Top 12 Ứng Dụng Điều Khiển Điều Hòa Tiện Lợi, Thông Minh

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Đời sống công nghệ ngày một hiện đại. Việc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh để điều khiển các thiết bị điện trong nhà đã không còn xa lạ với mọi người. Sau đây là top 12 ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android, iOS mà bạn có thể tham khảo sử dụng.

Đối với hệ điều hành Android

Android là hệ điều hành của rất nhiều hãng điện thoại thông minh. Thế nên nếu điện thoại của bạn chạy bởi hệ điều hành Android. Không khó để bạn điều khiển điều hòa của mình qua các ứng dụng sau:

ASmart Remote IR

ASmart Remote IR là ứng dụng điều khiển các thiết bị điện gia dụng thông minh trong gia đình. Với cổng hồng ngoại kết nối với thiết bị, ứng dụng cho phép bạn điều khiển tivi, điều hòa,… với các chức năng đa dạng như khi đang thao tác trên remote phím cơ. 

Ứng dụng ASmart Remote IR tương thích với thiết bị có hệ điều hành Android 6.0 trở lên. Dung lượng trung bình 24MB. 

Ứng dụng ASmart Remote IR có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Đặc biệt, ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể tải, làm quen, sử dụng rất nhanh chóng mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào. Việc điều khiển máy lạnh nhờ vậy mà trở nên dễ dàng hơn chỉ qua vài cú chạm. 

ứng dụng điều khiển máy lạnh ASmart Remote IR
ASmart Remote IR có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng
 • Ưu điểm: Giao diện đơn giản, dễ sử dụng; có thể điều khiển các thiết bị khác ngoài máy lạnh như tivi, máy ảnh, máy chiếu,…
 • Nhược điểm: Chỉ điều khiển máy lạnh Samsung, LG, và một số ít thương hiệu khác. Ngoài ra, điện thoại cần cổng hồng ngoại mới có thể sử dụng điều khiển máy lạnh bằng điện thoại trên ứng dụng. 

Tải ứng dụng ngay tại đây

Peel Universal Smart TV Remote Control

Đây là ứng dụng di động giúp người sử dụng điện thoại hệ điều hành Android điều khiển điều hòa hiệu quả. Ngoài ra, tính cạnh tranh của Peel Smart với các ứng dụng khác là có thể điều khiển được nhiều thiết bị khác trong gia đình. 

Dựa vào phần cứng IR (đã được tích hợp sẵn) trên nhiều thiết bị của các hãng như Huawei, LG, Xiaomi,… Chiếc điện thoại của bạn có thể thay thế cho remote thông thường để điều khiển điều hòa một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Peel Universal Smart TV Remote Control
Ứng dụng Peel Universal Smart TV Remote Control
 • Ưu điểm: Giao diện dễ sử dụng. Sử dụng được nhiều thiết bị của các thương hiệu máy lạnh tốt nhất hiện nay. 
 • Nhược điểm: Đôi lúc người dùng thao tác liên tục với tốc độ nhanh sẽ có hiện tượng giật, lag. 

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

Ứng dụng điều khiển máy lạnh Smart IR Remote

Chỉ cần có internet, bạn đã có thể sử dụng ứng dụng Smart IR Remote. Việc điều khiển máy lạnh bằng điện thoại đối với Smart IR Remote trở nên vô cùng dễ dàng. Bởi ứng dụng có thể tương thích với hơn 900000 thiết bị khác nhau. Điều này giúp bạn có thể linh hoạt điều khiển máy lạnh bằng điện thoại thông minh hoặc là máy tính bảng. 

ứng dụng Smart IR Remote
Ứng dụng trên cần điện thoại chạy bằng hệ điều hành Android từ 4.3 trở lên

Ứng dụng có thể sử dụng với máy lạnh, tivi và rất nhiều thiết bị điện thông minh trong nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả 151.000đ mua ứng dụng để trải nghiệm sự tiện lợi này. 

 • Ưu điểm: Ứng dụng có thể lặp lại cách gửi các lệnh điều khiển từ xa bằng hồng ngoại của điều hòa và các thiết bị điện gia dụng thông minh khác. Giao diện dễ nhìn, dễ thao tác. 
 • Nhược điểm: Tuy có thể tương thích với nhiều thiết bị nhưng một số dòng như Huawei, Vivo,… Những thiết bị chạy bằng Android 4.3 trở xuống cũng không được hỗ trợ sử dụng. 

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

IR Remote Control

Đây sẽ là giải pháp cho bạn điều khiển máy lạnh hoặc các thiết bị TV, DVD, VCR khi bạn bỗng nhiên chưa tìm ra remote của chúng. Như tên gọi của mình, IR Remote Control sử dụng bộ phát hồng ngoại (IR – infrared radiation) trên điện thoại để điều khiển các thiết bị tương thích. 

 • Ưu điểm: Có đầy đủ chức năng điều khiển cho các thiết bị điện khác nhau. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Miễn phí hoàn toàn cho người dùng. 
 • Nhược điểm: Cần có thiết bị hỗ trợ (bộ phát tia hồng ngoại). Còn kén các dòng điện thoại. Hiện tại, ứng dụng chỉ có thể điều khiển máy lạnh Samsung, HTC One, Lenovo,… và hạn chế ở một số dòng điều hòa nhất định. 
Smart IR Remote
Ứng dụng điều khiển máy lạnh này có thể điều khiển được dòng máy lạnh Samsung là chủ yếu

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

Universal Remote Control – Lean Remote

Là ứng dụng được cho là có cơ sở dữ liệu thiết bị lớn nhất hiện nay, Universal Remote Control có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh trên nền tảng Android nhanh nhất. Theo đó, máy lạnh, tivi và các thiết bị thích hợp khác đều có thể dễ dàng tiếp nhận và vận hành dựa vào tín hiệu từ ứng dụng này. 

 • Ưu điểm: Ứng dụng có thể lưu lại thông tin các thiết bị mình đã từng điều khiển. Đầy đủ các chức năng, có thể điều khiển bằng giọng nói. 
 • Nhược điểm: Cần có bộ chuyển đổi Wifi sang IR để có thể sử dụng.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây.

Universal Remote Control
Ứng dụng có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh trên nền tảng Android nhanh nhất

Mi Remote controller

Điều khiển Xiaomi (Mi Remote controller) là ứng dụng điều khiển từ xa các thiết bị gia dụng trong gia đình được phát hành bởi Xiaomi. Ứng dụng sẽ giúp bạn thay thế 10 thiết bị điều khiển khác nhau, cho phép bạn điều khiển từ xa tv, máy lạnh, camera, đèn,.. trên điện thoại thông minh.

Mi Remote controller có thể điều khiển được các thương hiệu máy lạnh lớn như Panasonic, Samsung, Toshiba,… ứng dụng tương thích hệ điều hành từ 5.0 trở lên với dung lượng ~ 34M.

Với thiết kế đơn giản, tiện lợi sẽ giúp người dùng điều khiển điều hòa thuận tiện, dễ dàng thao tác và nhanh chóng. 

Ứng dụng điều khiển điều hòa Mi Remote controller
Ứng dụng điều khiển điều hòa từ Xiaomi
 • Ưu điểm: Khả năng được nhiều thiết bị, thân thiện với người dùng. Điều khiển MiTV/MiBox và các TV thông minh khác qua kết nối Wi-Fi.
 • Nhược điểm: Điều khiển được nhiều thiết bị cùng một lúc nhưng nếu nó biến mất thì bạn sẽ mất khả năng điều khiển tất cả các thiết bị có trong gia đình.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

Ứng dụng điều khiển điều hòa Remote AC Universal

Với ứng dụng Remote AC Universal sẽ biến điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn trở thành điều khiển điều hòa từ xa. Bất cứ smartphone Android nào cũng có thể thành điều khiển thay thế chiếc điều khiển truyền thống. 

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ 99% toàn bộ thương hiệu máy lạnh khắp nơi trên thế giới.

ứng dụng điều khiển điều hòa Remote AC Universal
Ứng dụng Remote AC Universal sử dụng được cho tất cả điện thoại Android
 • Ưu điểm: Ứng dụng bấm tương tự như trên các chiếc điều khiển truyền thống, hỗ trợ nhiều thương hiệu điều hòa.
 • Nhược điểm: Phải được tích hợp công nghệ IR Blaster (kết nối hồng ngoại/cổng hồng ngoại) thì mới có thể sử dụng được.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

Đối với iOS

Người dùng điện thoại iPhone không phải lo lắng. Vì bên cạnh các ứng dụng điều khiển điều hòa trên nền tảng Android, những ứng dụng phục vụ riêng cho hệ điều hành iOS cũng được ra đời để giúp cuộc sống người dùng trở nên hiện đại, tiện lợi hơn. Tiêu biểu là 2 ứng dụng điều khiển máy lạnh bằng iPhone sau: 

AnyMote Smart Universal Remote

Với ứng dụng AnyMote Smart Universal Remote, iPhone và iPad của bạn sẽ trở thành một chiếc điều khiển từ xa mạnh mẽ. Chúng sẽ kiểm soát sự vận hành của các thiết bị trong nhà. 

AnyMote Smart Universal Remote
Ứng dụng với giao diện trực quan, dễ nhìn

Ứng dụng có thể sử dụng cho máy lạnh, tivi, Bluray, Hệ thống âm thanh,… với các chức năng đặc trưng của từng dòng. Từ các thao tác điều khiển đơn giản đến điều khiển từ xa đa năng phức tạp. AnyMote có thể giúp ngôi nhà thông minh của bạn được vận hành dễ dàng hơn.

 • Ưu điểm: Giao diện đẹp mắt, hiện đại. Hỗ trợ được hầu hết thiết bị các thương hiệu phổ biến. Có thể điều khiển bằng giọng nói. 
 • Nhược điểm: Mất phí để nâng cấp ứng dụng. 

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

Ứng dụng điều khiển máy lạnh Tado°

Tado° là ứng dụng điều khiển chuyên biệt cho điều hòa và lò sưởi. Hiện nay, ứng dụng này phổ biến ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, việc điều khiển điều hòa bằng iPhone trên ứng dụng này lại có một điểm rất đặc biệt. 

Ứng dụng Tado° sẽ hoạt động dựa trên thiết bị đầu thu phát tín hiệu. Thiết bị này sẽ là cầu nối kết nối giữa hai đầu. Một đầu kết nối với iPhone, đầu còn lại kết nối với máy lạnh. Nhờ vậy bạn dễ dàng điều khiển điều hòa bằng iPhone với thao tác như trên remote nhựa. 

ứng dụng Tado
Tado tuy dễ sử dụng nhưng người dùng cần mua thêm đầu thu phát tín hiệu
 • Ưu điểm: Có đầy đủ chức năng điều khiển. Chức năng tiết kiệm điện năng đặc biệt khi bạn ra khỏi nhà. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng. 
 • Khuyết điểm: Phải mua thêm thiết bị thu phát tín hiệu. 

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây.

Ngoài ra, nếu đã thử sử dụng tất cả các ứng dụng trên nhưng vẫn gặp phải tình trạng máy lạnh mở không lên, bTaskee xin gợi ý cho bạn các cách mở máy lạnh không cần remote để có thêm nhiều lựa chọn và cách giải quyết vấn đề khó chịu này.

App điều khiển điều hòa dùng cả IOS và Android

App điều khiển điều hòa SURE

SURE là ứng dụng điều khiển từ xa phổ biến thuộc top 1 quốc tế và đã được giải thưởng cho giải trí gia đình và nhà thông minh. 

Ngoài điều khiển từ xa, ứng dụng còn có thể giúp bạn gửi video, hình ảnh tới những thiết bị khác. Ứng dụng có thể điều khiển máy lạnh thông qua điện thoại dùng cả IOS và Android. 

 • Ưu điểm: Đầy đủ công dụng, có thể điều khiển từ xa bằng giọng nói thông qua ứng dụng.
 • Nhược điểm: Phải trả thêm phí khi sử dụng toàn bộ những tính năng trong ứng dụng. 
App điều khiển điều hòa từ xa SURE
App điều khiển điều hòa từ xa SURE dùng cả IOS và Android

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

Ứng dụng điều khiển điều hòa LG Smart ThinQ

LG ThinQ là một ứng dụng điều khiển thiết bị gia dụng thông minh. Với nhiều tính năng tuyệt vời và tiện lợi sẽ giúp bạn chăm sóc gia đình. 

Ứng dụng tương thích hệ điều hành IOS từ 11.0 trở lên và Android từ 7.0 trở lên.

Dòng điều hòa LG cao cấp cho phép người dùng điều khiển điều hòa qua app LG ThinQ, ngoài ra còn giúp bạn biết được lượng điện năng tiêu thụ máy lạnh, tình trạng bộ lọc,..

Ứng dụng điều khiển điều hòa LG Smart ThinQ
Ứng dụng điều khiển điều hòa LG Smart ThinQ
 • Ưu điểm: Điều khiển qua giọng nói, kết nối wifi, chuẩn đoán thông minh và giám sát được thông tin hoạt động.
 • Nhược điểm: Đôi lúc ứng dụng sẽ có hiện tượng chạy chậm, bị lag.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

Panasonic Comfort Cloud

Ứng dụng điều khiển điều hòa Panasonic Comfort Cloud cho phép bạn quản lý nhiều điều hòa chỉ từ một thiết bị di động, nhờ tính năng này bạn có thể khiển các địa điểm có cơ sở kinh doanh của mình một các dễ dàng, thuận tiện.

Bạn có thể điều khiển và kiểm soát các thiết bị thông gió và điều hòa không khí Panasonic từ bất kỳ đâu.

 • Ưu điểm: Nhận được thông báo lỗi khi mà máy lạnh đang gặp phải. Phân tích và so sánh mức tiêu thụ năng lượng để cải thiện hiệu quả năng lượng.
 • Nhược điểm: Đôi khi bị lỗi nội bộ không đăng nhập được
Ứng dụng điều khiển điều hòa panasonic
Ứng dụng điều khiển điều hòa Panasonic

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

Câu hỏi thường gặp

 1. Có thể tắt mở từ xa máy lạnh trên ứng dụng được không?

  Hiện nay trên các ứng dụng điều khiển máy lạnh đều có các chức năng remote như chiếc điều khiển thông thường, chỉ cần có wifi thì bạn có thể tắt hoặc mở trên ứng dụng mà bạn đang sử dụng. 

 2. Những điều kiện nào để điện thoại có thể kết nối với máy lạnh?

  Để kết nối được với máy lạnh, điện thoại của bạn cần cập nhật hệ điều hành càng cao càng tốt. Đa số các thiết bị hiện này kết nối bằng cổng hồng ngoại nhưng có một số thiết bị phải kết nối bằng wifi để kích hoạt. 
  Vì vậy bạn nên chọn điều hòa và ứng dụng tương thích với điện thoại của mình.

Trên đây là những ứng dụng điều khiển điều hòa phổ biến cho điện thoại Android và iOS. Có thể nói, những ứng dụng công nghệ hiện đại đã giúp cho chiếc điện thoại nhỏ bé trở nên đa nhiệm hơn. Đừng quên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee mang lại không khí mát lạnh nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services