head-phan-thi-hue-210915

Đến với bTaskee khi đã U60 sau một quãng thời gian dài trông trẻ tại trường mầm non. Khi nhiều người nghĩ rằng ở tuổi ấy đã đến lúc nghỉ ngơi thì với cô Huệ thì khác. Cô lựa chọn bắt đầu một công việc mới mà chính cô đã chia sẻ rằng đây mới là công việc làm cô cảm thấy thoải mái và yêu đời nhất.

Hãy cùng bTaskee tìm hiểu câu chuyện của cô nhé!

Xin chào cô Huệ - Cô giới thiệu kỹ hơn về mình cho mọi người được biết nhé.

Cô tên Phan Thị Huệ năm nay cô 57 tuổi, cô từ Tiền Giang lên TP.Hồ Chí Minh làm và cô tham gia bTaskee được 2 năm.

Theo đuổi công việc dọn dẹp nhà theo giờ khi ở lứa tuổi cao rồi, động lực nào khiến cô theo đuổi công việc này tới thời điểm hiện tại?

Đầu tiên cô thấy điểm mình thích ở công việc này là thời gian thoải mái. Mình có thể chủ động sắp xếp cuộc sống và thời gian làm việc mình mong muốn. Ví dụ trong tuần cô chỉ muốn làm 5 ngày, cô có thể tự chủ động sắp xếp thời gian biểu của mình. Ngoài ra khi có vấn đề hoặc việc nhà cần xử lý mình có thể tự chủ động sắp xếp không như những công việc khác.

Thứ hai, thu nhập của bTaskee cũng tốt đủ để trang trải cuộc sống cho nên cô vẫn hợp tác với công ty.

tagline-1-phan-thi-hue-210915

Khác với dọn nhà truyền thống, khi đến với 1 công việc áp dụng công nghệ tiên tiến cô có gặp khó khăn gì không?

Ban đầu, cô cũng gặp nhiều khó khăn vì cô không quen sử dụng ứng dụng. Nhưng dần dần khi gặp những vấn đề gì mà cô không biết cô sẽ điện về hỏi tổng đài hoặc chủ động tìm kiếm trên Google để học cách sử dụng.

image-1-phan-thi-hue-210915

Điều thuận lợi gì khi cô làm công việc này

Cô từng đi làm rồi nên cũng có nhiều kinh nghiệm xử lý trong công việc, ví dụ như cách trao đổi với khách hàng, xử lý tình huống mình cũng chủ động hơn. Gặp vấn đề gì không biết cô cũng nhanh hỏi lại trao đổi với công ty lại để giải quyết.

Lúc trước cô làm ở trường mầm non trông trẻ, tay chân cũng hoạt động suốt từ 6 giờ đến 17:00 giờ chiều nên khi chuyển sang công việc này mình cũng quen nhịp độ đi làm thường ngày. Cô cũng dọn dẹp và nấu nướng cho trẻ ở trường mầm non nên nhìn chung khi trở thành cộng tác viên mình cũng không bị bỡ ngỡ.

Ngoài ra, cô cũng có ý thức làm việc theo tổ chức và kỷ luật. Mình cũng nghiêm túc làm việc để làm sao hài lòng khách hàng.

Khó khăn của cô khi theo đuổi công việc này là gì?

Thời gian khởi đầu cô cũng không quen nên cũng thấy hơi mệt, trong thời gian đầu bạn bè của cô ai cũng nói cô gầy đi mặc dù cô vẫn ăn uống bình thường.

Sau một thời gian cô bắt đầu quen việc, thoải mái hơn, cân bằng cuộc sống lại từ từ bắt đầu người cô khỏe dần dần lên và cũng quen với việc đi làm khoảng 5 tiếng/ngày và làm việc 5 ngày / tuần.

Nhiều khi mình làm ở nhiều nhà khách nước ngoài, có người họ thoải mái nhưng có người họ không tin tưởng nên họ đi theo soi xét mình từng chút. Nhưng từ từ rồi mình cũng quen thôi.

Qua từng năm các cải tiến trong công việc của cô như thế nào?

Qua 2 năm cô thấy rằng mình càng làm mình càng tiến bộ hơn, cẩn thận hơn, vừa ý hơn. Ban đầu mình cũng cố gắng làm nhưng vẫn còn nhiều khi bị trễ giờ hoặc công việc nhiều khi không thuận lợi theo ý mình nhưng đến bây giờ do mình làm nhiều và quen nhịp độ công việc. Từ từ mình dọn sẽ nhanh hơn và đạt hiệu quả tốt hơn cho khách hàng.

Mình cũng phải giao tiếp, hỏi ý khách hàng. Mặc dù đã có quy trình dọn dẹp của bTaskee nhưng mình vẫn phải hỏi ý của họ xem họ muốn mình dọn ở đâu và làm gì trước. Ví dụ họ muốn dọn dẹp nhanh phòng ngủ hoặc phòng khách để họ tiếp tục công việc của họ chẳng hạn, biết ý của họ thì mọi thứ cũng thuận lợi thôi. Còn nếu họ không có dặn dò gì thì cô sẽ áp dụng quy trình dọn dẹp như bình thường.

Nó đã làm thay đổi cuộc sống của cô không ?

Cô cảm thấy từ khi làm bTaskee cô thấy thoải mái hơn rất nhiều so với hồi làm trường mầm non ở dưới quê. Hồi trước cô chỉ đi làm rồi về nhà lo cơm nước ít đi đâu ra ngoài lắm.

Còn bây giờ cô có thời gian đi chơi với bạn bè giao lưu khi cô muốn. Nhiều khi cô đăng hình lên bạn bè dưới quê của cô còn hỏi “ Ủa, lên thành phố đi làm hay đi chơi mà thấy đăng hình đi chơi hoài vậy?”.

tagline-2-phan-thi-hue-210915

Cô nghĩ mình sẽ làm được công việc này tới năm bao nhiêu tuổi ?

Cô sẽ làm đến khi cô không đáp ứng được công việc nữa thì cô sẽ nghỉ, còn cô không bao giờ nghĩ đến việc làm đến thời gian nào. Còn tiếp tục công việc được thì cô vẫn sẽ làm tiếp.

Cô có một tuyệt chiêu nào muốn chia sẻ với các chị Ong khác học hỏi không?

Đối với những ca dọn dẹp cố định, cô sẽ tập trung dọn dẹp sao cho thật sạch một phòng nhất có thể. Mặc dù ca đó mình dọn đều hết cả nhà, nhưng mình sẽ dành nhiều công sức dọn thật kỹ từng ngóc ngách đồ đạc trong phòng đó sao cho thật sạch.

Rồi sang tuần mình dọn tập trung tiếp một phòng tiếp theo. Dần dần ngôi nhà đó sẽ trở nên sạch sẽ, thoáng mát làm cho khách hàng vừa ý mà phù hợp với sức lực của mình.

Khách hàng mà cô ấn tượng tốt nhất?

Có một khách hàng cô dọn dẹp 2 lần/tuần, vị khách hàng này rất lịch sự và tôn trọng cô. Trước khi cô đến làm cô sẽ nhắn tin trước cho họ 2 lần để thông báo cho họ biết mình đến dọn dẹp. Người khách này luôn trả lời cô rất nhanh và lịch sự nên cô rất ấn tượng.

image-2-phan-thi-hue-210915

Khách hàng làm mình buồn nhất ?

Buồn thì cô cũng không buồn gì nhưng có nhiều khách nhà họ rất nhiều việc mà họ chỉ đặt công việc trong thời gian tối thiểu bên mình là 2 giờ. Chưa kể nhiều khi họ yêu cầu làm thêm cái này cái kia cả sát giờ như là giặt thảm,..mà họ yêu cầu kiểu như vậy rất nhiều lần.

Cô có thể cho các cộng tác viên mới vài lời khuyên được không ạ?

Cô khuyên các chị nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, luôn tập trung làm việc và chu đáo đặt cái tâm mình vào công việc. Phải kiên trì chịu khó mới làm được, nhiều khi tập trung làm việc hết mình khách hàng còn chưa hài lòng chứ huống chi là làm việc cho có cho xong rồi về. Vì vậy, phải chuẩn bị tâm lý và dụng cụ thật tốt, sẵn sàng tập trung làm hết mình mới được lâu dài.

Nếu được thay đổi chị sẽ muốn bTaskee thay đổi điều gì ?

Cô nghĩ bTaskee mình nên có những cách thức để xử lý vấn đề liên quan đến khách đặt giờ ít nhưng công việc nhiều, muốn cộng tác viên mình làm nhiều cho họ. Cô mong muốn khách hàng cũng phải có trách nhiệm khi mình làm việc nghiêm túc cho họ, họ cũng tôn trọng lại cho mình.

foot-phan-thi-hue-210915

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services