Chế Độ Turbo Trong Điều Hòa Là Gì? Khi Nào Nên Sử Dụng?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
turbo trong điều hòa là gì
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Ngày nay, nhiều máy điều hòa được trang bị chế độ turbo, giúp làm mát không khí nhanh chóng và mang lại trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên, chế độ Turbo trong điều hòa là gì và cách sử dụng ra sao? Cùng bTaskee tìm hiểu ngay nhé!

Chế độ Turbo trong điều hòa là gì?

Chế độ Turbo là chế độ làm máy lạnh hoạt động với công suất lớn để làm lạnh cực nhanh chóng. Khi bạn nhấn chọn nút Turbo trên điều khiển máy lạnh thì máy nén hoạt động với mức công suất tối đa giúp phòng đạt nhiệt độ đã cài đặt chỉ trong thời gian từ 20 – 30 phút.

Để tiết kiệm năng lượng, tránh thiết bị bị hưng hỏng, cũng như đảm bảo hiệu quả làm mát, thì máy sẽ trở về chế độ hoạt động bình thường sau 30 phút.

Chế độ Turbo trong điều hòa là chế độ làm lạnh không khí nhanh với công suất cao.
Chế độ Turbo trong điều hòa là chế độ làm lạnh không khí nhanh với công suất cao.

Nguyên lý hoạt động của chế độ Turbo trong máy lạnh

Khi chế độ Turbo được khởi động, máy điều hòa sẽ bắt đầu hoạt động một cách mạnh mẽ với năng suất cao nhất. Điều đó, giúp mang lại nhiệt độ mong muốn trong thời gian ngắn.

Đối với dùng máy lạnh Inverter, khi căn phòng đạt đến nhiệt độ mong muốn, công suất của máy điều hòa sẽ giảm đi để duy trì nhiệt độ. Vì vậy, sẽ tốn nhiều thời gian để làm mát. Với chế độ làm mát Turbo, sẽ giúp bạn tận hưởng làn không khí mát lạnh ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi.

Khi khởi động chế độ Turbo, máy nén sẽ hoạt động tối đa công suất để đạt được nhiệt độ mong muốn trong thời gian ngắn.
Khi khởi động chế độ Turbo, máy nén sẽ hoạt động tối đa công suất để đạt được nhiệt độ mong muốn trong thời gian ngắn.

Khi nào nên sử dụng chế độ Turbo trong máy lạnh?

Theo nhà sản xuất khuyến cáo, người dùng chỉ nên sử dụng chế độ Turbo khi vừa mới khởi động máy lạnh. Chế độ thích hợp khi sử dụng vào những ngày thời tiết oi nóng, nhiệt độ phòng cao hoặc phòng có nhiều người.

Tuy nhiên, sau khi đạt được nhiệt độ mong muốn, bạn có thể chuyển về chế độ thông thường. Đừng nên lạm dụng chế độ này vì nó sẽ gây lãng phí điện năng và làm giảm đi tuổi thọ của điều hòa.

Chế độ Turbo trong máy giặt phù hợp sử dụng vào những ngày nhiệt độ phòng hoặc thời tiết ói nóng.
Chế độ Turbo trong máy giặt phù hợp sử dụng vào những ngày nhiệt độ phòng hoặc thời tiết ói nóng. 

Vệ sinh điều hòa định kỳ là một việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe gia đình, tiết kiệm điện năng và nâng cao tuổi thọ của máy. Đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee nếu bạn không đủ kinh nghiệm và thời gian để tự vệ sinh. Chỉ 30 giây thực hiện vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn đã có thể đặt dịch vụ thành công.

Tải ứng dụng bTaskee và đặt lịch trải nghiệm hơn 13 dịch vụ tiện ích gia đình ngay!

So sánh chế độ Turbo với những chế độ làm lạnh khác trên điều hòa

Dù biết chế độ turbo làm lạnh nhanh nhưng nhiều người thắc mắc liệu chế độ này có ảnh hưởng đến hiệu suất của điều hòa và gây lãng phí năng lượng không? Dưới đây là bảng so sánh về những lợi ích và ưu điểm của chế độ Turbo khi so sánh với các chế độ khác mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể:

Tiêu chí so sánhChế độ TurboChế độ CoolChế độ Hi PowerChế độ Powerful
Khái niệmLà chế độ hoạt động ở cường độ cao nhất để nhanh chóng làm lạnh.Là chế độ hoạt động giúp duy trì nhiệt độ mát mẻ.
Là chế độ giúp làm lạnh nhanh chóng cho căn phòng. Thường được tích hợp trên các dòng máy lạnh Toshiba, Mitsubishi.Là chế độ có thể rút ngắn thời gian làm mát của máy đồng thời phát huy tối đa công suất của điều hòa.
Nguyên lý hoạt độngĐể nhiệt độ phòng giảm xuống trong 20 – 30 phút, máy nén sẽ hoạt động với công suất tối đa. Sau đó, máy lạnh sẽ tự động trở về chế độ bình thường.Máy nén hoạt động liên tục để loại bỏ nhiệt  và đẩy không khí mát vào  phòng cho đến khi đạt được nhiệt độ mong muốn.Khi bạn bật chế độ Hi-POWER, máy lạnh sẽ tự động cài đặt mức công suất cao hơn bình thường và ngay lập tức giảm nhiệt độ xuống dưới 3 độ C so với nhiệt độ cài đặt.Khi kích hoạt chế độ này, máy sẽ  tăng  chế độ làm mát của quạt điều hòa lên 10% để đạt hiệu suất tốt nhất. Sau 15-20 phút làm lạnh, máy sẽ tự đồng về chế độ thông thường.
Khả năng làm lạnhLàm lạnh nhanh, đạt hiệu quả trong thời gian ngắn.Tốc độ làm lạnh nhanh, nhưng thiếu ổn định nếu dùng trong thời gian dài.Làm lạnh nhanh chóng.Làm lạnh nhanh chóng trong khoảng 15- 20 phút.
Khả năng tiêu thụ điệnNhiềuBình thườngNhiềuNhiều
Nhu cầu thích hợpSử dụng chế độ này khi bạn cần làm mát nhanhThích hợp để duy trì nhiệt độ dễ chịu trong thời gian dàiSử dụng khi cần  thay đổi nhiệt độ phòng nhanh chóngThích hợp để đảm bảo nhiệt độ mong muốn một cách nhanh chóng
Bảng so sánh chế độ Turbo với các chế độ khác của điều hòa.

>> Xem thêm: Econo Trong Máy Lạnh Là Gì? Econo Cool Có Lợi Ích Ra Sao?

Hướng dẫn cách sử dụng chức năng Turbo trên máy lạnh

Để sử dụng chế độ Turbo trên máy lạnh đúng cách và đạt hiệu quả cao. Bạn hãy thực hiện theo 4 bước thao tác dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, khởi động điều hòa.

Bước 2: Chọn nút nguồn (Power) trên bộ điều khiển và điều chỉnh chế độ vận hành cũng như nhiệt độ  theo nhu cầu của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn nút Turbo trên điều khiển. Lúc này, thiết bị hoạt động ở tốc độ quạt tự động và tự động điều chỉnh nhiệt độ theo nhiệt độ hiện tại trong phòng.

Bước 4: Máy sẽ chạy ở chế độ turbo trong 20-30 phút và vận hành ở chế độ cuối cùng được sử dụng.

Những bước sử dụng chức năng Turbo trên máy lạnh giúp đạt hiệu quả mát nhanh.
Những bước sử dụng chức năng Turbo trên máy lạnh giúp đạt hiệu quả mát nhanh.

Như vậy, nội dung trên bTaskee đã giới thiệu đến bạn chế độ Turbo trong điều hòa là gì và cách sử dụng để đạt hiệu quả cao. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tối ưu được chức năng và tăng tuổi thọ sử dụng cho máy lạnh.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services