Cây Trồng Trong Hồ Cá Ngoài Trời Dễ Tìm, Dễ Chăm Sóc

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cây trồng trong hồ cá ngoài trời dễ tìm, dễ chăm sóc
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Cây thủy sinh là loại cây được trồng để trang trí trong hồ cá để hồ cá thêm sinh động, nhiều màu sắc và tạo ra môi trường tự nhiên nhất để cá sinh sống. Hôm nay bTaskee sẽ chia sẻ một số cây trồng trong hồ cá ngoài trời dễ tìm, dễ chăm sóc.

Cây trồng trong hồ cá ngoài trời là gì?

Cây thủy sinh là loài cây sống dưới nước, thường sống ở môi trường nước ngọt. Chúng có thể sống hoàn toàn trong nước, 1 phần hay ở môi trường ẩm ướt như bùn trong 1 khoảng thời gian dài và cây thủy sinh thường được trồng trong hồ cá để thêm sinh động và bắt mắt hơn để cá có nơi trú ẩn và sinh sản mà không sợ trứng bị loài khác ăn mất.

Ngoài ra một số cây thủy sinh còn giúp lọc hồ cá vì chúng hấp thụ các loại chất bẩn có trong nước, lọc bể liên tục giúp cho nước trong hồ cá trở nên sạch sẽ và loại bỏ các loại rêu tảo dính ở bể. Cây thủy sinh còn cung cấp oxy thay thế cho máy bơm hiệu quả giúp cá phát triển tốt trong môi trường bể. 

Những cây trồng trong hồ cá ngoài trời dễ tìm 

Cây lục bình 

Lục bình rất dễ tìm tại các ao hồ, kênh rạch, sông suối. Cây lục bình là loại cây có thân dạng củ nhỏ sống trôi dạt trên mặt nước hoặc bám vào đất bùn. Lục bình là cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển rất nhanh, phần rể chìm làm nơi để trứng cho cá rất tốt và cũng là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc nhất.

Hoa lục bình thường đuọc tìm thấy nhiều ở ao hồ, kênh rạch, sông suối
Hoa lục bình thường đuọc tìm thấy nhiều ở ao hồ, kênh rạch, sông suối

Bèo cái

Bèo cái là loại cây được tìm thấy nhiều tại các sông suối, mương nước,… cũng giống như lục bình bèo cái là cây nổi trên mặt nước, rễ của chúng có thể mọc trên mặt nước mà không cần đất trồng và chúng đóng vai trò lọc ,làm sạch nước ao hồ và tạo bóng mát cho cá sinh sống.

Bèo cái tìm thấy nhiều ở sông suối, mươn nước,..
Bèo cái tìm thấy nhiều ở sông suối, mươn nước,..

Hoa súng 

Hoa súng được tìm thấy nhiều ở ao hồ, với nhiều loài có kích thước lá khác nhau, rễ của chúng mọc dưới nước, hoa và phần lá tròn bản rộng tạo sức căng bề mặt giúp chúng nổi trên mặt nước.

Chúng là loài cây ưa sáng và góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho khu vườn vì hoa súng nở hầu như quanh năm khi thời tiết ấm áp. Ngoài ra, việc trồng hoa súng dưới ao, hồ, rất dễ dàng và hầu như không cần chăm sóc. 

Hoa súng sẽ được thấy nhiều ở ao hồ
Hoa súng sẽ được thấy nhiều ở ao hồ

Hoa sen 

Hoa sen được xem là quốc hoa của Việt Nam vì nó mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát. Ngoài ra khi trồng trong hồ cá lá sen còn giúp che nắng cho cá, bảo vệ chúng khỏi điều kiện thời tiết ngoài trời khắc nghiệt.

Hoa sen khi trồng trong hồ cá sẽ thể hiện được vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh cao
Hoa sen khi trồng trong hồ cá sẽ thể hiện được vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh cao

Cây cỏ nến 

Cây cỏ nến thuộc loài cây bán cạn. Chúng thường sinh trưởng tốt trong môi trường đất có điều kiện ẩm hoặc vùng nước nông, đặc biệt là ở hồ cá. Đây là loại cỏ nước thường rất dễ mọc trong hồ, tuy nhiên cần lưu ý không được để chúng nổi trên mặt nước quá nhiều.

Cây cỏ nến là loại cây bán cạn
Cây cỏ nến là loại cây bán cạn

Trên đây là các loại cây trồng trong hồ cá ngoài trời dễ tìm, dễ chăm sóc mà bTaskee chia sẻ đến các bạn. Mong các bạn có thể chọn được cây thủy sinh phù hợp cho hồ cá của mình và đừng quên sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ bTaskee để dọn dẹp nhà cửa gọn gàng nhé.

Tải app bTaskee ngay tại đây

Các câu hỏi thường gặp

  1. Cây dương xỉ có phải là cây thủy sinh không?

    Như bạn đã biết cây dương xỉ thường sống cả đời như những thực vật sống nổi dưới nước. Đặc điểm rõ ràng nhất của chúng là những cặp lá xanh mờ được sinh ra trên những thân cây phân nhánh nhỏ. Những chiếc lá này được bao phủ bởi lớp trichomes có tác dụng đẩy lùi nước, do đó giữ cho chúng luôn khô ráo mặc dù chúng có thói quen sống dưới nước. Như vậy cây dương xỉ cũng là một loại cây thủy sinh.

  2. Thực vật thủy sinh quan trọng như thế nào?

    Thực vật dưới nước cung cấp oxy, thức ăn và nơi ở cho các loài động vật dưới nước. Ngoài ra sức khỏe của thảm thực vật dưới nước là một chỉ số môi trường quan trọng đánh giá sức khỏe tổng thể của đại dương và cửa sông. Ví dụ, cỏ biển trong các vịnh và đầm phá, rất quan trọng đối với môi trường sống của các loài cá và động vật không xương sống nhỏ.

Cách bài viết liên quan 

Hình ảnh: jbl, news, fitzfishpond, freepik, pondtrademag

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services