Trang Trí Góc Chợ Quê Mầm Non Thu Hút

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Trang Trí Góc Chợ Quê Mầm Non Thu Hút
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Làm thế nào để trang trí góc chợ quê mầm non thật thu hút và đẹp mắt? Và những lưu ý bạn cần chú ý khi trang trí là gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Lợi ích của việc trang trí tại các lớp học mầm non

Gợi nhớ hình ảnh quê hương

Chúng ta thường được nghe câu thơ quen thuộc của Vũ Đình Liên “Lại ông đồ già, bày mực tàu giấy đỏ”. Hình ảnh quen thuộc của tục xin chữ mỗi độ tết đến xuân về, những hình ảnh đó chỉ có ở đất nước mình mà thôi.

Việc trang trí góc chợ quê mầm non nhằm giúp các em nhỏ biết đến một hình ảnh đẹp ở vùng nông thôn Việt giữa lòng thành phố tấp nập, xô bồ.

Biết được những khung cảnh tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng, những hình ảnh giản dị nhưng rất ấn tượng và để lại cảm xúc khó phai.

Gợi nhớ hình ảnh quê hương đến các em nhỏ mầm non
Gợi nhớ hình ảnh quê hương đến các em nhỏ mầm non

Tạo các hoạt động vui chơi bổ ích

Ngoài việc gợi nhớ cho các bé về hình ảnh quê hương mình thì ngày chợ quê còn giúp cho các em có thể tham gia các hoạt động bổ ích vừa học vừa chơi. Trang trí góc chợ quê cùng các thầy cô giáo giúp các em có những trải nghiệm mới và học hỏi thêm nhiều điều.

Ngoài ra, điều này còn giúp cho các em thể hiện tài năng mỹ thuật và tỏa sức sáng tạo dưới sự dìu dắt của các thầy cô. Một phần nào đó đã tạo nên một hoạt động ngoài giờ bổ ích và đầy thú vị không chỉ đối với các em nhỏ mà còn đối với thầy cô.

Trang trí góc chợ quê mầm non tạo hoạt động vui chơi bổ ích cho trẻ
Trang trí góc chợ quê mầm non tạo hoạt động vui chơi bổ ích cho trẻ

Những lưu ý khi trang trí gian hàng hội chợ quê

Sự an toàn khi dựng cổng chợ 

Việc đầu tiên khi chúng ta tổ chức ngày hội chợ quê tại các trường mầm non đó là ưu tiên sự an toàn cho các bé. Vì các em còn nhỏ và sức chưa đủ lớn nên chúng ta phải cẩn thận trong từng khâu chuyển bị vật liệu trang trí.

Các thầy cô khi dựng cổng chợ phải đảm bảo cố gắng sự chắc chắn và kiên cố của cổng để tránh trường hợp cổng bị đổ xuống trúng các em. Ngay từ khâu định hình cổng để trang trí góc chợ quê cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng.

Cần phải đảm bảo sự an toàn cho trẻ khi dựng cổng
Cần phải đảm bảo sự an toàn cho trẻ khi dựng cổng

An toàn cho các bé trong lúc trang trí 

Trong lúc các bé tham gia hoạt động trang trí góc chợ quê của lớp mình các thầy cô phải lưu ý về việc các bé chạm vào các vật dụng sắc nhọn như kéo, dao,…Hoặc các bé sử dụng phải đảm bảo có sự giám sát của giáo viên và phụ huynh trong quá trình này.

Hạn chế cho các bé sử dụng các vật sắc nhọn
Hạn chế cho các bé sử dụng các vật sắc nhọn

Lựa chọn chủ đề để trang trí cho lớp mình

Như chúng ta đã biết thì khi tham gia chợ quê tại các trường thì mỗi lớp sẽ chọn một loại để bày bán và trao đổi qua lại như một phiên chợ thu nhỏ.

Vì vậy, chúng ta cần lựa chọn một chủ đề làm sao cho trang trí góc chợ quê phù hợp với món đồ mà lớp mình dự tính bày bán.

Lựa chọn chủ đề trang trí sao cho phù hợp
Lựa chọn chủ đề trang trí sao cho phù hợp

Ý nghĩa của việc trang trí góc chợ quê mầm non

Việc tổ chức sự kiện chợ quê hàng năm giúp cho các em có những trải nghiệm ngoài trời thật thú vị. Thông qua đó, các bé sẽ được hiểu thêm về văn hoá mua bán của người Việt và giúp cho các bé giao tiếp nhiều hơn, cởi mở hơn. Đây là một sự kiện bổ ích giúp cho các em vui chơi sau những buổi học trên lớp.

Ý nghĩa của việc trang trí chợ mầm non
Ý nghĩa của việc trang trí chợ mầm non

Nếu bạn quá bận rộn với công việc nội trợ tại nhà, không có thời gian cùng đồng nghiệp trang trí góc chợ quê tại lớp. Hãy đặt ngay dịch vụ giúp việc nhà theo giờ bTaskee nhé!

Tải ngay app bTaskee và trải nghiệm những dịch vụ gia đình hàng đầu Việt Nam.

Mẫu trang trí góc chợ quê mầm non 

Nếu như các thầy cô vẫn chưa lựa chọn được mẫu trang trí góc chợ quê mầm non cho lớp mình thì hãy tham khảo một số cách trang trí dưới đây của bTaskee nhé!

Trang trí gian hàng hội chợ quê bằng cây cảnh

Để tạo một không khí tươi xanh, dễ chịu thì chúng ta có thể lựa chọn trang trí góc chợ quê của lớp với những chậu cây cảnh. Việc này vừa đơn giản lại vừa có thể tô xanh góc nhỏ của lớp mình mà lại không quá kỳ công chuẩn bị.

Chúng ta thường biết rằng những cây như cây hoa mai, cây hoa đào, cây quất,…đều tượng trưng cho việc tết đến xuân về. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại cây này để trang trí cho lớp nhằm tăng không khí cho sự kiện chợ quê ngày tết.

Trang trí gian hàng hội chợ bằng cây cảnh xanh tươi
Trang trí gian hàng hội chợ bằng cây cảnh xanh tươi

>>> Xem thêm: 16 Cách Trang Trí Tết Mầm Non cho lớp học thêm sinh động

Trang trí gian hàng hội chợ bằng vật dụng truyền thống

Để tăng thêm không khí chợ quê của người Việt thì chúng ta nên lựa chọn các vật dụng có truyền thống lâu đời. Vừa dùng như một món đồ trang trí bắt mắt cho góc nhỏ lớp mình vừa có thể giúp các em nhỏ hiểu thêm về truyền thống dân ta.

Một số vật dụng truyền thống như các loại đèn lồng, các dụng cụ mài mực, bút thư pháp, các vật cụ âm nhạc như đàn tỳ bà, sáo trúc, đàn cầm, đàn đá,…

Sử dụng các vật dụng truyền thống có thể làm cho góc chợ quê nhỏ của lớp bạn trở nên nổi bật và thu hút ánh nhìn hơn. Hiện tại những món đồ này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua ở trên mạng với nhiều kiểu dáng, màu sắc, kích cỡ phong phú.

Trang trí với các vật dụng truyền thống
Trang trí với các vật dụng truyền thống

Trang trí gian hàng chợ quê bằng các tranh

Bạn có thể trang trí góc chợ quê mầm non bằng các bức tranh Đông Hồ cổ xưa xen với những bức tranh của các bé vẽ về chủ đề tết.

Cách trang trí này sẽ tạo cho góc chợ quê lớp bạn một không gian độc đáo và khác với các lớp khác. Thêm vào đó, hoạt động giúp cho các bé có thể tham gia và tỏa sức sáng tạo trí tưởng tượng phong phú của mình.

Trang trí chợ quê bằng tranh
Trang trí chợ quê bằng tranh

Trang trí Tết trường mầm non với tiểu cảnh phiên chợ quê ngày Tết

Trang trí góc chợ quê ngày tết bằng các tiểu cảnh giúp cho các em nhỏ vô cùng thích thú vì bản thân các em được tham gia và hóa thân, trải nghiệm làm những người buôn phiên bản nhí nhảnh hay là những ông đồ già cho chữ phiên bản thu nhỏ đầy dễ thương.

Phiên chợ xuân với những loại hoa quả, bánh trái, bánh chưng, bánh dày, câu đối đỏ, pháo,… vô cùng đặc biệt và náo động sẽ khác hoàn toàn với khu chợ ngày thường.

Trang trí chợ quê ngày tết
Trang trí chợ quê ngày tết

Trang trí Tết trường mầm non bằng tiểu cảnh vườn hoa

Các thầy cô có thể biến góc chợ quê lớp mình trở thành một tiểu cảnh vườn hoa xinh xắn. Có thể cùng các em trổ tài sự khéo tay khi sắp xếp các loại hoa lại với nhau nào là màu vàng rực của cúc của mai, nào là đỏ chót của cúc đồng tiền hay là màu hồng của đào,…

Trong khung cảnh màu sắc sặc sỡ ấy thì có thể tô điểm lên một chút xanh của các loại trúc, tre và nón lá để tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh vườn hoa.

Trang trí Tết tại trường mầm non với tiểu cảnh vườn hoa
Trang trí Tết tại trường mầm non với tiểu cảnh vườn hoa

Cách trang trí Tết lớp học trường mầm non bằng dây may mắn

Một trong những lựa chọn an toàn khi trang trí góc chợ tết mầm non mà được đa số các thầy cô sử dụng đó là trang trí bằng những dây may mắn.

Chúng ta thường thấy vào những dịp lễ tết xuân về người người nhà nhà đều dùng những dây may mắn để treo lên cành quất, cành mai, cành đào nhà mình.

Lựa chọn sử dụng dây may mắn là lựa chọn an toàn cho các thầy cô để tạo ra một góc chợ tràn ngập không khí tết. Màu đỏ của dây may mắn sẽ là điểm nhấn cho góc chợ nhỏ bên cạnh đó các bé sẽ được tham gia trang trí treo những dây may mắn.

Sử dụng dây treo may mắn để để tạo điểm nhấn cho trẻ
Sử dụng dây treo may mắn để để tạo điểm nhấn cho trẻ

Câu hỏi thường gặp

 1. Trang trí góc chợ quê cần trang trí những gì?

  Tùy vào sở thích của mỗi lớp sẽ lựa chọn là dựng túp lều có cổng, có chỗ trưng bày sạp hàng. Hoặc theo xu hướng bày đồ hàng ở dưới thảm, đất và không có lều chỉ có bức tường trang trí phía sau.

 2. Một góc chợ quê đẹp là như thế nào?

  Một góc chợ quê đẹp cần phải phối hợp các màu làm sao cho hoà quyện vào nhau chứ không phải chỉ có trang trí độc nhất một màu. Cần sự phối màu làm sao cho bắt mắt, những món trang trí thu hút các bé và khiến các em nhỏ hứng thú đó là một góc chợ quê đẹp.

 3. Trang trí góc chợ quê cần chuẩn bị những gì?

  Đối với các lớp dựng lều rạp thì cần chuẩn bị các trục tre, trúc, rơm khô hoặc bạt che. Cần chuẩn bị các món trang trí, chỗ để quầy hàng như một cái bàn hoặc một cái bạt trải cho các tiểu thương nhí ngồi bán. 
  Có thể chuẩn bị màu vẽ, giấy màu, kéo,…để làm các món đồ trang trí thủ công. Nếu có thể sẽ chuẩn bị cả sơn để các thầy cô có thể trang trí lên cổng trại hoặc là vẽ lên các mẹt trang trí.

Trên đây là bài viết về cách trang trí góc chợ quê mầm non thu hút, mong rằng sau bài viết này bạn đã chọn cho lớp mình được một cách trang trí phù hợp. Chúc các bạn trang trí thành công góc chợ quê của lớp mình.

Tham khảo thêm mẹo trang trí góc mầm non:

Hình ảnh: vietartdeco, tingenz

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services