Mở Cánh Cửa Tài Lộc Với Bài Văn Khấn Về Nhà Mới Thuê Chuẩn Nhất 2024

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
văn khấn về nhà mới thuê
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Theo phong tục truyền thống của Việt Nam, lễ cúng nhà mới là một nghi lễ quan trọng khi gia đình chuyển đến nơi ở mới. Việc thực hiện đầy đủ nghi thức và văn khấn về nhà mới thuê sẽ mang lại sự suôn sẻ và may mắn cho tổ ấm mới. Vậy, văn khấn cụ thể sẽ như thế nào?

Có cần đọc văn khấn về nhà mới thuê không?

Theo quan niệm, dù là nhà mới hay thuê nhà, việc cúng nhập trạch và đọc văn khấn là một thủ tục không thể bỏ qua. Điều này thể hiện sự tôn kính thần linh và thổ địa, thông báo với tổ tiên về nơi ở mới và mang lại sự an lành cho gia đình trong ngôi nhà mới.

Qua lễ cúng và đọc văn khấn, gia đình mong cầu sự che chở, phù hộ từ thần linh và tổ tiên, để đảm bảo bình an, may mắn và tài lộc cho ngôi nhà mới.

Có cần đọc văn khấn về nhà mới thuê không?

Ý nghĩa của văn khấn về nhà mới thuê 

Ông cha ta có câu “Trời có thần, đất có phật” do đó người Việt có những niềm tin đặc biệt vào thần linh, tổ tiên và phong thủy. Việc chuẩn bị và thực hiện văn khấn khi nhập trạch vào ngôi nhà mới là một nghi lễ linh thiêng và trang trọng.

Bằng cách đọc văn khấn đúng chuẩn, chúng ta có thể thể hiện lòng kính trọng đối với tổ tiên và thần linh, cũng như cầu mong may mắn và tài lộc cho ngôi nhà. Bài văn khấn được chuẩn bị cẩn thận sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực vào cuộc sống hàng ngày của gia đình, tạo ra một môi trường ấm áp và đầy sinh khí.

Ý nghĩa của văn khấn nhà mới thuê.
Ý nghĩa của văn khấn nhà mới thuê.

Cách cúng nhập trạch về nhà mới

Chuẩn bị lễ vật

Mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả thường được bày trên bàn thờ trong các nghi lễ cúng và đọc văn khấn nhà mới. Nó bao gồm năm loại trái cây khác nhau, thường là những loại trái cây có màu sắc và hình dáng đẹp mắt. Mâm ngũ quả thể hiện lòng thành kính và tôn trọng của gia đình đối với các thần linh và tổ tiên.

Mâm ngũ quả.
Mâm ngũ quả.

Mâm hương hoa

Mâm hương hoa là nơi đặt các loại hoa thơm để tạo không gian linh thiêng và thanh tịnh trong lễ cúng. Các loại hoa thường được sử dụng bao gồm hoa hồng, hoa lan, hoa mai, hoa cúc, hoa đào, tùy thuộc vào vùng miền và sở thích cá nhân.

Mâm hương hoa
Mâm hương hoa.

Mâm cơm cúng

Mâm cơm cúng là nơi đặt các món ăn cúng, bao gồm cơm trắng, mặn, ngọt và các loại hoa quả. Các món ăn này thường được chọn lựa kỹ lưỡng và bài trí đẹp mắt, thể hiện lòng thành kính và tri ân đối với tổ tiên và thần linh.

Mâm cơm cúng.
Mâm cơm cúng.

Các bước thực hiện nghi lễ

Các bước thực hiện nghi lễ
Các bước thực hiện nghi lễ.
 • Lễ nhập trạch bắt đầu bằng việc đốt lò than tại cửa ra vào
 • Tiếp đến bày đồ cúng lên mâm ngay và chuẩn bị sẵn đồ đạc cho thủ tục.
 • Chủ nhà bước qua lò than vào nhà đầu tiên, mang theo bát hương và bài vị tổ tiên.
 • Các thành viên khác sau đó cũng bước qua lò than, mang theo các vật thờ cúng và đồ may mắn khác.
 • Đầu tiên khi bước vào nhà, bật đèn và mở cửa, cửa sổ để khai thông không gian.
 • Sau đó, sắp xếp bàn thờ gia tiên và thần linh, cùng bày mâm cúng giữa nhà.
 • Một người đại diện thắp nhang và đọc văn khấn về nhà mới thuê, các thành viên khác đứng trước mâm cúng.
 • Sau khi đọc văn khấn, trong lúc chờ nhang tàn, gia chủ nấu nước pha trà để dâng lên mâm cúng.
 • Tiếp theo là hóa tiền mã, sau khi cháy hết, dùng rượu rưới lên tro.
 • Giữ lại 3 hũ muối, gạo, nước để đặt vào bàn thờ ông Táo biểu trưng cho sự ấm no.
 • Lễ khấn nhập trạch kết thúc, sau đó gia chủ sắp xếp căn nhà mới của mình

Mẫu văn khấn về nhà mới thuê mang lại may mắn, tài lộc

Khi chuyển đến một căn nhà mới, việc xin phép thổ công thổ thần trong khu vực là rất quan trọng. Vì thế cần cách thực hiện lễ cúng nhập trạch nhà mới thế cần chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm đúng phong thuỷ. Dưới đây là nội dung của bài cúng nhập trạch cho nhà trọ mới thuê.

Văn khấn thần linh

Văn khấn thần linh
Văn khấn thần linh.

Mẫu 1: 

“Con kính lạy các ngài Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:

 • Họ tên:
 • Năm sinh:
 • Địa chỉ nhà cũ:
 • Địa chỉ nhà mới:

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm …. , con thành tâm sắm sửa lễ vật, hoa quả hương nhang, trầu cau, rượu trà, bánh kẹo, … dâng lên trước án thờ chư vị Tôn thần.

Con xin phép được dọn về nhà mới tại địa chỉ …. do con thuê để sinh sống.

Kính xin các vị Tôn thần cho phép con được rước vong linh Gia tiên về ở nơi này để thờ phụng. Kính xin chư vị Tôn thần cho phép con được dọn về nhà mới tại địa chỉ …. và lập bát nhang thờ cúng chư vị Tôn thần.i.

Cúi mong ơn đức cao dày các vị bề trên, thương xót, phù trì bảo hộ. Cho con và gia đình được bình an, sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Con xin tạ ơn các vị Tôn thần đã chứng giám lòng thành của con.

Lạy Tôn thần, tín chủ xin kính lạy!”

Mẫu 2: 

“Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật ! (3 lạy)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Con kính lạy chư vị Tôn thần.

Con kính lạy chư vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Chúng con là: ………………

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. là ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần. 

Con kính cẩn các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thái, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh, linh nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại: ………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu.

Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia đạo thuận hòa, an ninh, khang thái, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. 

Chúng con kính mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!  (3 lạy)”

Văn khấn gia tiên 

Văn khấn gia tiên.
Văn khấn gia tiên.

Mẫu 1:

“Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Nam mô a di Đà Phật! x3”

Mẫu 2: 

“Nam mô a di Đà Phật!

Con xin kính lạy Liệt tổ liệt tông, cửu huyền thất tổ nội ngoại gia tiên linh.

Con tên là ….. Nhờ ân phúc của tổ tiên, ông bà, hôm nay ngày lành tháng tốt, chúng con vừa chuyển đến nhà mới ở địa chỉ:…………… Chúng con đã chuẩn bị lễ vật, hoa quả, trầu cau, xin thắp nén nhang lên án thờ. Kính cẩn cầu xin tổ tiên chứng giám cho lòng thành, phù hộ cho con cháu cuộc sống bình an và hưng thịnh.

Chúng con cũng xin rước tổ tiên về địa chỉ mới …. để tiếp tục thờ phụng, hương nhang mỗi ngày, làm tròn chữ hiếu.

Lễ bạc tâm thành, xin được kính lễ, mong tổ tiên chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! ”

Lễ nhập trạch nhà mới thuê cần lưu ý gì để tránh điềm xấu?

 • Chọn ngày giờ phù hợp: Tránh chọn ngày xung với tuổi của gia chủ để thực hiện lễ cúng, vì điều này có thể mang lại may mắn, tài lộc và bình an. Ngoài ra, cần tránh những giờ xấu như giờ Hỏa Sát, giờ Tam Nương, giờ Thìn, giờ Tuất. Thay vào đó, nên chọn giờ Hoàng Đạo để đảm bảo năng lượng tích cực cho ngôi nhà mới.
 • Dọn dẹp sạch sẽ: Trước khi chuyển đến, cần phải dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Việc lau chùi bàn thờ, bát hương và thắp hương cầu mong bình an là rất quan trọng.
 • Tránh mang đồ vật cũ: Hạn chế mang theo những đồ vật cũ từ nhà cũ sang nhà mới để tránh mang lại điều xui xẻo.
 • Không mang chổi cũ: Chổi thường được coi là biểu tượng của điều không may mắn. Thay vì mang chổi cũ, nên mua chổi mới để sử dụng trong nhà mới.
 • Hạn chế dọn dẹp cho người mang thai và tuổi Dần: Theo quan niệm dân gian, người mang thai và tuổi Dần không nên tham gia dọn dẹp nhà mới để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.
 • Giữ bầu không khí hòa thuận: Trong ngày nhập trạch, cần giữ bầu không khí vui vẻ và hòa thuận, tránh cãi vã và xích mích để không làm ảnh hưởng đến năng lượng tích cực của ngôi nhà mới.
Dọn dẹp nhà cửa cũng là một lưu ý trước khi làm lễ nhập trạch.
Dọn dẹp nhà cửa cũng là một lưu ý trước khi làm lễ nhập trạch.

Trên đây là tổng hợp văn khấn về nhà mới thuê chính xác, chuẩn phong thuỷ 2024. Hy vọng rằng qua nội dung trên, bạn sẽ lựa chọn bài văn khấn phù hợp nhất cho gia đình mình. Chúc các bạn có một cuộc sống hòa thuận và hạnh phúc tại ngôi nhà mới.

>>> Xem thêm những nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services