Chế Độ Sleep Điều Hòa Đến Từ Những Thương Hiệu

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
chế độ hẹn giờ máy lạnh
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Các thương hiệu luôn biết cách trang bị cho sản phẩm điều hòa của mình những chế độ hữu ích có thể phục vụ cho người dùng một cách tốt nhất. Trong số đó có chế độ sleep điều hòa mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Chế độ Sleep điều hòa là gì?

Chế độ sleep điều hòa hay còn được gọi là chế độ ngủ đêm – chế độ giúp cho người dùng có được những đêm ngon giấc hơn. Cụ thể, chế độ này sẽ điều chỉnh nhiệt độ của máy lạnh sao phù hợp với nhiệt độ môi trường xung quanh vào ban đêm.

Nhờ vào chế độ này, người dùng sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề nhiệt độ môi trường bên ngoài giảm mạnh vào ban đêm khiến họ cảm thấy lạnh hơn mặc dù mức nhiệt độ của máy lạnh không hề thay đổi.

Vấn đề này đã khiến không ít người phải có một giấc ngủ không ngon, dễ chập chờn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

trẻ sơ sinh ngủ với mẹ
Chế độ Sleep điều hòa tốt cho sức khỏe (Nguồn: meovathay.vn)

Lợi ích của chế độ sleep máy lạnh

Sử dụng chế độ sleep máy lạnh có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn như cải thiện thói quen ngủ, nhiệt độ được điều chỉnh theo thân nhiệt cơ thể giúp tiết kiệm điện hơn.

 • Chế độ sleep máy lạnh sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp tạo sự thoải mái nhất khi ngủ. Khi nhiệt độ được tăng lên sẽ giảm điện năng tiêu thụ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện hằng tháng.
 • Chế độ ngủ của máy lạnh sẽ tăng nhiệt độ sau mỗi giờ giúp bạn ngủ ngon giấc và thức dậy với tinh thần thoải mái với nhiệt độ không quá lạnh cũng không nóng.
Thức dậy thoải mái nhờ chế độ sleep máy lạnh
Chế độ sleep máy lạnh giúp bạn ngủ ngon và thức dậy thoải mái nhất (Nguồn: Iaircon)

Cơ chế hoạt động của chế độ Sleep điều hòa 

Chế độ sleep điều hòa hoạt động với cơ chế đơn giản chỉ là tăng giảm nhiệt độ phát ra từ máy lạnh theo một chương trình định sẵn hoặc phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh.

Tùy theo mỗi hãng mà các chương trình cài đặt mức độ tăng – giảm nhiệt độ vào ban đêm sẽ có sự khác nhau. Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu rõ hơn về chế độ sleep của một số thương hiệu nổi tiếng:

Chế độ Sleep trên một vài hãng máy lạnh

Chế độ Comfort Sleep – máy lạnh Toshiba

Khi nhắc đến các hãng máy lạnh thì không thể không nhắc đến Toshiba với chế độ Comfort Sleep của mình. Chế độ ngủ đêm của Toshiba hoạt động dựa vào mốc thời gian sinh học của con người khi ngủ.

Cụ thể, trong mỗi giờ máy lạnh sẽ tăng 0.5°C so với nhiệt độ cài đặt và kéo dài trong vòng 4 giờ (tối đa tăng 2ºC) và sau đó giảm 0.5°C mỗi giờ trong vòng 4 giờ tiếp theo tương ứng với giấc ngủ kéo dài 8 tiếng.

Bên cạnh đó bạn còn có thêm những sự lựa chọn về cài đặt: 1 giờ, 3 giờ, 5 giờ hay 9 giờ để hẹn thời gian tắt máy.

Chế độ Comfort Sleep điều hòa Toshiba
Chế độ ngủ đêm của máy lạnh Toshiba (nguồn: Điện Máy XANH)

Chế độ Sleep mode – máy lạnh Panasonic

Ngoài công nghệ nanoe thì Panasonic còn trang bị cho các dòng sản phẩm máy lạnh của mình chế độ Sleep điều hòa tích hợp với bộ hẹn giờ tùy chỉnh và kiểm soát nhiệt độ.

Khi chọn chế độ Sleep, trong 3 giờ đầu, nhiệt độ sẽ tự điều chỉnh giảm 2°C so với nhiệt độ cài đặt để tăng cường mát. Những giờ sau đó, nhiệt độ sẽ tăng 1°C so với nhiệt độ cài đặt trên điều khiển để giảm lạnh.

Chế độ sleep điều hòa Panasonic
Ngoài ra chế độ này còn có thể tiết kiện được điện năng (nguồn: Điện Máy XANH)

Chế độ Sleep Timer Start – máy lạnh LG

Chế độ Sleep Timer Start của điều hòa LG hoạt động với cơ chế tự động tắt máy lạnh trong khi bạn đang ngủ. Trong thời gian chờ tắt, máy lạnh sẽ tăng 1°C sau 30 phútthêm 1°C sau 30 phút nữa, khi đó nhiệt độ tăng lên đến 2 °C so với nhiệt độ đã cài đặt trước và tương tự khi giảm nhiệt độ để phù hợp với thân nhiệt trong từng giai đoạn ngủ.

Chế độ Sleep Timer Start của LG
Chế độ này giúp bạn có một đêm ngon giấc (nguồn: dienlanhcaocap.vn)

Chế độ Sweet Dreams – máy lạnh Midea

Nhiệt độ của những chiếc điều hòa của Midea có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với cơ thể của người dùng khi ngủ.

Trong giai đoạn bắt đầu ngủ, nhiệt độ bắt đầu tăng chậm và sau đó giữ nhiệt độ ổn định đến khi bạn đã vào giấc ngủ sâu thì giảm nhiệt độ xuống. Cuối cùng, trước khi tỉnh giấc nhiệt độ sẽ tăng dần, giúp bạn có thể sớm thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

Chế độ Sweet Dream máy lạnh Midea
Midea cũng trang bị cho mình một chế độ hữu ích (nguồn: Điện Máy Thiên Phú)

Chế độ vận hành ban đêm – máy lạnh Daikin

Máy lạnh Daikin với chế độ vận hàng ban đêm sẽ đảm bảo giấc ngủ cho người dùng. Cụ thể, chế độ này sẽ làm tăng nhiệt độ lên 1°C sau 1 giờ và đến khi tăng lên 2°C thì nhiệt độ trong phòng sẽ được giữ nguyên và không tăng nữa cho đến khi máy dừng.

Sự điều chỉnh nhiệt độ này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhờ phù hợp với nhu cầu trao đổi chất của cơ thể bạn khi ngủ.

Lưu ý: Chế độ vận hành ban đêm của Daikin chỉ hoạt động cùng với chế độ làm mát (chế độ Cool) của máy lạnh.

Chế độ vận hành ban đêm của Daikin
Máy lạnh Daikin có thể hoạt động êm ái kể cả khi bạn ngủ (nguồn: nhathaudienlanh.com.vn)

Chế độ Best Sleep – máy lạnh Sharp

Chế độ Best Sleep của máy lạnh hãng Sharp rất thông minh với khả năng tăng và giảm nhiệt độ một cách chậm rãi trong quá trình ngủ của bạn.

Khi bạn bắt đầu đi ngủ thì máy lạnh sẽ giảm nhiệt độ từ từ để bạn có thể đi vào giấc ngủ ngon dễ dàng hơn. Sau khi bạn đã ngủ sâu thì điều hòa sẽ tự động tăng 0.1°C trong mỗi 12 phút để nhiệt độ không quá lạnh vào ban đêm.

Chế độ Best Sleep của Sharp
Best Sleep đảm bảo giấc ngủ cho cả gia đình bạn (nguồn: Điện Máy Hoàng Ngân)

Chế độ ngủ ngon – máy lạnh Samsung

Samsung luôn nổi tiếng với những thiết kế cũng như công nghệ mang tính đột phá điển hình như máy lạnh thiết kế tam diện.

Chế độ ngủ ngon của điều hòa thương hiệu này cũng không phải ngoại lệ với khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm theo 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn rơi vào giấc ngủ: Nhiệt độ sẽ giảm từ 1 – 2° C so với nhiệt độ đã đặt để bạn dễ ngủ, thời gian của giai đoạn kéo dài trong 1 giờ.
 • Giai đoạn giấc ngủ sâu: Tự động tăng nhiệt độ 1 – 2° C so với nhiệt độ đã đặt với thời gian từ 2 – 7 giờ và có thể điều chỉnh độc lập theo người dùng.
 • Giai đoạn thức dậy: Giai đoạn này cho phép bạn thức dậy với không khí thoải mái nhờ nhiệt độ tăng lên đến 3° C đến nhiệt độ đã đặt và dao động trong phạm vi này.
Chế độ ngủ điều hòa Samsung
Samsung luôn trang bị cho mình những công nghệ rất thông minh (nguồn: GUU.vn)

Cho dù được trang bị đầy đủ những công nghệ tân tiến nhất nhưng để có thể đảm bảo mang lại cho bạn những giấc ngủ ngon một cách tốt nhất thì những chiếc máy lạnh cần phải được vệ sinh định kỳ. Nhờ vào những dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng giấc ngủ của bản thân và cả gia đình nữa.

Câu hỏi thường gặp

 1. Chế độ ngủ của máy lạnh có tiết kiệm điện không?

  Chế độ sleep máy lạnh sẽ tăng nhiệt độ của bộ điều nhiệt thêm 1 độ sau mỗi giờ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả bạn hãy thử nghiệm và so sánh nhé.

 2. Chế độ sleep máy lạnh là gì?

  Chế độ sleep điều hòa hay còn được gọi là chế độ ngủ đêm – chế độ giúp cho người dùng có được những đêm ngon giấc hơn. Cụ thể chế độ này sẽ điều chỉnh nhiệt độ của máy lạnh tăng nhiệt độ 0,5-1 độ C trong một giờ, sao phù hợp với nhiệt độ môi trường xung quanh vào ban đêm.

 3. Nhiệt độ phòng tốt nhất để ngủ vào ban đêm là bao nhiêu?

  Theo Power of Positivity nhiệt độ phòng tốt nhất cho giấc ngủ vào ban đêm là 16,7 độ C và các bác sĩ khuyên nên duy trì nhiệt độ từ 15,6 đến 19,4 độ C để có giấc ngủ thoải mái nhất.

Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo về chế độ Sleep điều hòa đến từ những thương hiệu phổ biến. Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác để có thêm nhiều kiến thức phục vụ có cuộc sống của mình nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services