Các Loại Cây Thủy Sinh Dễ Tìm Ngoài Tự Nhiên

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cây thủy sinh dễ kiếm ngoài tự nhiên
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Cây thủy sinh là một trong những loại thực vật không thể thiếu trong hồ cá cảnh. Ngoài tác dụng trang trí, chúng còn cung cấp Oxy và tạo môi trường sống tự nhiên cho cá. Cùng bTaskee tìm hiểu các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên để tô điểm cho hồ cá của bạn thêm sinh động nhé!

Cây thủy sinh là gì?

Chắc ai cũng biết rằng, cây thủy sinh là những cây có khả năng sống dưới nước rất tốt. Loại này chia thành 2 nhóm chính là thực vật sống trong môi trường nước ngọt và thực vật sống trong môi trường nước mặn. Chúng có thể sống hoàn toàn ở dưới nước, một phần trong nước hay trong những môi trường ẩm ướt.

Cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên
Cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên

Bên cạnh đó, cây thủy sinh có vai trò vô cùng quan trọng trong những bể cá cảnh. Hơn nữa, cây thủy sinh còn được dùng để trang trí nơi làm việc, bàn uống nước và nhiều nơi khác. Chính vì thế, chúng đều tạo nên cho cuộc sống thêm màu sắc, giúp con người bớt căng thẳng, giảm stress, thư giãn đầu óc và có môi trường thanh lọc không khí trong lành.

Các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên

Thủy diệp lan

Đầu tiên, Top 1 của các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên chính là Thủy diệp lan. Đặc biệt, đây là họ cây sống trong nước có kích thước và hình dáng đa dạng. Trong đó, lá của thủy diệp lan là dáng dài, bản hẹp và mỏng.

Cây thủy diệp lan
Cây thủy diệp lan

Thủy Diệp Lan được tìm thấy ở Malaysia và Singapore ven nhưng lòng suối tự nhiên. Ở Việt Nam, Thủy Diệp Lan thường được tìm thấy ven những con suối nhỏ có mực nước cao khoảng 10cm. Phổ biến nhất là ở các ruộng nước, những nơi có độ ẩm cao như thành giếng.

Thủy Phượng Vĩ – Những cây thủy sinh dễ tìm

Cây thủy sinh Thủy Phượng Vĩ còn được gọi là cây Bèo Dâu. Loài cây này thường được tìm thấy ở những ao hồ, phát triển nhanh và mật độ phân bố rộng. Đặc biệt, Thủy Phượng Vĩ tụm lại theo từng cụm tại địa điểm đẻ trứng của cá. Ngoài ra, cây còn giúp lọc và chuyển Nitơ trong nước một cách hiệu quả, làm nguồn nước xanh hơn.

Cây thủy phượng vỹ
Cây thủy phượng vỹ

Cây Rêu Bèo

Dễ dàng thấy rằng, cây thủy sinh Rêu Bèo thường mọc ở những khu vực như đầm phá, sông suối, mương móc,… Rêu Bèo được coi như máy lọc nước cho sông hồ, cung cấp oxy cho cá và là lớp màng bảo vệ cá nhỏ. Thông thường, cây Rêu Bèo mọc theo từng cụm nhỏ, sinh trưởng mạnh mẽ trong điều kiện nhiều dưỡng chất.

Cây rêu bèo
Cây rêu bèo

>>> Tham khảo thêm: Top 5 Rêu Thủy Sinh Đẹp, Dễ Chăm Và Được Ưa Chuộng

Hoa Lục Bình

Lục Bình là loại bèo Tây quen thuộc thường mọc ở những ao hồ, sông suối, kênh rạch. Đặc biệt, ở những tỉnh miền Tây sông nước, Lục Bình có khắp mọi nơi và sinh trưởng rất nhanh. Ngoài ra, Lục Bình ở phía trên mặt nước làm che khuất ánh sáng cũng như khoảng trống để sinh vật dưới nước có thể ngoi lên thở.

Cây hoa lục bình
Cây hoa lục bình

Hoa súng

Thường thì hoa Súng được tìm thấy ở những khu vực như ao hồ, sông suối. Cánh hoa súng nhọn và nhiều tầng, với muôn màu sắc từ trắng, tím với hồng. Bên cạnh đó, lá hoa súng có nhiều kích thước khác nhau, có lá đường kính lên đến 1,5m và chịu được sức nặng của một người khoảng 45kg.

Hoa súng
Hoa súng là loại thủy sinh dễ trồng, dễ kiếm ngoài tự nhiên

Rong lá liễu là một trong các loại cây thủy sinh dễ tìm

Tiếp theo, trong top các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên thì phải kể đến Rong Lá Liễu. Cây này thường mọc ở những nơi có nước nhiệt độ cao. Một điểm chú ý là phần thân của Rong Lá Liễu mọc thành từng chùm.

Rong lá liễu
Rong lá liễu là loài cây lý tưởng để bể cá thêm sinh động.

Rong lá thông

Rong lá thông thường mọc trong những ao hồ nhỏ, suối,… Đặc biệt, rong lá thông mọc lơ lửng trong nước và rễ không bám vào mực nước. Do đó, rong lá thông thường được sử dụng trong những hồ cá cảnh.

Rong lá thông
Rong lá thông dễ được tìm thấy ở những ao, hồ nhỏ

Cây thủy sinh Rong xương cá

Tương tự như cái tên của nó, cây thủy sinh Rong xương cá có hình dáng giống khung xương cá. Loài cây này thường sống dưới nước ở những vùng suối sông, ao, hồ. Ngoài ra, Rong xương cá là loại thủy sinh cảnh được sử dụng rộng rãi trong hồ cá hiện nay. Đặc điểm nổi bật là lá cây có dáng nhọn và mọc đối xứng quanh thân giống như xương cá.

Cây rong xương cá
Cây rong xương cá

Rong đuôi chó

Một loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên không thể bỏ qua là Rong đuôi chó. Loài cây này có tên khoa học là Ceratophyllaceae. Đặc biệt, đây là loại thủy sinh sống ở môi trường nước có nhiệt độ từ 10-20 độ C. Bên cạnh đó, rong đuôi chó cũng là loại cây thủy sinh được nhiều người ưa thích để trang trí hồ cá thêm sống động.

Cây rong đuôi chó
Cây rong đuôi chó

Cây thủy sinh Đình Lịch

Cây Lịch Đình thường sinh trưởng và phát triển ở những nơi có sỏi măng ven song. Loài cây này nổi bật với khả năng sinh trưởng nhanh và mạnh mẽ. Hơn nữa, chúng thường tụ thành từng bụi cao tại nơi sống.

Cây thủy sinh đình lịch
Cây thủy sinh đình lịch

Cây vẩy ốc – Các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên

Trong những cây thủy sinh dễ tìm thì cây vẩy ốc là loại cây nằm trong danh sách đó. Vảy ốc thường sống ở những nơi có điều kiện ánh sáng ít nhất 6 giờ một ngày. Loại cây này thích hợp cho những người mới bắt đầu chơi thủy sinh bởi vì nó rất dễ thích nghi, sinh sống. Ngoài ra, vẩy ốc chịu được nắng nóng của màu hè cũng như lũ lụt của màu mưa kéo dài.

Cây thủy sinh vẩy ốc
Cây thủy sinh vẩy ốc

Cây cỏ thìa

Cây cỏ thìa thường được tìm thấy ở những môi trường nước lợ, môi trường nước chứa nhiều sắt và nhiều chất dinh dưỡng. Đây là loài thủy sinh dễ trồng và dễ sinh trưởng, phát triển. Vì thế, cỏ thìa rất được ưa thích để trồng trong hồ cá, hồ tiêu cảnh.

Cây thủy sinh cỏ thìa
Cây thủy sinh cỏ thìa

Cây rong đuôi chồn

Một trong những cây thủy sinh được nhiều người trồng nhất là cây rong đuôi chồn. Giống như tên gọi, loài cây này rất đặc biệt về hình dáng, có lông giống dạng đuôi chồn. Đặc biệt, khi ở trong nước chúng chuyển động rất thú vị. Bên cạnh đó, rong đuôi chồn là cây dễ trồng, dễ chăm sóc và sinh trưởng cực kỳ tốt, không yêu cầu cao về chế độ dinh dưỡng.

Cây thủy sinh rong đuôi chồn
Cây thủy sinh rong đuôi chồn

Cây trân châu thường

Nhắc đến tên của trân châu thường thôi ai cũng tò mò và trông ngóng với loài cây thủy sinh có tên đẹp và trong sáng. Là loại cây dễ chăm sóc, dễ trồng và đặc biệt là loài cây này nếu trồng theo mảng lớn thì sẽ tạo nên khung cảnh rất đẹp.

Cây thủy sinh trân châu thường
Cây thủy sinh trân châu thường

So với các loài cây thủy sinh khác thì cây trân châu thường sẽ yêu cầu môi trường nhiều CO2, cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Đồng thời ánh sáng và môi trường nước mát. Khi có đủ yêu cầu nhân tố đó thì trân châu thường sẽ phát triển cực nhanh và tạo nên các mảng thủy sinh không gian rất đẹp.

>>> Tham khảo thêm: Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần CO2 Dễ Chăm Sóc Nhất

Cây lưỡi mèo

Thuộc danh sách loài cây thủy sinh dễ tìm và dễ chăm sóc, cây lưỡi mèo thường được thiết kế trồng ở các hồ thủy tinh. Cây thủy sinh này hấp thụ CO2 tạo nên một màu xanh rất đẹp, xanh mướt và tươi mát . Ngoài ra, cây lưỡi mèo có sức hút tàn dư chất dinh dưỡng, thức ăn thừa, bụi bẩn rất tốt.

Cây thủy sinh lưỡi mèo
Cây thủy sinh lưỡi mèo

bTaskee đã gợi ý cho bạn các loại cây thủy sinh dễ tìm ngoài tự nhiên. Hi vọng qua bài viết bạn đã có thể lựa chọn một loại cây thủy sinh phù hợp với sở thích của mình. Đừng quên đặt lịch dịch vụ dọn dẹp nhà cửa của bTaskee để nhà cửa luôn sạch sẽ và có thêm thời gian nghỉ ngơi nhé!

Tải app bTaskee tại đây!

Câu hỏi thường gặp

  1. Tại sao cây thủy sinh phát triển chậm?

    Do rễ cây chưa thích nghi với môi trường nên dễ xảy ra hiện tượng mục lá hoặc lá bị vàng. Do cây chưa quen với nước nên sẽ có hiện tượng phát triển chậm. Không cung cấp đủ khí CO2 hoặc ánh sáng để quang hợp.

  2. Có cần thay nước thường xuyên cho cây không?

    Trong điều kiện bình thường, vào mùa xuân và thu, cứ 10-15 ngày thay nước 1 lần. Thời gian thay nước vào mùa hè là khoảng 5 ngày và 30 ngày vào mùa đông. 

>>> Xem thêm bài viết liên quan

Hình ảnh: Canva, Internet

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services