Có nên mua máy lạnh có chức năng tự vệ sinh hay không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
máy lạnh tự làm sạch
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Hiện nay, khi chọn mua máy lạnh, nhiều người không chỉ chú trọng vào khả năng làm lạnh của máy mà còn quan tâm đến nhiều tiện ích khác mà máy được trang bị. Chức năng tự vệ sinh là một trong những tiện ích đó. Cùng khám phá xem máy lạnh tự vệ sinh có gì thú vị nhé! 

Những tính năng tiện ích cho người sử dụng máy lạnh là điểm cạnh tranh của hầu hết những thương hiệu máy lạnh tốt nhất hiện nay. Trong đó, để bảo vệ sức khỏe người dùng; một số hãng đã sản xuất những chiếc máy lạnh tự vệ sinh.

Vậy máy lạnh tự làm sạch mang lại những tác dụng gì? Liệu chúng có thay thế được sự vệ sinh kỹ càng từ bàn tay con người hay không? 

Chức năng tự làm sạch của máy là gì?

Chức năng tự vệ sinh của máy lạnh sẽ được vận hành tự động. Sau khi máy lạnh tắt thì cánh quạt ở dàn lạnh sẽ tiếp tục hoạt động giúp hong khô nước đọng lại bên trong, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, vi sinh vật có hại.

Qua đó cung cấp cho gia đình bạn không khí sạch hơn và giúp gia tăng tuổi thọ của máy lạnh.

Chế độ máy lạnh tự làm sạch giúp ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc gây hại
Chế độ máy lạnh tự làm sạch giúp ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc gây hại (Nguồn: Motorola)

Lợi ích máy lạnh có chức năng tự vệ sinh

Tiết kiệm thời gian vệ sinh máy lạnh

Với những người bận rộn, chức năng tự vệ sinh máy lạnh sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều. Nếu các phương pháp vệ sinh máy lạnh thông thường phải mất hàng giờ đồng hồ để tháo rời; rửa sạch, lắp đặt các bộ phận của máy.

Giờ đây, chỉ với những công nghệ được cài đặt sẵn; chiếc máy lạnh tự vệ sinh đã có thể tự mình loại bỏ đi những tác nhân gây hại cho hoạt động của máy như vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc. 

Sau khi tắt hoạt động của máy lạnh, cánh quạt ở dàn lạnh vẫn sẽ tiếp tục hoạt động. Gió từ dàn lạnh hong khô bên trong; đẩy bụi bẩn và vi khuẩn trên bề mặt lá tản nhiệt xuống đường ống thoát nước. Từ đó, dàn lạnh điều hòa được lọc sạch bụi và phần lớn vi khuẩn gây hại. 

tiết kiệm thời gian
Máy lạnh tự vệ sinh sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian đáng kể (nguồn: Itsajourney)

Ngoài ra, máy lạnh tự vệ sinh còn tiết kiệm thời gian khi hoạt động bằng một cơ chế khác. Khi được kích hoạt chế độ tự làm sạch. Quạt dàn lạnh ngưng hoạt động và dàn lạnh sẽ được đóng băng trong 10 phút đầu.

Sau đó khoảng 10 phút, máy sẽ thực hiện quy trình rã băng. Lúc này, quạt sẽ bắt đầu hoạt động trở lại để băng tan thành nước và cuốn đi bụi bẩn. Rửa trôi bụi bẩn xong, quạt sẽ hoạt động trở lại để làm khô dàn lạnh hoàn toàn. 

Tiết kiệm chi phí vệ sinh máy lạnh

Có rất nhiều lý do để vệ sinh máy lạnh định kỳ. Việc vệ sinh máy lạnh sẽ giúp cho máy hoạt động mượt mà; tiết kiệm điện năng; bảo vệ tuổi thọ của máy và hơn hết là sức khỏe người tiêu dùng.

Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại về mức chi phí vệ sinh máy lạnh. Trong khi đó, thời gian phù hợp để vệ sinh máy lạnh định kỳ là 2 – 3 tháng/lần

Theo nhiều chuyên gia máy lạnh, bạn sẽ chỉ phải gọi thợ đến vệ sinh máy lạnh 6 tháng/lần. Thay vì từ 2 -3 tháng/lần nếu bạn sử dụng máy lạnh tự làm sạch. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ từ việc giảm đi số lần thuê người vệ sinh máy lạnh. 

tiết kiệm tiền
Chế độ tự làm sạch máy lạnh sẽ giúp chúng ta hạn chế số lần thuê người vệ sinh máy (nguồn: Pinimg)

Chủ động thời gian vệ sinh máy lạnh 

Mỗi lần thuê nhân viên đến nhà vệ sinh máy lạnh, bạn sẽ phải tốn thời gian gọi điện liên hệ, chờ đợi nhân viên thực hiện vệ sinh máy lạnh. Việc này thật sự bất tiện nếu chủ nhân của chiếc máy lạnh là người bận rộn. 

Với chế độ tự làm sạch máy lạnh, người dùng hoàn toàn yên tâm. Vì chỉ cần vài thao tác, máy lạnh sẽ tự làm sạch và thực hiện loại bỏ đi những bụi bẩn và vi khuẩn. Người dùng sẽ không mất nhiều thời gian vì máy lạnh tự làm sạch chỉ mất tối đa 30 phút

người dùng máy lạnh
Chỉ cần bạn muốn, bạn có thể điều khiển cho máy lạnh tự vệ sinh bất cứ lúc nào (nguồn: spxvietnam)

Tăng hiệu suất, tuổi thọ máy lạnh

Bên cạnh các chế độ máy lạnh hữu ích khác, chế độ tự làm sạch máy lạnh cũng được xem là một cách hay để người dùng có thể sử dụng máy lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện.

Bởi lớp bụi bẩn sẽ không có cơ hội bám vào lưới lọc hay các bộ phận khác của máy và làm giảm hiệu quả làm lạnh. Từ đó, máy lạnh tự vệ sinh có thể hoạt động đúng với công suất mà người dùng yêu cầu. Góp phần tiết kiệm điện năng cho chúng ta. 

Bên cạnh đó, chế độ tự làm sạch máy lạnh cũng sẽ giúp cho chúng ta bảo vệ được các linh kiện của máy. Tránh được các tình trạng hỏng hóc, bảo vệ tuổi thọ điều hòa. 

chế độ tự vệ sinh của máy lạnh
Chế độ tự vệ sinh của máy lạnh giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng (nguồn: Cloud Front)

Trên đây là những lợi ích mà chức năng máy lạnh tự vệ sinh mang lại cho người dùng. Mặc dù vậy, bạn cũng không thể “phó mặc” việc vệ sinh hoàn toàn cho máy móc. Bởi khả năng làm sạch của máy lạnh là có giới hạn và môi trường sống của mỗi người chúng ta là không giống nhau. 

Thế nên, ngoài việc tin tưởng vào chế độ máy lạnh tự vệ sinh, bạn cũng cần sử dụng những dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín như bTaskee. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn rằng chiếc điều hòa của mình được chăm sóc bởi nhân viên có tay nghề cao và dụng cụ chuyên dụng khi làm việc. Chúc bạn luôn tận hưởng nguồn không khí trong lành mát mẻ trong gia đình nhé. 

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services