Mẹo Khử Mùi Thuốc Lá Đơn Giản, Hiệu Quả Bất Ngờ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Mẹo khử mùi thuốc lá đơn giản, hiệu quả bất ngờ
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Khói thuốc lá là thứ ám mùi rất lâu, gây ngột ngạt trong phòng và ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó khói thuốc lá rất có hại sức khỏe của người sử dụng và những người xung quanh. Cùng bTaskee tìm hiểu cách khử mùi thuốc lá trong phòng đơn giản mà ít ai biết.

Giấm ăn

Cách khử mùi thuốc lá đầu tiên và đơn giản nhất mà ai cũng cần phải biết đó là sử dụng giấm ăn. Đây là nguyên liệu rất dễ kiếm và khử mùi trong phòng rất tốt.

Chỉ cần 1 bát giấm và 3 bát nước ấm, sau đó pha trộn lại và để qua đêm giúp khử sạch mùi khói thuốc trong phòng máy lạnh.

Giấm ăn giúp khử mùi thuốc lá
Khử mùi thuốc lá bằng giấm ăn

Trồng cây xanh trong nhà

Cây xanh có vai trò rất quan trọng với sự điều hòa không khí trên Trái Đất. Hơn thế nữa, cây xanh còn có thể lọc chất độc hại vô cùng tốt.

Vì vậy, hãy đặt vài chậu cây xanh trong phòng để khử mùi thuốc lá trong phòng, giúp bầu không khí sạch sẽ và trong lành hơn.

Nước xả vải, nước lau sàn

Cách khử mùi thuốc lá trong phòng kế tiếp là khuấy đều nước xả vải hoặc nước lau sàn với cốc nước nóng. Khi đặt hỗn hợp này ở một góc phòng, nó sẽ bốc hơi lan tỏa hương thơm trong không khí. Lưu ý hãy chọn mùi hương tự nhiên để bảo đảm sức khỏe cho gia đình.

Nước lau sàn giúp khử mùi thuốc lá
Khử mùi của thuốc lá bằng nước lau sàn

Cách khử mùi khói thuốc bằng nến thơm

Đốt nến thơm đặt trong phòng máy lạnh có khả năng làm triệt tiêu đi lượng khói thuốc còn ở trong căn phòng và nến thơm sẽ mang thêm mùi hương dễ chịu đến cho người dùng.

Nến thơm giúp khử mùi thuốc lá
Khử mùi thuốc lá bằng nến thơm

Bột soda hoặc bã cà phê

Rắc một ít bột soda hoặc bã cà phê vào gạt tàn thuốc để nhanh chóng hút bỏ mùi thuốc lá và đem lại không gian thoáng mát cho căn phòng.

Bột banking soda
Khử mùi thuốc lá bằng bột banking soda

Vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên

Máy lọc không khí là lựa chọn được nhiều gia đình ưu tiên vì vừa đáp ứng nhu cầu loại bỏ mùi thuốc lá mà còn đáp ứng nhu cầu làm mát cho căn phòng. Sử dụng máy lọc lâu ngày tấm lọc sẽ dần bị bám bẩn và hiệu quả sẽ giảm đi. Vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên và thay bộ lọc nếu thấy quá cũ.

Dùng hoa cúc đồng tiền và cây thường xuân

Hoa cúc đồng tiền
Khử mùi khói thuốc bằng hoa cúc đồng tiền

Hoa cúc đồng tiền và cây thường xuân được rất nhiều người tin dùng vì có khả năng khử các chất độc hại có trong thuốc lá. Ngoài ra hoa cúc còn rất có ích trong việc khử khí CO2 trong không khí

Dùng vỏ cam, chanh

Vỏ cam giúp khử mùi hiệu quả
Khử mùi thuốc lá bằng vỏ cam

Bên cạnh mùi hương dễ chịu, các tinh chất từ vỏ cam, vỏ chanh còn có khả năng loại bỏ mùi hôi trong phòng đặc biệt là mùi thuốc lá. Sau khi ăn cam hay chanh xong có thể bỏ lại vỏ vào trong các góc tường hoặc để trên bàn,… mùi hôi từ thuốc lá sẽ được loại bỏ.

Ngoài ra, bạn cũng nên dọn dẹp nhà thường xuyên để loại bỏ mùi thuốc lá khó chịu. Đặt dịch vụ giúp việc nhà của bTaskee tại đây.

Tải ứng dụng bTaskee ngay tại đây

Trên đây là các cách khử mùi thuốc lá hiệu quả nhưng vô cùng đơn giản mà ai cũng cần phải biết. Cảm ơn mọi người đã cùng bTaskee theo dõi bài viết này!

Câu hỏi thường gặp

  1. Khói thuốc lá có hại như thế nào?

    Trong khói thuốc lá có chứa đến 250 độc tố, trong đó có cả chất chì. Hít phải mùi thuốc lá sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến tim, phổi, … các cơ quan nội tạng cả người lớn lẫn trẻ em. Ngoài ra khói thuốc lá còn tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi.

  2. Cách để khử mùi thuốc lá đơn giản?

    Bạn có thể tham khảo cách dùng các cách khử mùi thuốc lá đơn giản trong bài viết như: giấm ăn, trồng cây, nước lau sàn, nến thơm, bột banking soda, vỏ cam chanh, ….

Xem thêm bài viết tại đây

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services