Mẹo chọn mua 7 loại trái cây tươi ngon

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
meo-chon-mua-trai-cay-tuoi-ngon
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Trái cây là một loại thực phẩm không những dễ ăn, giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng làm đẹp rất cao. Tuy nhiên, để có thể nhận biết được quả nào ngon, bạn cần phải có những mẹo chọn trái cây riêng cho mỗi loại. Hôm nay bTaskee sẽ mách cho bạn một vài mẹo chọn trái cây tươi ngon mà bạn biết.

1. Mẹo chọn dưa hấu

mẹo chọn mua dưa hấu
Mẹo chọn mua dưa hấu dựa vào cuống

Dưa hấu ngon là dưa hấu có màu đỏ, giòn, ngọt. Khi chọn mua, cần chọn mua quả có nhiều gân, trái tròn và nặng, vỏ cứng như vậy quả dưa sẽ giòn và ngon hơn.

Muốn chọn dưa đỏ, bạn nhìn vào phần cuống dưa. Nếu cuống dưa cuốn tròn theo hình khu xoắn ốc là dưa đỏ; ngược lại nếu cuống dưa không xoắn là dưa không đỏ.

2. Mẹo chọn xoài

Nên chọn những trái xoài có da căng, vàng đều, phần đầu (phần nằm trên cuống) chín vàng và cứng. Trên bụng xoài phần dưới chót đuôi sẽ thấy có một mắt nhỏ, nếu mắt này càng dài thì hột xoài càng to.

mẹo chọn mua xoài
Mẹo chọn mua xoài có da vàng đều, căng mọng

3. Mẹo chọn táo và lê

Táo, lê là một loại trái cây thơm ngon và chứa nhiều vitamin. Khi chọn mua những loại quả này bạn nên chọn những quả tròn, nặng tay vì những quả này chứa nhiều nước và ít bị khô sượng.

Khi trái cây bị sượng thì thường sẽ rất đắng, đặc biệt là quả bơ. Các bạn có thể xem cách chọn bơ không bị sượng đắng để biết cách lựa mua những quả bơ dẻo và ngon nhé!

mẹo chọn mua táo
Mẹo chọn mua táo không bị sượng

4. Mẹo chọn vú sữa

Vú sữa là loại trái cây có vị ngọt thanh chứa nhiều Vitamin A, B1, B2, B3 và C, nhất là Glucid, Calcium, sắt, chất xơ, Protein và Lipid.

mẹo chọn mua vú sữa
Mẹo chọn mua vú sữa ngon ngọt

Thông thường vú sữa tím có vỏ dày sẽ ngọt hơn loại mỏng vỏ màu xanh. Tuy nhiên, để chọn mua vú sữa ngon bạn cần chú ý các đặc điểm sau:

– Chọn vú sữa tươi bằng cách chọn những quả còn cuống, lá, không bị nhiều vết xước và thâm.

– Khi chọn vú sữa bạn nên chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết.

Lưu ý: Khi mua vú sữa, bạn bóp nhẹ thấy quả mềm đều, không bị cứng ở phần cuống, những quả này vỏ sẽ mỏng và không bị sượng.

Đối với cách chọn sầu riêng cũng dựa vào cuống nhưng lại khó phân biệt được sầu riêng ngon hay dỡ vì cả loại ngon và dở đều còn cuống trên quả và chỉ phân biệt được nếu người mua biết cách nhìn màu, nhựa mủ và sắc thái của cuống.

5. Mẹo chọn bưởi

mẹo chọn mua quả bưởi
Mẹo chọn mua quả bưởi có da bóng, tròn trái, cầm nặng tay

Bưởi là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với những ai đang trong chế độ giảm cân. Để chọn mua được những quả bưởi thơm ngon bạn cần chú ý gai của bưởi.

Gai bưởi phải nở đều to, lúc đó quả bưởi mới có độ chín tới. Bưởi càng già càng ngon mà. Quả có da bóng, trái tròn và cầm nặng tay thêm có độ chín tới sẽ ngon ngọt, mọng nước.

>>> Khi đi chợ thường các chị em phụ nữ sẽ mất khá nhiều thời gian để lựa chọn thực phẩm tươi xanh. Hãy xem mẹo đi chợ nhanh để tiết kiệm thời gian mà vẫn mua được thực phẩm ngon nhé!

6. Mẹo chọn đu đủ

mẹo chọn mua quả đu đủ
Mẹo chọn mua quả đu đủ thuôn dài ngon ngọt

Đu đủ là loại quả chứa rất nhiều Vitamin A, có tác dụng tốt cho việc làm đẹp của phụ nữ. Những trái đu đủ ngon sẽ chín đều, cầm nặng tay, cuống còn dính nhựa.

Đu đủ ngon nhất là loại có hai màu da, tức vỏ ngoài vàng, có lốm đốm xanh nhỏ li ti, thuôn dài là những quả đặc ruột và thơm ngon.

7. Mẹo chọn hồng xiêm

Sẽ hơi khó khi chọn hồng xiêm, vì hồng xiêm hái khi còn xanh, được ủ lại vẫn có thể chín đẹp. Thông thường, những trái màu da vàng nâu, thân trái dài sẽ ngọt và ít xơ, bổ ra có mùi thơm dịu, thịt mịn, ăn có vị ngọt mát.

Những trái da màu vàng xanh, thân trái tròn ăn sẽ nhạt và không ngon. Tuy nhiên, cũng có một số loại hồng xiêm quả tròn, to thì khi bổ ra sẽ thấy cát hồng khá to, vị ngọt đậm.

mẹo chọn mua hồng xiêm
Mẹo chọn mua hồng xiêm ngọt đậm

Chị em cũng có thể tự dấm hồng xiêm an toàn như sau: Lót dưới đáy thùng một lớp lá xoan. Sau đó bỏ hồng xiêm vào thùng và đốt vài nén hương cắm vào trong rồi đóng chặt nắp thùng khoảng 2 – 3 hôm là chín ngay. Vì vậy nếu mua được hồng xiêm dấm theo cách này cũng khá an toàn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trái cây có xuất xứ từ nhiều nơi trên thế giới. Bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh và biết cách chọn mua trái cây tươi ngon một cách đúng đắn.

Nếu bận rộn hoặc không sành về cách chọn các loại trái cây, các bạn có thể sử dụng dịch vụ đi chợ giúp bạn chọn những loại trái cây ngon nhất chợ nhé!

Với những mẹo chọn trái cây trên, hy vọng bạn sẽ chọn được những quả thật ngon. Bạn cũng đừng quên chia sẻ những mẹo chọn trái cây trên cho người thân và bạn bè nữa nhé.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand