Giải Thích Về Coanda Và Những Lợi Ích Mà Nó Mang Lại

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Giải thích về Coanda và những lợi ích mà nó mang lại
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

“Coanda” là cụm từ chỉ một công nghệ được Daikin sử dụng trong các sản phẩm điều hòa hiện nay. Vậy, công nghệ coanda là gì, có công dụng gì? Cùng bTaskee tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Công nghệ Coanda tích hợp cùng gió 3D là gì?

Máy lạnh Daikin có công nghệ Coanda
Công nghệ Coanda kết hợp với gió 3D

Công nghệ Coanda kết hợp luồng gió 3D là công nghệ được tích hợp trên các dòng điều hòa Daikin. Cùng với hai cánh quạt đảo hướng gió lên xuống, trái phải liên tục, chúng đưa gió mát lan tỏa khắp phòng. 

Thêm vào đó, thay vì thổi gió xuống dưới, công nghệ Coanda giúp đẩy khí lạnh về phía trần nhà. Nó vừa giúp hấp thụ luồng nhiệt nóng dễ dàng, vừa giúp phản khí từ trần nhà xuống đều hơn. Từ đó, giúp người dùng giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp do bị khí lạnh thổi trực tiếp. 

Cơ sở hoạt động của luồng gió Coanda

Công nghệ Coanda hoạt động trên máy lạnh
Nguyên tắc hoạt động của luồng gió Coanda

Luồng gió Coanda hoạt động chủ yếu dựa trên cơ sở của hiện tượng Coanda. Theo đó, nó lợi dụng nguyên tắc khí lưu để khuếch tán dòng khí phả lên trần nhà đến mọi ngóc ngách của căn phòng. Đây là nguyên nhân của tên gọi luồng gió 3D. 

Đồng thời, cùng với luồng gió được khuếch tán, các cánh đảo gió của điều hòa cũng hoạt động liên tục. Chúng thường xuyên đảo chiều hướng gió theo hướng phải trái, lên xuống.

Việc này giúp dòng khí được lưu thông một cách tối ưu. Do đó, diện tích không gian làm mát cũng được mở rộng để bạn luôn có cảm giác thoải mái. 

>> Xem thêm: Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh Và Cấu Tạo

Lợi ích của công nghệ Coanda?

Máy lạnh được tích hợp công nghệ Coanda đang được rất nhiều người lựa chọn. Lý do phần lớn nằm ở lợi ích mà nó đem lại. Một số lý do chính có thể kể đến như: 

Giúp làm lạnh nhanh và tối ưu hơn

Công nghệ Coanda an toàn với trẻ em
Công nghệ Coanda giúp làm lanh nhanh

Công nghệ Coanda hoạt động theo nguyên tắc khuếch tán dòng khí được đẩy lên trần nhà. Do đó, nó giúp lan tỏa khí mát khắp phòng nhanh hơn. Từ đó, tác dụng làm mát được tăng cường tối đa. 

Giúp mọi diện tích phòng đều được làm lạnh nhanh

Công nghệ Coanda thổi gió xa hơn
Công nghệ Coanda thổi gió xa đến 10m

Coanda kết hợp luồng gió 3D giúp tối ưu hóa khả năng làm mát. Nguyên nhân nằm ở khả năng thổi gió xa đến cả 10m của công nghệ này. Do đó, phòng bạn có kích thước như thế nào chắc chắn, nó sẽ nhanh chóng được làm mát thôi. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rất thư giãn và thoải mái dù ở bất cứ đâu trong căn phòng. 

Giúp tiết kiệm điện

Khi máy nén của điều hòa được tối đa hóa thời gian hoạt động, chúng sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Điều hòa có tích hợp công nghệ Coanda là một thiết bị như thế.

Theo thống kê, trung bình, một điều hòa có luồng gió Coanda có thể giúp tiết kiệm khoảng 20% tổng lượng điện năng sử dụng. Đây là một mức tiết kiệm đáng kinh ngạc. 

Tóm lại, tiết kiệm điện năng của công nghệ này chủ yếu dựa vào khả năng làm lạnh thống nhất.

Thân thiện với sức khỏe

Công nghệ Coanda giúp cho giấc ngủ ngon hơn
Công nghệ Coanda cũng giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Bảo vệ sức khỏe của người dùng là một công dụng quan trọng cần nhắc tới của công nghệ Coanda. Do hoạt động bằng nguyên tắc khuếch tán, máy lạnh sẽ được hạn chế tối đa khí lạnh xâm nhập. 

Thêm vào đó, để cho sức khỏe chúng ta được đảm bảo khi nằm điều hòa, hãy nhớ giữ cho máy lạnh sạch sẽ. Đặt dịch vụ vệ sinh máy lạnh để bTaskee giúp bạn làm điều này nhé.

Tải app bTaskee ngay tại đây

Với những thông tin vừa chia sẻ ở trên, bTaskee mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn Coanda là gì và những lợi ích công nghệ này mang lại.

Câu hỏi thường gặp

  1. Công nghệ Coanda có gây tốn điện không?

    Khi máy nén của điều hòa được tối đa hóa thời gian hoạt động, chúng sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Điều hòa có tích hợp công nghệ Coanda là một thiết bị như thế. Theo thống kê, trung bình, một điều hòa có luồng gió Coanda có thể giúp tiết kiệm khoảng 20% tổng lượng điện năng sử dụng.

  2. Công nghệ Coanda là gì?

    Công nghệ Coanda kết hợp luồng gió 3D là công nghệ được tích hợp trên các dòng điều hòa Daikin. Cùng với hai cánh quạt đảo hướng gió lên xuống, trái phải liên tục, chúng đưa gió mát lan tỏa khắp phòng. 
    Thêm vào đó, thay vì thổi gió xuống dưới, công nghệ Coanda giúp đẩy khí lạnh về phía trần nhà. Nó vừa giúp hấp thụ luồng nhiệt nóng dễ dàng, vừa giúp phản khí từ trần nhà xuống đều hơn.

Xem thêm bài viết khác tại đây

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services