Chế Độ Econo Máy Lạnh Mitsubishi: Tiết Kiệm Điện, Dễ Sử Dụng

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
chế độ econo máy lạnh mitsubishi
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Chế độ Econo máy lạnh Mitsubishi mang đến nhiều tác dụng cho người dùng khi giúp máy hoạt động ở công suất thấp. đảm bảo mang đến không gian thoải mái, mát lạnh nhưng vẫn tiết kiệm điện. Hãy cùng bTaskee tìm hiểu thêm về tính năng đặc biệt này tại đây nhé!

Chế độ Econo (Econo Cool) trên máy lạnh Mitsubishi là gì?

Chế độ Econo là viết tắt của cụm từ Econo Cool, là một tính năng thông minh được cung cấp để giúp người dùng tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Khi kích hoạt trên điều khiển từ xa, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh hướng gió dựa trên nhiệt độ tại cửa gió, từ đó máy lạnh sẽ hoạt động với công suất thấp để đảm bảo tiêu tốn ít năng lượng.

Lúc này, chế độ điều hòa Mitsubishi sẽ có gió thổi lên xuống tự động, nhiệt độ cũng được tăng thêm 2 độ C. Tuy không tốn quá nhiều năng lượng nhưng khả năng làm mát vẫn đạt được hiệu quả cao, giúp bạn có cảm giác mát mẻ, thoải mái.

Chế độ Econo Cool là tính năng thông minh giúp tiết kiệm điện hiệu quả.
Chế độ Econo Cool là tính năng thông minh giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Ký hiệu chế độ Econo trên điều khiển máy lạnh Mitsubishi

Trên điều khiển máy lạnh Mitsubishi, chế độ Econo được ký hiệu bằng dòng chữ ECONO. Tùy theo từng loại điều hòa mà vị trí cũng như kích thước của biểu tượng có thể khác nhau nhưng chúng đều được sử dụng chung bằng một ký hiệu duy nhất.

Chỉ một lần nhấn nút, bạn có thể tự động kích hoạt chế độ Econo trên máy lạnh dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian. Ngược lại, nếu muốn tắt, người dùng cũng chỉ cần nhấn lại nút này một lần nữa.

Chế độ Econo được ký hiệu có dòng chữ Econo trên điều khiển máy lạnh.
Chế độ Econo được ký hiệu có dòng chữ Econo trên điều khiển máy lạnh.

Những lợi ích tuyệt vời của chế độ Econo trên máy lạnh Mitsubishi

  • Chức năng Econo trong máy lạnh Mitsubishi có cơ chế hoạt động tiết kiệm là hạn chế máy chạy ở công suất tối đa khi vừa khởi động. Đặc biệt, tính năng này sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi điều hòa có nhu cầu tải lớn như trong phòng mở hay phòng đông người, phòng hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời,…
  • Ngoài ra, một trong các chế độ điều hòa Mitsubishi này còn giúp giảm thiểu chi phí cho hóa đơn tiền điện hàng tháng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng khi đi ra ngoài nhưng không muốn tắt máy lạnh hoặc khi căn phòng đã đạt được nhiệt độ cài đặt.
  • Công dụng tiếp theo của chế độ Econo phải kể đến là hạn chế tình trạng điều hòa bị quá tải, từ đó nâng cao tuổi thọ của máy.
Chế độ Econo máy lạnh Mitsubishi giúp tiết kiệm điện năng tối đa.
Chế độ Econo máy lạnh Mitsubishi giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

>> Xem thêm: Giải Mã Chi Tiết Chế Độ Patrol Của Điều Hòa Panasonic (Hay Lọc Bụi Tự Động)

Cách sử dụng chế độ Econo trên máy lạnh Mitsubishi tiết kiệm điện hiệu quả

Để kích hoạt chế độ tiết kiệm điện, bạn chỉ cần nhấn vào nút “ECONO COOL” trên các mode điều hòa Mitsubishi. Lúc này, máy lạnh sẽ tự động tăng thêm 2 độ và điều chỉnh hướng gió. Tương tự khi muốn tắt, bạn cũng sẽ nhấn lại nút này trên điều khiển một lần nữa. 

Tuy nhiên, để tiết kiệm điện hiệu quả, khi sử dụng bạn nên lưu ý một số vấn đề như:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng: Khi đọc kỹ hướng dẫn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của từng chức năng, từ dó có cách dùng đúng để tránh tình trạng hư hỏng thiết bị.
  • Kiểm tra điều kiện môi trường: Chế độ Econo hay chế độ Sleep của điều hòa Mitsubishi cũng đều sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong điều kiện thời tiết mát mẻ, nhiệt độ ngoài trời không quá cao. Do đó, trước khi sử dụng, để đảm bảo tiết kiệm điện hiệu quả, bạn nên kiểm tra trước điều kiện môi trường.
  • Kiểm tra lọc không khí thường xuyên: Lọc không khí bẩn có thể gây ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất làm mát và tăng lượng điện năng cần sử dụng.
  • Tối ưu hóa cài đặt: Để điều hòa hoạt động hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng cài đặt nhiệt độ phù hợp với nhu cầu và điều kiện môi trường.
  • Đảm bảo máy lạnh được thông thoáng: Điều hòa phải được đặt ở vị trí thích hợp, không bị chặn, lắp đặt đúng cách.
Nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên, kiểm tra lọc không khí để tiết kiệm điện.
Nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên, kiểm tra lọc không khí để tiết kiệm điện.

Mặc dù được trang bị tính năng Econo nhưng điều hòa nhà bạn vẫn không làm mát nhanh chóng do lâu ngày không vệ sinh. Bạn hãy đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee nhé, dịch vụ đi kèm tiện ích nạp gas điều hòa sẽ đảm bảo thiết bị được hoạt động như lúc mới mua!

Tải app bTaskee ngay và trải nghiệm!

Một số câu hỏi liên quan đến chế độ Econo trên máy lạnh Mitsubishi

Khi nào cần sử dụng chế độ Econo Cool trên máy lạnh Mitsubishi?

Chế độ Econo Cool trên máy lạnh Mitsubishi có thể được sử dụng trong phòng đông người hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này trong điều kiện thời tiết mát mẻ, nhiệt độ môi trường dưới 35 độ C.

Có cần sử dụng chế độ Econo với chế độ nào để tiết kiệm điện tối ưu nhất trên máy lạnh Mitsubishi?

Khi sử dụng chế độ Econo, bạn có thể kết hợp cùng các chế độ máy lạnh Mitsubishi khác như chế độ ngủ Sleep Mode, chế độ hẹn giờ Timer Mode hay chế độ chỉ thổi gió Fan Only để tiết kiệm điện tối ưu nhất.

Sau khi tìm hiểu toàn bộ thông tin về chế độ Econo máy lạnh Mitsubishi, bạn đã biết được công dụng và cách sử dụng hữu ích để tiết kiệm điện năng chưa? Đừng quên đặt lịch dịch vụ vệ sinh điều hòa tại bTaskee để nâng cao tuổi thọ của máy!

>>> Tham khảo thêm một số nội dung liên quan:

Hình ảnh: Pinterest, Điện máy xanh.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services