Cách Đuổi Ong Ra Khỏi Nhà An Toàn Và Nhanh Chóng

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cách đuổi ong
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bạn thấy có những chú ong vào nhà bạn và làm tổ. Đôi khi còn gây nguy hiểm cho gia đình bạn. Hãy cùng bTaskee tìm hiểu về cách đuổi ong ra khỏi nhà an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Các bước thực hiện cơ bản để đuổi ong ra khỏi nhà 

Ong là loài vật vô cùng quan trọng đối với hệ sinh thái cây trồng, nhưng tất nhiên chúng không phải là “những người bạn cùng nhà” lý tưởng. Vì thế, nếu chúng vô tình đến làm tổ trong nhà của bạn, hãy ghi nhớ và thực hiện theo các bước sau đây nhé.

 • Đầu tiên, bạn hãy liên lạc với một chuyên gia về ong – thường là những người nuôi ong, họ sẽ biết cách làm thế nào để di dời tổ ong một cách hợp lý và an toàn nhất.
 • Treo một ít viên băng phiến gần tổ ong để xua đuổi chúng và ngăn chặn ong đến làm tổ.
 • Sử dụng một số loại gia vị tự nhiên có mùi hương nồng như quế để có thể đuổi ong ra khỏi nhà của mình.
 • Ngoài ra thì tinh dầu bạch đàn, tinh dầu sả hoặc bạc hà cũng là một trong những cách đuổi ong ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả.
Liên lạc với những người nuôi ong đẻ họ di dời tổ ong một cách hợp lý và an toàn nhất
Liên lạc với những người nuôi ong đẻ họ di dời tổ ong một cách hợp lý và an toàn nhất

Sau khi bạn đuổi ong ra khỏi nhà của mình, hãy cẩn thận bịt kín tất cả các vị trí mà ong có thể xâm nhập như ống khói, vết nứt trên tường hay các lỗ hổng trên gạch và trên mái nhà. Đồng thời kiểm tra kỹ những vị trí mà ong có thể làm tổ trong nhà để kịp thời xử lý.

Cách đuổi ong vàng ra khỏi nhà an toàn

 • Gọi cho một chuyên gia về ong: Đây là cách tốt nhất, an toàn và cũng là hợp lý nhất để có thể di dời tổ ong ra khỏi nhà của bạn mà không gây hại cho chúng. Họ sẽ biết cách để đuổi ong ra khỏi nhà của bạn và đưa ra cho bạn một vài lời khuyên hay mẹo vặt để giúp bạn ngăn chặn việc chúng quay trở lại.
 • Sử dụng băng phiến: Thông thường, mọi người sử dụng băng phiến để ngăn chặn bướm đêm, nhưng đó cũng là giải pháp tuyệt vời để xua đuổi ong. Mùi hương tỏa ra từ băng phiến sẽ làm cho ong rời đi và không muốn quay trở lại. Bạn chỉ treo một ít băng phiến gần tổ ong thì sau một thời gian sau chúng sẽ tự động di dời ra khỏi nhà bạn.
 • Sử dụng gia vị từ thiên nhiên: Ngoài hai phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng những gia vị có trong căn bếp của mình như quế. Bạn chỉ cần rắc một ít quế hay bột quế xung quanh tổ ong mỗi ngày, và chúng sẽ tự rời khỏi và tìm cho mình một ngôi nhà mới ở một nơi khác. 
 • Xịt tinh dầu: Ong thường bị thu hút bởi những mùi hương ngọt ngào từ nước hoa hoặc các sản phẩm tạo mùi khác mà chúng ta thường hay sử dụng. Thế nên mùi hương nồng và mạnh của tinh dầu sẽ giúp ngăn chặn ong làm tổ trong ngôi nhà của bạn.
Tinh dầu còn có tác dụng là đuổi ong nữa
Tinh dầu còn có tác dụng là đuổi ong nữa

Một số mẹo đuổi ong ra khỏi nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên

 • Sử dụng sả: Sả là loại gia vị có mùi hương thơm nồng, ấm nóng thường dùng trong chế biến thức ăn và một công dụng khác của sả là giúp xua đuổi ong ra khỏi nhà, đặc biệt là ong ruồi cực hiệu quả. Bạn chỉ cần đập dập một vài củ sả và phơi thật khô, sau đó đốt đến khi khói bốc lên dày đặc và đặt dưới tổ ong. Mùi hương của sả sẽ khiến ong tự bay đi nơi khác.
 • Sử dụng tỏi: Không riêng gì ong, hầu hết các loại côn trùng đều sợ mùi tỏi. Nên bạn chỉ cần dùng một ít bột tỏi rắc xung quanh tổ ong để chúng tự di chuyển sang nơi khác.

Với những chia sẻ về cách đuổi ong của bTaskee. Hy vọng các bạn có thể áp dụng tránh công để lũ ong tránh xa nhà của bạn.

Câu hỏi thường gặp 

 1. Tại sao ong chết sau khi chúng đốt?

  Bởi vì vòi chính của ong được gắn vào nội tạng, dây thần kinh, cơ và ruột của ong mật. Khi con ong (thợ) chích một con người, vòi chích sẽ bị dính vào da người. Sau đó, ong mật theo bản năng cố gắng bay đi, để lại một phần nhỏ các cơ quan trong cơ thể nó, dẫn đến cái chết của ong mật.
  Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho ong thợ. Một con ong chúa có thể chích nhiều lần mà không chết, do có vòi chích dự phòng khác. Tuy nhiên, rất hiếm khi ong chúa chích. Hầu như tất cả các vết chích cho con người là do ong thợ gây ra. Còn ong đực không có vòi chích.

 2. Con ong mật sống được bao lâu?

  Ong chúa: 3-5 năm.
  Ong thợ: 6 tuần vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu và lên đến 4-5 tháng trong mùa đông.
  Ong thợ: Chúng chết ngay sau khi giao phối. Tuổi thọ tối đa 4 tháng

Xem thêm

Hình ảnh: Brainson, slowfood 

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services