19 Cách Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Vĩnh Viễn Cực Kỳ Đơn Giản

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cách đuổi chuột ra khỏi nhà cực kỳ đơn giản tại nhà
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

“Chuột kìa!” cụm từ khi nghe đến làm ai cũng phải nhảy cẫng lên vì sợ. Nguyên nhân chính chuột là loài mang trên mình nhiều loại virus lây lan mầm bệnh, cũng chính là kẻ phá hủy những đồ vật trong nhà. Vì vậy bTaskee sẽ gợi ý cho bạn 19 cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn cực đơn giản nhé.

Cách đuổi chuột hiệu quả bằng quế thơm

Cách đuổi chuột trong phòng hiệu quả bằng quế thơm
Đuổi chuột bằng quế thơm

Một trong những cách đuổi chuột ra khỏi phòng nhanh nhất và còn làm bản thân có thể giảm bớt căng thẳng một cách thụ động thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua quế thơm nhé. Nhưng mọi chuyện đều phải có 2 mặt nên điều lưu ý là tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng và dùng liều lượng phù hợp nhé.

Đuổi chuột ra khỏi phòng bằng tinh dầu bạc hà

Đuổi chuột ra khỏi phòng bằng tinh dầu bạc hà cực đơn giản và hiệu quả
Dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả

Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà thấm bởi vài lớp bông gòn và sau đó đặt gần những nơi là bọn chuột quan tâm đến hoặc bạn có thể thay thế bằng những sản phẩm có chứa mùi bạc hà tương tự ví dụ như trà bạc hà, lá bạc hà,…với chiếc mũi nhạy bén thì chúng sẽ không thèm ngó đến nhà của bạn nữa.

Cách đuổi chuột bằng ớt bột

Cách đuổi chuột bằng ớt bột vừa hay vừa hiệu quả cần nên thử
Bột ớt gia vị để xua đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn

Đặc tính nổi bật của ớt là cay, nồng và nóng cho nên bạn cứ trộn vào thức ăn và đặt vào góc nhà mà bọn chuột hay lãng vãng đến thì bọn chúng sẽ bị tổn thương về vị giác và cả khứu giác. Chúng sẽ không dám bén mảng đến lần nào nữa đâu.

Đuổi chuột bằng bột giặt

Cách đuổi chuột bằng bột giặt vừa hiệu quả mà còn tiết kiệm
Bột giặt có tác dụng để xua đuổi chuột trong nhà

Bạn có thể trộn bột giặt với thức ăn có tại nhà ví dụ: trộn bột giặt với cơm nguội, dưa hấu, các loại bánh,… sau đó bạn mang chỗ thức ăn đó đến một  nơi trong căn nhà mà mình cảm thấy có sự trú ngụ của chuột. Và chắc chắn chúng sẽ không dám loanh quanh trong nhà.

Dùng tỏi để đuổi chuột ra khỏi nhà

Dùng tỏi để đuổi chuột ra khỏi nhà một cách đơn giản
Tỏi gia vị khiến chuột phải hoảng sợ

Một trong những món gia vị phổ biến trong căn bếp người Việt đó là tỏi. Vì trong tỏi chứa thành phần đặc biệt là sulfur và glycosides nên có mùi rất hăng. Vì thế dùng tỏi bỏ vào những góc trong nhà sẽ giúp bạn xua đuổi chuột hiệu quả đấy.

Đuổi chuột bằng giấm

Đuổi chuột bằng giấm vừa nhanh vừa tiện lợi
Giấm ăn có tác dụng đuổi kiến

Khứu giác của loài chuột rất nhạy bén và phát triển nhất mà giấm ăn thì chứa mùi rất nồng còn khó ngửi cho nên khi muốn xua đuổi chúng khỏi căn nhà của chúng ta thì đây một lựa chọn tốt nhất. Cách thức đơn giản như sau: thấm một ít giấm vào bông gòn và rải khắp góc nhà mà bọn chuột hay lui tới bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau đó.

Dùng keo dính chuột

Dùng keo dính chuột để đuổi chuột hiệu quả
Bắt chuột bằng keo dính chuột

Keo bẫy chuột hay được gọi là keo dính chuột bạn có thể mua bất kỳ nơi nào rao bán dọc đường hoặc các địa điểm chợ trên toàn nước. Điều lưu ý là bạn hãy lựa chọn màu keo tối màu và để lên trên là miếng mồi béo bở nhằm đánh sự lạc hướng của lũ chuột.

Hướng dẫn cách đuổi chuột bằng keo bẫy chuột như sau:

Bước 1: Mua keo

Bước 2: Lựa chọn địa điểm chuột hay hoạt động nhất.

Bước 3: Tắt hết đèn quanh khu vực đó.

Bước 4: Mở keo và để lên trên miếng mồi ví dụ như: cá, bắp,…

Bước 5: Đi ngủ và có kết quả sáng mai.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả bằng Amoniac

Đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả bằng Amoniac
Đuổi chuột bằng Amoniac

Amoniac là chất có mùi khai như mùi nước tiểu chính vì thế trang bị thêm trong nhà là một cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả nhưng tránh bị hiểu lầm thì nên xử lý tinh tế chút nhé. Việc bạn cứ làm đó là đặt chất này vào góc nhà. Còn chuột chỉ có việc là tháo chạy nhanh và ngay lập tức thôi.

Dùng long não đuổi chuột đơn giản

Dùng long não đuổi chuột đơn giản tại gia
Đuổi chuột bằng long não (băng phiến).

Long não hay được gọi là băng phiến một mẹo đơn giản được nhiều người sử dụng là thông thường long não được mua về sẽ được để trên một tờ giấy hoặc túi lưới. Và được đặt ở nhiều góc trong nhà để xua đuổi chuột cũng như nhiều con vật khác.

Người ta sẽ đặt long não vào những nơi đặc biệt như phía sau tủ lạnh, xe tải,… ở những nơi có động cơ nhiều dây điện để tránh chúng cắn và sinh sản trong đấy dẫn đến hư hỏng máy móc.

Cách đuổi chuột với hành tây

Cách đuổi chuột với hành tây vừa quen vừa hiệu quả một cách vĩnh viễn
Hành tây gia vị dùng để xua đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả

Nguyên vật liệu trong nhà bếp làm ra nhiều món ăn ngon nhưng mấy ai chịu được mùi hăng của hành tây và việc cay mắt từ hành cả con người cũng bị “hành” nên chuột cũng không phải là một ngoại lệ.

Chuột rất ghét mùi của hành tây vì chúng hăng ảnh hưởng đến khứu giác của chuột rất nặng vì thế đây là một cách xua đuổi chúng hay nhất mà có sẵn tại nhà nhé.

Cách đuổi chuột bằng hạt tiêu

Cách đuổi chuột bằng hạt tiêu đơn giản hơn bao giờ hết
Đuổi chuột bằng tiêu

Tiêu đen cũng như ớt bột vừa có mùi khó ngửi mà còn cay nồng vì thế cho nên để vài hạt tiêu vào nơi chuột hay đi qua thì đó chính là vách ngăn cho bọn chúng không dám đặt chân vào.

Nuôi mèo – kẻ thù số 1 của chuột

Mèo – kẻ thù số 1 của chuột
Mèo kẻ thù truyền kiếp của chuột

Từ xưa đến nay ai ai cũng biết là chuột và mèo là kẻ thù truyền kiếp của nhau. Vậy cách hữu hiệu nhất để đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn là hãy nuôi một bé mèo. Vừa là thú cưng vừa là người gác cổng đuổi chuột cho bạn đấy nhé.

Cách đuổi chuột bằng hỗn hợp xi măng

Cách đuổi chuột bằng hỗn hợp xi măng nhanh và hiệu quả
Đuổi chuột bằng xi măng

Một cách tưởng chừng đơn giản nhưng thật sự rất giản đơn như sau: mua xi măng về và trộn với một ít nước và muối để ở góc kẹt trong nhà nếu được thì rắc thêm chút thính tạo mùi. Chúng uống phải sẽ bị dạ dày sẽ bị ăn mòn bởi xi măng và ngã lăn tròn tắt thở.

Dùng baking soda để khiến chuột đầu hàng

Dùng baking soda để khiến chuột đầu hàng ngay lập tức
Đuổi chuột bằng baking soda

Dùng baking soda (bột nở) trộn chung với thức ăn để gần lối mà chuột thường xuyên qua lại trong nhà. Và chuột ăn phải bột nở này thì trong bụng nó sẽ có có phản ứng xuất hiện một lượng khí nhất định và không thể giải thoát làm cho chuột không thể thở và sau đó là ngừng thở.

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng điện thoại mở tiếng mèo kêu

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng điện thoại mở tiếng mèo kêu thật như đùa
Đuổi chuột bằng điện thoại di động

Chuyện chuột sợ mèo là điều đương nhiên những có một cách không nuôi mèo mà vẫn có thể đuổi được chuột là mở tiếng mèo kêu trên điện thoại để đánh lừa bọn chúng là nhà có mèo không được lãng vãng quanh đây.

Cách đuổi chuột bằng sầu riêng

Cách đuổi chuột bằng sầu riêng hay và đơn giản nên thử
Sầu riêng đuổi chuột cực hay

Cũng là một trong những thực phẩm nặng mùi có tiếng nên việc sử dụng sầu riêng để đuổi chuột cũng là một cách nên thử mà không nên bỏ qua nhé. Chính vì sự nặng mùi này và những chiếc gai nhọn càng làm bọn chúng thêm phần e dè mà không tiến vào trong đấy.

Cách đuổi chuột bằng dầu gió

Cách đuổi chuột trong nhà bằng dầu gió hiểu quả và quen thuộc
Đuổi chuột bằng dầu gió

Cũng như long não thì dầu gió cũng được dùng nhiều trong việc đuổi bọn chuột trong máy móc, dây điện hữu hiệu. Việc chỉ cần làm là bôi một lớp dầu trên bề mặt của động cơ, dây điện, thiết bị,… và chẳng con nào dám bước vào trong.

Cách đuổi chuột bằng bột mì

Cách đuổi chuột bằng bột mì tưởng không hay nhưng hay không tưởng
Bột mì dùng để xua đuổi chuột hiệu quả

Trộn bột mì kèm với ít đường và nước thành hỗn hợp sền sệt và để vào góc tối. Đường sẽ dẫn dụ bọn chuột đến và ăn một cách ngon lành và càng làm cho bọn chúng tắc nghẽn dẫn đến việc ngừng thở.

Cách đuổi chuột bằng kem đánh răng

Cách đuổi chuột trong phòng bằng kem đánh răng
Đuổi chuột bằng kem đánh răng rất hiệu quả bạn thể áp dụng tại nhà

Bạn có thể dùng một lượng kem đánh răng để bôi vào những kẽ hở, vết nứt để tránh việc chúng lẻn vào. Một cách khá là hiệu quả cho những ngôi nhà tường.

Trên đây là một số mẹo chỉ cách đuổi chuột ra khỏi nhà cực hay mà bTaskee đã gợi ý cho bạn. Hãy áp dụng sau đó thì thầm cho bTaskee xem có hiệu quả không nhé. Nếu các bạn còn e ngại đuổi chuột mà vẫn muốn một không gian sạch sẽ thông thoáng thì dịch vụ giúp việc làm theo giờ từ bTaskee sẽ là chân ái của bạn đấy.

Câu hỏi thường gặp

  1. Baking soda mua ở đâu?

    Hầu như trong tất cả các gian hàng lớn nhỏ trên toàn quốc đều sẽ có bán bột nở (baking soda) nên bạn cứ yên tâm đến cửa hàng tạp hóa gần nhà mua nhé.

  2. Cách thoát khỏi keo dính chuột khi vô tình chạm trúng?

    Một số cách mà bạn có thể tham khảo sau đây: sử dụng đá lạnh, dầu ăn, và giấm,… đều có thể xử lý được keo khi dính vào cơ thể nhé.

Xem thêm bài viết

13 Cách Đuổi Kiến Vĩnh Viễn Tại Nhà An Toàn Hiệu Quả

8 Cách Đuổi Mối Tận Gốc Tại Nhà Vô Cùng Hiệu Quả

13 Cách Đuổi Muỗi Trong Phòng Đơn Giản

Hình ảnh: Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services