background-chi-anh-thu-220822

Mỗi một nghề nghiệp đều có những thước đo và quy chuẩn nhất định. Thước đo ấy không chỉ là mục tiêu để mọi người phấn đấu mà còn là cơ hội cho những sáng tạo, cải tiến được ra đời. Đồng hành cùng bTaskee trong suốt những năm tháng phát triển, chinh phục hàng nghìn khách hàng và đạt được đánh giá 5 Sao cao nhất trong hệ thống là điều không tưởng. Vậy mà có một người phụ nữ đã làm điều phi thường ấy rất dễ dàng và thậm chí không hề biết về điều mình đã làm được. 

Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ chị trong một cuộc trò chuyện những ngày tháng Tám đặc biệt!

Xin chào chị! Chị có thể giới thiệu một chút về mình cho mọi người được biết nhé?

Chị tên Anh Thư, trước đây chị làm nghề bán điểm tâm ở Kiên Giang. Chị đi cùng với con chị lên TP.Hồ Chí Minh đến giờ được 6 năm, trong đó 5 năm chị làm CTV hợp tác với bTaskee. Lúc lên thành phố chị cũng tìm hiểu nhiều ngành nghề nhưng khi tìm hiểu từ 3 - 6 tháng chị thấy bTaskee công việc phù hợp với chị nhất vì khách hàng bTaskee đã có sẵn còn về phần mình chỉ cần chuẩn bị tinh thần thật tốt để phục vụ cho khách hàng.

Là người gắn bó đã lâu với bTaskee, chị có nhớ các mốc thay đổi của bTaskee không ?

(Cười lớn) Đây là lần đầu chị biết thông tin này luôn! Thật vậy hả em? Chị rất vui khi nghe được thông tin này. Bình thường chị chỉ tập trung vào công việc, làm sao cho khách cảm thấy hài lòng nhất sau khi sử dụng dịch vụ của mình thôi. Nghe được thông tin này chị cũng thấy mừng vì khách trân trọng những cố gắng của mình.

to-ong-chi-anh-thu-220822
note-1-chi-anh-thu-220822

Chị đã hoàn thành được hơn 3.000 công việc. Năng lực gì đã khiến chị có thể đảm đương được khối lượng công việc nhiều đến vây?

(Cười lớn) Thông tin này chị cũng lần đầu được nghe đó! Chị luôn cố gắng tìm nhiều khách hàng mới nhất có thể, cho dù là khách hàng ở xa chị cũng sẽ cố gắng để làm. Càng ngày tệp khách hàng của mình càng nhiều từ đó thu nhập của mình cũng dần tăng lên. Cái quan trọng nhất là mình phải chăm chỉ và chủ động trong công việc.

Đi làm cũng có ngày nọ ngày kia. Khoẻ không sao, nhưng vào ngày ốm thì chị có nhận việc không? Nếu có thì chị xử trí thế nào?

Nếu có vấn đề về sức khỏe chị sẽ chủ động nhắn tin trước cho khách để khách đổi lịch, nếu khách cần người dọn dẹp ở khung giờ đó chị sẽ liên lạc với tổng đài để bên mình sắp xếp lại người khác đến dọn dẹp cho khách.

note-2-chi-anh-thu-220822

Để đạt được 5 sao thì chị nghĩ rằng lý do nào khiến cho khách hàng luôn dành cho chị 5 Sao như vậy? Chị có năng lực siêu nhiên chăng?

(Cười) Năng lực siêu nhân gì đâu em, chỉ cần mình làm việc theo tiêu chí như mình đang dọn dẹp tại nhà mình. Khi đó mình sẽ luôn làm việc một cách kỹ càng, chi tiết và đặc biệt mình phải nắm được tâm lý khách hàng. Nếu dọn dẹp bình thường thì tự họ cũng làm được, họ book mình vì mình là người dọn dẹp chuyên nghiệp thì mình phải biết họ mong muốn mình làm phải thật sạch sẽ.

1-chi-anh-thu-220822

Có nhiều lần khi mình đến dọn dẹp mà khách không có ở nhà, mình đến dọn mình thấy khách còn đang đun nước ở bếp mà quên chưa tắt chị sẽ chủ động gọi điện hỏi khách, sau đó tắt bếp giúp khách.

Ngoài ra vào những ngày lễ chị cũng sẽ chủ động nhắn tin chúc mừng, hỏi thăm khách hàng của mình. Ví dụ như khách nước ngoài họ làm việc tại ở Việt Nam một mình, chị sẽ nhắn tin hỏi thăm hoặc cập nhật một số tin tức cho họ để thấy bản thân đang được quan tâm. Đối với những khách hàng quen mình đến làm việc mình thấy họ thiếu cái này cái kia, nếu chị mua được chị sẽ mua tặng cho họ. Khi mình cố gắng như vậy khách hàng cũng sẽ hiểu được tấm lòng của mình.

Trong quá trình dọn dẹp của mình, chị tự tin nhất ở khâu nào?

Chị sẽ không nói là mình tự tin nhưng mà chị có một thú vui đến bất kỳ nhà nào thì chị đều thích dọn dẹp toilet sao cho thật sạch sẽ.

Tuyệt chiêu dọn dẹp của chị là gì?

Chị sẽ chia sẻ một số điều lưu ý khi dọn dẹp nhà cho khách nhất là những khách nước ngoài. Đầu tiên là những nơi góc kẹt bụi bẩn đóng nhiều ví dụ như là đằng sau kệ ti vi, bàn ghế. Muốn vệ sinh được sạch mình phải xin khách kéo bàn, ghế, kệ tủ ra để mình có thể dễ dàng lau dọn. Khi hút bụi và lau dọn xong phải để đồ lại chỗ cũ lại ngay, để khách có không gian sinh hoạt. Nếu mình làm được vậy khách sẽ đánh giá cho mình rất tốt.

Tủ ở dưới bồn rửa bát cũng là một nơi mà mọi người ít để ý, chị sẽ mở tủ để lau dọn và sắp xếp lại đồ dùng cho ngăn nắp. Cuối cùng là toilet là phải thật sạch và khô ở từng ngóc ngách, len tường trong toilet chứ không chỉ lau dọn ở bề mặt sàn,kính, lavabo hay bồn cầu.

Nhiều khi khách chỉ đặt dịch vụ dọn dẹp nhưng khi chị làm việc chị thấy khách có đồ dơ, chị sẽ hỏi khách mình muốn giặt đồ và phơi đồ cho khách hay không. Khi mình phơi mình cũng phân loại ra sơ mi theo sơ mi, quần theo quần, đồ lót mình phơi giấu vào trong.

Đó là những cách gây ra ấn tượng để khách chấm cho mình 5 sao.

2-chi-anh-thu-220822

Trong quá trình làm việc chị có gặp những tình huống khó xử không?

Có lần chị làm cho căn hộ đang tìm người thuê của một khách Việt Nam, theo kinh nghiệm của chị biết rằng thời gian của khách cho mình làm là không đủ để dọn được sạch cả nhà. Chị mới gọi chị xin khách cho mình thêm thời gian mà khách không chịu nên chị mới gọi tổng đài, đó cũng là lần đầu tiên chị gọi cho tổng đài bên mình để giải quyết vấn đề của khách.

Thôi thì chị cũng cố đến dọn cho sạch nhà cho khách, khi chị dọn xong thì có bạn dẫn khách thuê đến xem căn hộ. Lúc đó thì có làm dơ sàn mình mới dọn, nên chị cũng nói với người đó là: “ Nếu mà em làm vậy thì khách đặt chị dọn dẹp sẽ nói chị lau sàn không sạch”. Bạn đó mới nói: “Không sao đâu có gì em nói lại cho, chị cứ về đi”. Nhưng sau đó chị thấy khách đánh giá chị 2 sao và bình luận rằng chị lau sàn không sạch nên chị thấy buồn.

Lời khuyên cho các CTV mới

Các bạn CTV mới nếu có những khó khăn gì trong công việc cứ tìm đến những chị CTV lâu năm hoặc là chị để có thể chia sẻ giúp các bạn vượt qua những khó khăn trong công việc. Khi các bạn nhận được chia sẻ và áp dụng nó vào trong công việc sẽ thấy có sự khác biệt. Công việc cũng khởi sắc hơn từ đó tạo nên niềm hứng khởi và động lực để phát triển sự nghiệp tốt hơn.

3-chi-anh-thu-220822

Để làm tốt công việc của mình chị mong muốn trong tương lai bTaskee sẽ hỗ trợ mình điều gì?

Chị mong rằng bTaskee sẽ có nhiều buổi training chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn cho các Chị Ong đang bị đánh giá sao thấp.

Ví dụ như các bạn bị chấm sao thấp khi đi dọn dẹp tại một khách ở địa chỉ A chẳng hạn mà các bạn không biết lý do tại sao. Trong buổi training những chị đã có kinh nghiệm đạt đánh giá tốt khi làm việc tại địa chỉ A đó sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm để các Chị Ong có thể tự nâng cao trình độ cho nhau. Dần dần phát triển kiến thức lẫn nhau tăng kiến thức và kinh nghiệm cho CTV.

chuyen-gia-giup-viec-nha-chi-anh-thu-220822

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services