Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
dat guong trong phong ngu hop phong thuy
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Gương soi được cấu tạo bởi bạc và natri có năng lượng thuần âm, nếu không biết cách bố trí sẽ vô tình làm cho năng lượng xấu khuếch tán khắp căn phòng của bạn. Có thể ảnh hưởng tới gia chủ và vận may tài lộc. Cùng tìm hiểu về cách đặt gương trong phòng ngủ với bTaskee nhé!

Cách đặt gương trong phòng ngủ

Có nhiều ý kiến cho rằng đặt gương trong phòng ngủ mang nhiều năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về phong thủy thì gia chủ chỉ cần bố trí đúng vị trí thì nó sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia đình.

Vì vậy, bạn cần lưu ý về hướng gương và vị trí đặt gương trong phòng ngủ như dưới đây:

Chọn hướng đặt gương

Hướng đặt gương trong phòng ngủ để hợp với phong thủy là hướng Đông, Bắc và Đông Nam. Các hướng này đặc biệt tốt trong việc đặt gương theo phong thủy.

Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ
Hướng đặt gương

Vì các hướng này tượng trưng cho một điều lành riêng. Hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, hướng Bắc giúp đường công danh thuận lợi, suôn sẻ. hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt.

Vì vậy, khi đặt gương bạn nên chọn hướng gương theo ý mà mình muốn nhé.

Lưu ý: Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương thì được xem như một yếu tố của nước, vì vậy sẽ kỵ với lửa và mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về đặt gương trong phòng ngủ như thế nào thì hãy tham khảo giúp việc nhà theo giờ để nhân viên bTaskee được phục vụ cho gia đình bạn nhé.

Tải app bTaskee ngay tại đây.

Các vị trí đặt gương trong phòng ngủ

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ tốt nhất là nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, để tăng thêm vượng khí trong căn phòng của bạn, điều này rất có lợi cho việc tăng năng lượng tốt trong phòng.

Bởi gương có ý nghĩa nhân đôi, đặt gương trước những biểu tượng sung túc sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Các vị trí đặt gương trong phòng ngủ hợp lý
Vị trí đặt gương trong phòng ngủ

Trong những trường hợp mà vừa bước vào phòng ngủ đã phải đối diện với tường thì ta nên treo một chiếc gương ở trên tường để cải thiện không gian chật hẹp, giúp ta có cảm giác căn phòng rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho gia chủ. Đặt gương vào những chỗ tối giúp cho căn phòng tăng thêm ánh sáng.

Đặt gương ở vị trí góc tối trong phòng ngủ giúp căn phòng sáng hơn
Đặt gương ở góc tối

Để tốt về mặt phong thủy, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn trang điểm có gương dạng hai cánh. Khi không sử dụng đến gương, bạn có thể đóng chúng lại. Khi dùng loại bàn trang điểm này, đặt ở vị trí nào cũng không bị ảnh hưởng cho căn phòng.

Xem thêm: Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Các vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ

Các vị trí gia chủ không nên đặt để tránh tạo năng lượng thuần âm, không may mắn và bất tiện như: 

Gương chiếu vào cửa phòng: đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ có thể gây sự bất tiện bởi người khác có thể nhìn thấy hoạt động của bạn ở trong phòng. Khi mở cửa phòng thấy gương sẽ khiến nhiều người bị giật mình, khó chịu

Gương chiếu vào giường ngủ: gương đặt ở đầu giường hoặc nơi đối diện với giường ngủ, phản chiếu của gương có thể làm cho gia chủ cảm thấy bất an. Nó ảnh hưởng tới tinh thần, gây cảm giác lo lắng và nặng nhất là sinh ra hoang tưởng.

Theo phong thủy, gương trong phòng phản chiếu giường của gia chủ, đặc biệt nếu có gương phản chiếu ở đầu giường, vợ chồng thường hay gặp trục trặc, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba.

Các vị trí trong phòng ngủ không nên đặt gương tránh xui rủi
Các vị trí không nên đặt gương

Gương chiếu vào bàn đọc sách hoặc bàn làm việc: việc này dễ làm phân tâm, gây mất tập trung cho người làm việc hoặc đọc sách.

Theo phong thủy, nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển.

Gương chiếu trực tiếp với cửa sổ: đặt gương đối diện với cửa sổ, điều này sẽ gây ra hiệu ứng phản chiếu ánh sáng trực tiếp bên ngoài vào. Lâu ngày sẽ có cảm giác khó chịu, tạo ra năng lượng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ.

Gương chiếu trực tiếp vào mặt nhau: đặt hai gương đối diện nhau sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, điều này không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong phòng ngủ.

Xem thêm: Những vị trí không nên đặt gương trong nhà

Những lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ

Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh,  vì quan niệm cho rằng gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra bên ngoài.

Gương đồng ứng với hành Kim theo ngũ hành, vì vậy bạn nên chú ý  đến bản mệnh của vợ chồng hoặc gia đình bạn. Nếu có người thuộc mệnh Thủy hoặc Kim thì sẽ rất tốt.

Các vị trí trong phòng ngủ không thích hợp để đặt gương
Các vị trí đặt gương không hợp

Gương đặt trong phòng ngủ phải luôn sạch sẽ, không nên sử dụng gương đã cũ, rạn nứt hoặc gương gây méo hình ảnh.

Không bao giờ được đặt gương lên trần nhà.

Trên thực tế, phòng ngủ của các cặp vợ chồng hầu hết đều có bàn trang điểm hoặc ít nhất cũng có một tấm gương lớn để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo, đó là điều hoàn toàn cần thiết.

Quan trọng nhất là vị trí đặt như thế nào để có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho các thành viên trong gia đình. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và gia đình cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy.

Câu hỏi thường gặp

  1. Có nên đặt nhiều gương vào phòng hay không?

    Một phòng ngủ không nên đặt quá nhiều gương, chúng vừa làm mất thẩm mỹ vừa khiến cho gia chủ cảm thấy khó chịu, lại không tốt về mặt phong thủy đặc biệt là phòng ngủ bạn nhé!

  2. Đặt gương chiếu vào phòng bếp có được không?

    Đặt gương chiếu vào phòng bếp cũng sẽ gây những bất tiện rất lớn. Nó làm hao tổn đến môn thần, sức khỏe và giảm đi sự may mắn trong căn nhà.

  3. Nên đặt bao nhiêu gương trong phòng thì hợp lý?

    Trong một căn phòng chỉ nên đặt từ 2-4 gương (2 gương lớn hoặc 4 gương nhỏ) dựa theo tính trang trí của căn phòng. Và nhớ là đặt theo hướng dẫn để tránh đi những điều không tốt nhé.

Xem thêm:

19 cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn cực kỳ đơn giản

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ thật đơn giản

Hình ảnh: Unplash, taxitaisaigon, blog.onhome.asia

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services