16 Cách Trang Trí Tết Mầm Non Cho Lớp Học Thêm Sinh Động

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Trang trí lớp học mầm non
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Các bé nhỏ luôn yêu thích những hình ảnh sinh động và màu sắc. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên Đán này, cùng bTaskee trang trí cho lớp học mầm non thêm phần sinh động, bắt mắt. Việc này giúp trẻ em có thêm niềm vui và hứng khởi khi tới lớp học.

Cách trang trí cửa lớp mầm non ngày Tết

Trang trí ngay cửa ra vào là một ý kiến hay để thu hút sự quan tâm từ các bé. Những hình ảnh bánh chưng, bánh tét, hoa mai vàng rực rỡ hay hoa đào đằm thắm sẽ gây chú ý đến thị giác của trẻ.

Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm những hình ảnh như múa lân, câu đối Tết, pháo hoa,… Những vật trang trí này có thể treo ngoài cửa lớp.

Tranh vẽ của các bé có thể dùng trang trí lớp mầm non
Tranh vẽ của các bé có thể dùng trang trí lớp mầm non.

Bên cạnh đó, việc cho trẻ em tự cắt hoặc vẽ những hình yêu thích như hoa, quả. Sau đó, bạn đính ở cửa lớp cũng là một ý kiến hay bạn có thể thử.

Bạn có thể để ý cửa lớp mình làm từ vật liệu gì để chọn những sản phẩm phù hợp. Nếu là cửa kính thì bạn nên chọn keo có thể dễ dàng lột ra, hoặc trang trí bằng decal in hình cũng rất đẹp mắt.

Nếu là cửa gỗ thì nên lưu ý màu sắc tươi hơn để nổi bật trên nền gỗ, đồng thời keo cũng nên chọn loại chắc chắn, những vẫn dễ để gỡ ra. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đinh đóng phía trên cửa gỗ để tạo chỗ treo câu đối, làm phần trang trí tết trường mầm non thêm ý nghĩa

Trang trí cửa lớp học bằng cách dán decal
Trang trí cửa lớp học bằng cách dán decal.

Trang trí góc tết trường mầm non từ những nguyên liệu đơn giản

Nếu không thuận tiện ở cửa ra vào, bạn có thể tận dụng một góc trống ở sân để làm sạp Tết. Trang trí tết cho lớp mầm non cần sự sáng tạo và một chút tỉ mỉ.

Cách dựng cũng rất đơn giản, từ tre, hoa mai hoặc hoa đào, thêm một ít rơm và và các nguyên liệu truyền thống, bạn có có ngay góc tết trường mầm non thu hút các bé rồi.

Từ những nguyên liệu thô cũng có thể tạo ra không khí Tết cho bé
Từ những nguyên liệu thô cũng có thể tạo ra không khí Tết cho bé.

Trang trí trong phòng trường mầm non

Ngoài việc tận dụng khoảng sân rộng, bạn có thể đầu tư thêm một chút trong việc trang trí tết trường mầm non ở tại phòng của các bé.

Nếu đủ điều kiện, bạn có thể mua giấy dán tường những hình ảnh về Tết để các bé và cô cùng trang trí và dán lên. Khi đó, những hình ảnh cô trò cùng nhau trang trí căn phòng sẽ trở nên ấm áp và mang đậm tình cảm yêu thương.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê những bạn sinh viên mỹ thuật về vẽ tranh tết trên tường. Những hình ảnh này bạn có thể yêu cầu xem phác thảo, và chỉ tốn 1 – 2 ngày để hoàn thiệc một bức tường trong căn phòng hoặc cầu thang. Cũng rất đẹp mắt và mang lại không khí Tết nhộn nhịp

Vẽ tranh tường cũng là một trong những ý tưởng sáng tạo
Vẽ tranh tường cũng là một trong những ý tưởng sáng tạo.

Trang trí tủ và những dụng cụ trong phòng

Ngoài những bức tường trong phòng, bạn có thể trang trí thêm vào những thiết bị như tủ, bàn của các bé,… cũng mang lại hiệu ứng đáng mong đợi

Tùy thuộc vào từng kiểu dáng và kinh phí bỏ ra, bạn có thể sử dụng giấy cắt dán, decal hoặc những hình 3D như hoa, múa lân,… hoặc đơn giản là để hình mâm bánh chưng cùng những phong bao lì xì đỏ trên bàn.

Tủ và bàn có thể trang trí bánh chưng, bánh tét
Tủ và bàn có thể trang trí bánh chưng, bánh tét.

Cách trang trí tết trường mầm mon từ đèn lồng

Đèn lồng đỏ có thể sử dụng nhiều lần trong năm, như tết hoặc trung thu. Do đó, bạn có thể sắm sửa một ít để dành trang trí cũng không phải là khoản đầu tư lãng phí.

Lồng đèn có thể treo ở phía ngoài sân, trên trụ lớn hoặc dùng để trên bàn trong phòng cũng rất bắt mắt.

Bạn có thể tự làm đèn lồng nếu muốn, từ nứa và vải. Vải nên chọn màu sắc tươi sáng, hoa văn đẹp như cá chép, hoa mai, ngôi sao,… sẽ giúp phần trang thêm bắt mắt, điểm nhấn trong từng khung ảnh.

Đèn lồng nhiều màu cũng mang lại không khí Tết.

Trang trí ngày tết mầm non từ các loại hoa

Tết là mùa muôn hoa đua nở. Không khí tết có thể được nhìn thấy qua hình ảnh những đóa hoa mai, hoa đào, hoa cúc,… nở rộ khắm nơi.

Bạn có thể tận dụng những loại hoa này để trang trí cho trường mầm non mỗi dịp Tết đến xuân về. 

Hoa cúc, hoa đào,.... được tận dụng để trang trí
Hoa cúc, hoa đào,…. được tận dụng để trang trí.

Trang trí góc tết trường mầm non thành tiểu cảnh giỏ hoa

Trang trí là lĩnh vực của sự sáng tạo. Bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp với nhau. Điển hình như việc có thể thực hiện một tiểu cảnh nhỏ, có gánh hoa, giỏ bánh chưng bánh tét, phía sau có thể trang trí thêm tùy thích

Ví dụ cho một tiểu cảnh nhỏ có hoa và lồng đèn
Ví dụ cho một tiểu cảnh nhỏ có hoa và lồng đèn.

Sử dụng dây đỏ handmade để trang trí

Nếu bạn có tài làm đồ handmade, có thể mua dây về đan một số loại hình quen thuộc cho dịp Tết. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách đan chi tiết những loại dây này, cũng không khó mà còn linh hoạt trong trong trí.

Chỉ cần một chút siêng năng bạn có thể làm đồ trang trí đẹp rồi
Chỉ cần một chút siêng năng bạn có thể làm đồ trang trí đẹp rồi.

Dùng trái tây tạo điểm nhấn cho lớp mầm non

Ngày nay, các loại trái cây như quất, bưởi,… thì dưa hấu cũng được yêu thích. Chúng được điêu khắc đẹp mắt, cầu kì, và có thười hạn bảo quản cũng lâu.

Bạn có thể dùng chúng để trang trí ngoài sân hay góc phòng đều được. Dùng kệ gỗ thêm một ít rơm bên dưới là có ngay không khí tết tại lớp mầm non. Tuy nhiên, bạn nên để xa tầm tay của trẻ để không bị hư hỏng những loại quả này.

Trái cây có thể dùng trang trí lớp mầm non
Trái cây có thể dùng trang trí lớp mầm non.

Bạn bận rộn với những công việc cuối năm mà không có thời gian dọn dẹp nhà cửa. Với bTaskee, việc dọn dẹp nhà cửa trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết. Hãy để các chị Ong Cam chăm chỉ giúp bạn có một không gian sạch sẽ và ấm cúng cho ngày Tết sắp đến!

Tải ngay bTaskee tại đây

Tạo bất ngờ cho các bé từ vòng hoa đội đầu

Ngoài việc trang trí các khung cảnh xung quanh, không khí tết còn có thể lan tỏa đến các bé thông qua những vòng hoa trang trí.

Khi có bé đến, bạn có thể đội lên rồi cùng vui chơi. Nếu không, để tụ lại thành một thanh hoa đầu màu sắc cũng tươi sáng lớp học lên nhiều

Vòng hoa đội đầu làm sáng bừng góc trường mầm non
Vòng hoa đội đầu làm sáng bừng góc trường mầm non.

Sử dụng giấy trang trí lớp cho bé

Nếu bạn theo dõi nghệ thuật gấp giấy origami thường xuyên, ắt hẳn biết đến nhiều hình dạng có thể sử dụng như mặt cười, trái tim, hộp quà,…. 

Bạn có thể cùng bé gấp những phòng bao lì xì, hoặc những con sếu đỏ cũng rất thú vị dịp tết này

Gấp giấy trang trí cũng đang được ưa chuộng hiện nay
Gấp giấy trang trí cũng đang được ưa chuộng hiện nay.

>> Xem thêm: Cách Làm Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2024 Đơn Giản

Những đồ trang trí nổi tiếng

Tết là dịp truyền thống lâu đời. Những dụng cụ dùng trong trang trí cũng rất nhiều như pháo hoa, câu chúc mạ vàng nhiều màu sắc. 

Sử dụng chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian mà cũng mang lại hiệu quả đáng kể.

Những đồ trang trí nhiều màu dễ tìm mua
Những đồ trang trí nhiều màu dễ tìm mua.

Cùng bé trang trí hõa giả

Bạn không có thời gian nhưng vẫn muốn trang trí tết cho trường mầm non? Vậy thì có thể áp dụng ngay cách sau, mua nhánh cây và ít hoa tùy sở thích.

Sau đó, tổ chức hoạt động và cùng các bé trang trí nhánh cây này. Có thể dùng hoa bạn mua sẵn hoặc yêu cầu các bé vẽ thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh và treo lên.

Sau đó, bình hoa này có thể được sử dụng trong suốt dịp tết của lớp mầm non, vô cùng hiệu quả.

Các cô có thể cùng trang trí với bé
Các cô có thể cùng trang trí với bé.

Cách trang trí Tết trường mầm non với tiểu cảnh phiên chợ quê ngày Tết

Tiểu cảnh chợ ngày tết trang trí trường mầm non
Tiểu cảnh chợ ngày tết trang trí trường mầm non.

Thông thường vào mỗi dịp lễ các trường điều làm lễ hội để đón chào chúng và tạo điều kiện cho các em được trải nghiệm, gắn bó với nhau hơn. Trang trí trường mầm non với tiểu cảnh phiên chợ ngày tết sẽ giúp các bé vui hơn, tạo cơ hội cho các bé đóng vai thành những người bán buôn phiên bản nhí vô cùng dễ thương ở chợ quê hay những ông đồ chơi chữ vô cùng ngộ nghĩnh 

Tiểu cảnh phiên chợ nhộn nhịp, đầy hoa quả, bánh chưng, bánh dày, pháo, câu đối… sẽ khiến các bé vô cùng hào hứng khi tết đã tràn ngập vào trường của mình. Ngoài ra còn dạy cho các bé hiểu được văn hóa tết nguyên đán của người dân Việt Nam qua hoạt động buôn bán nhộn nhịp.

Cách trang trí Tết trường mầm non bằng các chậu cây hoa mai, hoa đào, cây quất,…

Trang trí tết cho trường mầm non với những chậu hoa đầy màu sắc
Trang trí tết cho trường mầm non với những chậu hoa đầy màu sắc.

Hoa mai, hoa đào không thể thiếu trong ngày tết, đặc biệt đối với trường học mầm non. Trang trí chậu hoa mai, hoa đào giúp cho trường rực rỡ hơn, tươi sáng và mang đầy đủ bầu không khí ngày tết. Ngoài ra được tiếp xúc với cây cỏ sẽ giúp các bé yêu thiên nhiên và suy nghĩ năng động hơn.

Được tham gia trang trí các chậu hoa sẽ tạo môi trường cho các bé trải nghiệm, từ đó yêu thiên nhiên, yêu cây cối và trường học của chính mình. Đặc biệt tạo ấn tượng sâu sắc về ngày tết cho các bé từ đó giữ gìn được bản sắc của dân tộc.

Trang trí Tết trường mầm non bằng tiểu cảnh vườn hoa

Trang trí trường mầm non với tiểu cảnh vườn hoa
Trang trí trường mầm non với tiểu cảnh vườn hoa.

Tạo một tiểu cảnh nhỏ trong trường với sắc vàng rực rỡ của cúc, hoa mai, thỏi vàng, màu đỏ hoan hỉ của cúc đồng tiền, hoa đời sống,… và một chút hương vị đồng quê như thúng, tre ,nón lá. Và thế ngôi trường bạn đã tràn ngập không khí tết mang đậm phong cách quê hương.

Bạn có thể cho các bé tham gia để trải nghiệm trang trí tết. Chắc chắn các bé sẽ nhớ mãi sự kiện này và yêu thầy cô giáo hơn đấy. 

>> Xem thêm: Dịch Vụ Giữ Trẻ Ngày Tết Giáp Thìn 2024: An Toàn, Tiện Lợi, Giá Cả Minh Bạch.

Cách trang trí Tết trường mầm non bằng quả cầu hoa mai, hoa đào

Trang trí trường mầm non bằng quả cầu mai độc đáo
Trang trí trường mầm non bằng quả cầu mai độc đáo.

Ngoài việc trang trí bằng chậu hoa, bạn cũng có thể biến tấu chúng thành quả cầu hoa để tạo sự độc đáo. Một quả cầu bằng hoa mai, hoa đào khác lạ cùng màu sắc sặc sỡ của chúng chắc chắn sẽ làm các bé thích thú. Chỉ cần bạn tỉ mỉ ghép những cánh hoa đào hoặc mai vào quả banh tròn là bạn đã có ngay một quả cầu hoa đẹp để trang trí rồi.

Câu hỏi thường gặp

 1. Tôi muốn sử dụng dịch vụ “Đi chợ” của bTaskee giúp tôi mua nguyên liệu thì phải làm thế nào?

  Bước 1: Bạn nhấn tải app bTaskee.
  Bước 2: Chọn dịch vụ : Nhấn vào biểu tượng đi chợ
  Bước 3: Nhập thông tin chi tiết công việc: địa chỉ nhà, yêu cầu khi mua hàng…
  Bước 4: Chọn thời gian cụ thể.
  Bước 5: Xác nhận và thanh toán.

 2. Có lưu ý gì khi trang trí mầm non?

  Trang trí lớp mầm non chủ yếu là để các bé và các cô cảm nhận được không khí Tết, ngoài ra khiến các vị phụ huynh yên tâm về sự chu đáo của nhà trường.
  Do đó, tùy điều kiện cụ thể mà bạn có thể chọn nhiều cách trang trí cho lớp mầm non

 3. Mua các nguyên liệu trang trí handmade ở đâu?

  Bạn có thể mua tại các chợ bán đồ Tết, có đầy đủ các mặt hàng.
  Nếu không có thời gian đi mua sắm, bạn có thể sử dụng các sàn thương mại điện tử, cũng đa dạng mặt hàng

Vậy là bTaskee đã hướng dẫn cho bạn những cách hữu dụng trang trí lớp mầm non cho bé giúp không khí trong phòng học trở nên vui tươi, nhộn nhịp. Chúc các bạn thành công và có một mùa Tết an lành, hạnh phúc bên những người thân yêu!

>>> Xem thêm các bài viết khác:

Hình ảnh: Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services