Công Dụng Và Cách Dùng Chế Độ Quạt Gió Của Điều Hòa

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Công dụng và cách dùng chế độ quạt gió của điều hòa
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Chế độ quạt gió giúp tiết kiệm điện, giảm tiêu hao điện năng, người sử dụng thường chỉnh điều hòa của mình ở chế độ Fan. Cùng bTaskee tìm hiểu chế độ quạt gió của điều hòa qua bài viết dưới đây nhé!

Chế độ fan của các loại điều hoà

Chế độ Fan máy lạnh là chế độ quạt gió phổ biến được rất nhiều gia đình sử dụng khi đang bật máy lạnh. Đây là chế độ không thể thiếu trên tất cả các loại máy lạnh, cũng là chế độ giúp người sử dụng có thể tiết kiệm điện khi máy lạnh hoạt động thường xuyên.

Chế độ quạt gió của các loại điều hòa
Chế độ fan của các loại điều hoà

Chế độ quạt gió của điều hoà có tốn điện?

Khi người sử dụng máy lạnh dùng chế độ quạt gió của điều hòa thì máy nén của máy lạnh sẽ không hoạt động và giúp gia đình tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Các tính năng của máy lạnh như Cool, Dry, Heat hay Auto,… máy lạnh sẽ không hoạt động nếu điều hòa đang ở chế độ quạt gió góp phần tiết kiệm điện rất nhiều.

Chế độ Fan của điều hòa có 4 mức độ lần lượt là: Auto – Low – Mid – High. Chọn chế độ auto, máy lạnh được cài sẵn chương trình giúp tỏa ra nhiệt độ thích hợp với nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ bên ngoài.

Chọn chế độ Low, quạt của điều hòa có tốc độ nhẹ. Ở chế độ Medium, quạt sẽ mát vừa và tốc độ quạt sẽ nhanh nhất ở chế độ High.

Quạt gió từ điều hòa tỏa khí mát
Chế độ quạt gió của điều hoà có tốn điện?

Quạt càng to đồng nghĩa với việc điện năng tiêu hao ngày càng tăng, điều hòa sẽ phát ra tiếng ồn lớn hơn và không khí trong phòng khiến da bị khô nhanh hơn. Thay đổi nấc tốc độ của quạt gió, người sử dụng sẽ cảm nhận giống như đang giảm nhiệt độ cho điều hòa.

Khi thời tiết trở nên nóng hơn, gia đình sử dụng chế độ quạt gió của điều hòa chỉ có thể cảm nhận được nhiệt độ mát tương đương với một chiếc quạt thông thường và sức nóng của thời tiết sẽ không hề giảm. Thậm chí chế độ quạt gió ở điều hòa còn có nhiều hạn chế hơn quạt điện thông dụng.

Chế độ quạt gió trên điều khiển máy lạnh
Chế độ fan sẽ đỡ tốn điện hơn các chế độ khác

Tóm lại chế độ quạt gió của điều hòa sẽ tốn điện ở một khoảng nhất định và sẽ tiết kiệm điện hơn so với các chế độ khác. Do các chế độ khác đều không hoạt động nên sẽ không gây hao phí điện năng. Người dùng cần biết các trường hợp sử dụng chế độ Fan của máy điều hòa để có thể sử dụng hợp lý vừa mát, vừa tiết kiệm điện.

>> Xem thêm: Chế Độ Fan Speed Trong Điều Hòa Là Gì? Cách Sử Dụng

Khi nào nên để chế độ quạt gió?

Chế độ quạt gió của điều hòa được sử dụng sau khi căn phòng đã được làm mát hoàn toàn. Khi mở điều hòa ở chế độ Cool trong khoảng từ 15 đến 20 phút, nhiệt độ của phòng sẽ hạ xuống và cơ thể sẽ cảm nhận được nhiệt độ thoải mái hơn.

Lúc này chuyển chế độ của điều hòa thành chế độ fan để không khí lạnh trong phòng có thể lưu thông và được giữ trong phòng lâu hơn.

Chế độ quạt gió trên máy lạnh hoạt động
Khi nào nên để chế độ quạt gió?

Khi nhiệt độ ngoài trời nắng nóng khiến nhiệt độ trong phòng tăng lên nhanh khi đó hãy sử dụng điều hòa ở chế độ Cool để có thể làm hạ nhiệt không khí ngay lập tức.

Cách chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ của điều hòa trong khoảng thời gian hợp lý sẽ tối ưu hóa những hiệu quả làm mát và đồng thời có thể tiết kiệm điện năng.

Tuy nhiên có một lưu ý đó là không nên sử dụng chế độ quạt gió trong một khoảng thời gian dài bởi vì có thể gây tốn điện hơn khi sử dụng quạt thông dụng. Vì vậy nên sử dụng quạt thông dụng kết hợp với điều hòa để có thể tránh phí tiền điện nhiều hơn.

Sử dụng kết hợp quạt điều hòa và quạt gió thông thường
Sử dụng điều hòa kết hợp với quạt

Trên đây là công dụng của chế độ quạt gió của điều hòa mà bTaskee muốn chia sẻ đến các gia đình. Nếu bạn có nhu cầu vệ sinh máy lạnh, hãy dùng dịch vụ này tại bTaskee cho máy lạnh sạch sẽ, hoạt động êm ái.

Tải app bTaskee ngay tại đây

Câu hỏi thường gặp

  1. Chế độ quạt gió trên điều hòa có tiêu tốn nhiều điện năng hay không?

    Khi người sử dụng máy lạnh dùng chế độ quạt gió của điều hòa thì máy nén của máy lạnh sẽ không hoạt động và giúp gia đình tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

  2. Khi nào cần sử dụng chế độ quạt gió?

    Chế độ quạt gió của điều hòa được sử dụng sau khi căn phòng đã được làm mát hoàn toàn. Khi mở điều hòa ở chế độ Cool trong khoảng từ 15 đến 20 phút, nhiệt độ của phòng sẽ hạ xuống và cơ thể sẽ cảm nhận được nhiệt độ thoải mái hơn. Lúc này chuyển chế độ của điều hòa thành chế độ fan để không khí lạnh trong phòng có thể lưu thông và được giữ trong phòng lâu hơn.

Xem thêm bài viết về máy lạnh tại đây

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services