Những vị trí không nên đặt gương trong nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
những vị trí không nên đặt gương trong nhà
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Gương là vật dụng rất không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên một số vị trí nếu đặt gương sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tiền bạc, của cải đối với gia chủ theo phong thủy. Chính vì vậy cùng bTaskee tìm hiểu những vị trí không nên đặt gương trong nhà để từ đó biết và tránh đặt những chỗ cấm kỵ đó nhé!

Những vị trí không nên đặt gương trong nhà

Không nên đặt gương ở vị trí đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi để không khí tốt, những tài lộc chảy vào nhà còn gương là vật phản chiếu. Do đó nếu đặt gương đối diện cửa chính sẽ làm cho các vận khí tốt, tài lộc, may mắn chảy ngược lại ra ngoài, điều này không tốt cho bạn.

Chưa kể việc đặt gương ở vị trí này cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình của bạn, tạo ra nhiều cuộc xung đột và cãi vã. Chưa kể đặt gương ở vị trí này thì ai đi ngang cũng sẽ nhìn thấy sự việc đang xảy ra trong gia đình của bạn điều này gây ra cảm giác không an toàn và lo lắng. Chính vì vậy đây là một trong những vị trí không nên đặt gương.

Không nên đặt gương ở vị trí đối diện giường ngủ

không nên đặt gương đối diện giường ngủ
Không nên đặt gương đối diện giường ngủ (nguồn: Shutterstock.com)

Nhiều lúc bạn vô tình để bàn trang điểm (có gương) đối diện giường ngủ vì tính tiện lợi hoặc phòng không có nhiều không gian. Tuy nhiên việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đối với bạn. Nếu giữa đêm bạn thức dậy, tâm trí chưa ổn định nếu thấy một bóng người do mình phản chiếu trên gương có thể khiến bạn bị dọa sợ. Điều này làm ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ từ đó kéo theo sức khỏe bị sa sút.

Hơn thế nữa gương có tính phản xạ, khi đặt đối diện giường ngủ thì sẽ thường xuyên có “2 cặp vợ chồng” từ đó vợ chồng bạn sẽ gây ra sự cãi vã, xung đột. Chính vì vậy đối diện giường ngủ là vị trí không tốt, bạn không nên đặt gương ở đây

Không nên đặt gương trong nhà bếp

Đối với phong thủy, nhà bếp là nơi Hỏa vượng và gương là đồ vật mang yếu tố thủy. Vì vậy nếu để gương trong nhà bếp có thể gây ra sự tương khắc từ đó tình cảm của những người trong gia đình sẽ bị rạn vỡ.

Chưa kể nếu đặt gương ở nhà bếp (lửa) có thể làm cho căn phòng bếp của bạn bên trong và bên ngoài đều có lửa. Điều này không hay trong việc làm gia chủ nóng tính, dẫn dữ và dễ phát hỏa.

Không nên đặt gương ở vị trí sau lưng bàn học, bàn làm việc

Không nên đặt gương sau lưng bàn học, bàn làm việc
Không nên đặt gương sau lưng bàn học, bàn làm việc (nguồn: Shutterstock.com)

Đây là vị trí không nên đặt gương. Vì nếu bạn để gương sau lưng bàn học, bàn làm việc sẽ luôn luôn có cảm giác có người sau lưng mình từ đó giảm khả năng tập trung, suy nghĩ từ đó kéo theo chất lượng của học tập và công việc giảm sút rõ rệt.

Những vị trí đặt gương có thể mang lại điều tốt cho căn phòng

Đặt gương trong phòng khách

Đặt gương trong phòng khách
Đặt gương trong phòng khách (nguồn: Shutterstock.com)

Việc đặt gương trong phòng khách khiến cho không gian căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đặc biệt rất hiệu quả đối với những nhà có phòng khách nhỏ và chật hẹp. Hơn thế nữa những ánh sáng mang năng lượng tích cực từ bên ngoài chiếu vào những tấm gương phản xạ ra toàn bộ căn phòng khách khiến cho không gian trở nên có sức sống hơn.

Ngoài ra chúng còn phản chiếu những quang cảnh thiên nhiên từ bên ngoài từ đó giúp phòng khách trở nên hài hòa với thiên nhiên, tạo tâm trạng tích cực cho gia đình của bạn.

Để gương trong phòng ăn

Đặt gương trong phòng ăn
Để gương trong phòng ăn (nguồn: Shutterstock.com)

Treo gương trong phòng ăn giúp cho không gian chỗ ăn trở nên rộng rãi hơn. Chưa kể việc đặt gương ở đây giúp cho nhân đôi lượng thức ăn có trên bàn khiến cho bạn có cảm giác bữa ăn được thịnh soạn hơn. Ngoài ra theo phong thủy việc đặt gương ở phòng ăn giúp cho gia đình vui vẻ, tận hưởng bữa ăn ấm cúng.

Những bữa ăn gia đình hằng ngày của bạn sẽ trở nên trọn vẹn hơn khi đồng hành cùng với những món ăn hợp khẩu vị, thịnh soạn và đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh. Với dịch vụ nấu ăn gia đình được thực hiện bởi những bàn tay nội trợ dày dặn kinh nghiệm, bạn sẽ không còn phải bận tâm cho việc chuẩn bị cho từng bữa ăn hằng ngày trong khi một khối lượng lớn công việc khác vẫn chưa được giải quyết.

Đặt gương gần cửa sổ

Đặt gương gần cửa sổ
Đặt gương gần cửa sổ (nguồn: Shutterstock.com)

Đặt gương ở vị trí gần cửa sổ tạo ra không gian và chiều sâu cho căn phòng của bạn khiến căn phòng trở nên to hơn. Chưa kể chúng còn giúp thu hút được nguồn ánh sáng tự nhiên đưa vào phòng nhờ đó giúp cho căn phòng trở nên sáng sủa hơn, giảm thiểu thời gian sử dụng đèn điện từ đó giúp tiết kiệm khá nhiều điện năng.

Một số lưu ý khi đặt gương trong nhà

Loại gương

Gương có nhiều loại: Gương thường, gương lồi, gương lõm…tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn loại gương sao cho phù hợp nhất.

Đối với gương lồi thường được sử dụng trong giao thông và có chức năng bảo vệ. Nên bạn có thể đặt gương này ở ngoài để bảo vệ ngôi nhà của bạn

Gương lõm có tác dụng đảo lộn vật thể nên bạn không thể đặt gương này trong nhà được.

Độ cao của gương

Độ cao của gương phải được đặt sao cho phù hợp với mục đích và không gian nơi đặt gương. Nếu đặt để soi thì đặt vừa tầm. Nếu đặt để làm rộng không gian, mang ánh sáng vào cho căn phòng thì phải đặt vị trí sao cho ánh sáng chiếu vào được hài hòa nhất. Tránh để gương phản lại ánh đèn trong nhà gây ra chói mắt.

Với những thông tin trên bTaskee tin chắc bạn đã biết những vị trí không nên đặt gương ở trong nhà từ đó tránh không làm ảnh hưởng xấu tới phong thủy. Bạn có thể tham khảo thêm chuyên mục kinh nghiệm hay của bTaskee để biết thêm nhiều kiến thức thú vị khác nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services