Một Số Cách Trang Trí Nền Nhà Mầm Non Đáng Yêu

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
trang trí nền nhà mầm non
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Ngôi trường mầm non tốt là nơi giúp các bé có không gian vừa học vừa chơi, nên việc trang trí nền nhà mầm non là điều khá cần thiết. Cùng theo dõi những cách trang trí sau của bTaskee nhé!

Cách trang trí nền nhà mầm non

Trang trí nền nhà theo phong cách phong cảnh thiên nhiên

Chúng ta nên tạo một môi trường cho các trẻ nhỏ gần gũi với thiên nhiên từ sớm. Có thể trang trí nền hành lang mầm non bằng những hình vẽ cây cảnh đáng yêu để trên con đường đi tới trường của các em trở nên phong phú màu sắc hơn.

Bạn có thể trang trí thêm chậu cây cảnh ở nền hành lang giúp cho các em tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên. Bên cạnh đó, điều này còn giúp cho không khí trong lành hơn.

Trang trí nền nhà theo phong cách thiên nhiên
Trang trí nền nhà theo phong cách thiên nhiên

Trang trí nền hành lang bằng những loại quả

Một trong những lựa chọn điển hình của các trường mầm non là trang trí nền bằng những loại trái cây, hoa quả khác nhau. Chúng sẽ giúp các em nhỏ làm quen và biết thêm nhiều loại trái cây mới.

Trang trí nền hành lang bằng những loại quả sẽ tạo hứng thú tìm hiểu về các loại quả cho các bé. Nhiều trường mầm non lựa chọn dán hình ảnh các loại quả kèm thêm chữ tiếng anh để các em biết thêm về các từ mới.

Trang trí những loại quả kèm các từ tiếng anh
Trang trí những loại quả kèm các từ tiếng anh

Trang trí nền hành lang bằng những con vật 

Để cho các bé tập làm quen với các con vật từ sớm bạn có thể trang trí nền hành lang bằng hình dán, hình vẽ con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu. Những hình vẽ đáng yêu hoặc những hình dán sẽ làm cho các bé tò mò và thích thú khi tới trường.

Trường mầm non là môi trường mới để các bé học tập và vui chơi nên dùng các con vật để trang trí nền nhà vừa kích thích trí tò mò của các bé vừa giúp các bé có thêm kiến thức mới. Các bé có thể học thêm về nhiều con vật khác mà chưa từng thấy qua.

Trang trí hành lang bằng những con vật
Trang trí hành lang bằng những con vật

Trang trí theo phong cách hoạt hình dễ thương

Các em nhỏ đa số đều có niềm yêu thích to lớn với các bộ phim hoạt hình. Các bạn có thể trang trí nền hành lang trường mầm non với những nhân vật hoạt hình nổi tiếng ví dụ như doraemon, hello kitty, tom and jerry, chuột Mickey,…

Những nhân vật này sẽ giúp cho các em nhỏ thích thú với việc đến trường học. Giúp các em nhỏ hòa nhập hơn với môi trường mới và mở lòng mình hơn với việc đi học tới trường xa cha mẹ. 

Trang trí theo phong cách hoạt hình dễ thương
Trang trí theo phong cách hoạt hình dễ thương

Thiết kế nền nhà theo dạng sơ đồ chữ số hoặc chữ cái

Một cách thiết kế đang được các trường mầm non ưu tiên và lựa chọn đó là trang trí nền hành lang mầm non bằng những sơ đồ ngộ nghĩnh bằng chữ cái hoặc chữ số. Chúng sẽ giúp các em nhỏ được tiếp cận với các kiến thức sớm hơn, giúp các em vừa học lại có thể vừa chơi.

Các thiết kế hành lang kiểu này sẽ giúp các em nhỏ mở lòng hơn với các kiến thức. Giúp cho các em vui vẻ khi học kiến thức mới chứ không phải là áp lực hoặc lo sợ khi tiếp nhận.

Trang trí hành lang với chữ số, chữ cái
Trang trí hành lang với chữ số, chữ cái

Trang trí nền bằng những trò chơi dân gian

Trang trí nền hành lang bằng những trò chơi dân gian tạo cho các bé một sân chơi bổ ích ngay tại trường. Trang trí nền nhà bằng những trò chơi dân gian còn giúp cho các bé vận động thể thao, tăng cường sức khỏe.

Bạn có thể tạo ra một trò chơi nhảy ô ngay tại sân hành lang. Vào những giờ ra chơi giáo viên và các em nhỏ có thể tham gia cùng nhau. Trò chơi nhỏ vào những lúc ra chơi giúp các bé vui vẻ, gắn kết nhau hơn và hoạt động giúp các bé khoẻ mạnh hơn.

Bạn có thể trang trí bằng trò chơi ô ăn quan. Đây là một trò chơi mà có thể cả cô giáo và các em cùng tham gia với nhau vào giờ ra chơi.

Trò chơi này rất thú vị đối với các em nhỏ, gắn kết tình cảm cô trò thêm bền vững hơn và còn cho các bé khám phá thêm về trò chơi dân gian.

Trang trí theo các trò chơi
Trang trí theo các trò chơi

Trang trí hành lang theo lối dẫn đường 

Trang trí đường chỉ lối cho các bé sẽ giúp các em có thể đi theo đường được chỉ dẫn sẵn để đi đúng đường khi ra khỏi lớp, về nhà hoặc tới lớp. Ngoài ra có thể cho các bé tạo thành một hàng dài đi rồng rắn lên mây, đường dẫn lối có thể sẽ giúp các em nhỏ gắn kết hơn với nhau.

Trang trí theo lối dẫn đường
Trang trí theo lối dẫn đường

Trang trí nền hành lang mầm non theo câu chuyện

Bạn có thể trang trí nền hành lang bằng những câu chuyện nhỏ. Đường để các em đến lớp như là một câu chuyện cổ tích vậy. Chúng ta trang trí bằng những câu chuyện tượng trưng bằng hình ảnh để các bé nhỏ tưởng tượng trong đầu.

Câu chuyện nhỏ có thể thu hút các em bé tò mò và thích thú hơn trên con đường tới trường. Bạn nên chọn những câu chuyện không có chữ và mô tả qua hình ảnh.

Trang trí nền nhà mầm non theo câu chuyện
Trang trí hành lang theo câu chuyện

Bạn có việc bận đột xuất nhưng không có bất kỳ ai ở nhà để chăm bé, thì hãy đặt ngay dịch vụ trông trẻ tại nhà bTaskee nhé.

Tải ngay app bTaskee và trải nghiệm những dịch vụ gia đình hàng đầu Việt Nam.

Một số lưu ý

Trên là các ý tưởng trang trí nền nhà mầm non mà bTaskee muốn giới thiệu tới bạn nhưng trong khi trang trí cho các bé.

Chọn kích cỡ hình trang trí không phù hợp

Chúng ta không nên vẽ hình quá nhỏ so với không gian nền hành lang. Việc trang trí và lựa chọn kích cỡ bạn chọn trang trí vô cùng quan trọng. Bạn nên trang trí hình chiếm 2 phần 3 bức tường hành lang. Chọn kích cỡ lớn vừa đủ không lớn quá không nhỏ quá. 

Trang trí kích cỡ phù hợp
Trang trí kích cỡ phù hợp

Trang trí quá nhiều màu gây rối mắt

Chúng ta không thể trang trí một bức tường quá nhiều màu sắc mà chỉ nên chọn những màu nhã nhặn và vừa đủ. Nếu trang trí quá nhiều sẽ khiến cho nền nhà trở nên rối mắt và có thể sẽ không được đẹp.

Việc lựa chọn màu

Để trang trí cho các em nhỏ thì chúng ta nên chọn những màu sắc hợp với lứa tuổi. Các em còn nhỏ nên phù hợp với những màu tươi sáng và mang theo vẻ đáng yêu hơn. Tránh lựa chọn các màu có xu hướng tối, đậm gây hoảng sợ cho các bé.

Nếu lựa chọn màu tối để trang trí sẽ tạo nên không khí u ám, đáng sợ khiến các bé sợ hãi mỗi khi tới trường. Các màu bTaskee gợi ý có thể lựa chọn để trang trí như hồng, xanh nước biển, xanh lá cây, vàng,…

trang trí nền nhà mầm non bằng màu rực rỡ
Lựa chọn màu rực rỡ

Không theo một phong cách nhất định

Khi trang trí bạn nên lựa chọn phong cách nhất định để trang trí cho nền nhà. Có thể đa dạng kiểu cách trang trí nền nhưng chúng nên theo một phong cách hoặc tổng thể nhất định.

trang trí nền nhà mầm non nhiều phong cách
Trang trí theo nhiều phong cách

Câu hỏi thường gặp

 1. Có nên trang trí nền phòng học cho các bé không?

  Thường thì lớp học là nơi các bé hoạt động và dành thời gian nhiều nhất ở trường mầm non nên việc trang trí nền phòng học khá cần thiết nhé! Các bé dành thời gian nhiều ở phòng học nên nếu như phòng học không có gì thú vị sẽ khiến các bé thấy nhàm chán và muốn về với bố mẹ.

 2. Tại sao cần trang trí nền nhà cho các bé?

  Trường mầm non là nơi đầu tiên để các bé làm quen với xã hội và rời xa vòng tay của cha mẹ. Nếu như trường học không thú vị và thân thiện sẽ làm các bé sợ hãi và cảm thấy trường học như một nhà giam vậy.

  Việc trang trí nền nhà sẽ giúp các em có thời gian vui vẻ với những hình ảnh đáng yêu xung quanh và hòa nhập hơn. Trang trí nền nhà mầm non sẽ giúp các em cảm thấy thích thú hơn với việc đến trường.

 3. Nên chọn chất liệu gì để trang trí?

  Có nhiều sự lựa chọn cho bạn. Bạn có thể sử dụng sơn để vẽ những hình lên hoặc sử dụng hình dán. Sử dụng sơn thì các bạn sẽ phải tốn thời gian vẽ lại nó nhiều lần khi nó mờ hoặc bẩn. Nhưng nếu dùng hình dán thì nó có thể tháo ra và thay bằng hình khác nhưng nhược điểm của nó là không dính chặt lên nền nhà.

 4. Cách sao để trang trí hình vẽ trên nền nhà?

  Bạn có thể trang trí vẽ những hình thù mà mình thích, theo sở thích của bạn hoặc bạn có thể tìm kiếm cách vẽ những hình mà bạn muốn trên mạng. Nếu như bạn không thuộc vào tuýp người khéo tay thì bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ vẽ, trang trí ở gần chỗ bạn, địa phương.

  Bạn có thể lựa chọn cách khác là mua những hình dán sàn có sẵn ở trên thị trường để trang trí nền nhà mầm non. Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu đẹp và phong phú cho bạn lựa chọn thoải mái.

 5. Nên trang trí theo phong cách nào?

  Nên chọn trang trí theo phong cách dễ thương, đáng yêu để phù hợp với các bé. Các em nhỏ thường được biết tới với hình ảnh dễ thương, trong sáng như trang giấy trắng nên việc lựa chọn màu sắc để trang trí cũng cần phù hợp với hình ảnh của các bé. 

Trên đây là những thông tin về cách trang trí nền nhà mầm non có thể nó bổ ích với bạn. bTaskee hy vọng nội dung này sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn để trang trí và gây hứng thú cho trẻ khi đến trường.

Tham khảo thêm:

Hình ảnh: Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services