookie” ạ. Giai điệu của bài hát này đem lại cho em sự tích cực, vui vẻ, lạc quan yêu đời.

Màu sắc của em yêu thích là gì?

Em thích màu xanh da trời ạ. Do ở Việt Nam mình lúc nào cũng nóng bức nên màu xanh da trời đem lại cảm giác cho em mát mẻ, thoải mái, dễ chịu mỗi khi nhìn thấy ạ.

Điều chị muốn em đổi trong đời

Em đang phấn đấu để dành để quay lại việc học hoặc em có thể mở một quán ăn nhỏ ạ.

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services