Chế Độ Sleep Điều Hòa Đến Từ Những Thương Hiệu

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Chế Độ Sleep Điều Hòa Đến Từ Những Thương Hiệu
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Các thương hiệu luôn biết cách trang bị cho sản phẩm điều hòa của mình những chế độ hữu ích có thể phục vụ cho người dùng một cách tốt nhất. Trong số đó có chế độ sleep điều hòa mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Chế độ Sleep trong điều hòa là gì?

Chế độ sleep điều hòa hay còn được gọi là chế độ ngủ đêm – chế độ giúp cho người dùng có được những đêm ngon giấc hơn. Cụ thể, chế độ này sẽ điều chỉnh nhiệt độ của máy lạnh sao phù hợp với nhiệt độ môi trường xung quanh vào ban đêm.

Khi bật chế độ Sleep, nhiệt độ của máy lạnh sẽ dần dần tăng lên trong suốt đêm. Thông thường sau mỗi giờ nhiệt độ của máy lạnh sẽ tăng từ 0.5 – 1 độ C, tối đa 3 độ C/giờ. Khi tăng lên đến 29 độ C thì máy lạnh duy trì nhiệt độ này giúp cơ thể bạn không bị lạnh khi ngủ.

Nhờ vào chế độ này, người dùng sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề nhiệt độ môi trường bên ngoài giảm mạnh vào ban đêm khiến họ cảm thấy lạnh hơn mặc dù mức nhiệt độ của máy lạnh không hề thay đổi.

Vấn đề này đã khiến không ít người phải có một giấc ngủ không ngon, dễ chập chờn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

trẻ sơ sinh ngủ với mẹ
Chế độ Sleep điều hòa tốt cho sức khỏe (Hình ảnh: Aeped)

Chế độ sleep máy lạnh có tác dụng gì?

Sử dụng chế độ sleep máy lạnh có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn như cải thiện thói quen ngủ, nhiệt độ được điều chỉnh theo thân nhiệt cơ thể giúp tiết kiệm điện hơn.

 • Chế độ sleep máy lạnh sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp tạo sự thoải mái nhất khi ngủ. Khi nhiệt độ được tăng lên sẽ giảm điện năng tiêu thụ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện hằng tháng.
 • Chế độ ngủ của máy lạnh sẽ tăng nhiệt độ sau mỗi giờ giúp bạn ngủ ngon giấc và thức dậy với tinh thần thoải mái với nhiệt độ không quá lạnh cũng không nóng.
 • Chế độ sleep cũng giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ và đảm bảo máy vận hành êm ái hơn. 
Sử dụng chế độ sleep máy lạnh có thể mang lại nhiều lợi ích
Sử dụng chế độ sleep máy lạnh có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn như cải thiện thói quen ngủ

Cơ chế hoạt động chế độ sleep của máy lạnh là gì?

Chế độ sleep điều hòa hoạt động với cơ chế đơn giản chỉ là tăng giảm nhiệt độ phát ra từ máy lạnh theo một chương trình định sẵn hoặc phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh.

Tùy theo mỗi hãng mà các chương trình cài đặt mức độ tăng – giảm nhiệt độ vào ban đêm sẽ có sự khác nhau. Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu rõ hơn về chế độ sleep của một số thương hiệu nổi tiếng:

Chế độ Sleep trên một vài hãng máy lạnh

Chế độ Comfort Sleep – máy lạnh Toshiba

Khi nhắc đến các hãng máy lạnh thì không thể không nhắc đến máy lạnh Toshiba với chế độ Comfort Sleep của mình. Chế độ ngủ đêm của Toshiba hoạt động dựa vào mốc thời gian sinh học của con người khi ngủ.

Cụ thể, trong mỗi giờ máy lạnh sẽ tăng 0.5°C so với nhiệt độ cài đặt và kéo dài trong vòng 4 giờ (tối đa tăng 2ºC) và sau đó giảm 0.5°C mỗi giờ trong vòng 4 giờ tiếp theo tương ứng với giấc ngủ kéo dài 8 tiếng.

Bên cạnh đó bạn còn có thêm những sự lựa chọn về cài đặt: 1 giờ, 3 giờ, 5 giờ hay 9 giờ để hẹn thời gian tắt máy.

Chế độ ngủ đêm của máy lạnh Toshiba
Chế độ ngủ đêm của máy lạnh Toshiba (Hình ảnh: Comfortcontrolok)

Chế độ Sleep mode – máy lạnh Panasonic

Ngoài công nghệ nanoe thì Panasonic còn trang bị cho các dòng sản phẩm máy lạnh của mình chế độ Sleep điều hòa tích hợp với bộ hẹn giờ tùy chỉnh và kiểm soát nhiệt độ.

Khi chọn chế độ Sleep của máy lạnh Panasonic, trong 3 giờ đầu, nhiệt độ sẽ tự điều chỉnh giảm 2°C so với nhiệt độ cài đặt để tăng cường mát. Những giờ sau đó, nhiệt độ sẽ tăng 1°C so với nhiệt độ cài đặt trên điều khiển để giảm lạnh.

Chế độ sleep điều hòa Panasonic
Ngoài ra chế độ này còn có thể tiết kiện được điện năng (Hình ảnh: Businessinsider)

Chế độ Sleep Timer Start – máy lạnh LG

Chế độ Sleep Timer Start của máy lạnh LG hoạt động với cơ chế tự động tắt máy lạnh trong khi bạn đang ngủ. Trong thời gian chờ tắt, máy lạnh sẽ tăng 1°C sau 30 phút và thêm 1°C sau 30 phút nữa, khi đó nhiệt độ tăng lên đến 2°C so với nhiệt độ đã cài đặt trước và tương tự khi giảm nhiệt độ để phù hợp với thân nhiệt trong từng giai đoạn ngủ.

Chế độ Sleep Timer Start của LG
Chế độ này giúp bạn có một đêm ngon giấc (Hình ảnh: Ababa)

>> Xem thêm: Chế Độ Fan Speed Trong Điều Hòa Là Gì? Cách Sử Dụng

Chế độ Sweet Dreams – máy lạnh Midea

Nhiệt độ của những chiếc máy lạnh Midea có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với cơ thể của người dùng khi ngủ.

Trong giai đoạn bắt đầu ngủ, nhiệt độ bắt đầu tăng chậm và sau đó giữ nhiệt độ ổn định đến khi bạn đã vào giấc ngủ sâu thì giảm nhiệt độ xuống. Cuối cùng, trước khi tỉnh giấc nhiệt độ sẽ tăng dần, giúp bạn có thể sớm thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

Chế độ Sweet Dream máy lạnh Midea
Midea cũng trang bị cho mình một chế độ hữu ích (nguồn: Herbbori)

Chế độ vận hành ban đêm – máy lạnh Daikin

Máy lạnh Daikin với chế độ vận hàng ban đêm sẽ đảm bảo giấc ngủ cho người dùng. Cụ thể, chế độ này sẽ làm tăng nhiệt độ lên 1°C sau 1 giờ và đến khi tăng lên 2°C thì nhiệt độ trong phòng sẽ được giữ nguyên và không tăng nữa cho đến khi máy dừng.

Sự điều chỉnh nhiệt độ này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhờ phù hợp với nhu cầu trao đổi chất của cơ thể bạn khi ngủ.

Lưu ý: Chế độ vận hành ban đêm của Daikin chỉ hoạt động cùng với chế độ làm mát (chế độ Cool) của máy lạnh.

Chế độ vận hành ban đêm của Daikin
Máy lạnh Daikin có thể hoạt động êm ái kể cả khi bạn ngủ (Hình ảnh: Matika)

Chế độ Best Sleep – máy lạnh Sharp

Chế độ Best Sleep của máy lạnh Sharp rất thông minh với khả năng tăng và giảm nhiệt độ một cách chậm rãi trong quá trình ngủ của bạn.

Khi bạn bắt đầu đi ngủ thì máy lạnh sẽ giảm nhiệt độ từ từ để bạn có thể đi vào giấc ngủ ngon dễ dàng hơn. Sau khi bạn đã ngủ sâu thì điều hòa sẽ tự động tăng 0.1°C trong mỗi 12 phút để nhiệt độ không quá lạnh vào ban đêm.

Chế độ Best Sleep của Sharp
Best Sleep đảm bảo giấc ngủ cho cả gia đình bạn (Hình ảnh: Agracollegeagra)

Chế độ ngủ ngon – máy lạnh Samsung

Samsung luôn nổi tiếng với những thiết kế cũng như công nghệ mang tính đột phá điển hình như máy lạnh thiết kế tam diện.

Chế độ ngủ ngon của máy lạnh Samsung cũng không phải ngoại lệ với khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm theo 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn rơi vào giấc ngủ: Nhiệt độ sẽ giảm từ 1 – 2° C so với nhiệt độ đã đặt để bạn dễ ngủ, thời gian của giai đoạn kéo dài trong 1 giờ.
 • Giai đoạn giấc ngủ sâu: Tự động tăng nhiệt độ 1 – 2° C so với nhiệt độ đã đặt với thời gian từ 2 – 7 giờ và có thể điều chỉnh độc lập theo người dùng.
 • Giai đoạn thức dậy: Giai đoạn này cho phép bạn thức dậy với không khí thoải mái nhờ nhiệt độ tăng lên đến 3° C đến nhiệt độ đã đặt và dao động trong phạm vi này.
Chế độ ngủ điều hòa Samsung
Samsung luôn trang bị cho mình những công nghệ rất thông minh (Hình ảnh: Samsung)

Cho dù được trang bị đầy đủ những công nghệ tân tiến nhất nhưng để có thể đảm bảo mang lại cho bạn những giấc ngủ ngon một cách tốt nhất thì những chiếc máy lạnh cần phải được vệ sinh định kỳ.

Chế độ Sleep điều hòa Electrolux

Với máy lạnh Electrolux, sau khi nhấn phím Sleep, trong 1 giờ đầu máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ ấm lên 1°C, 1 giờ tiếp theo sẽ tăng thêm 1°C nữa và duy trì mức nhiệt độ này trong 5 giờ tiếp theo.

Máy lạnh sẽ tự động thoát khỏi chức năng Sleep sau 7 giờ và quay lại chế độ trước khi thiết lập chế độ ngủ Sleep.

Lưu ý: Máy lạnh sẽ không tự tắt sau khi chế độ này kết thúc.

Chế độ Sleep điều hòa Electrolux
Chế độ Sleep điều hòa Electrolux (Hình ảnh: Thienphatbentre)

Chế độ Sleep điều hòa Aqua

Ở chế độ làm lạnh, nhiệt độ thiết lập tự động tăng lên 1°C sau giờ đầu tiên, sau đó tiếp tục tăng thêm 1°C sau giờ thứ 2 và duy trì ổn định ở mức nhiệt độ này trong 6 giờ tiếp theo cho đến khi máy ngừng hoạt động, tương ứng với thời gian 8 giờ khi ngủ.

Chế độ Sleep điều hòa Aqua
Chế độ Sleep điều hòa Aqua mang lại giấc ngủ ngon cho cả nhà (Nguồn: Phohen)

Chế độ Sleep của điều hòa Casper

Chế độ này của máy lạnh Casper sẽ cân bằng bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể bằng cách: sau 30 phút hoặc một tiếng, nhiệt độ sẽ tăng lên 1°C, sau đó tiếp tục tăng đến 2°C thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó. Cách này giúp bạn không bị rét lúc nửa đêm (do nhiệt độ về đêm giảm), ngủ ngon và sâu hơn.

Đồng thời, máy lạnh sẽ hoạt động ở mức yên tĩnh nhất, hạn chế tiếng ồn khi vào ban đêm. Điều chỉnh ánh sáng hiển thị trên bề mặt dàn lạnh để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Chế độ Sleep của điều hòa Casper
Chế độ Sleep của điều hòa Casper (Hình ảnh: Pinterest)

Câu hỏi thường gặp

 1. Chế độ ngủ của máy lạnh có tiết kiệm điện không?

  Chế độ sleep máy lạnh sẽ tăng nhiệt độ của bộ điều nhiệt thêm 1 độ sau mỗi giờ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả bạn hãy thử nghiệm và so sánh nhé.

 2. Chế độ sleep máy lạnh là gì?

  Chế độ sleep điều hòa hay còn được gọi là chế độ ngủ đêm – chế độ giúp cho người dùng có được những đêm ngon giấc hơn. Cụ thể chế độ này sẽ điều chỉnh nhiệt độ của máy lạnh tăng nhiệt độ 0,5-1 độ C trong một giờ, sao phù hợp với nhiệt độ môi trường xung quanh vào ban đêm.

 3. Nhiệt độ phòng tốt nhất để ngủ vào ban đêm là bao nhiêu?

  Theo Power of Positivity nhiệt độ phòng tốt nhất cho giấc ngủ vào ban đêm là 16,7 độ C và các bác sĩ khuyên nên duy trì nhiệt độ từ 15,6 đến 19,4 độ C để có giấc ngủ thoải mái nhất.

Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo về chế độ Sleep điều hòa đến từ những thương hiệu phổ biến. Đừng quên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee định kỳ 3-6 tháng/lần nhé!

Tải app bTaskee và trải nghiệm dịch vụ

Xem thêm bài viết chuyên gia máy lạnh

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services