cay-coi-trong-phong

5 cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín đơn giản mà hiệu quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Gần đây thành phố Hồ Chí Minh thường có những cơn mưa lớn, điều này dẫn đến việc tường bị ẩm mốc khiến cho phòng ngủ bị ẩm. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, dễ gây bệnh hô hấp và các bệnh về xương khớp. Dưới đây bTaskee sẽ chỉ cho bạn những cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín đơn giản.

1. Sử dụng quả dứa

Bạn mua quả dứa (trái thơm, khóm), sau đó cắt hai đầu, bỏ cùi thơm, đặt cây nến vào giữa và để ở các góc nhà, để nến cháy hết là hết mùi ẩm mốc.

dot-nong-qua-thom
Đốt nóng quả thơm sẽ giúp bạn khử mùi trong phòng rất hiệu quả (Ảnh: bTaskee)

2. Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Một trong các cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín phổ biến đó là dùng vỏ cam hay quýt khô. Bạn hãy gắp cục than cháy hồng cho vào cái bát nhỏ, sau đó cho ít vỏ cam hay quýt khô vào, rồi đặt bát ở góc phòng. Hơi khói từ vỏ cam khô sẽ lan tỏa làm sạch mùi ẩm mốc trong nhà.

dung-vo-cam-quyt
Dùng vỏ cam quýt là cách khử mùi trong phòng kín rất hiệu quả và phổ biến (Ảnh: bTaskee)

3. Sử dụng bã cà phê, bã trà

Bã cà phê sau khi sử dụng có thể cho vào túi nhỏ treo ở góc phòng. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm từ cà phê, nó giúp khử sạch mùi ẩm mốc nhanh chóng. Nếu không có bã cà phê, bạn có thể thay thế bằng bã trà khô cũng khá hiệu quả.

dung-ba-tra-ca-phe
Hương thơm từ trà và cà phê sẽ giúp bạn loại bỏ mùi ẩm mốc khó chịu (Ảnh: bTaskee)

4. Sử dụng xà bông cục

Trong dân gian còn có mẹo vặt khử mùi ẩm mốc trong nhà cũng khá hay. Mẹo hay này có thể áp dụng để khử mùi ẩm mốc trong ngăn kéo tủ. Đó là dùng xà bông cục để trong ngăn kéo tủ để hút mùi.

5. Khử mùi ẩm mốc bằng không khí tự nhiên

Bạn hãy mở cửa sổ để không khí tự nhiên tràn vào phòng. Làm như vậy sẽ khiến cho không khí ẩm trong phòng thoát ra ngoài, và không khí từ ngoài sẽ ùa vào trong phòng theo chiều ngược lại. Theo đó, mùi ẩm mốc cũng sẽ thoát ra ngoài và được không khí tự nhiên “thanh lọc” ở bên trong phòng.

dung-khi-tu-nhien
Hãy mở cửa sổ để không khí trong phòng thoát ra ngoài và mang theo mùi ẩm mốc (Ảnh: bTaskee)

Trên đây là những cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín, bTaskee mong rằng bạn sẽ loại sạch được ẩm mốc để giúp căn nhà và gia đình của bạn có sức khỏe thật tốt nhé.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.