Điều chưa biết về “Siêu giúp việc nhà riêng – bTasker”

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cong-dong-btasker-luon-duoc-ho-tro
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nói đến nghề giúp việc nhà trong đầu đại đa số mọi người đều sẽ nghĩ đây là công việc lao động tay chân, dành cho những phụ nữ có tuổi với mức thu nhập không cao. Nhưng riêng với những bTasker thì điều đó dường như không tồn tại. Họ – trẻ trung, thoải mái, làm những việc nhà nhẹ nhàng, có quyền từ chối nếu công việc không phù hợp và thu nhập ở mức… 8 con số.

1. Làm việc ở nhà riêng, chung cư, biệt thự, villa là chuyện thường

Trao đổi với chị B. (bTasker – cộng tác viên giúp việc nhà của bTaskee) để hiểu thêm về công việc của các chị khi làm công việc giúp việc nhà riêng theo giờ, tôi ngỡ ngàng khi được biết “địa bàn” làm việc của các chị hầu hết đều nằm ở những khu chung cư cao cấp như khu Tân Cảng, khu Thảo Điền hoặc những ngôi nhà riêng, căn villa, biệt thự ở quận 7.

Có những khu vực không phải ai cũng có thể ra vào nhưng với các chị lại rất thân quen, thậm chí có chị còn được chủ nhà làm riêng cho chìa khóa, thẻ ra vào để đến dọn dẹp nhà cửa. Khi tôi ngỏ ý hỏi về môi trường làm việc, chị B. vui vẻ chia sẻ

“Những chủ nhà ở đây đa phần đều rất tốt và lịch sự với người giúp việc nhà bọn mình, họ thường để mình tự do dọn dẹp nên mình cảm thấy rất thoải mái khi tới làm. Họ cũng thường xuyên đặt lịch lặp lại nên nhà rất sạch nên làm cũng thoải mái và đỡ mệt. Làm lâu họ quý mình mà mình cũng mến họ”.

Nói đến đây, chị khoe ngay cho tôi 1 vài tấm ảnh chị chụp sau khi đã dọn dẹp và xin phép khách chụp để lưu lại làm kỉ niệm.

btasker-voi-khach-hang
bTasker cùng với khách hàng thân yêu

Không giống như chị B, công việc giúp việc nhà của chị T. lại làm nhiều ở những căn nhà riêng ở quận 2, Bình Thạnh… Những nơi chị làm hầu hết đều là hết sức to lớn và bề thế, nằm ở vị trí khá “đắt” ở hai quận này.

Khi được hỏi về công việc hàng ngày, chị T. chia sẻ “vì là khách quen nên chị thường được chủ nhà để cho tự do làm việc, nhiều khi giao luôn cho thẻ, chìa khóa riêng để ra vào nhà, tiện cho việc dọn nhà. Sau khi làm xong chỉ cần ngắt các thiết bị điện và kiểm tra cửa nẻo trước khi ra về là được, tiền sẽ được chuyển khoản thẳng vào tài khoản của chị”. 

Trong cộng đồng các chị làm công việc giúp việc nhà, chị T. nổi tiếng vì được rất nhiều khách nước ngoài yêu quý và đặt hầu như kín lịch hàng ngày.

Khi được hỏi về bí quyết, chị T. thật thà kể “đa phần người nước ngoài rất quan trọng nhà vệ sinh nên dù nhà vệ sinh có sạch chị vẫn ưu tiên dọn lại và khử mùi cũng như lau khô sàn nhà, nhà vệ sinh có sạch thì những khu vực khác mới sạch được. Vì vậy họ đều rất vừa ý”.

2. Người giúp việc được tự chọn công việc

Khi tìm hiểu về công việc của các bTasker, tôi nhận ra một điều rất thú vị về công việc này là họ có quyền chọn công việc và khách hàng cũng như được đánh giá khách hàng. Khi hỏi một vài bTasker, các chị xác nhận điều này và tỏ ra khá hào hứng khi có thể đóng góp ý kiến về khách hàng.

Sau khi các chị làm xong công việc, các chị có số sao cao (đánh giá của khách hàng được chấm theo sao) từ 4 đến 5 sao sẽ được phép đánh giá khách hàng trên hệ thống. Nếu khách hàng có những hành vi không đúng, sàm sỡ, đánh đập hoặc thiếu tôn trọng, đối xử không tốt với người giúp việc nhà, họ sẽ bị các chị phản ánh lên ứng dụng.

Với những khách hàng liên tục có những hành vi không đúng chuẩn mực sẽ có nguy cơ bị khóa tài khoản và không thể đăng tin tìm người giúp việc trên hệ thống. Đây là quyền lợi của các bTasker mà không phải ở trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà cũng có.

Ngoài quyền lợi này ra, các chị còn được tự chọn công việc nên không phải khách nào đặt các chị cũng làm. Nhiều khách khi các chị đến làm lại có thái độ coi thường, có lời nói hoặc hành vi xúc phạm đến nhân phẩm, sức khỏe của các chị thì các chị có quyền từ chối ra về và phản hồi về công ty xin hủy công việc.

Môi trường làm việc, thu nhập, cũng như quyền lợi của người giúp việc ngày càng được nâng cao kèm theo đó yêu cầu về chất lượng cũng được nâng lên. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, những chị em làm nghề giúp việc nhà phải có 4 kỹ năng căn bản và luôn cố gắng trong từng công việc để nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách cũng như phải cố gắng học thêm ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp… để công việc được suôn sẻ.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services