Top 7 ứng dụng điều khiển máy lạnh qua điện thoại Android, iOS

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
điều khiển máy lạnh
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Đời sống công nghệ ngày một hiện đại. Việc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh để điều khiển các thiết bị điện trong nhà đã không còn xa lạ với mọi người. Sau đây là top 7 ứng dụng điều khiển máy lạnh bằng điện thoại Android, iOS mà bạn có thể tham khảo sử dụng. 

Sử dụng máy lạnh hiệu quả không chỉ là việc chăm sóc, vệ sinh máy lạnh, bảo trì,… mà còn là cách để điều khiển chúng sao cho hiệu quả. Sử dụng ứng dụng điều khiển máy lạnh là một trong số đó. Để sử dụng các ứng dụng sau đây, máy lạnh của bạn cần có khả năng kết nối điện thoại. Từ đó, những thao tác trên ứng dụng điều khiển máy lạnh của điện thoại mới được máy tiếp nhận và vận hành. Hiện nay, các ứng dụng điều khiển máy lạnh bằng điện thoại đã có mặt ở hai hệ điều hành phổ biến nhất. 

Đối với hệ điều hành Android

Android là hệ điều hành của rất nhiều hãng điện thoại thông minh. Thế nên nếu điện thoại của bạn chạy bởi hệ điều hành Android. Không khó để bạn điều khiển máy lạnh của mình qua các ứng dụng sau:

ASmart Remote IR

ASmart Remote IR là ứng dụng điều khiển các thiết bị điện gia dụng thông minh trong gia đình. Với cổng hồng ngoại kết nối với thiết bị, ứng dụng cho phép bạn điều khiển tivi, điều hòa,… với các chức năng đa dạng như khi đang thao tác trên remote phím cơ. 

Ứng dụng ASmart Remote IR tương thích với thiết bị có hệ điều hành Android 6.0 trở lên. Dung lượng trung bình 24MB. 

Ứng dụng ASmart Remote IR có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Đặc biệt, ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể tải, làm quen, sử dụng rất nhanh chóng mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào. Việc điều khiển máy lạnh nhờ vậy mà trở nên dễ dàng hơn chỉ qua vài cú chạm. 

ứng dụng điều khiển máy lạnh ASmart Remote IR
ASmart Remote IR có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng
 • Ưu điểm: Giao diện đơn giản, dễ sử dụng; có thể điều khiển các thiết bị khác ngoài máy lạnh như tivi, máy ảnh, máy chiếu,…
 • Nhược điểm: Chỉ điều khiển máy lạnh Samsung, LG, và một số ít thương hiệu khác. Ngoài ra, điện thoại cần cổng hồng ngoại mới có thể sử dụng điều khiển máy lạnh bằng điện thoại trên ứng dụng. 

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

Peel Universal Smart TV Remote Control

Đây là ứng dụng di động giúp người sử dụng điện thoại hệ điều hành Android điều khiển máy lạnh hiệu quả. Ngoài ra, tính cạnh tranh của Peel Smart với các ứng dụng khác là có thể điều khiển được nhiều thiết bị khác trong gia đình. 

Dựa vào phần cứng IR (đã được tích hợp sẵn) trên nhiều thiết bị của các hãng như Huawei, LG, Xiaomi,… Chiếc điện thoại của bạn có thể thay thế cho remote thông thường để điều khiển máy lạnh một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Peel Universal Smart TV Remote Control
Ứng dụng Peel Universal Smart TV Remote Control
 • Ưu điểm: Giao diện dễ sử dụng. Sử dụng được nhiều thiết bị của các thương hiệu máy lạnh tốt nhất hiện nay. 
 • Nhược điểm: Đôi lúc người dùng thao tác liên tục với tốc độ nhanh sẽ có hiện tượng giật, lag. 

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

Smart IR Remote

Chỉ cần có internet, bạn đã có thể sử dụng ứng dụng Smart IR Remote. Việc điều khiển máy lạnh bằng điện thoại đối với Smart IR Remote trở nên vô cùng dễ dàng. Bởi ứng dụng có thể tương thích với hơn 900000 thiết bị khác nhau. Điều này giúp bạn có thể linh hoạt điều khiển máy lạnh bằng điện thoại thông minh hoặc là máy tính bảng. 

ứng dụng Smart IR Remote
Ứng dụng trên cần điện thoại chạy bằng hệ điều hành Android từ 4.3 trở lên

Ứng dụng có thể sử dụng với máy lạnh, tivi và rất nhiều thiết bị điện thông minh trong nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả 151.000đ mua ứng dụng để trải nghiệm sự tiện lợi này. 

 • Ưu điểm: Ứng dụng có thể lặp lại cách gửi các lệnh điều khiển từ xa bằng hồng ngoại của điều hòa và các thiết bị điện gia dụng thông minh khác. Giao diện dễ nhìn, dễ thao tác. 
 • Nhược điểm: Tuy có thể tương thích với nhiều thiết bị nhưng một số dòng như Huawei, Vivo,… Những thiết bị chạy bằng Android 4.3 trở xuống cũng không được hỗ trợ sử dụng. 

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

IR Remote Control

Đây sẽ là giải pháp cho bạn điều khiển máy lạnh hoặc các thiết bị TV, DVD, VCR khi bạn bỗng nhiên chưa tìm ra remote của chúng. Như tên gọi của mình, IR Remote Control sử dụng bộ phát hồng ngoại (IR – infrared radiation) trên điện thoại để điều khiển các thiết bị tương thích. 

 • Ưu điểm: Có đầy đủ chức năng điều khiển cho các thiết bị điện khác nhau. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Miễn phí hoàn toàn cho người dùng. 
 • Nhược điểm: Cần có thiết bị hỗ trợ (bộ phát tia hồng ngoại). Còn kén các dòng điện thoại. Hiện tại, ứng dụng chỉ có thể điều khiển máy lạnh Samsung, HTC One, Lenovo,… và hạn chế ở một số dòng điều hòa nhất định. 
Smart IR Remote
Ứng dụng điều khiển máy lạnh này có thể điều khiển được dòng máy lạnh Samsung là chủ yếu

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

Universal Remote Control – Lean Remote

Là ứng dụng được cho là có cơ sở dữ liệu thiết bị lớn nhất hiện nay, Universal Remote Control có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh trên nền tảng Android nhanh nhất. Theo đó, máy lạnh, tivi và các thiết bị thích hợp khác đều có thể dễ dàng tiếp nhận và vận hành dựa vào tín hiệu từ ứng dụng này. 

 • Ưu điểm: Ứng dụng có thể lưu lại thông tin các thiết bị mình đã từng điều khiển. Đầy đủ các chức năng, có thể điều khiển bằng giọng nói. 
 • Nhược điểm: Cần có bộ chuyển đổi Wifi sang IR để có thể sử dụng.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây.

Universal Remote Control
Ứng dụng có khả năng kết nối với các thiết bị thông minh trên nền tảng Android nhanh nhất

Đối với iOS

Người dùng điện thoại iPhone không phải lo lắng. Vì bên cạnh các ứng dụng điều khiển máy lạnh trên nền tảng Android, những ứng dụng phục vụ riêng cho hệ điều hành iOS cũng được ra đời để giúp cuộc sống người dùng trở nên hiện đại, tiện lợi hơn. Tiêu biểu là 2 ứng dụng điều khiển máy lạnh bằng iPhone sau: 

AnyMote Smart Universal Remote

Với ứng dụng AnyMote Smart Universal Remote, iPhone và iPad của bạn sẽ trở thành một chiếc điều khiển từ xa mạnh mẽ. Chúng sẽ kiểm soát sự vận hành của các thiết bị trong nhà. 

AnyMote Smart Universal Remote
Ứng dụng với giao diện trực quan, dễ nhìn

Ứng dụng có thể sử dụng cho máy lạnh, tivi, Bluray, Hệ thống âm thanh,… với các chức năng đặc trưng của từng dòng. Từ các thao tác điều khiển đơn giản đến điều khiển từ xa đa năng phức tạp. AnyMote có thể giúp ngôi nhà thông minh của bạn được vận hành dễ dàng hơn.

 • Ưu điểm: Giao diện đẹp mắt, hiện đại. Hỗ trợ được hầu hết thiết bị các thương hiệu phổ biến. Có thể điều khiển bằng giọng nói. 
 • Nhược điểm: Mất phí để nâng cấp ứng dụng. 

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây

Tado°

Tado° là ứng dụng điều khiển chuyên biệt cho điều hòa và lò sưởi. Hiện nay, ứng dụng này phổ biến ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, việc điều khiển máy lạnh bằng iPhone trên ứng dụng này lại có một điểm rất đặc biệt. 

Ứng dụng Tado° sẽ hoạt động dựa trên thiết bị đầu thu phát tín hiệu. Thiết bị này sẽ là cầu nối kết nối giữa hai đầu. Một đầu kết nối với iPhone, đầu còn lại kết nối với máy lạnh. Nhờ vậy bạn dễ dàng điều khiển máy lạnh bằng iPhone với thao tác như trên remote nhựa. 

ứng dụng Tado
Tado tuy dễ sử dụng nhưng người dùng cần mua thêm đầu thu phát tín hiệu
 • Ưu điểm: Có đầy đủ chức năng điều khiển. Chức năng tiết kiệm điện năng đặc biệt khi bạn ra khỏi nhà. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng. 
 • Khuyết điểm: Phải mua thêm thiết bị thu phát tín hiệu. 

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây.

Ngoài ra, nếu đã thử sử dụng tất cả các ứng dụng trên nhưng vẫn gặp phải tình trạng máy lạnh mở không lên, bTaskee xin gợi ý cho bạn các cách mở máy lạnh không cần remote để có thêm nhiều lựa chọn và cách giải quyết vấn đề khó chịu này.

Trên đây là những ứng dụng điều khiển máy lạnh phổ biến cho điện thoại Android và iOS. Có thể nói, những ứng dụng công nghệ hiện đại đã giúp cho chiếc điện thoại nhỏ bé trở nên đa nhiệm hơn. Đây cũng chính là một cách giúp bạn sử dụng máy lạnh hiệu quả và tiết kiệm. Vậy nên, đừng chần chờ, hãy tải ngay một trong những ứng dụng trên. Từ đó giúp cuộc sống của bạn trở nên hiện đại hơn, tiện lợi hơn nhé! 

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services