header-nguyen-thi-phuong-210928
headline-nguyen-thi-phuong-210928

Chị giới thiệu một chút về bản thân mình được không ạ?

Chị tên là Nguyễn Kim Phượng quê chị ở xã đảo Thành An, Huyện Cần Giờ.

Trước đây chị từng trải qua những ngành nghề gì?

Trước đây chị có thời gian làm đầu bếp trong hơn 3 năm và một số công việc khác như pha chế,... Nhưng do áp lực công việc nên chị quyết định nghỉ. Sau đó chị có người quen giới thiệu vào bTaskee, chị thấy công việc cũng phù hợp nên chị quyết định tham gia

Sự khác biệt về công việc khi tham gia bTaskee là gì?

Chị thấy điểm khác biệt đầu tiên là vấn đề thời gian. Chị có thể thoải mái lựa chọn và tính toán thời gian làm việc của mình. Điều thứ hai là sự đa dạng công việc như nấu ăn, dọn dẹp, đi chợ. Nếu chị không có ca nấu ăn chị sẽ đăng ký dọn dẹp.

Thuận lợi của chị khi tham gia bTaskee là gì?

Chị đã từng làm đầu bếp nên kinh nghiệm đi chợ và nấu ăn có sẵn giúp chị được khách hàng hài lòng. Ngoài ra chị cũng đã từng có kinh nghiệm dọn dẹp mọi thứ khi bắt đầu đều có sự thuận lợi nhất định cho chị.

update-tagline-1-nguyen-thi-phuong-210928

Điều gì làm chị có thiện cảm với bTaskee?

Chị thích bTaskee ở chỗ sự đa dạng về công việc, thoải mái về thời gian. Công ty cũng rất chuyên nghiệp, ngoài ra còn có nhiều hoạt động như những buổi họp mặt định kỳ dành cho các Chị Ong. Giúp mình giao lưu và học hỏi với các Chị Ong khác, trao đổi kinh nghiệm với họ.

Chị cũng thích xem các video giải trí trên kênh Tiktok và nghe radio trên Youtube của bTaskee. Nhiều khi đi làm mệt thì mở các video ấy lên xem cũng giúp mình thoải mái lắm. Không chỉ có chị xem mà gia đình của chị cũng xem nữa, hôm trước con mình thấy mình được lên clip nấu ăn của công ty nó cũng vui lắm.

Khách hàng khi đặt dịch vụ bTaskee sẽ thường nhờ chị nấu món gì?

Chị nấu nhiều món lắm nhưng chủ yếu là 3 món chính: Bún bò, cá kho và canh chua là những món hay được yêu cầu nhất.

Chị có bí quyết gì để nấu những món này ngon hơn chị có thể chia sẻ cho mọi người được không ạ?

Canh chua nấu kiểu trong nam chị sẽ sử dụng me một chút để tạo mùi vị thôi, sau khi nấu cho chín hết chị mới bắt đầu nêm nếm thì nước canh mới ngon. Còn theo chị vừa nấu vừa nêm gia vị nó sẽ không ra được ngon và thanh. Mình phải nấu cho canh chín, rồi tắt bếp mới bắt đầu nêm gia vị cho canh thì sẽ ra được vị chuẩn.

update-gia-dinh-nguyen-thi-phuong-210928

Nhà mình có truyền thống gia đình theo ngành y không ạ?

Nhà chị thì cũng có dì là theo ngành y nhưng chị để hai đứa nó thoải mái lựa chọn ngành mà nó thích. Hai đứa nó nói cũng mê theo ngành y, tụi nó cũng nói học để có kiến thức chăm sóc gia đình, giúp đỡ người khác.

Trong đợt dịch lần này thì việc học của hai em như thế nào ạ?

Đợt dịch này thì chị thấy dịch nguy hiểm quá nên chị khuyên tụi nó đi về quê cho an toàn. Hai đứa nó đều về quê tham gia làm tình nguyện viên, đứa nhỏ thì tham gia trực chốt quân y lưu động ở các tuyến đường. Đứa lớn cũng tham gia trực tại trạm ý tế địa phương, ở dưới quê chị phải chuẩn bị rất kỹ vì trạm y tế ở xa đất liền nên công tác phòng dịch ở dưới đó phải cực kỳ chặt chẽ nên chị cũng an tâm đưa tụi nó về quê ở một thời gian.

Trong thời gian này chị liên lạc với hai em như thế nào?

Chị sẽ dùng Zalo để liên lạc với hai đứa nó, đứa lớn thì làm cả ngày cũng ít liên lạc hơn là đứa nhỏ. Đứa nhỏ sẽ đi tuần vòng quanh đảo, sau đó đến 22h - 23h nó về nghỉ thì nó gọi điện trò chuyện với mình. Gọi điện với nó là nó nói đủ thứ hết, nó cũng kể tình hình như thế nào rồi kể nó tiếp xúc được với bác sĩ nào được dạy cái gì nó kể mình.

Một ngày bình thường trong mùa dịch của chị sẽ như thế nào?

Buổi sáng thì chị sẽ thức dậy cùng chồng tập thể dục nhẹ sau đó nấu đồ ăn sáng rồi xem ti vi. Chiều chiều chị có dành thời gian ra trồng rau ở mảnh đất cạnh bên nhà còn chồng chị thì tự xây hồ cá nhỏ để giải trí. Đền chiều tối chị nấu ăn, ở khu chị cũng dễ mua thức ăn nên chị sẽ nấu các món như bánh xèo, bún riêu, bún bò,.... Ăn cơm tối xong thì cũng ngồi xem giải trí trên tivi hoặc gọi điện cho con xem tình hình nó như thế nào rồi.

update-tagline-2-nguyen-thi-phuong-210928

Trong thời gian toàn bộ dịch vụ tại công ty dừng lại chị có làm thêm công việc gì khác không?

Trong thời gian nghỉ dịch thì người quen của chị ở dưới quê có gửi lên nhiều hải sản lắm lên đến cả trăm ký. Chị vừa dùng để tích trữ vừa dùng để chế biến rồi bán cho khách. Nhờ vậy mà chị có thêm thu nhập trong mùa dịch. Nhưng mà gần đây không có xe chở nên không đưa được hải sản lên nữa, chị cũng mong mọi thứ sớm ổn thỏa để mình còn cách để kiếm thêm thu nhập em ạ!

Chị có rút ra được những điều tích cực gì từ giai đoạn nghỉ dịch này?

Chị nghĩ là quãng thời gian này giúp chị có thời gian đầu tiên là nghỉ ngơi. Trước đây con trai chị cũng hay nói là mẹ hay đi làm rồi về nhà cũng nói chuyện về công ty nên thời gian này chị cũng nghỉ tay một chút để nạp lại sức khỏe cho mình.

Quãng thời gian này mình cũng có thời gian nhiều hơn chia sẻ với ông xã mình, có thời gian làm các hoạt động khác như nấu ăn những món mới, trồng rau, nuôi cá chị thấy cũng vui. Ngoài ra mình cũng thấy sự quan trọng của việc đi làm chăm chỉ và tích góp, nhờ vậy mà chị không quá vất vả trong mùa dịch.

Khách hàng ấn tượng nhất đối với chị?

Một gia đình có một đôi vợ người Việt chồng người Hàn và một đứa con, họ hay đặt ca cố định chị làm 2 lần/ tuần. Lúc nghỉ dịch họ cũng gọi điện hỏi thăm mình rồi con của họ cũng muốn nói chuyện với mình mà nó nói tiếng Hàn nên chị không hiểu (Cười lớn). Nói chung mình làm cho họ hết mình nên mình thấy người ta quý mình cũng vui lắm.

Chị hãy cho vài lời khuyên cho các CTV mới được không ạ?

Lời khuyên của chị dành cho các CTV mới là khi mình đăng ký nhận ca làm việc là hãy để một cách về thời gian đủ nhiều giữa các ca làm. Chị có một trường hợp là chị được một người quen ở căn hộ Vinhome 2 phòng ngủ yêu cầu chị làm nhưng hôm đó chị bận nên chị nhờ họ thông qua bTaskee kiếm người khác. Một chị CTV khác đến, thông thường nhà đó chị sẽ tốn khoảng 3,5h là sẽ dọn dẹp sạch sẽ hết nhưng chị CTV lại yêu cầu chủ nhà đặt lên 5h để dọn cho sạch.

Nhưng sau 5h dọn dẹp nhà vẫn còn bẩn và không đạt chất lượng. Mặc dù nhà chưa sạch nhưng chị CTV kia lấy lý do mình có giờ ca tiếp theo nên từ chối ở lại dọn dẹp sạch nhà. Chị cũng làm ca gần đó nên khi làm xong chị có chạy qua nhà người quen chị xem thử thì chị thấy đúng là dọn dẹp vẫn còn nhiều thiếu sót. Vì vậy người khách đó đã đánh 1 sao cho chị CTV kia và tỏ ra rất bực mình. Cho nên sau đó khoảng 20h cùng ngày hôm đó chị đã liên lạc và quay lại dọn dẹp không công cho chị đó để không làm mất đi uy tín của mình và cả công ty.

update-ghi-chu-nguyen-thi-phuong-210928
Tiếp theo là mình nên lắng nghe điều khách dặn dò, chị từng đi nấu bếp nhiều nhưng nhiều khi có những bí quyết nấu nướng ngon hơn từ khách hàng mà lần đầu chị được nghe thấy. Nói chung là mình phải siêng năng và chăm học hỏi thì mới tiến bộ được.

Nếu được thay đổi chị sẽ muốn bTaskee thay đổi điều gì?

Chị thì chị không muốn bTaskee gì nhiều chị thấy công ty bây giờ đã ổn rồi chỉ có điều mong là công ty sẽ kiểm soát khách hàng và cả CTV tốt hơn nữa. Có cách thức phản ánh tốt cả thực trạng hai bên sẽ giúp cho dịch vụ càng ngày càng tốt hơn.

update-footer-nguyen-thi-phuong-210928

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services