Bí Quyết Chọn Kích Thước Tủ Quần Áo Cho Gian Phòng

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
kích thước tủ quần áo
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Kích thước tủ quần áo là một yếu tố quan trọng khi tìm mua tủ quần áo. Cùng bTaskee tìm hiểu những thông tin hữu ích về kích thước tủ đựng quần áo để lựa chọn tủ phù hợp cho gia đình và bố trí gian phòng thêm sang trọng và đẹp mắt nhé

Vì sao cần biết kích thước tủ quần áo chuẩn?

Tủ quần áo là một trong những nội thất không thể thiếu tại các gia đình. Những lý do mà bạn nên biết về kích thước tủ áo chuẩn:

 • Kích thước tủ quần áo chuẩn giúp cho bố không gian được bố trí một cách hài hòa và phù hợp.
 • Giúp tăng tính thẩm mỹ hơn và không gian trông có gu hơn.
 • Hạn chế được trường hợp tủ quần áo quá lớn hoặc quá bé dẫn đến tốn kém chi phí mà không giải quyết được nhu cầu của người sử dụng.
 • Với kích thước tủ quần áo chuẩn cũng đóng góp ý nghĩa phong thủy của gia đình.

Việc lựa chọn kích thước tủ áo chuẩn thực sự rất cần thiết cho nhu cầu của con người. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn phù hợp thì bạn cũng cần phải có sự sắp xếp khoa học cho tủ quần áo của mình. 

Lựa chọn đúng kích thước tủ áo quần sẽ giúp không gian phòng ngủ thêm ngăn nắp hơn
Lựa chọn đúng kích thước tủ áo quần sẽ giúp không gian phòng ngủ thêm ngăn nắp hơn

>>> Xem thêm: 4 cách sắp xếp tủ quần áo khoa học để có thể tạo nên không gian rộng rãi và gọn gàng.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Với nhu cầu sử dụng của con người mà hiện nay có rất nhiều loại kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, xét về mặt lý thuyết thì tủ quần áo tiêu chuẩn thường sẽ được căn đo bằng những con số cụ thể. Khi bạn xác định được không gian, nhu cầu và số lượng người sử dụng thì có thể lựa chọn kích thước phù hợp. 

 • Số đo của chiều cao tủ quần áo: Với các loại tủ ngày nay thì thường sẽ có chiều cao từ 2,2 m trở lên. Tùy thuộc vào khoảng cách từ sàn đến trần cũng như mức độ sử dụng mà bạn nên lựa chọn độ cao trong khoảng hợp lý nhất.
 • Chiều dài trung bình của tủ quần áo: Thường chiều dài sẽ dao động từ 1,2m đến 3m. Tuy nhiên độ dài này cũng có thể tăng lên hơn 3m nếu bạn có cần sắp xếp nhiều quần áo hơn. Và khi chiều dài tăng thì bắt buộc các số đo khác cũng phải tăng để hài hòa.
 • Về chiều sâu tủ quần áo: Trung bình con số sẽ dao động trong khoảng từ 55cm – 80cm.
 • Kích thước các ngăn bên trong tủ quần áo: Các tủ quần áo mà mình thường thấy đều sẽ có nhiều ngăn bên trong được tính toán một cách khoa học. Mỗi một ngăn thì sẽ phù hợp với mỗi loại đồ riêng biệt.
Kích thước tủ đồ sẽ được tính với công thức chiều rộng x chiều cao x chiều sâu
Kích thước tủ đồ sẽ được tính với công thức chiều rộng x chiều cao x chiều sâu

Kích thước từng loại tủ quần áo                                                

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Đối với loại tủ quần áo thường sẽ có kích thước ở mức trung bình chính vì thế diện tích để sắp xếp quần áo cũng ở mức vừa phải. Thông thường thì tủ quần áo 2 cách sẽ dao động với chiều cao 2200mm x chiều rộng 1200mm x chiều sâu 600mm.

Với kích thước này thì tủ sẽ không chiếm quá nhiều về không gian nên thích hợp cho những căn phòng có diện tích vừa phải. Ngoài ra khi sử dụng loại tủ quần áo 2 cánh thì bạn cũng dễ dàng trang trí, decor thêm nhiều các nội thất khác nữa. 

Tuy nhiên đối với các gia đình từ 2 người mà dùng loại tủ này thì bạn cần có những cách sắp xếp thông minh và tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo 6 cách tiết kiệm không gian tủ quần áo để có nhiều tips cho bản thân mình.

Tủ quần áo 2 cánh có kích thường rơi vào khoảng 2,2m x 1,2m x 0,6m
Tủ quần áo 2 cánh có kích thường rơi vào khoảng 2,2m x 1,2m x 0,6m

Nếu bạn bận rộn với quá nhiều công việc nhà và không sắp xếp được thời gian để đo đạc, tìm kiếm các tủ quần áo hay các đồ dùng trong nhà khác, hãy đặt ngay dịch vụ dọn dẹp nhà của bTaskee. Các Chị Ong sẽ thay bạn chăm sóc nhà cửa để bạn có thêm nhiều thời gian cho việc lựa chọn nội thất và làm đẹp cho căn nhà.

Tải app bTaskee và đặt lịch các dịch vụ gia đình hàng đầu Việt Nam ngay!

Kích thước tủ áo quần 3 cánh

Tiếp đến là tủ quần áo 3 cánh – một dòng sản phẩm cũng được nhiều quan tâm và lựa chọn. Kích thước tiêu chuẩn của loại tủ này thường rơi vào khoảng chiều cao 2200mm x chiều rộng 1500 – 1800mm x chiều sâu 520 – 600mm

Đây cũng là một loại tủ có số đo tầm trung và được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt rất phù hợp cho các cặp đôi hay cặp vợ chồng son,..

Chiều cao của tủ quần áo 3 cánh thường sẽ từ 200cm trở lên
Chiều cao của tủ quần áo 3 cánh thường sẽ từ 200cm trở lên

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Dùng tủ quần áo 4 cánh đang trở nên hot hơn bao giờ hết, một chiếc tủ với sự cân đối và rộng rãi. Kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo 4 cánh sẽ là chiều rộng 2400mm x chiều cao 2000mm x chiều sâu 600mm

Với số đo này yêu cầu không gian để chứa tủ cũng phải rộng và bên cạnh đó, tủ 4 cánh cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu cất, đựng, treo quần áo một cách tốt nhất.

Chiều sâu của chiếc tủ quần áo 4 cánh sẽ thường là 60cm
Chiều sâu của chiếc tủ quần áo 4 cánh sẽ thường là 60cm

Kích thước tủ áo quần 5 cánh

Đến với tủ quần áo 5 cánh thì kích thước và không gian của tủ sẽ rất lớn. Nó phù hợp cho những gia đình đông người hay những bạn trẻ thích mua sắm. Không chỉ đựng quần áo mà các phụ kiện cũng có thể bố trí phía bên trong tủ. 

Số đo tiêu chuẩn của loại tủ này sẽ là chiều cao 2400mm x chiều rộng 2600 – 2800 mm x chiều sâu 600mm. Tương tự với loại tủ 4 cánh thì để có thể chứa được tủ quần áo 5 cánh bạn cần có một không gian phòng rộng rãi.

Tủ 5 cánh thường có kích thước 2400mm x 2600 (hoặc 2800) mm x 600mm
Tủ 5 cánh thường có kích thước 2400mm x 2600 (hoặc 2800) mm x 600mm

Kích thước tủ đựng quần áo 6 cánh

Với tủ quần áo 6 cánh thì yêu cầu không gian phòng ngủ phải lớn và rộng vì nó sẽ chiếm một diện tích khá lớn. Chiếc tủ này được thiết kế với nhiều ngăn, nhiều cánh nên dễ dàng cất, sắp xếp đồ đạc. 

Kích thước tiêu chuẩn của tủ 6 cánh sẽ rơi vào khoảng chiều cao 2400mm trở lên x chiều rộng từ 3000mm trở lên x chiều sâu 800mm. Bên trong tủ cũng sẽ có thiết kế các giá treo giúp bạn có thể dễ dàng hơn với quần áo của mình.

Tủ 6 cánh thường có chiều cao tiêu chuẩn 2400mm x 3000mm x 800mm
Tủ quần áo 6 cánh thường có chiều cao tiêu chuẩn 2400mm x 3000mm x 800mm

Kích thước tủ quần áo cánh lùa

Hiện nay tủ quần áo dạng cánh lùa cũng có nhiều loại để lựa chọn như là tủ 2 cánh, tủ 3 cánh, 4 cánh,… 

Kích thước tiêu chuẩn của loại tủ cánh lùa 2 cánh sẽ dao động với chiều cao từ 2400mm trở lên x chiều sâu 600mm – 700mm x chiều rộng dưới 1500mm (tủ 2 cánh).  

Đối với tủ cánh lùa từ 3 đến 4 cánh trở lên thì tiêu chuẩn cho chiều cao 2400m trở lên x chiều sâu 600mm – 700mm x chiều rộng từ 1500mm – 3000mm.

Hiện nay tủ cánh lùa được sử dụng khá phổ biến vì giúp tiết kiệm không gian phòng
Hiện nay tủ cánh lùa được sử dụng khá phổ biến vì giúp tiết kiệm không gian phòng

Kích thước tủ âm tường

Tủ quần áo âm tường hiện được rất nhiều người trẻ sử dụng. Tuy nhiên, số đo tiêu chuẩn của loại tủ này sẽ linh động thay đổi phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Bên cạnh đó để đạt được kích thước tốt nhất thì bạn cần phải bàn bạc kỹ hơn với kiến trúc sư.

Tủ âm tường cần phải tính toán kỹ trước khi thi công
Kích thước của tủ âm tường cần phải tính toán kỹ trước khi thi công

Kích thước tủ quần áo trẻ em

Tủ quần áo trẻ em có kích thước nhỏ hơn với tủ quần áo thông thường. Kích cỡ trung bình của tủ quần áo dao động trong khoảng từ 80cm – 120cm. 

Tùy vào không gian phòng ngủ mà số đo này có thể thay đổi, cụ thể chiều rộng 80cm – 100cm x chiều sâu 40cm – 80cm. 

Hiện nay có rất nhiều bố mẹ lựa chọn các loại tủ quần áo nhựa cho bé, vừa tiện vừa tiết kiệm chi phí. Về kích cỡ tủ nhựa cho bé thì sẽ có nhiều kích cỡ cho bố mẹ lựa chọn.

Kích thước trung bình của tủ trẻ em là từ 80 - 120cm
Kích thước trung bình của tủ quần áo trẻ em là từ 80 – 120cm

Một số lưu ý khi lựa chọn và tìm mua tủ quần áo phù hợp 

Điều chỉnh kích thước tủ để phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của mình là điều cần thiết.

Ngoài ra, để tính toán số đo tủ quần áo phù hợp, bạn cần lưu ý đến chiều cao của người sử dụng, số lượng quần áo, giày dép và phụ kiện cần bày trí trong tủ.

Nếu không có nhiều không gian, bạn có thể chọn tủ quần áo góc hoặc tủ quần áo trượt để tiết kiệm diện tích. Nếu không muốn tốn tiền sửa chữa, bạn có thể chọn tủ quần áo đứng hoặc treo tường để tiết kiệm không gian và dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

Cuối cùng, khi mua tủ quần áo, bạn cần lưu ý đến giá cả. Đừng chọn những tủ quần áo quá rẻ, chất lượng kém hoặc không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hãy chọn tủ quần áo chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn và phù hợp với ngân sách của mình.

Câu hỏi thường gặp

 1. Làm thế nào để tính toán kích thước tủ quần áo phù hợp với không gian của tôi?

  Để tính toán kích thước tủ phù hợp với không gian của bạn, bạn cần đo đạc số đo của phòng và tính toán số lượng quần áo mà bạn muốn để có lựa chọn kích thước tủ quần áo phù hợp. Bạn nên đảm bảo rằng tủ quần áo có đủ không gian để mở và lấy quần áo ra một cách dễ dàng và thuận tiện.

 2. Tôi nên chọn tủ quần áo đứng hay treo tường?

  Tùy vào không gian và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn tủ quần áo đứng hoặc treo tường. Nếu không gian phòng chật hẹp, bạn nên chọn tủ quần áo treo tường để tiết kiệm diện tích. Tủ quần áo đứng thích hợp hơn nếu phòng của bạn có diện tích lớn hơn.

 3. Làm thế nào để chọn tủ quần áo chất lượng tốt và đảm bảo an toàn khi sử dụng?

  Để chọn được tủ quần áo chất lượng tốt và đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên lựa chọn tủ từ những thương hiệu nổi tiếng, có đủ giấy chứng nhận và bảo hành dài hạn. Bạn nên kiểm tra cẩn thận vật liệu làm tủ, đảm bảo rằng chúng không gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Tóm lại, kích thước tủ quần áo là yếu tố quan trọng khi chọn mua tủ quần áo. Bạn cần tính toán cho tủ quần áo phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của mình. Hy vọng bạn sẽ tìm được tủ quần áo phù hợp và chất lượng, đảm bảo an toàn cho gia đình khi sử dụng nhé.

Xem thêm:

Hình ảnh: Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services