Có nên mua máy lạnh có chức năng tự vệ sinh hay không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
máy lạnh tự làm sạch
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Hiện nay, khi chọn mua máy lạnh, nhiều người không chỉ chú trọng vào khả năng làm lạnh của máy mà còn quan tâm đến nhiều tiện ích khác mà máy được trang bị. Chức năng tự vệ sinh là một trong những tiện ích đó. Cùng khám phá xem máy lạnh tự vệ sinh có gì thú vị nhé! 

Chức năng tự làm sạch của máy là gì?

Những tính năng tiện ích cho người sử dụng máy lạnh là điểm cạnh tranh của hầu hết những thương hiệu máy lạnh tốt nhất hiện nay. Trong đó, để bảo vệ sức khỏe người dùng; một số hãng đã sản xuất những chiếc máy lạnh tự vệ sinh.

Chức năng tự vệ sinh của máy lạnh sẽ được vận hành tự động. Sau khi máy lạnh tắt thì cánh quạt ở dàn lạnh sẽ tiếp tục hoạt động giúp hong khô nước đọng lại bên trong, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, vi sinh vật có hại.

Qua đó cung cấp cho gia đình bạn không khí sạch hơn và giúp gia tăng tuổi thọ của máy lạnh.

Chế độ máy lạnh tự làm sạch giúp ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc gây hại
Chế độ máy lạnh tự làm sạch giúp ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc gây hại (Hình ảnh: Motorola)

Lợi ích máy lạnh có chức năng tự vệ sinh

Tiết kiệm thời gian vệ sinh máy lạnh

Với những người bận rộn, chức năng tự vệ sinh sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều. Nếu các cách vệ sinh máy lạnh thông thường phải mất hàng giờ đồng hồ để tháo rời; rửa sạch, lắp đặt các bộ phận của máy.

Giờ đây, chỉ với những công nghệ được cài đặt sẵn; chiếc máy lạnh tự vệ sinh đã có thể tự mình loại bỏ đi những tác nhân gây hại cho hoạt động của máy như vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc. 

Sau khi tắt hoạt động của máy lạnh, cánh quạt ở dàn lạnh vẫn sẽ tiếp tục hoạt động. Gió từ dàn lạnh hong khô bên trong; đẩy bụi bẩn và vi khuẩn trên bề mặt lá tản nhiệt xuống đường ống thoát nước. Từ đó, dàn lạnh điều hòa được lọc sạch bụi và phần lớn vi khuẩn gây hại. 

tiết kiệm thời gian
Máy lạnh tự vệ sinh sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian đáng kể (Hình ảnh: Itsajourney)

Ngoài ra, máy lạnh tự vệ sinh còn tiết kiệm thời gian khi hoạt động bằng một cơ chế khác. Khi được kích hoạt chế độ tự làm sạch. Quạt dàn lạnh ngưng hoạt động và dàn lạnh sẽ được đóng băng trong 10 phút đầu.

Sau đó khoảng 10 phút, máy sẽ thực hiện quy trình rã băng. Lúc này, quạt sẽ bắt đầu hoạt động trở lại để băng tan thành nước và cuốn đi bụi bẩn. Rửa trôi bụi bẩn xong, quạt sẽ hoạt động trở lại để làm khô dàn lạnh hoàn toàn. 

>> Xem thêm: Cách Hẹn Giờ Điều Hòa Các Thương Hiệu Phổ Biến Hiện Nay

Tiết kiệm chi phí vệ sinh máy lạnh

Có rất nhiều lý do để vệ sinh máy lạnh định kỳ. Việc vệ sinh máy lạnh sẽ giúp cho máy hoạt động mượt mà; tiết kiệm điện năng; bảo vệ tuổi thọ của máy và hơn hết là sức khỏe người tiêu dùng.

Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại về mức chi phí vệ sinh máy lạnh. Trong khi đó, thời gian phù hợp để vệ sinh máy lạnh định kỳ là 2 – 3 tháng/lần

Theo nhiều chuyên gia máy lạnh, bạn sẽ chỉ phải gọi thợ đến vệ sinh máy lạnh 6 tháng/lần. Thay vì từ 2 -3 tháng/lần nếu bạn sử dụng máy lạnh tự làm sạch. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ từ việc giảm đi số lần thuê người vệ sinh máy lạnh. 

tiết kiệm tiền
Chế độ tự làm sạch máy lạnh sẽ giúp chúng ta hạn chế số lần thuê người vệ sinh máy (nguồn: Pinimg)

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Đúng Cách Tối Ưu Điện Năng

Chủ động thời gian vệ sinh máy lạnh 

Mỗi lần thuê nhân viên đến nhà vệ sinh máy lạnh, bạn sẽ phải tốn thời gian gọi điện liên hệ, chờ đợi nhân viên thực hiện vệ sinh máy lạnh. Việc này thật sự bất tiện nếu chủ nhân của chiếc máy lạnh là người bận rộn. 

Với chế độ tự làm sạch máy lạnh, người dùng hoàn toàn yên tâm. Vì chỉ cần vài thao tác, máy lạnh sẽ tự làm sạch và thực hiện loại bỏ đi những bụi bẩn và vi khuẩn. Người dùng sẽ không mất nhiều thời gian vì máy lạnh tự làm sạch chỉ mất tối đa 30 phút

người dùng máy lạnh
Chỉ cần bạn muốn, bạn có thể điều khiển cho máy lạnh tự vệ sinh bất cứ lúc nào (Hình ảnh: spxvietnam)

Tăng hiệu suất, tuổi thọ điều hòa

Bên cạnh các chế độ máy lạnh hữu ích khác, chế độ tự làm sạch máy lạnh cũng được xem là một cách hay để người dùng có thể sử dụng máy lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện.

Bởi lớp bụi bẩn sẽ không có cơ hội bám vào lưới lọc hay các bộ phận khác của máy và làm giảm hiệu quả làm lạnh. Từ đó, điều hòa tự vệ sinh có thể hoạt động đúng với công suất mà người dùng yêu cầu. Góp phần tiết kiệm điện năng cho chúng ta. 

Bên cạnh đó, chế độ tự làm sạch máy lạnh cũng sẽ giúp cho chúng ta bảo vệ được các linh kiện của máy. Tránh được các tình trạng hỏng hóc, bảo vệ tuổi thọ điều hòa. 

chế độ tự vệ sinh của máy lạnh
Chế độ tự vệ sinh của máy lạnh giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng (Hình ảnh: Cloud Front)

>> Xem thêm: Tuổi Thọ Máy Lạnh Bao Nhiêu? Cách Tăng Tuổi Thọ Cho Máy

Trên đây là những lợi ích mà chức năng máy lạnh tự vệ sinh mang lại cho người dùng. Qua đó bạn nên chọn mua dòng máy lạnh có chức năng tự vệ sinh giúp duy trì bầu không khí sạch và trong lành hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn biết thêm chế độ máy lạnh tự vệ sinh là gì và lợi ích của chúc năng này mang lại. Đừng quên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee định kỳ 3-6 tháng/lần nhé!

Câu hỏi thường gặp

  1. Chế độ tự làm sạch hoạt động như thế nào?

    Sau khi máy lạnh tắt thì cánh quạt ở dàn lạnh sẽ tiếp tục hoạt động giúp hong khô nước đọng lại bên trong, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, vi sinh vật có hại.

  2. Sử dụng chế độ auto clean có cần vệ sinh máy lạnh định kỳ không?

    Chế độ Auto clean chỉ làm khô nước đọng bên trong dàn lạnh và ngăn chặn nấm mốc phát triển. Máy lạnh sử dụng lâu ngày sẽ có nhiều bụi bẩn bám trên lưới lọc và cần vệ sinh để loại bỏ chúng. Vì thế bên cạnh sử dụng chế độ tự vệ sinh bạn vẫn cần thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ 3-6 tháng/lần.

Xem thêm bài viết chuyên gia máy lạnh

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services