[Giải Đáp] Chế Độ Khử Mùi Của Máy Lạnh Toshiba Có Gì Hot?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
chế độ khử mùi của máy lạnh toshiba
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Máy lạnh Toshiba là thiết bị quen thuộc với các gia đình Việt nhờ tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến nổi bật trong đó phải kể đến tính năng khử mùi, kháng khuẩn vượt trội. Cùng bTaskee khám phá từ trọn bộ thông tin về chế độ khử mùi của máy lạnh Toshiba ngay bên dưới!

Chế độ khử mùi của máy lạnh Toshiba là gì?

Chế độ khử mùi của máy lạnh Toshiba là công nghệ có tác dụng loại bỏ các các tác nhân gây ra mùi hôi như bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn,… giúp không khí trong phòng luôn trong lành và dễ chịu.

Điểm đặc biệt của chế độ khử mùi trên máy lạnh Toshiba là kết hợp cả tính năng khử mùi, làm sạch không khí và kháng khuẩn. Điều này đến từ việc trang bị các công nghệ khử mùi tiên tiến như bộ lọc Toshiba IAQ, bộ lọc không khí Plasma Ion, chức năng tự động làm sạch và bộ lọc chống nấm mốc.

Chế độ khử mùi của máy lạnh Toshiba sử dụng công nghệ tiên tiến, giúp khử mùi, kháng khuẩn.
Chế độ khử mùi của máy lạnh Toshiba sử dụng công nghệ tiên tiến, giúp khử mùi, kháng khuẩn.

Các công nghệ khử mùi được tích hợp trên máy lạnh Toshiba

Bộ lọc Toshiba IAQ

Nhắc đến những công nghệ khử mùi tiên tiến được trang bị trên điều hòa Toshiba thì trước hết phải kẻ đến bộ lọc Toshiba IAQ. Bộ lọc này có công dụng loại bỏ các loại vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu trong không khí cũng như lọc bỏ các loại virus gây hại.

Sở dĩ Toshiba IAQ có công năng mạnh mẽ đến vậy là do nó được tích hợp 3 loại màng lọc: Màng lọc bụi PM 2.5, tinh thể bạc Ag và Leuconostoc enzyme giúp kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và virus gây hại:

Màng lọc bụi PM 2.5

Máy lạnh Toshiba trang bị lớp màng lọc có kích thước nhỏ có khả năng lọc sạch bụi bẩn mà mắt thường không thể thấy được (ví dụ khói thuốc lá) với hiệu quả đến 76,9%.

Phân tử bạc Ag+

Phân tử bạc Ag+ có tính kháng khuẩn hiệu quả lên đến 99%, ngăn chặn sự hình thành của các loại nấm mốc. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn an tâm khi không khí trong phòng gần như sạch sẽ, không chứa các loại vi khuẩn có hại.

Bên cạnh đó, các phân tử Ag+ li ti còn có tính khử mùi cao. Nó có khả năng hấp thụ và phân hủy các chất hữu cơ dễ bay hơi, khói bụi, amoniac, thực phẩm có mùi hơi,… Khi sử dụng máy lạnh Toshiba, không khí trong phòng sẽ mát mẻ, thơm tho và không có mùi hôi khó chịu.

Nhân tố Leuconostoc enzyme

Bên cạnh các phân tử bạc Ag+, bộ lọc Toshiba IAQ còn có nhân tố Leuconostoc enzyme có khả năng kháng virus, điển hình là virus cúm gia cầm H5N1. Vì thế, sử dụng bộ lọc IAQ sẽ giúp kháng virus tới 98%, giúp cho không gian phòng sạch khuẩn hơn.

Lưu ý: Sau 1,000 giờ sử dụng, đèn báo trên máy điều hòa Toshiba sẽ sáng lên để báo hiệu rằng bộ lọc IAQ cần được làm vệ sinh. Sau khi đã vệ sinh kỹ bộ lọc bạn hãy nhấn nút reset trên dàn lạnh hoặc nhấn nút Filter trên remote để khởi động lại tính năng này.

Bộ lọc Toshiba IAQ tích hợp 3 màng lọc: PM 2.5, tinh thể Ag+ và nhân tố Leuconostoc enzyme.
Bộ lọc Toshiba IAQ tích hợp 3 màng lọc: PM 2.5, tinh thể Ag+ và nhân tố Leuconostoc enzyme.

>> Xem thêm: Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh Và Cấu Tạo

Bộ lọc không khí Ion Plasma

Bộ lọc không khí Ion Plasma là một hệ thống lọc không khí bằng cách sử dụng ion âm để loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các hạt bụi nhỏ từ không khí. Các phân tử gây hại sẽ được hút về phía màng lọc và được loại bỏ ra bên ngoài qua đường van nước xả.

Màng lọc không khí công nghệ Plasma Ion có thể lọc được 99% phân tử gây dị ứng, 95% vi khuẩn độc hại và 85% các loại virus nguy hiểm khác. 

Cơ chế hoạt động của công nghệ kháng khuẩn khử mùi Ion Plasma của điều hòa Toshiba như sau:

  • Bước 1: Bộ sạc ion trong điều hòa sẽ hình thành các Ion Plasma mang điện tích âm và phân bổ đều chúng tỏng không gian phòng.
  • Bước 2: Các ion Plasma mang điện tích âm sẽ bám vào nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn và virus để tiến hành quá trình ion hóa.
  • Bước 3: Các tác nhân gây ô nhiễm khác sẽ bị đẩy về bản cực thứ hai, lúc này các ion mang điện tích âm tiếp tục đeo bám vào và thực hiện ion hóa.
Bộ lọc không khí Ion Plasma giúp lọc sạch 99% phân tử gây dị ứng, 95% vi khuẩn và 85% virus.
Bộ lọc không khí Ion Plasma giúp lọc sạch 99% phân tử gây dị ứng, 95% vi khuẩn và 85% virus.

Bộ lọc chống nấm mốc

Bộ lọc chống nấm mốc của máy lạnh Toshiba thường được thiết kế để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn trong điều hòa. Điều này có thể giúp kiểm soát mùi không mong muốn gây ra bởi sự phát triển của nấm mốc, trả lại không khí mát lạnh, sạch sẽ cho căn phòng.

Bộ lọc chống nấm mốc trên máy lạnh Toshiba ngăn ngừa nấm mốc phát triển.
Bộ lọc chống nấm mốc trên máy lạnh Toshiba ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

Chức năng tự động làm sạch

Hiện nay, các mẫu điều hòa Toshiba đều có tích hợp chức năng tự động làm sạch để tiện cho quá trình làm vệ sinh. Khi khởi động chức năng này, máy sẽ tắt, quạt bên trong bắt đầu chạy trong vòng 20 phút để làm khô dàn lạnh và giảm độ ẩm bên trong về mức tiêu chuẩn.

Nhờ chức năng tự động làm sạch, phía bên trong dàn lạnh luôn khô ráo, sạch sẽ, không tạo ra môi trường để nấm mốc, vi khuẩn, virus sinh sôi. Điều này giúp không khí mát mẻ, sạch khuẩn đồng thời giúp tăng tuổi thọ và hiệu năng của thiết bị.

Chức năng tự động làm sạch giúp máy hoạt động tốt, ngăn nấm mốc, vi khuẩn phát triển.
Chức năng tự động làm sạch giúp máy hoạt động tốt, ngăn nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên cũng là cách để bảo vệ tuổi thọ máy và giữ gìn sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh điều hòa tại nhà, đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee. Các nhân viên với kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn vệ sinh máy lạnh sạch sẽ, nhanh chóng.

Tải ứng dụng bTaskee và trải nghiệm dịch vụ ngay!

Cách sử dụng chế độ khử mùi của máy lạnh Toshiba

Để kích hoạt chế độ độ khử mùi của máy lạnh Toshiba, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Bật điều hòa Toshiba bằng cách nhấn nút On/Off trên remote máy lạnh.
  • Bước 2: Chọn chế độ khử mùi trên nút remote hoặc trên màn hình dàn lạnh của máy điều hòa Toshiba để kích hoạt.

Lưu ý: Chế độ khử mùi của máy lạnh Toshiba có thể được kích hoạt khi máy tắt nhưng tốc độ quạt và cánh đảo gió sẽ hoạt động theo cài đặt của remote. Trong trường hợp mất điện thì chế độ khử mùi sẽ được kích hoạt lại ngay sau khi có điện.

Tuy nhiên, đối với remote máy lạnh Toshiba chỉ có nút Nanoe-G: Khi khởi động máy lạnh, chế độ khử mùi ở máy lạnh sẽ tự động bật. Ngoài ra, bạn chọn chế độ hẹn giờ thì chế độ khử mùi sẽ không hoạt động. Bạn cũng có thể kích hoạt chế độ khử mùi cả khi tắt máy, khi đó máy lạnh hoạt động như một chiếc quạt với chế độ AUTO.

Cách sử dụng chế độ khử mùi của máy lạnh Toshiba đơn giản.
Cách sử dụng chế độ khử mùi của máy lạnh Toshiba đơn giản.

Chế độ khử mùi của máy lạnh Toshiba mang lại lợi ích gì?

Chế độ khử mùi trên máy lạnh Toshiba mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, bao gồm:

Loại bỏ mùi không mong muốn: Chế độ khử mùi giúp loại bỏ mùi không mong muốn từ không khí, bao gồm mùi thức ăn, khói thuốc lá hay các mùi khác khiến bạn khó chịu.

Khử trùng và kháng khuẩn: Hầu hết các máy lạnh của Toshiba đều tích hợp các công nghệ như Ion Plasma, IAQ hoặc các loại bộ lọc chống vi khuẩn để khử trùng không khí, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn và virus.

Cải thiện chất lượng không khí: Bộ lọc không khí và các công nghệ khử mùi giúp cải thiện chất lượng không khí bên trong phòng, loại bỏ các hạt bụi, phấn hoa và thành phần gây dị ứng khác.

Ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc: Điều hòa Toshiba tích hợp bộ lọc chống nấm mốc. Nó có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trong hệ thống máy lạnh, giữ cho không khí trong lành.

Tạo môi trường sạch sẽ và sảng khoái: Chế độ khử mùi giúp tạo ra một môi trường sống hoặc làm việc trong lành, sạch sẽ và sảng khoái. Nhờ vậy, giúp giảm mệt mỏi và stress, góp phần bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần.

Tăng tuổi thọ của máy lạnh: Các công nghệ khử mùi, kháng khuẩn tích hợp trên máy điều hòa Toshiba ngoài giúp làm sạch không khí còn có thể giúp bạn tiết kiệm công sức vệ sinh máy. Từ đó giúp điều hòa Toshiba chạy bền bỉ, ít hỏng hóc. 

Chế độ khử mùi của máy lạnh Toshiba giúp không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe và tăng tuổi thọ thiết bị.
Chế độ khử mùi của máy lạnh Toshiba giúp không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe và tăng tuổi thọ thiết bị.

Trên đây, bTaskee đã cùng bạn khám phá trọn bộ thông tin từ A – Z về chế độ khử mùi của máy lạnh Toshiba. Đừng quên kích hoạt tính năng khử mùi kháng khuẩn ưu việt này trên chiếc điều hòa Toshiba nhà bạn để không khí luôn sạch sẽ, dễ chịu nhé!

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hình ảnh: Canva, Siêu Thị Chợ Lớn.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services