Lỗi P3 Máy Lạnh Casper Là Gì Và Cách Khắc Phục Ra Sao?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi p3 máy lạnh casper
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Lỗi P3 máy lạnh Casper rất dễ gặp phải trong quá trình sử dụng lâu dài. Đây là lỗi liên quan đến khả năng làm lạnh của máy. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi trên? Cách khắc phục như thế nào? Cùng bTaskee tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Lỗi P3 máy lạnh Casper xuất hiện khi nào?

Khi điều hòa Casper báo lỗi P3, có nghĩa là hệ thống làm lạnh của thiết bị gặp trục trặc và cần được xử lý. Thông thường, khi điều hòa đã hoạt động được 5-15 phút thì sẽ báo lỗi.

Sau khi nhận được tín hiệu mã lỗi từ điều hòa Casper, bạn sẽ cảm nhận được không khí trong phòng không còn mát nữa. Điều hòa thậm chí còn ngừng hoạt động và xuất hiện tiếng kêu tít tít.

Cách khắc phục lỗi P3 máy lạnh Casper nhanh chóng và hiệu quả.
Cách khắc phục lỗi P3 máy lạnh Casper nhanh chóng và hiệu quả. 

Nguyên nhân thường gặp dẫn đến máy lạnh Casper báo lỗi P3 và cách khắc phục

Điều hòa Casper đang trong tình trạng bị thiếu gas

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi P3 máy lạnh Casper chính là các mối nối của điều hòa không được làm kín. Dẫn đến tình trạng khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài gây cạn kiệt. Hoặc đôi khi điều hòa sử dụng quá lâu nên đã bị hết gas cũng xuất hiện lỗi P3.

Nếu như điều hòa hoạt động bình thường sẽ phả ra luồng khí mát mẻ, thì điều hòa hết gas sẽ không còn mát nữa. Khi ấy, bạn hãy kiểm tra tình trạng đường ống dẫn gas được xuất phát từ dàn lạnh ra dàn nóng xem có tình trạng tụ nước hay không.

Điều hòa hết gas dẫn đến hiển thị mã lỗi P3 ở máy lạnh Casper.
Điều hòa hết gas dẫn đến hiển thị mã lỗi P3 ở máy lạnh Casper. 

Điều hòa không bị rò rỉ khí gas sẽ có hiện tượng ngưng tụ và ngược lại. Dựa vào dấu hiệu này bạn có thể xác định máy lạnh nhà mình có đang hoạt động tốt hay không.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra dàn lạnh, nếu bị đóng tuyết thì cũng là dấu hiệu máy lạnh bị hết gas. Bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa, hay kỹ thuật viên bảo hành đến để nạp thêm gas nhé!

>> Xem thêm: Vì Sao Điều Hòa Không Lạnh Sâu Và Cách Khắc Phục

Máy lạnh Casper lâu ngày không vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy thường hay bị lỗi trong quá trình sử dụng. Đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy lạnh để bTaskee giúp bạn làm sạch thiết bị nhanh chóng và tiết kiệm. Góp phần đảm bảo máy hoạt động ổn định và bền vững.

Tải app bTaskee để trải nghiệm dịch vụ ngay hôm nay!

Điện áp máy sử dụng bị mất ổn định hoặc bị yếu

Đôi khi là do điện áp không được ổn định nên máy lạnh Casper báo lỗi P3. Nguyên nhân chủ yếu là do bật, tắt điều hòa không đúng cách. Khởi động điều hòa quá nhiều lần trong ngày, sử dụng liên tục hay để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp.

Khi thấy xuất hiện mã lỗi P3 trên điều hòa Casper, bạn cần kiểm tra xem block của điều hòa còn hoạt động bình thường hay không. Tiếp đến, kiểm tra phần tụ điện cũng như nguồn điện cấp ra cục nóng để đảm bảo không có hư hỏng gì.

Sau khi kiểm tra thấy block của máy lạnh Casper không còn hoạt động thì hãy gọi thợ đến để sửa chữa. Vì cách khắc phục lỗi P3 ở điều hòa Casper rất khó giải quyết, nên nếu không có chuyên môn bạn hãy nhờ các kỹ thuật viên có tay nghề cao thực hiện.

Điện áp yếu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh Casper báo lỗi P3.
Điện áp yếu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh Casper báo lỗi P3.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi P3 máy lạnh Casper được bTaskee chắt lọc và gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình sử dụng điều hòa. Nếu còn gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hình ảnh: Freepik

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services